tin đồn

 • Bởi Mở Miệng
  23/02/2020
  5 phản hồi

  Sự quy kết bừa bãi và tính chất đe dọa trắng trợn trong cáo buộc này đến nay đã hoàn toàn phơi bày, thối nát và tai hại tới mức nào là chuyện không cần phải giải thích thêm. Còn lại nếu có chút giá trị nào được rút ra từ bài học thối nát này, đó phải là đề tài tự do.

  Bởi Đa Nguyên
  06/07/2015
  2 phản hồi

  Ngày 2/7/2015, GS Phạm Gia Khải - thành viên Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho biết Đại tướng Phùng Quang Thanh - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng - đang điều trị bệnh phổi tại Bệnh viện Pompidou (Georges Pompidou European Hospital – viết tắt là HEGP) ở thủ đô Paris của nước Pháp. Tuy nhiên, các thông tin này sau đó đã bị gỡ khỏi các trang tin điện tử nhưng bản lưu vẫn còn.

  Bởi Admin
  06/07/2015
  4 phản hồi

  Vậy đâu mới là sự thật để người ta tin vào việc ông đang được nhà nước quan tâm tạo điều kiện cho đi chữa trị bên Pháp? Những vấn đề của ủy ban chăm sóc sức khỏe trung ương đưa ra cũng rất mâu thuẫn, chỉ cần những người có chút ít về kiến thức y khoa lên tiếng bác bỏ nếu chỉ cần làm xét nghiệm sinh thiết thì nền y học trong nước thừa sức đáp ứng được một công việc đơn giản như thế; cũng có người cho rằng, chẳng có loại chấn thương nào từ mấy chục năm trước mà lại biến chứng thành xơ phổi đến mức phải mổ cả. Hơn nữa đã là lãnh đạo cao cấp có điều kiện, nhiều tiền (do tham ô, tham nhũng) lại kè kè có ủy ban chăm sóc sức khỏe trung ương bên cạnh nên có vấn đề gì về sức khỏe là được can thiệp chăm sóc ngay chứ sao để một căn bệnh được phát hiện từ lâu dẫn đến nguy hiểm rồi mới ra nước ngoài điều trị? Rồi Bệnh viện Georges Pompidou không chuyên về phổi thì cớ sao nhà nước lại cho ông Thanh tới đó khám chữa bệnh trong khi biểu hiện chỉ đơn thuần là bệnh phổi?

  Bởi Admin
  16/01/2015
  0 phản hồi

  Chiều nay, ghé qua trang "Chân dung quyền lực" đọc ké thì thấy bảng kết quả lấy phiếu tín nhiệm Bộ Chính trị (BCT). Kinh ngạc! Đúng như tin đồn trước đây, kết quả này cho thấy ông thủ tướng là người có điểm tín nhiệm cao nhất, với 152 phiếu "tín nhiệm cao" (chiếm 77%) tổng số 197 phiếu (1). Kế đến là ông Chủ tịch Nước với 76% tín nhiệm cao. Ông Nguyễn Phú Trọng chỉ có 68.5% phiếu tín nhiệm cao, đứng hạng 8 trong danh sáchgồm 20 người. Bà Hà Thị Khiết có phiếu tín nhiệm thấp nhất: chỉ 43% phiếu tín nhiệm cao. Ngạc nhiên là ông Phạm Quang Nghị có phiếu tín nhiệm rất thấp, áp chót bảng. Cứ theo logic thì ngài Thủ tướng có lẽ sắp trở thành Tổng bí thư tương lai?

  Bởi Admin
  15/01/2015
  0 phản hồi

  Bây giờ hàng triệu người Việt Nam ở nước ngoài có thể đọc báo điện tử trong nước để cập nhật tin tức hằng ngày, hằng giờ. Với lực lượng báo chí hùng hậu như vậy, để xuất hiện khoảng trống thông tin, để cho thông tin xấu, độc chen vào thì tôi nghĩ rằng trước hết phải xem lại cách thông tin của chính chúng ta.

  Bởi Admin
  02/01/2015
  5 phản hồi

  Liên tục thời gian gần đây, đại tướng bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh có những phát biểu ôn hoà trong mối quan hệ Việt Nam - Trung Quốc. Trong những ngày căng thẳng mà giàn khoan Hải Yến của TQ xâm phạm lãnh hải Việt Nam, ông Phùng Quang Thanh không hề có phát ngôn nào, cũng như chỉ huy "lãnh đạo, trực tiếp và duy nhất" của ông là TBT Nguyễn Phú Trọng.

