tiền

 • Bởi Mắt Bão
  02/12/2013
  0 phản hồi

  Trong nghìn chuyện quái đản xảy ra ở Việt Nam lâu nay, bây giờ lại có thêm một chuyện quái đản nữa, là có lẽ rồi đây, thanh niên có thể tránh chuyện đi lính bằng cách đóng tiền, nói rõ là từ nay thanh niên Việt Nam sẽ góp đồng tiền thay việc góp máu cho quốc gia. Một trung tướng CSVN, cũng là dân biểu Quốc Hội, chủ nhiệm Ủy Ban Quốc Phòng-An Ninh, ông Trần Ðình Nhã, đã có dự thảo như thế để sửa đổi “Luật Nghĩa Vụ Quân Sự”.

  Bởi Diên Vỹ
  27/10/2013
  2 phản hồi

  Trên thực tế, tiền Đồng mỗi lúc mỗi lên giá. Bằng chứng là, mỗi Đồng bạc ngày hôm nay mua được nhiều thứ hơn Đồng bạc của ngàn hôm qua, hay nói cách khác một tài sản ngày hôm nay được yết giá thấp hơn ngày hôm qua.

  Bởi Khách
  28/07/2013
  2 phản hồi

  Bạn muốn kiếm tiền? Bạn muốn có thật nhiều tiền? Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi nguồn gốc của tiền từ đâu mà ra? Tiền được tạo ra như thế nào? Bản chất của tiền là gì? Ai thật sự kiểm soát nó? Bạn đã từng đọc những bài viết khác có nói về vấn đề này nhưng chẳng hiểu gì hết? Bài viết này hy vọng sẽ chiếu rọi được ánh sáng vào những nơi còn tối tăm mù mịt.

  Bởi Admin
  15/03/2013
  0 phản hồi

  Cũng như vậy, quyền lực chính trị chỉ có thể lãnh đạo bằng chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách ban hành. Chứ không thể bao sân, làm thay công việc chuyên môn. Nhưng cái ranh giới này ở xã hội ta, nó mong manh quá, khắc nghiệt quá. Và hệ lụy của sự bao sân, lấn sân, lạm quyền hẳn không phải nhỏ.

  Bởi Hồ Gươm
  26/10/2012
  5 phản hồi

  Không thể có khoa học nếu như cách trả tiền không khoa học.
  Nhưng cũng không thể có một nền khoa học công nghệ hiệu quả, ở sự phụng sự, nếu như các giáo sư tiến sĩ thiếu đi phẩm chất tối thiểu của một nhà khoa học, một “kẻ sĩ”: Lòng tự trọng, mà biểu hiện đầu tiên là biết xấu hổ.

  Bởi Admin
  21/08/2012
  0 phản hồi

  Nhiều khi tôi giật mình khi thấy nhiều bạn cùng thế hệ với mình thực sự bàng quan và vô cảm với những sự kiện chính trị đang xảy ra với chính đất nước mình. Có lẽ nếu tôi sống ở trong nước thì tôi cũng sẽ như họ bởi chúng tôi không được dạy về lòng yêu nước hay sống có lý tưởng. Từ nhỏ chúng tôi chỉ được dạy về lịch sử trong đó có đồng chí Nguyễn Ái Quốc gắn liền với đảng ra đi tìm đường cứu nước, có công lập nên nước Việt Nam ngày nay nên chúng tôi hiểu rằng yêu đảng là yêu nước, phải luôn biết ơn đảng, ơn chính phủ.

  Bởi Admin
  07/01/2010
  6 phản hồi

  Nhưng bệnh viện không có quan niệm giàu nghèo ở đây. Không có tiền thì bệnh nhân sống hay chết cũng chẳng là cái chó gì, chả là cái thá gì. Cứ tiền đây thì gì cũng xong, chết cũng ra sống, mà không sống được thì cũng chết đẹp chết nhẹ nhàng.

  Bởi tqvn2004
  18/12/2009
  7 phản hồi

  Trong duy vật biện chứng có cặp phạm trù: Ngẫu nhiên và Tất nhiên. Cái gì xảy ra lặp đi, lặp lại thì từ ngẫu nhiên sẽ thành qui luật và tất nhiên. Ta thua 5 trận chung kết của 3 gương mặt Đông Nam Á trong Seagame: Thái, Sing, Mã lai. Vậy thì đâu là nguyên nhân, đâu là kết quả? Đâu là hiện tượng, đâu là bản chất? Và đâu là nội dung và đâu là hình thức của những cuộc thua? Nên riêng tôi, tôi không nghĩ đơn thuần chỉ là bán độ của các cầu thủ như cậu cò đã nói trong chuyện bóng đá nước nhà. Mà thua vì lệnh của ai? Và ai mua bán độ trong những cuộc chơi này?