tình người

 • Bởi Biên tập viên
  05/03/2017
  1 phản hồi

  Kể xong câu chuyện "Cổ Tích Trên Đỉnh Mồ Côi", tôi vẫn còn ray rứt trước hai câu hỏi không tìm ra lời đáp: Thứ nhất, liệu anh Bông có lấy vợ được không ở cái tuổi bốn lăm ? Người phụ nữ, dù có rộng lượng đến đâu cũng không thể ưng một người chồng đang nuôi 11 đứa con nheo nhóc. Thứ hai, chuyện học hành của 11 đứa trẻ ấy rồi sẽ ra sao giữa đỉnh núi cao hoang vu, heo hút, đường đến trường quanh co, năm ba cây số, dốc núi dựng đứng, trập trùng ?

  Bởi Biên tập viên
  04/03/2017
  1 phản hồi

  Bà Võ Thị Ba, bảy mươi tuổi, tóc trắng như một bà Tiên; con trai bà, anh Nguyễn Tấn Bông, 42 tuổi, người gân guốc, đen sạm và mạnh khoẻ như anh tiều phu; mười một đứa trẻ, chín trai, hai gái, đứa lớn năm tuổi, đứa nhỏ nhất một tuổi, đứa nào cũng trắng trẻo, khôi ngô như những thiên thần.

  Bởi Biên tập viên
  13/02/2017
  1 phản hồi

  Liệu Trump có thay đổi được nuớc Mỹ và thế giới như hứa hẹn hay không thì chưa biết, nhưng ít ra lão đã tạo những cái nhìn mới cho một bộ phận người Việt, dân xưa nay vốn sợ chính trị. Bên cạnh những cuộc sát phạt mang nặng cảm tính và thành kiến giữa phe ủng hộ và chống Trump, đã có những cuộc tranh luận hay về cơ chế phân quyền và kiểm soát quyền lực ở Mỹ. Thậm chí đề tài về thiên tả và thiên hữu cũng được mổ xẻ.

  Bởi Biên tập viên
  10/12/2016
  0 phản hồi

  - Tao biết, có nhiều người đàm tiếu, dị nghị, chê cười cha con tao là dại, khi khổng khi không đi rước của thừa về nuôi. Ai nói gì kệ họ, tao không màng. ở đời biết sao là khôn, là dại. Của thừa, cũng năm bảy đường của thừa. Mình thương nó ắt nó thương mình. Tao không lo cái cóc khô gì hết.
  Ông nín lặng giây lát, rồi bỗng ghé sát tai tôi, nói nhỏ:
  - Nè, chớ bộ mày tưởng thằng Được nó là con ruột của tao sao?!

  Bởi Admin
  04/06/2016
  0 phản hồi

  Khi nhìn thấy hình ảnh những mảnh thuyền vỡ và xác người trên biển Đông, nhà báo Neudeck đã quyết định phải hành động. Ông đã làm nên lịch sử từ đó. Cap Anamur từ một con tàu buôn cũ, đã trở thành biểu tượng của lòng nhân đạo, của lương tâm Đức.

  Bởi Biên tập viên
  29/02/2016
  1 phản hồi

  Một câu chuyện cảm động về số phận của hai người phụ nữ Việt Nam, 37 năm sau cuộc chiến tranh xâm lược của Trung Quốc gây ra trên biên giới. Những số phận đã bị cố tình bị lãng quên.

  Bởi Admin
  06/01/2016
  0 phản hồi

  Số phiếu thắng tuyệt đối của người dân về ông thầy giáo già đầy tình người ấy, vượt lên mọi thứ đồ sộ khác trong danh sách bình chọn, cho thấy người dân Việt có qua ngàn đời vẫn vậy: họ biết khóc, biết đau cùng đồng bào của mình, biết cảm mến những người còn dùng lòng tử tế của mình gột rửa thế gian, dù cô độc. Những lá phiếu im lặng không khác gì hình ảnh những người dân Việt Nam lặng lẽ đứng về phía kẻ yếu, đã và đang bị chà đạp.

  Bởi Admin
  15/09/2015
  2 phản hồi

  Ba con mất lâu, mẹ lên đây đi làm (Long Thành) cũng hơn 1 năm, mà từ lúc mẹ đi đến giờ không có về, tết hay giỗ ba cũng vậy. Con có đứa em nữa, 2 anh em ở với ngoại. Ở nhà, con đi làm phụ gáp tủ cho người ta, kiếm thêm tiền phụ ngoại nuôi nhỏ em đi học.