  Bởi Admin
  01/09/2014
  12 phản hồi
  10650383_603885763053984_924833260_o.jpg

  Nếu mỗi người dân Việt Nam được trang bị đầy đủ kiến thức, có tư duy phân tích và phản biện trước các thông tin mới thì liệu họ có dễ dàng tin vào những tin đồn hay không? Nếu được học trong môi trường giáo dục phóng khoáng kích thích khả năng sáng tạo và được sống giữa nền báo chí biết tìm sự thật và sẵn sàng tranh luận để bảo vệ sự thật thì người dân Việt Nam có bị đánh giá là “chưa trưởng thành” hay không?

  Bởi Khách
  17/08/2014
  2 phản hồi

  Hẳn, các bạn còn nhớ, cách đây vài năm cộng đồng mạng xôn xao bàn tán về dự luật SOPA và PIPA. Sau khi bị phản đối dữ dội, quốc hội Hoa Kỳ đã quyết định treo không thời hạn cho việc thông qua dự luật trên. Chúng ta cùng tìm hiểu về việc này.

  Bởi Admin
  15/08/2014
  12 phản hồi

  Như bạn thấy đấy, trên đời này không có giải pháp nào hoàn hảo cả, bạn ủng hộ việc trừng phạt hai facebooker đồng nghĩa với việc bạn đã tiếp tay cho chính quyền bịt miệng người dân khi cần.

  Bởi Admin
  13/01/2014
  4 phản hồi

  Là người đọc, bạn tự hỏi về tư cách của mình đi? Bạn có phải là đồ ngu không mà đi tin theo các cái loại tin này? Nó không có ai chịu trách nhiệm, cái nhân vật trong bài không xuất hiện, nó cũng chẳng có bằng chứng hình ảnh (2 cái ảnh trong bài là 2 cái ảnh chôm trên mạng). Tại sao anh công an đi kèm, bắt quả tang mà lại chẳng có hình thật? – Vậy thì nó chỉ là 1 trò bịp thôi bạn ạ.

  Bởi Admin
  27/06/2013
  4 phản hồi

  Theo cách nói của ông Bùi Huy Kiên, tức là ngay cả ban quản trị trang web Lamchame cũng không biết được thông tin nào đúng, thông tin nào sai? Liệu có hay không việc vi phạm Điều 258 Bộ luật Hình sự: “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân”, vi phạm Thông tư 14/2010/TT-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông vừa ban hành và Nghị định số 97/2008/NĐ-CP của Chính phủ?

  Bởi Admin
  14/10/2012
  0 phản hồi

  Truyền thông báo chí quốc doanh với sự tồn tại của hơn 700 tờ báo giấy, hàng chục trang báo điện tử, hàng chục đài truyền hình rải khắp từ trung ương đến địa phương… nhưng từ lâu đã bị thua trận trong cuộc chạy đua tranh giành thông tin với báo chí tự do, bao gồm báo chí quốc tế, báo của người Việt ở nước ngoài, các diễn đàn độc lập và hàng trăm blog cá nhân.

  Bởi Admin
  12/10/2012
  18 phản hồi

  Chỉ có 40 trong số 175 đại biểu chính thức, tham dự Hội nghị lần thứ 6 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng CSVN khóa 11, bỏ phiếu tán thành việc TT Nguyễn Tấn Dũng có thể tiếp tục đảm nhiệm vai trò Thủ tướng.

  Bởi Hồ Gươm
  23/09/2012
  2 phản hồi

  Báo chí bị kiểm soát chặt chẽ và nhiều nguồn tin trên internet bị chặn đã tạo ra sự thiếu minh bạch và hạn chế trong các nguồn thông tin tại Việt Nam. Thực tế, những hạn chế này thể hiện trong nhiều mặt của xã hội từ chính trị, lịch sử, đến kinh tế… mà nếu phân tích sẽ là một câu chuyện dài. Hậu quả của trình trạng này không chỉ tạo ra một hình ảnh xấu của Việt Nam đối với các đối tác nước ngoài mà còn lấy đi sự tin tưởng của người dân trong nước

  Bởi Admin
  29/08/2012
  5 phản hồi

  Khó ai có thể tin nếu QLB tìm cách hạ bệ Obama tại nước Mỹ bằng cách làm nghiệp dư này. Bởi đơn giản, hàng thế kỷ qua, người dân Mỹ đã quen với nhưng thông tin chính thống, kịp thời, chính xác, và minh bạch từ nhà cầm quyền. Tổng thống có tài sản giá trị bao nhiêu, sức khỏe ra sao, thậm chí đi chữa răng cũng được cả nước biết đến.

