tín dụng

 • Bởi Admin
  12/11/2017
  0 phản hồi

  Ở hai tiêu chí cuối cùng, một người công dân ở Trung Quốc sẽ không còn cái gì gọi là quyền riêng tư nữa. Mọi hành vi (ăn uống, mua sắm, v.v…), thói quen (đọc sách, xem phim, v.v…), chia sẻ đều nằm trong kho tàng dữ liệu của chính phủ. Mọi mối quan hệ - cha mẹ, bạn bè, người yêu, đồng nghiệp - đều nằm trong tầm ngắm của nhà chức trách. Sống trong một xã hội như thế, hãy cứ yên tâm là cho dù bạn đang ở đâu, làm gì, hay thậm chí là đang ngủ, vẫn mãi còn đó đôi mắt của người Anh Cả (Big Brother) trìu mến dõi theo bạn từng giờ từng phút.

  Bởi Diên Vỹ
  19/01/2014
  0 phản hồi

  Qua chuyện này, có thể nói, hệ thống ngân hàng Việt Nam yếu kém, cán bộ không chuyên nghiệp, Ngân hàng Nhà nước với chức năng quản lý hệ thống ngân hàng chắc là ngủ ở văn phòng. Còn người gửi tiền VN cực dễ tin người, thấy đâu lãi xuất cao là xô nhau đi, gửi tiết kiệm theo tin đồn.

  Bởi Admin
  14/01/2014
  0 phản hồi

  “Nếu xem lại có bao nhiêu khách hàng bị thiệt hại, số tiền bị thiệt hại, người ta dễ dàng nhận thấy những khách hàng không hề “nhỏ lẻ”, toàn khách hàng cỡ bự, thậm chí công ty lớn, ngân hàng lớn. Tại sao họ dễ dàng để một cô nàng tay yếu chân mềm “lừa đảo”? Chắc chắn có uẩn khúc! Chỉ có điều, không ai muốn nói uẩn khúc của mình”, vị giám đốc chi nhánh ngân hàng trên đặt vấn đề.

  Bởi Diên Vỹ
  08/04/2013
  0 phản hồi

  Điều quan trọng hơn là việc bãi bỏ những hình thức bảo kê thì cần thiết để bắt buộc các công ty nhà nước tạo ra giá trị hơn là đục khoét thị trường trong nước. Nhưng các ngân hàng và doanh nghiệp nhà nước vẫn có đủ ảnh hưởng để chống đối việc cải cách, cho đến khi nào tình trạng này thay đổi, bàn thảo về thay đổi cơ cấu cũng chỉ đến thế mà thôi.

  Bởi Hồ Gươm
  12/10/2012
  4 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Ông James S. Lewis, Giám đốc phát triển kinh doanh US Eximbank cho biết, nhà băng này sẽ dành hạn mức tín dụng 1,5 tỷ USD để hỗ trợ các dự án hợp tác thương mại giữa Mỹ với Việt Nam.

  Bởi Admin
  21/08/2012
  1 phản hồi

  Nhưng ở đây có một sự trùng hợp là các “đại gia” bị bắt vào thời điểm có khủng hoảng về kinh tế, điều đó cho thấy rằng sự nghiệp kinh doanh ở Việt Nam giống như việc “xây nhà trên cát”, có thể sụp đổ rất nhanh khi có một sự rung động, nó có thể đến từ bất ổn nội bộ đảng hay thậm chí từ một chính sách có lợi cho phe nhóm.

  Bởi Admin
  11/07/2012
  0 phản hồi

  Theo khảo sát lần thứ 6 vào tháng 11/2011 của Grant Thornton Việt Nam về quan điểm và triển vọng đầu tư tư nhân tại Việt Nam, mức độ hấp dẫn đầu tư tư nhân của Việt Nam đã sụt giảm mạnh so với 5 cuộc khảo sát trước đó, từ mức 54% trong lần khảo sát đầu tiên vào tháng 5/2009, xuống còn 38% trong lần khảo sát này. Lãi suất cao, nợ xấu tăng nhanh, thanh khoản sụt giảm, lạm phát cao và tăng trưởng kinh tế chậm lại đã khiến các nhà đầu tư tư nhân thận trọng hơn rất nhiều so với thời điểm đầu năm 2011 trong các quyết định đầu tư. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng yếu kém, hệ thống luật pháp thiếu đồng bộ, tham nhũng, quan liêu,.. tiếp tục là những trở ngại lớn cho việc thu hút đầu tư tư nhân của Việt Nam.

