Tokyo

 • Bởi Admin
  14/09/2015
  7 phản hồi

  Tôi không biết lấy gì mà đo độ phát triển của một quốc gia theo mốc thời gian. Tôi chỉ nêu ra những hình ảnh thực tế mà tôi ghi nhận được trong chuyến đi. Hình ảnh của tôi là: ở vùng quê của Nhật nơi tôi đến thăm một gia đình nông dân thì thấy đồng lúa rộng lối bằng diện tích hai ba phường của TP.HCM cộng lại nhưng chỉ có hai nhân viên đi chăm ruộng bằng máy bay trực thăng (loại máy bay địa hình to cỡ bằng chiếc xe ô tô 16 chỗ). Trong nhà vệ sinh thì có thảm lót chân, có chậu hoa và trang bị bồn cầu điều khiển bằng cảm ứng (high tech toilet seat), nước vệ sinh thì hai chiều nóng lạnh. Nông thôn VN ngày nay vẫn còn cảnh "con trâu đi trước cái cày đi sau"!

  Bởi Mắt Bão
  20/09/2013
  0 phản hồi

  Tối nay tivi đưa tin Nhật Bổn giành đăng cai Olympic 2020, thằng Bảy xe ôm vỗ tay :

  “ Hoan hô…Tokyo 2020…hoan hô…”

  Cô Phượng cave tru mỏ :

  “ Mày là người Việt đâu phải Nhật mà hô dữ vậy ?:”

  Thằng Bảy xe ôm cãi :

  “ Tôi đâu hoan hô thằng Nhật Bổn ? Tôi hoan hô thằng Tokyo kìa, tổ chức ở đó dân Việt mình khỏi thức đêm coi Olympic, nó cùng múi giờ với mình mà…”

  Bởi Khách
  13/08/2013
  0 phản hồi

  Chuyện lạ : Ở Quảng Ngãi, Phó giáo sư được phép tham nhũng.

  Người Thủ Cựu

  Vừa qua, cơ quan Kiểm toán Nhà nước đã thực hiện kiểm toán thực hiện ngân sách tại Trường Đại học Phạm Văn Đồng, tỉnh Quảng Ngãi. Kết luận kiểm toán đến nay vẫn giữa bí mật, hoặc nói cách khác, chưa được công bố đầy đủ. Sự úp mở như vậy dẫn đến nhiều luồng dư luận khác nhau trong nội bộ nhà trường.

  Bởi Hồ Gươm
  10/05/2013
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Với những tuyên bố gần đây của học giả, giới chuyên môn cùng hoạt động quân sự và quan chức Trung Quốc khiến giới bình luận cho rằng, Bắc Kinh đang chuẩn bị dư luận để động thủ có giới hạn với một số nước đang có tranh chấp biển đảo tại Biển Đông và biển Hoa Đông nhằm thực hiện cái gọi là “lợi ích cốt lõi”.

  Bởi Admin
  26/06/2011
  6 phản hồi

  Hôm nay 25.6.2011, tại trung tâm thủ đô Tokyo, đã diễn ra một cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc do những người Việt Nam sống tại Nhật Bản tổ chức, để phản đối hành động của phía Trung Quốc cản trở hoạt động của tài thuyền Việt Nam trong khu vực biển Nam Trung Hoa, mà Việt Nam gọi là biển Đông. Hiện tình hình căng thẳng đang gia tăng xung quanh việc tranh chấp lãnh thổ giữa hai nước trong khu vực biển Nam Trung Hoa này.