  Bởi Trà Mạn
  13/05/2015
  0 phản hồi

  Xã hội thừa khôn ngoan rồi, cái chúng ta cần là tình người!

  Bởi Trà Mạn
  15/04/2015
  0 phản hồi

  Mùa dưa đầu năm nay gặp lũ bất ngờ, nhiều gia đình ở Quảng Nam trắng tay. Nhiều nơi, những thanh niên không quen biết, những nhóm người vô danh đột nhiên xuất hiện và kêu gọi mọi người chia nhau, mua dưa như một cách để cứu nạn cho nông dân. Cuộc sống vẫn còn giới thiệu những điều quý báu và lay động lòng người trước nghịch cảnh lắm khi chán chê.

  Bởi Admin
  14/04/2015
  0 phản hồi

  Để khách quan ekip đã nhờ sự giúp đỡ của Bác Thành - Bác bị mù từ lúc 3 tuổi. Bác Thành còn tâm sự rằng Bác chỉ muốn biết được có tất cả bao nhiêu màu ở trên trái đất này. Trước mắt Bác bây giờ toàn màu đen. Nhưng ‪#‎4Try‬ có thể giúp Bác cảm nhận được màu của tình người, màu của hạnh phúc. Cảm ơn Bác rất nhiều vì đã hỗ trợ ekip hoàn thành video này.

  Bởi Trà Mạn
  13/04/2015
  7 phản hồi

  Người Việt thường nói, thậm chí, thường tự hào, là dân tộc ta có nhiều tình cảm, thường xem tình cảm như một yếu tố nổi bật, nếu không muốn nói là nổi bật nhất và cũng đẹp nhất của văn hóa Việt Nam. Người ta so sánh: trong khi văn hóa Tây phương chủ yếu có tính duy lý, văn hóa Việt Nam chủ yếu có tính duy tình; trong khi người Tây phương thường sống với những tính toán, cân nhắc, so đo về các lợi hại vật chất có khi một cách khá ích kỷ theo tinh thần cá nhân chủ nghĩa, người Việt, ngược lại, lúc nào cũng xem quan hệ giữa người với người, đặc biệt trong phạm vi gia đình và bạn bè, là tối thượng, có thể vì nó mà người ta sẵn sàng hy sinh và chấp nhận mọi thiệt thòi.

  Bởi Biên tập viên
  23/11/2014
  5 phản hồi

  Anh sống vô gia cư nhưng có cả một gia đình lớn, là những người gặp gỡ hàng ngày, ai cũng quý mến anh. Anh tận tình giúp người mà không muốn nhờ vả ai, không chờ ai đền đáp. Anh giữ tư cách, không nhận người khác bố thí cho mình, dù chỉ là công cắt tóc trị giá 10 đồng. Khi có tiền, 800 đô la là một món tiền lớn đối với anh, anh không hưởng một mình mà đem chia sẻ niềm vui chung với những người tử tế quanh mình.

  Nguyễn Tuấn đã theo một quy tắc cư xử mà loài người vẫn dậy nhau mấy ngàn năm nay: Sống đàng hoàng tử tế; người khác sẽ tử tế với mình. Cứ thế, chúng ta sẽ tạo nên một thế giới gồm những người tử tế.

  Bởi Mắt Bão
  02/10/2014
  2 phản hồi

  Cuộc biểu tình của sinh viên Hong Kong đang diễn ra những ngày gần đây đã tạo nhiều thiện cảm đối với giới truyền thông trên thế giới. Từ cách tổ chức, sự đoàn kết đến cách dọn dẹp vệ sinh cũng như cách thể hiện và ứng xử của các biểu tình viên tại đây.

  Bởi Admin
  17/01/2014
  13 phản hồi

  Đây là một câu chuyện có thật diễn ra vào lúc trưa ngày 13/01/2014 tại quán cơm chay Thiên Phước 5000đ, địa chỉ 62 Nguyễn Chí Thanh, Phường 16, Quận 11, tp Sài Gòn.

