Tin tặc

 • Bởi Admin
  27/05/2019
  0 phản hồi

  Có một điều đáng buồn là mặc dù với 56 triệu tài khoản nhưng hầu như fb không biết gì về giới đấu tranh VN. Họ không biết bao gồm những ai, khi cần thì ai là đại diện, tiếng nói nào nên lắng nghe... Trong khi phía chính quyền VN lại làm rất tốt việc thúc ép và lobby này.

  Bởi Biên tập viên
  31/07/2016
  5 phản hồi

  Người dân Việt Nam bị ru ngủ trong một thông điệp mơ hồ là hãy chỉ nên lo cho bản thân mình, lâu nay đã trở thành những vùng quần cư ích kỷ và hẹp hòi, nên rồi chỉ biết nẹp mình trong chén cơm và manh áo. Họ quên cả đồng bào, quên cả tổ quốc, quên cả số phận tương lai của mình. Sự xót thương không còn nhưng lại liều lĩnh tội nghiệp như những hành khách theo lệnh ra khơi mà không bao giờ được chu cấp một chiếc phao cứu sinh. Những ngày cá chết, ngư dân tuyệt mạng thì nhiều người Việt nghe chừng đâu đó rất xa xôi. Bùn đỏ tràn miền Thượng thì nghe như bản tin quốc tế thoáng qua với họ. Chỉ đến khi sinh mạng của từng người bắt đầu bị đe dọa thì mới xuất hiện sự hoảng sợ và ý thức. Nhất là đối với từng con người đang chăm chút cho số tiền để dành, cho sự bình yên phi chính trị… chợt bừng tỉnh rằng mọi thứ là vô nghĩa trước một tình cảnh quá hoang tàn.

  Bởi Admin
  30/07/2016
  0 phản hồi

  Chủ quyền không chỉ liên quan biển đảo. Chủ quyền là các vấn đề bảo vệ an ninh quốc gia nói chung trong đó có an ninh mạng. Chủ quyền, dĩ nhiên, cũng “không phải cứ hô hào, kích động thật to, là có được…” (như lời một bà nào đó). Chủ quyền đang bị thách thức, từ nhiều phía và nhiều mặt. Nó chỉ còn là một khái niệm mơ hồ, nếu những người có chức trách bảo vệ nó, tiếp tục “hô hào, kích động thật to” mà không mảy may hành động.

  Bởi Admin
  30/07/2016
  1 phản hồi

  Thành ngữ Việt có câu: “Hòn bấc ném đi, hòn chì ném lại”. Trong bối cảnh hiện tại, “chữ F*** ném đi” thu lại những gì cũng đáng suy nghĩ khi chúng ta muốn biểu hiện lòng yêu nước.

  Bởi Admin
  30/07/2016
  1 phản hồi
  Bởi Admin
  17/08/2015
  7 phản hồi

  Tôi hiện chỉ điều tra một số thông tin liên quan đến các khách hàng ở Việt Nam này, tham gia buôn bán này hẳn họ phải có nhiều tiền dư dả.

  Bởi Admin
  06/07/2015
  0 phản hồi

  Có thể nói vấn nạn hack tài khoản Facebook đang trở thành một đại dịch ở Việt Nam. Giới trẻ với sự chủ quan và thói quen vay mượn tín chấp đã tạo nên một môi trường lý tưởng cho hacker hoạt động. Để dập tắt đại dịch này, giới trẻ Việt Nam cần nhanh chóng tăng cường nhận thức và học cách sử dụng công nghệ sao cho an toàn.

  Bởi Admin
  26/05/2015
  2 phản hồi

  Người nhân viên này nói rằng bài phát biểu của tôi rất thú vị, nhưng ngay lập tức đi thẳng vào vấn đề và hỏi liệu tôi có thể giúp anh xác định các bloggers ẩn danh đằng sau vài blog trên trang blogspot.com được không (!?). “Họ chỉ đăng vài thứ lên rồi sau đó biến mất luôn. Chúng tôi cố gắng theo dõi họ nhưng chẳng có kết quả gì. Liệu anh có thể tìm ra địa chỉ IP hoặc địa chỉ email của họ cho chúng tôi được không?”

  Bởi Mắt Bão
  03/08/2014
  0 phản hồi

  Một đài truyền hình cáp ở Trung Quốc đã chiếu các hình ảnh liên quan đến vụ đàn áp ở Thiên An Môn và các thông điệp lên án Ðảng Cộng Sản Trung Quốc, theo dân chúng địa phương, trong vụ được coi là bị xâm nhập và chiếm quyền kiểm soát phát hình của đài.

