tính Đảng

 • Bởi Sapphire
  14/03/2015
  7 phản hồi

  Yếu tố thứ hai để một công trình công cộng hình thành là ngân sách. Số tiền càng lớn thì cơ may được duyệt càng cao. Sự thật này không có gì bí ẩn vì một đồng bỏ ra cho chi phí thì cũng bằng ấy hoặc hơn dành cho việc bôi trơn. Bôi trơn là yếu tố hàng đầu và yếu tố này không ít lần vỡ mặt. Vì trơn quá nên bộ máy không thể chạy cứ nằm ì một chỗ trong nhiều năm vì tiền để trả cho vật tư, công nhân đã bị phí bôi trơn ăn vào gần hết.

  Bởi Diên Vỹ
  11/12/2014
  0 phản hồi

  "Trước sau bọ Lập xin làm một người lái đò nhỏ chở con thuyền SỰ THẬT đến với dân, chỉ vậy thôi, không có gì khác." Sống ở nước C.H.X.H.C.N.VN mà lại nằng nặc đò “chở con thuyền SỰ THẬT đến với dân” thì đi tù là cái chắc! Ở xứ sở này những đồng chí lãnh đạo đâu có sợ hãi bất cứ điều gì, ngoài sự thật!

  Bởi Hồ Gươm
  30/06/2014
  2 phản hồi

  Vui nhất là lý do để kiện nhau là bên nguyên cho rằng trong tập thơ này có nhiều bài có vấn đề về chính trị, chẳng hạn như nhiều bài ca ngợi cuộc chiến tranh giành độc lập dân tộc, ca ngợi Bác Hồ bị loại bỏ. Và bên nguyên đưa ra lý do là một tập thơ mà không có những thứ đó thì không xứng đáng đại diện cho người Việt ở Đức. Nói nôm na là đm thơ này đéo có tính Đảng, đéo đủ tư cách xuất bản. Một số người có thơ được một cái tổ chức gọi là Ban Chủ Nhiệm CLB thơ Berlin phản đối đòi đưa ra tòa vì không thống nhất giữa các tác giả với nhà xuất bản.

  Bởi Admin
  26/05/2014
  0 phản hồi

  Chính vì như vậy mà từ sau ngày Đổi mới năm 1986, trong các văn kiện nói chung Đảng ta đều không công khai nhắc lại nguyên tắc tính đảng nữa. Nhưng tinh thần của nó thì vẫn tồn tại như cũ. Có thể đó là lí do vì sao chúng ta thiếu vắng các tác phẩm lớn có giá trị tư tưởng và nghệ thuật. Tất nhiên văn học bao giờ cũng có khuynh hướng, nhưng khuynh hướng đó cần được hiểu rộng, như chân, thiện, mĩ, khuynh hướng nhân bản, tinh thần dân tộc, dân chủ, tiến bộ, gắn với toàn xã hội.

  Bởi Admin
  18/08/2012
  1 phản hồi

  Tôi viết để tranh luận với anh NBG cho ra nhẽ, vì tôi cho rằng anh NBG than thở như thế là hoàn toàn không đúng. Rất có thể là anh ấy không hiểu tiếng Anh, hoặc đúng hơn là không hiểu tiếng Việt và văn hóa sử dụng ngôn ngữ ở VN. Các bạn cứ xem ở dưới đây sẽ rõ.

  Bởi Admin
  07/12/2011
  1 phản hồi

  Thưa anh Mai Tư, việc anh cho ra vở hay không tùy anh. Nhưng tôi chỉ nói thế này, nếu anh rơi vào trường hợp các o thanh niên xung phong, bị sập hang đá, cái chết cận kề, tôi tin rằng loại người như anh sẽ đái ra quần, kêu mẹ cũng không kêu được chứ đừng nói hô khẩu hiệu. Khẩu hiệu gì lúc đó anh hô tôi nghe coi. Hô đi.

  Bởi Admin
  05/12/2011
  2 phản hồi

  Ngẫm chuyện xưa nhìn quan thời nay mà chán ngán. Quan thời nay phần lớn là ít học. chủ yếu làm quan phải có tính đảng trước cái đã. Có tính đảng rồi mới xét các mối quan hệ nhì nhằng, truyền thống gia đình, quá trình cống hiến cho cách mạng,... mới được bổ nhiệm. Điều đặc biệt là phải cùng cánh hẩu.

  Bởi Admin
  30/11/2011
  1 phản hồi

  Tôi – người viết, ngồi cà phê gãi râu lẩm bẩm tự hỏi vậy làm phim gì cho có tính Đảng nhỉ? Nhà thơ Nguyễn Duy ngồi bên cạnh bật cười bảo: “Phim bắt biểu tình!”

  Bởi Khách
  18/04/2011
  0 phản hồi

  Vì kém tính đảng mà có những bệnh sau này: Bệnh ba hoa, bệnh chủ quan, bệnh địa phương, bệnh hình thức, bệnh ham danh vị, bệnh ích kỷ, bệnh thiếu kỷ luật, bệnh hủ hóa, bệnh cẩu thả, bệnh thiếu ngăn nắp, (gặp sao hay vậy), bệnh xa quần chúng, bệnh lười biếng.