  Bởi Admin
  27/11/2011
  16 phản hồi

  Bọn cướp dùng dây phanh làm một cái thòng lọng và tung vào cổ chó. Kẻ đằng trước rú ga, con chó chống cự lại đến mức tất cả chân của nó trượt trên đường, bật máu, sau đó nó quỳ xuống, đầu gối lết trên mặt đường đá khô khốc, máu bật ra và nước mắt chảy. Khi lịm đi thì bọn cướp giật lên, ôm ngang người và bỏ chó vào bao tải.

  Bởi Admin
  08/09/2011
  3 phản hồi

  Trên đường đến nhà đồng nghiệp chơi, khi đi ngang qua địa phận xóm 3, xã Văn Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An), anh Phạm Văn Tấn, giáo viên trường Tiểu học xã Mã Thành đã bị người dân vây đánh “thập tử nhất sinh”, chỉ vì nghi là kẻ ăn trộm chó, đồng thời đốt luôn cả xe máy. Hiện tại, anh Tấn đang được điều trị tại Bệnh viện 115 Nghệ An.

  Bởi Hồ Gươm
  10/08/2011
  2 phản hồi

  “Cho nhiêu cũng được” – Câu này ai ở Sài Gòn chắc là biết, chắc thỉnh thoảng có nghe, nhất là khi đi taxi, xe ôm, xích lô… nếu là khách đi quen rồi hoặc quãng đường gần quá khó trả giá thì bác tài sẽ nói vậy: chú (cô) cho nhiêu cũng được. Nói vậy chứ ai đành lòng cho ít, ví như đúng ra bảy ngàn thì khách sẽ đưa mười ngàn cho chẵn tiền.

  Bởi Admin
  11/10/2010
  2 phản hồi

  Bố em kể lại, phòng mạch bác sỹ đối diện ngay hiện trường tai nạn. Ngay khi em bị xe đâm thì 1 bệnh nhân vừa rời phòng khám bác sỹ, đã mục sở thị toàn cảnh vụ tai nạn, ngay lập tức bà ta chạy thẳng vào phòng mạch, tri hô hoán y tá và bác sỹ người Đức để tất cả gần chục nhân mạng chạy ra đường, bế cháu bé người Việt bị chảy máu đầy đầu vào phòng khám, xoa đầu sơ cứu để giảm máu tụ ở não, gọi cảnh sát và xe cứu thương để cứu em càng sớm càng tốt. Em sắp bất tỉnh, mê man.

  Bởi Admin
  15/04/2010
  1 phản hồi

  Chỉ có 1 dân tộc Việt Nam vẫn quật cường chiến đấu suốt hàng ngàn năm chống bọn bá quyền phương bắc và vẫn kiên cường chiến đấu chống lại dã tâm xâm lược của kẻ cừu thù đến vạn đời sau. Dù khó khăn gian khổ đến đâu, thì dân tộc ta cũng vẫn trường tồn mãnh liệt, bởi trong chúng ta còn mãi có tình người.

  Bởi Khách
  28/03/2010
  0 phản hồi

  Để ý chút thì thấy trong giao tiếp, ngôn từ của bà chị khi đi mua bán rất củn lủn, thậm chí hách dịch, mặc dù bả là người rất hiền. Khi về nhà, hỏi, thì bả bảo: “Phải thế mới được việc, mình mà nhẹ nhàng là chúng nó làm tới!” :)

  Bởi Admin
  26/03/2010
  3 phản hồi

  Tỉ lệ phá thai ngày càng tăng cao, đặc biệt là ở lứa tuổi vị thành niên, bên cạnh hiện tượng phá thai nhi gái, làm sốc cho nhiều vị bác sĩ Việt Nam, theo một báo cáo của VietNamNet.

  Bởi phunusaigon
  Apr 12, 2009
  1 phản hồi

  Cuối cùng thì cơ may cũng đến. Tháng 5, trong dịp tham gia cuộc thi biểu diễn đàn dương cầm toàn nước Mỹ, tôi được xếp thứ tư. Đây là thứ hạng cao nhất mà người Hoa ở Mỹ đạt được. Cố gắng bao năm của tôi thế là đã được đền đáp: sau kỳ thi này người ta cho tôi cơ hội được vào học ở Học viện Âm nhạc thành phố Philadenphia. Giáo sư Enixon phụ trách chiêu sinh của Học viện này gửi cho tôi một bức e-mail báo tin ấy. Trong thư ông viết: “Chúng tôi mong muốn các học sinh của mình đều là những người có nhân cách cao thượng” – mấy từ “nhân cách cao thượng” này sao mà khó hiểu thế cơ!