  Bởi Admin
  28/07/2014
  2 phản hồi

  Chỉ sau 10 ngày khởi sự trang web Việt Nam Thời Báo - cơ quan ngôn luận chính thức của Hội Nhà báo độc lập Việt Nam - trang báo này đã bị một bàn tay hacker lẩn khuất phá hoại nặng nề.

  Bởi Admin
  23/02/2014
  9 phản hồi

  Mã độc là một công cụ đa số các chính quyền có trong hộp đồ nghề của mình, và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Trong vài năm vừa qua, chính quyền Cộng Sản của Việt Nam đã sử dụng mã độc và RAT để theo dõi các phóng viên, nhà đấu tranh, nhà bất đồng chính kiến, và bloggers, trong khi họ đàn áp ngăn chặn đối kháng. Chiến dịch theo dõi mạng Internet của Việt Nam khởi đầu ít nhất là từ tháng 3 năm 2010 khi các kỹ sư phần mềm của Google khám phá ra phần mềm độc hại tấn công rộng rãi vào các máy tính do người Việt sử dụng. Các máy tính bị nhiễm mã độc được sử dụng để theo dõi chủ nhân của chúng cũng như để tham gia các cuộc tấn công từ chối dịch vụ DDoS trên những trang mạng bất đồng chính kiến. Chính phủ Việt Nam đã đàn áp mạnh các blogger đối kháng, thành phần duy nhất của quốc gia này đại diện cho báo chí độc lập. Theo một bản báo cáo 2013 từ Ủy ban Bảo vệ Ký Giả, Việt Nam hiện đang giam giữ 18 blogger và phóng viên báo chí, 14 trong số họ bị giam từ 1 năm trước đây.

  Bởi Admin
  21/01/2014
  0 phản hồi

  Những nghi ngờ xung quanh việc chính phủ Việt Nam đứng sau các vụ tấn công mạng còn dựa vào việc tin tặc đã bỏ ra hàng chục nghìn đôla để thuê các máy chủ trên toàn cầu, Dieu Hoang, một kỹ sư tin học người Úc ủng hộ các nhà hoạt động, nói với AP.

  Bởi Admin
  04/01/2014
  5 phản hồi

  Năm 2009, tại Việt Nam xuất hiện một tờ báo mạng, để cổ vũ cho quyền Tự do Ngôn luận [*] tại Việt Nam mang tên Dân Luận (www.danluan.org). Danluan.org xuất hiện trong bối cảnh quyền Tự do Ngôn luận luôn bị vi phạm có hệ thống. Cả Hiến pháp và pháp luật đều được nhà cầm quyền Việt Nam tận dụng triệt để nhằm ngăn chặn những tiếng nói đối lập.

  Bởi Admin
  06/07/2013
  2 phản hồi

  Một số chuyên gia về an ninh mạng cho rằng, nhiều dấu hiệu cho thấy một số báo điện tử lớn như Vietnamnet, Dantri hay mới đây là Tuổi trẻ... đang bị tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) với quy mô lớn gây ra hiện tượng khó truy cập đối với các trang web này.

  Bởi Admin
  18/03/2013
  2 phản hồi

  Sống là phải cháy hết mình, là được sử dụng nhiều phần trăm công suất của bộ não, là chiến đấu hết mình cho điều mình tin tưởng... Và sống là hàng ngày luôn tiến bộ để thay đổi số phận bản thân, số phận dân tộc...

  Bởi Admin
  16/03/2013
  15 phản hồi
  cyber-attack.jpg

  Chúng tôi cực lực lên án những hành vi tấn công bất hợp pháp của tin tặc vào trang Dân Luận, cũng như các blog lề trái khác như Anh Ba Sàm. Nhóm tin tặc đứng sau cuộc tấn công này không muốn thấy một đất nước Việt Nam dân chủ và tự do hơn, người dân Việt Nam có kiến thức và có cuộc sống hạnh phúc hơn, bởi họ muốn bịt miệng những trang báo độc lập muốn cung cấp cho độc giả những món ăn tinh thần đa chiều và bổ ích. Nhưng nỗ lực của họ sẽ chỉ vô ích, họ có thể làm chậm được tiến trình này trong một hai tuần, nhưng họ sẽ không thể khuất phục được ý chí của dân tộc đang tìm kiếm sự thay đổi này.

  Bởi Admin
  16/03/2013
  1 phản hồi
  finspy.jpg

  Bài viết này mô tả kết quả một đợt quét Internet toàn cầu để tìm các server điều khiển và ra lệnh của phần mềm do thám FinFisher. Nó cũng mô tả chi tiết việc phát hiện ra một chiến dịch sử dụng FinFisher ở Ethiopia nhằm vào các cá nhân liên quan tới một nhóm đối lập. Ngoài ra nó cũng cung cấp kết quả kiểm tra một mẫu FinSpy Mobile tìm thấy trên mạng cho thấy đã được sử dụng tại Việt Nam.

