tình cảm

 • Bởi Admin
  05/09/2015
  17 phản hồi

  Cô phải tạ ơn trời phật đã cứu giúp cô, tôi không biết đời cô sẽ ra sao và khốn khổ đến mức nào nếu chẳng may anh chàng đó đồng ý cưới cô. Liệu cô có thể chịu đựng nổi một cuộc hôn nhân mà dăm ba bữa người chồng lại lôi chuyện quá khứ để nhiếc móc và đay nghiến cô? Cô mệt mỏi và chán chường vì sự ghen tuông bệnh hoạn của người này trong những tháng ngày yêu nhau chưa đủ sao? Cô đã nhiều lần bị tổn thương, và khiến người bạn trai cũ cũng tổn thương khi cô phải chứng minh về trinh tiết của mình, cô còn muốn đánh mất lòng tự trọng bao nhiêu lần nữa? Cô nghĩ cô là ai mà phải sợ người đời, nhà trường, đồng nghiệp đánh giá và nhận xét danh dự, danh tiếng của cô? Cô chỉ là một người bình thường thôi, hãy sống một cuộc sống như chính mình mong muốn, đừng cố sống một cuộc đời theo sự mong đợi của người khác.

  Bởi Trà Mạn
  13/04/2015
  7 phản hồi

  Người Việt thường nói, thậm chí, thường tự hào, là dân tộc ta có nhiều tình cảm, thường xem tình cảm như một yếu tố nổi bật, nếu không muốn nói là nổi bật nhất và cũng đẹp nhất của văn hóa Việt Nam. Người ta so sánh: trong khi văn hóa Tây phương chủ yếu có tính duy lý, văn hóa Việt Nam chủ yếu có tính duy tình; trong khi người Tây phương thường sống với những tính toán, cân nhắc, so đo về các lợi hại vật chất có khi một cách khá ích kỷ theo tinh thần cá nhân chủ nghĩa, người Việt, ngược lại, lúc nào cũng xem quan hệ giữa người với người, đặc biệt trong phạm vi gia đình và bạn bè, là tối thượng, có thể vì nó mà người ta sẵn sàng hy sinh và chấp nhận mọi thiệt thòi.

  Bởi Admin
  27/10/2014
  0 phản hồi

  Chiều nay, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp ủy viên Quốc vụ TQ Dương Khiết Trì đang ở thăm và cùng chủ trì phiên họp UB chỉ đạo hợp tác song phương VN - TQ tại Hà Nội.

  Bởi Admin
  26/05/2014
  8 phản hồi

  Không đứa trẻ Việt Nam nào không biết câu đánh giá “trái tim nhầm chỗ để trên đầu” về sai lầm của Mỵ Châu và vua cha đã dẫn đến thảm họa cho dân tộc. Đó là một nét hay trong văn hóa Việt Nam: chúng ta biết tự phê phán mình. Và tư duy phê phán ấy phải được nuôi dưỡng, khuyến khích để tạo nên sức mạnh của dân tộc này.

  Bởi Admin
  03/02/2014
  2 phản hồi

  Điều đáng sợ khiến em có thể không nhận ra, đó là sự nhân danh. Họ nhân danh tình cảm, họ nhân danh tình bạn, họ nhân danh tình yêu. Họ nâng cốc lên và nói “Hết đi cho nó tình cảm”. Họ bắt em làm một việc và nói rằng “Làm đi nếu mày tôn trọng tao.” Họ rủ rê em làm một việc khác và nói rằng “Làm đi nếu mày muốn tốt cho bản thân mày.” Em có bao giờ ngưng lại và suy nghĩ kỹ về tất cả những lời ấy chưa? Em có thực sự muốn có tình cảm với cái người đang nâng cốc kia không? Loại tình cảm đòi hỏi người khác phải chứng minh là loại rác rưởi gì vậy? Và làm sao họ biết cái gì là tốt cho bản thân EM?

  Bởi Admin
  28/12/2010
  5 phản hồi

  May mắn cho anh Tô, cơ quan điều tra mới phát hiện ra khái niệm “quan hệ tình cảm”. Áp dụng cho những cán bộ đảng viên khi vào nhà nghỉ với các cô gái không phải vợ mình. Việc các em được anh Tô và bạn bè tặng từ vài trăm ngàn đến hai ba triệu cho mỗi lần lên giường hoàn toàn không liên quan gì đến phạm trù “đạo đức” hay quan hệ mua dâm. Lẽ ra các em phải biết “đội ơn mưa móc”.

  Bởi Admin
  20/11/2010
  0 phản hồi

  Tôn trọng tức là coi trẻ là một con người độc lập, không bị người là chi phối. Dành cho trẻ sự tôn trọng đầy đủ là phải thỏa mãn yêu cầu độc lập của chúng. Khi trẻ làm điều gì đó có sai sót hoặc chưa hoàn thành, người lớn phải thông cảm với nó. Ví dụ trẻ rót nước nhỡ tay bị rớt ra ngoài hay động tác chậm thi người lớn phải có sự kiên nhẫn để thông cảm với trẻ.

  Bởi Admin
  22/09/2010
  0 phản hồi
  vnm_2010_292643.jpg

  Xin đừng mắng mỏ khi bị điểm thấp, không bắt đi học thêm nhiều mà thay vào đó là được chơi nhiều hơn là nguyện vọng của rất nhiều học sinh gửi đến các bậc cha mẹ.

  Bởi Khách
  11/11/2009
  1 phản hồi

  Điều quan trọng nhất mà một lãnh đạo quốc gia cần làm được là thể hiện được tình cảm, suy nghĩ của đất nước và nhân dân mình... Và người lãnh đạo hiểu rõ tầm quan trọng của việc tập hợp những tài năng cho những vị trí quan trọng.