thương hiệu

 • Bởi Admin
  08/10/2018
  4 phản hồi

  Báo chí, quan chức và xã hội quan tâm đặc biệt về sự kiện này là điều dễ hiểu, và nên vui về điều này. Tuy nhiên, hạn chế gắn từ “tự hào dân tộc” vì còn quá sớm, và chưa xứng tầm. Hiện tại, Vinfast có thể là niềm tự hào của bản thân Vingroup vì trong vòng 1 năm như thế là rất nỗ lực và đáng ghi nhận.

  Bởi Admin
  25/10/2014
  11 phản hồi

  Việc phạt và kiên quyết đóng cửa haivl.com chỉ ít ngày sau khi báo chí xôn xao về giao dịch 33 tỷ đồng của APPVL và công ty 24h cho thấy đây không chỉ là một sự kiện đơn thuần là "dọn dẹp" không gian mạng internet của Bộ Thông Tin và Truyền Thông. Và nó cũng cho thấy những rủi ro khi đầu tư vào lĩnh vực truyền thông ở Việt Nam, nơi mà Nhà nước không hề quan tâm đến giá trị thương hiệu, thứ tài sản vô hình của doanh nghiệp.

  Bởi Admin
  05/08/2014
  0 phản hồi

  Gần đây nhiều chuyên gia marketing trên Facebook đã tỏ ra thất vọng khi tần suất xuất hiện (visibility) của thương hiệu của họ bị suy giảm. Nhiều người hoài nghi rằng đây là cách Facebook ép các chủ trang thương hiệu phải trả tiền quảng cáo để có được tần suất xuất hiện như trước. Dù điều này đúng hay là sai, chúng ta đều phải nhận thức được rằng, Facebook đang trở thành một không gian marketing ngày càng cạnh tranh – và bạn phải chiến đấu để thương hiệu của mình được người ta nhìn thấy.

  Bởi Admin
  23/03/2014
  0 phản hồi

  Giáo sư Võ Tòng Xuân cho biết, các công ty Campuchia mới xuất khẩu chỉ vài chục ngàn tấn chứ không lên đến hàng trăm ngàn tấn như Việt Nam nhưng họ làm có chất lượng và những sản phẩm có thương hiệu. Ngược lại, các DN Việt Nam chưa quan tâm đến việc xây dựng thương hiệu. Chỉ mua lúa thông qua thương lái thì không thể xây dựng thương hiệu được. Không có thương hiệu sẽ là thách thức lớn đối với gạo Việt Nam.

  Bởi Admin
  08/11/2012
  0 phản hồi

  Nếu NHNN bỏ tiền ra mua vàng đưa vào kho dự trữ của mình thì lúc đó mới gọi là hạn chế tình trạng “vàng hóa”. Vàng đưa vào dự trữ là vàng thỏi bốn số 9, chứ cần gì phải là vàng có thương hiệu quốc gia. Đằng này khi quyết định chọn SJC làm thương hiệu vàng quốc gia trong khi trong tay nắm không bao nhiêu số lượng vàng này, có nghĩa NHNN đã “vàng hóa” trên quy mô lớn, thậm chí là rất lớn, bởi vàng SJC trong tay người dân có khả năng biến thành vàng tiền tệ trong một sớm một chiều. Hay nói cách khác, vàng SJC trong dân từ chỗ là hàng hóa bình thường nay bỗng trở thành một dạng ngoại tệ, càng làm chính sách tiền tệ khó điều hành.

  Bởi Admin
  08/12/2010
  1 phản hồi

  Thật tình không ai muốn đề cập tới sơ hở khi còn đang phải đấu tranh nhưng tình hình hiện nay không chuẩn bị, phòng ngừa sớm không được. Bởi sau cá tra, con tôm, rất có thể nhiều mặt hàng thủy, hải, nông, thổ sản… khác mà VN có thế mạnh sẽ rơi vào tình cảnh bị cạnh tranh không lành mạnh, nhất là khi các mặt hàng này đã vượt mốc xuất khẩu 1 tỉ USD. Thuế chống bán phá giá, dư lượng hóa chất, chất tẩm ướp, thức ăn, quy trình sản xuất v.v… nói chung là bất cứ “vũ khí” gì có thể giúp chiếm lĩnh thị trường, các đối thủ của VN đều muốn tận dụng.

  Bởi Admin
  02/08/2010
  0 phản hồi

  Cũng trong Quốc hội vừa qua một phen sóng gió. Ấy là họ phải lắc đầu ngầy từ chối cái dự án Đường sắt cao tốc Bắc - Nam. Cái này thì có liên quan gì đến chữ Quốc không? Dạ, xin thưa có. Nó gắn ở cái chỗ khác. Ấy là Quốc nợ. Vâng. Nợ quốc gia đến ngưỡng ấy là kinh lắm rồi, xin không nợ thêm nữa.

  Bởi Admin
  03/07/2010
  5 phản hồi

  Trong khi trước nữa là việc nhiều địa phương hào hứng xuất khẩu tre để “bạn” làm tăm, nay bán trả lại ta. Rồi việc hớn hở xuất cao lanh, nhập về bát đĩa; háo hức xuất mủ cao su, nhập về săm lốp v.v… Vậy 460.000 doanh nghiệp trong nước có khó khăn gì về vốn liếng, công nghệ hay nhân lực mà không đáp ứng nổi những nhu cầu bé tẹo như cái tăm?

  Bởi Admin
  31/01/2010
  1 phản hồi

  Nhưng nhìn lại lịch sử, đặt tên theo tiền, chạy theo giá trị vật chất và nhãn tiền không xa lạ tại Việt Nam. Trước đây viện trợ của Liên Xô nhiều, Công viên Thống Nhất trở thành Công viên Lê-nin. Hết thời, Công viên Lê-nin ”được” loại trừ yếu tố ngoại lai để quay lại là Công viên Thống Nhất, Cung văn hóa Việt – Xô cũng đổi tên, từ lâu lắm rồi, giờ chuẩn bị xây lên một cung Văn hóa Hữu nghị Việt-Trung bằng tiền của Trung Quốc. Này bác Tàu, nếu sau này chúng tôi đổi tên Cung văn hóa, các bác cũng biết lý do rồi đấy.