  Bởi Admin
  15/03/2013
  1 phản hồi

  Ý nghĩa thứ hai là cái tạm gọi là thương hiệu, khi mà từng đó năm rồi vẫn duy trì được một phương pháp, một phong cách không thay đổi này và ngày càng cải tiến, thì uy tín trên mạng rất là cao. Dù mình có bị đánh sập mình bỏ đi mở chỗ khác, thì độc giả cũng sẽ tìm đến mình, bằng phương tiện thế nào đó - trên net bây giờ người ta rất thông thạo.

  Bởi Admin
  15/03/2013
  1 phản hồi
  hacker.jpeg

  Theo tôi dự đoán thì hoặc là máy của BTV đó chưa được quét dọn sạch cho nên tin tặc vẫn còn đó và tiếp tục lấy được login/mật khẩu mới của trang blog mới.

  Bởi Bắc Phong
  14/03/2013
  0 phản hồi
  ban_tay_tin_tac.jpg

  mỗi khi tình hình dân trên mạng / xôn xao với những đề tài nóng / như chuyện sửa đổi hiến pháp / chế độ CS lại nham hiểm cho tin tặc / lên Internet rải mã độc / hoặc ăn cắp tên miền / hoặc tấn công từ chối dịch vụ / các diễn đàn dân chủ có tiếng ngoài luồng.

  Bởi Admin
  10/03/2013
  3 phản hồi

  Tôi (BTV) hiện là người duy nhất điều hành blog Ba Sàm ngoài anh Nguyễn Hữu Vinh (được biết với tên Ba Sàm) trước đây điều hành blog này. Về chuyện blog bị hack, tôi tin rằng, một trong những mục đích mà những kẻ đứng đằng sau hacker nhắm vào là tôi. Ngoài việc hack blog Ba Sàm, chúng còn chiếm một số mailbox của tôi. Theo các thông tin mà tôi có, chúng muốn biết tôi là ai? Làm gì? Ở đâu? Có từng làm báo ở Việt Nam hay không? Có dính dáng tới các tổ chức, đảng phái ở hải ngoại hay không? Có nhận tiền của ai đó để làm việc này hay không? Bây giờ, sau khi đọc các email mà tôi trao đổi với bạn bè và người thân, tôi tin, chúng đã biết rõ tôi là ai.

  Bởi Hồ Gươm
  20/02/2013
  2 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Chính quyền Obama sẽ sớm áp dụng các biện pháp thương mại để trừng phạt Trung Quốc trước những bằng chứng cho thấy Lực lượng quân đội nước này đã hậu thuẫn cho tin tặc đánh cắp lượng lớn dữ liệu bí mật của Chính phủ và các công ty thương mại lớn của Mỹ.

  Bởi Diên Vỹ
  06/02/2013
  2 phản hồi
  hacking.jpg

  Các cuộc tấn công bắt đầu vào khoảng thời gian các nhà báo đang chuẩn bị đăng câu chuyện về tài sản khổng lồ được cho là được tích tụ bởi gia đình của Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo, nhưng phương pháp, chân tướng và mục tiêu rõ ràng của những tin tặc này cũng đã từng được nhận diện qua những tấn công trước đây vào các nhà thầu quốc phòng, các công ty công nghệ, các nhà báo, học giả, các viện nghiên cứu, và các tổ chức phi chính phủ.

  Bởi Hồ Gươm
  31/01/2013
  1 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Trong bốn tháng qua, các tin tặc từ Trung Quốc “liên tiếp” xâm nhập vào trang mạng của báo New York Times, theo báo này tuyên bố.

  New York Times cho rằng, vụ tấn công xảy ra do bài báo viết về gia sản khổng lồ nhà ông Ôn Gia Bảo.

  Bởi Hồ Gươm
  08/10/2012
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Hoa Vi và Trung Hưng Thông Tấn ZTE bị Quốc hội Mỹ đề nghị cấm cửa. Dự thảo báo cáo của Ủy ban tình báo Hạ viện mà AFP có được vào chiều Chủ nhật 07/10/2012 nhận định hai tập đoàn viễn thông Trung Quốc này không độc lập với chính phủ Bắc Kinh và do vậy có khả năng được sử dụng để đánh cắp công nghệ học và đe dọa an ninh Hoa Kỳ.

  Theo AFP, sau hơn một năm điều tra hai tập đoàn viễn thông Trung Quốc, Hoa Vi và Trung Hưng Thông Tấn ZTE bị nghi ngờ núp dưới vỏ bọc doanh nghiệp để làm gián điệp kinh tế, quân sự và tin tặc theo lệnh của đảng Cộng sản Trung Quốc.

  Pages