  Bởi Admin
  02/01/2012
  0 phản hồi

  "Tôi tin nền báo chí của chúng ta sẽ gặp vấn đề lớn nếu các nhà báo từ bỏ trách nhiệm đưa những tin tức nghiêm túc. Ai ai cũng nói to ý kiến của họ thì đó là giải trí chứ không có hiệu quả nào hết đối với nền dân chủ. Đối với tôi, đó không phải là văn hóa tin tức, đó là văn hóa tin đồn." GS Đại học Harvard Alex Jones nhận định.

  Bởi Khách
  07/12/2011
  0 phản hồi

  Không thể vừa hôm trước chống lạm phát bằng cách bóp nghẹt "nguồn dinh dưỡng" cho khu vực phi sản xuất, “đặc biệt với nguồn tài chính chứng khoán, bất động sản” mà chỉ hôm sau đã lại tuyên bố cần, (hoặc có thể) có chính sách giải cứu, trong hoàn cảnh lạm phát cả năm vẫn ngót nghét 18-19%.

  Bởi Admin
  30/11/2010
  0 phản hồi

  Sau khi bắt tạm giam chủ tịch Công ty Dược phẩm Viễn Đông do làm giá chứng khoán, cuối tuần qua công an đã bắt tiếp em trai ông này do có hành vi liên quan.

  Cáo buộc ban đầu của công an cho rằng hai anh em ông này và một số đối tượng khác đã mở hàng chục tài khoản để đưa ra các lệnh mua bán “ảo” nhằm lôi kéo các nhà đầu tư khác “ăn theo”.

  Bởi Khách
  17/09/2010
  0 phản hồi

  Ðào Hiếu bị xe tông trong lúc ông đang đứng thơ thẩn ở trong sân nhà mình, tại Nha Trang... Nguyên do, [có lẽ] vì Ðào Hiếu đã cho sống lại, tái sinh, trang mạng của ông mang tên “Lề Bên Trái.” Cái website này vốn không được các vị công an văn hóa ưa thích, họ đã nhiều lần nhắn bảo ông phải bỏ nó đi. Có lúc Ðào Hiếu chán quá, đã buông rồi. Nhưng độc giả khắp nơi họ kêu rêu, cho nên, gần đây ông cho mạng “Lề Bên Trái” sống lại. Ðược ít ngày thì xẩy ra tai nạn lưu thông. Ở Việt Nam tất cả các giống trâu bò đều biết phận, chúng chỉ đi bên phải thôi, các nhà văn đi lề bên trái rất nguy hiểm!

  Bởi Admin
  09/08/2010
  0 phản hồi

  Xưa phụ huynh dọa con cái, thường đưa ra hình ảnh ông Ba bị Chín quai Mười hai con mắt chuyên đi bắt trẻ con. Đó là một kiểu gieo tin đồn dựa vào huyền thoại. Con nít có thể sợ và nghe lời. Rồi gần đây trong khu vực chính trị, người ta cũng hù dọa nhau theo lối đồn thổi về 'diễn biến hòa bình'. Ngược lại, có chí sĩ dân chủ cũng lập blog để tung tin là năm 2010 rồng đổi màu, thánh nhân xuất hiện, abcd... Nhảm hết sức.

  Bởi Admin
  29/06/2010
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thư giãn

  Người nào đưa ra và phát tán tin này chỉ với mục đích để mọi người coi thường, đánh giá các người đưa tin hoặc viết bài trên blogs đều là “XÀM”. Và điều này là điều mà nhà cầm quyền độc tài tại Việt Nam đang mong muốn.

  Bởi tqvn2004
  09/12/2009
  0 phản hồi

  Cho nên, muốn dẹp loạn tin đồn, vẫn theo TS Nguyễn Minh Phong, thì trước hết các cơ quan nhà nước "Không nên lạm dụng hoặc nhấn mạnh "yêu cầu bảo mật" trong các phát ngôn chính thức làm tổn hại uy tín và mất lòng tin của xã hội vào Chính phủ, tránh "một sự mất tín, vạn sự bất tin" kiểu hôm trước tuyên bố không tăng giá, nhưng hôm sau lại tăng giá...".