  Bởi Admin
  11/07/2012
  0 phản hồi

  Phần lớn các CTCK bị thua lỗ trong năm 2011, số lỗ công bố thấp hơn thực tế nhiều lần. Một số CTCK chạy theo lợi nhuận làm trung gian tài chính mà không tính đến rủi ro.

  Bởi Admin
  11/07/2012
  5 phản hồi

  Tốc độ tăng trưởng tín dụng thấp hơn nhiều so với những năm trước, nhưng tỷ lệ nợ xấu tăng mạnh, phản ánh chất lượng tín dụng đang theo chiều hướng xấu đi.

  Bởi Admin
  13/12/2011
  0 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Thượng tá Trần Sỹ Phàng cũng cho biết, theo cảnh báo của các chuyên gia kinh tế thì hiện tại trên địa bàn tỉnh Nghệ An có khoảng 50% doanh nghiệp là trách nhiệm hữu hạn, doanh nghiệp tư nhân bị đình trệ sản xuất do không có vốn. Khi cơn khát vốn của các doanh nghiệp này lên đến đỉnh điểm, để cứu mình, các công ty dễ vướng vào các hoạt động tín dụng đen để duy trì sản xuất. Nếu không tỉnh táo, người dân sẽ bị kéo vào vòng quay cho vay lãi suất cao và đứng trước nguy cơ vỡ nợ.

  Bởi Admin
  12/12/2011
  0 phản hồi

  Ông Tăng Lãi Suất cũng đã vạch ra một mô hình mới, tạm gọi là “Ngân hàng và giao thông cùng làm”. Theo đó các ngân hàng sẽ tích cực mở các chi nhánh nhỏ, thậm chí chi nhánh trên xe tải đi vòng quanh thành phố, nhất là những dọc đường hẹp với lượng giao thông lớn và tầm nhìn hạn chế nơi các chiến sĩ CSGT trong tư thế anh hùng núp bám trụ ngày đêm. Ưu thế của mô hình này so với các kho bạc hàng nước là người bị phạt có thể rút tiền trực tiếp từ hệ thống ATM của ngân hàng để đóng tiền phạt. Điều này sẽ giảm bớt tình trạng thất thu trong ngành CSGT do người điều khiển phương tiện không mang tiền theo người. Với mạng lưới liên thông ngân hàng, các chiến sĩ CSGT có thể vừa làm nhiệm vụ vừa yên tâm rằng họ có thể rút tiền ở bất kì đâu, bất kì lúc nào từ tài khoản của mình.

  Bởi Admin
  25/05/2011
  0 phản hồi

  SGTT.VN - Gần 11.200 tỉ đồng khoản phải thu của các công ty chứng khoán (CTCK) cùng với lo ngại về việc phải trích lập dự phòng các khoản phải thu khó đòi tại nhiều CTCK đã khiến cho lo lắng về tình trạng nợ xấu của các khoản cho vay chứng khoán có thể gia tăng.

