tiền bạc

 • Bởi Admin
  25/12/2018
  0 phản hồi

  Cộng sản Việt Nam hình thành và tồn tại nhờ được giúp đỡ vật chất từ nước ngoài. Ngay cả Hồ Chí Minh khi hoạt động bên Trung Quốc cũng viết thư xin tiền cộng sản quốc tế hàng ngàn USD, thời điểm đó vài trăm USD là cả một gia tài lớn, nhưng Hồ Chí Minh dễ dàng móc túi đưa cho đồng chí mình mỗi người vài trăm.

  Bởi Admin
  29/07/2017
  1 phản hồi

  Tối hôm thứ 7, Hà Nội nhà mình ra Bờ Hồ kéo đàn một lúc về kể với mẹ được 330 ngàn đồng. Kéo đàn kiếm tiền là cách mà con vẫn làm mỗi khi cần tiền làm gì đó, thay vì xin tiền ba mẹ. Phần không nhỏ trong số tiền đó ngoài chi dùng cá nhân của con như mua sách bút, toan, màu... còn phục vụ các hoạt động từ thiện. Việc này con làm từ 3-4 năm nay, bất kể lúc ở trong nước hay lúc ở nước ngoài.

  Bởi Khách
  24/02/2013
  2 phản hồi

  Nếu không như thế thì sao có Tiên Lãng, Văn Giang, Vụ Bản... đó là sự kết hợp hài hòa và tài tình giữa công và tư, giữa tư nhân và nhà nước, giữa tiền và quyền.

  Bởi Admin
  31/07/2012
  1 phản hồi

  Thưa anh, anh hiếm khi đọc sách nên em mách anh câu này người xưa dạy: “không có tài đức mà ngồi ngôi cao sẽ gây tai họa”. Có khi nào anh nghĩ câu ấy sẽ vận vào mình? Anh hãy xem bao kẻ hôm qua quyền to chức cao, tiền bạc như nước, quan hệ đủ tầm đủ hạng, tưởng vững như bàn thạch, nhưng giờ đây đang trốn chui trốn nhủi hòng thoát sự truy nã của pháp luật, chúng chỉ muốn làm người dân thường sống yên thân cũng chẳng được đó sao.

  Bởi Khách
  29/10/2011
  3 phản hồi

  Cuối cùng tôi xin nhắn gởi lại một câu để ngài suy ngẫm, có thực hiện hay không thì tùy ngài: Quyền lực, đồng tiền, ma mãnh và độc ác cũng không bảo vệ được những thể chế chính trị độc tài, những con người độc tài mà chúng chỉ nuôi dưỡng cái ác để rồi chính cái ác sẽ tiêu diệt cái ác.

  Bởi Admin
  12/07/2011
  16 phản hồi

  Họ nói người đi biểu tình được tiền, chẳng qua họ không dám tin rằng, ở cái thời này có những con người dám vô tư, lăn xả, chấp nhận nguy hiểm để làm những việc có ích cho dân tộc, cho đất nước. Họ phải kiếm cái cớ mong manh nào đó để nghĩ rằng người ta đi biểu tình vì vụ lợi.

  Bởi Khách
  14/02/2011
  1 phản hồi

  Theo dấu ấn của thời gian, và những gì lịch sử ghi lại, có thể khẳng định rằng chỉ có Nhà nước Pháp quyền do dân vì dân thì mới bền vững. Và cũng chỉ có Nhà nước Pháp quyền bền vững mới trường tồn.

  Bởi Khách
  25/01/2011
  2 phản hồi

  Vì yêu ghế, bọn người tham lam quyền lực này tìm mọi cách để ngồi, để trụ vững trên cái ghế quyền lực của mình – dù năng lực bọn này rất thấp hoặc tệ hơn là kém cỏi. Vì yêu ghế, bọn người tham lam quyền lực này sẵn sàng nâng đỡ bọn vô lại nhưng có máu gian manh hay lập bè lập nhóm để cùng nhau bảo vệ cái ghế quyền lực của mình. Vì yêu ghế, bọn người tham lam quyền lực không ngần ngại nói “không” với hiền tài.

  Bởi Admin
  14/09/2010
  0 phản hồi

  Người phụ nữ oặt oẹo nằm trên sàn nhà. Cả người đầm đìa mồ hôi, chị vặn vẹo, lết đi từng phân một để cố gắng trở lại chiếc ghế, nơi vừa lúc trước, chị đã phải ngã khuỵu xuống, lăn ra cách xa gần một mét vì một cơn đau xói lên tận đỉnh óc. Phải, chị phải lết tới đó, dù chỉ vài găng tay nữa thôi, để bằng mọi cách bám lấy, đứng lên, đưa tay lên phía trên. Ở đó, đã treo sẵn một sợi dây dù, nhỏ thôi nhưng phải bằng cả một cố gắng phi thường trong hơn một giờ đồng hồ lúc trước, chị mới vắt ngang được qua cái móc treo quạt trần. Đó là số phận của chị, nơi để chị kết thúc mọi nỗi đau đớn, khổ sở kéo dài hàng tháng mà như hàng thế kỷ qua ở chị.

  Bởi Admin
  22/08/2010
  1 phản hồi

  Đề nghị ai ủng hộ Lý Tống thì nhớ gởi tiền cho bác ấy, chứ đừng ủng hộ suông bằng miệng. Miệng mà nói ủng hộ, thì tay phải xì tiền ra, đừng để bác ấy phải đi xin tiền thế này, bể mánh lắm.

  Bởi Admin
  05/01/2010
  34 phản hồi

  Năm 1925 bác Hồ kính yêu của chúng ta lúc đó là đồng chí Nguyễn Ái Quốc đã có vai trò to lớn trong đảng cộng sản quốc tế. Lúc đó Nguyễn Ái Quốc hơi bị nhiều tiền không phải nghèo khó như chúng ta vẫn thường nghe kể đâu.

  Bởi Admin
  05/01/2010
  2 phản hồi

  Đứng ở góc độ kinh doanh thì tìm kiếm lợi nhuận là cần thiết, tất nhiên cũng không thể cố đạt mục tiêu lợi nhuận bằng mọi giá. Nhưng đứng ở góc độ phát triển của một quốc gia, nhất là một nước bị xếp vào nhóm đang phát triển như Việt Nam. Thì việc nâng cao tri thức cho nền kinh tế mới là mục tiêu tiên quyết, nếu chúng ta muốn đất nước phát triển bền vững, lâu dài.