  Bởi Admin
  22/03/2011
  2 phản hồi

  Thứ nhất là chính sách của Đảng dành cho doanh nghiệp quốc doanh "vai trò chủ đạo" trong phát triển kinh tế. Trên thực tế, điều này có nghĩa là cho các doanh nghiệp này quyền lực độc quyền, cùng với đất đai giá rẻ, tín dụng và các hợp đồng chính phủ theo các cách khác nhau. Vào khoảng một nửa số vốn doanh nghiệp tăng kể từ năm 2004 đã rơi vào các doanh nghiệp quốc doanh, nhưng họ chỉ tạo ra khoảng một phần tư tăng trưởng đầu ra và tạo ra vài trăm ngàn việc làm. Sự lãng phí vốn đầu tư này đi kèm với việc đổ tiền vào những dự án cơ sở hạ tầng đáng nghi ngờ, bởi chúng thường thiếu cân nhắc, chi tiêu vượt tầm hoặc không cần thiết. Những lựa chọn tồi này không bộc lộ nhược điểm của nó trước đây, khi mà các khoản vay có lãi suất thấp và tiền nhận được từ các quỹ tài trợ khiến cho nền kinh tế thiếu hiệu quả không gây đau đớn [như bây giờ].

  Bởi th123418
  30/07/2010
  1 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Công ty đánh giá tín nhiệm Fitch Ratings ngày hôm nay hạ mức tín nhiệm nợ của Việt Nam từ BB- xuống còn B+, do yếu kém của hệ thống tài chính và ngân hàng, nền kinh tế bị đôla hóa và chính sách kinh tế vĩ mô bất nhất.

  Bởi Admin
  08/07/2010
  12 phản hồi

  Chính phủ đi vay 750 triệu đô la Mỹ cho Vinashin dùng, Chính phủ yêu cầu các ngân hàng khoanh nợ cho Vinashin từ gần một năm nay, nợ quá hạn của Vinashin không được coi là quá hạn và bất chấp những quy định về tín dụng của Ngân hàng Nhà nước, Chính phủ yêu cầu các ngân hàng tiếp tục cho Vinashin vay (đấy là sự can thiệp vi phạm các quy định hiện hành). Từ tháng 10-2009, Thủ tướng đã có Quyết định 1596/QĐ-TTg về các giải pháp thực hiện tái cơ cấu tài chính đối với Vinashin, Ngân hàng Nhà nước đã có Văn bản số 357/NHNN-TD.m ngày 17-7-2009 về khoanh và cơ cấu lại các khoản nợ cũ của Vinashin.

  Bởi Admin
  07/07/2010
  2 phản hồi

  Các ngân hàng sẵn sàng đổ tiền cho vay và với một tâm lý: cứ cho doanh nghiệp nhà nước vay, có vấn đề gì thì đã có nhà nước đỡ. Điều này rất nguy hiểm cho hoạt động quản lý kinh tế, đặc biệt là đối với hoạt động tín dụng.

  Bởi Admin
  08/02/2010
  0 phản hồi

  Dù đánh giá cách nào cũng không thể phủ nhận đây không chỉ là một vụ án đưa và nhận hối lộ thông thường, hành vi mà hình luật định nghĩa với mục đích để "làm hay không làm" điều gì đó. Bởi vụ này chỉ là cái nhọt đầu tiên bị vỡ trên cơ thể một nền tài chính tồn tại và vận hành bởi cơ chế xin cho, nơi mà quan hệ, sự thân quen, một cú điện thoại có thể giúp các DN cực mạnh có thể vay trót lọt những khoản tiền chính sách, nơi mà "đồng tiền đi trước" có thể biến những thủ tục pháp luật, hoặc những ngăn trở bởi những cái lệ làng trong ngành ngân hàng biến thành hành động bắt tay và cười xòa.

  Bởi Admin
  29/01/2010
  0 phản hồi

  Nói một cách đơn giản tín dụng là A cho B mượn 1 đồng trong một thời hạn nào đó, khi đến hạn (còn gọi là đáo hạn) thì B phải trả lại cho A 1 đồng cộng với tiền lãi phát sinh trên 1 đồng B mượn với mức lãi suất được A và B chấp thuận.

  Bởi tqvn2004
  16/11/2009
  0 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  "Một câu hỏi lớn được đặt ra ở đây là việc kiên trì đề nghị sửa đổi luật như vậy nhằm mục tiêu bảo vệ cho lợi ích của ai, của Nhà nước, của nhân dân để ngăn chặn việc cho vay lãi nặng, ổn định thị trường tiền tệ, hay bảo vệ lợi ích cục bộ của các tổ chức tín dụng?", bà Nga băn khoăn.