Thuế

 • Bởi Admin
  31/10/2017
  3 phản hồi

  Đó, tiền thuế thu vào 10 đồng thì chi cho công an, quân đội, đảng đoàn và hội nhóm hết 8 đồng, còn 2 đồng thì đem trả nợ và đầu tư. Thế nên dân đói khổ không tiền, cứ ra đường là gặp BOT hay bệnh viện 1 giường 2 - 3 người nằm cũng chẳng có gì đáng ngạc nhiên cả.

  Bởi Trà Mạn
  06/06/2015
  0 phản hồi

  Nhà nước của dân, do dân, vì dân đứng ra cung cấp dịch vụ công cho người dân, và đổi lại người dân phải trả tiền cho dịch vụ này một cách gián tiếp thông qua thuế, phí và lệ phí.

  Bởi Cát Bụi
  31/07/2014
  3 phản hồi

  Nợ công của Việt Nam đang là vấn đề được hầu hết quốc-dân-đồng-bào An-nam quan tâm sâu sắc. Bởi vì đây là vấn đề an ninh tài chính quốc gia.
  Xin giới thiệt loạt bài viết về nợ công trên tạp chí VnEconomy của tác giả Nguyên Hà đến bạn đọc.

  Bởi Diên Vỹ
  03/11/2013
  0 phản hồi

  Nghịch lý của cái ngành nắm “nguồn thu chủ yếu của ngân sách quốc gia” hôm qua đã được ĐBQH Hưng Yên Đặng Ngọc Quỳnh nói tới trước nghị trường, rằng “Truy thu thì chậm mà hoàn thuế thì nhanh”.

  Bởi Innova
  06/01/2013
  0 phản hồi
  472587.jpg

  Không khỏi ngỡ ngàng khi nghe quan chức được xem là cánh tay mặt của vị “tư lệnh” về lĩnh vực đầu tư nước nhà phát biểu rằng hiện vẫn đang ở giai đoạn loay hoay tìm cách chống chuyển giá của các doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

  Có thể không ai bất ngờ với sự thừa nhận rằng còn lúng túng trong việc chống chuyển giá của các DN FDI của ông bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư tại cuộc họp báo đầu năm 2013 về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, thu hút vốn FDI và phát triển DN năm 2012.

  Bởi Hồ Gươm
  04/09/2012
  0 phản hồi

  TT - Ủy ban Kinh tế Quốc hội vừa có bản báo cáo kinh tế vĩ mô 2012 với chủ đề “Từ bất ổn vĩ mô đến con đường tái cơ cấu”. Báo cáo này đánh giá nhiều chính sách của VN khác biệt, thậm chí không theo xu hướng chung của thế giới.

  Báo cáo kinh tế vĩ mô 2012 được thực hiện trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ nâng cao năng lực tham mưu, thẩm tra và giám sát chính sách kinh tế vĩ mô” do Ủy ban Kinh tế Quốc hội chủ trì, với sự tài trợ của Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc tại VN (UNDP). Báo cáo nêu nhiều vấn đề, trong đó có nhận xét “tăng trưởng kiểu VN” là nguyên nhân của bất ổn vĩ mô kéo dài, về nguy cơ vốn đầu tư nước ngoài vào VN giảm, về chi tiêu công dàn trải, kém hiệu quả...

  Bởi Khách
  23/03/2012
  2 phản hồi

  Sẽ rất ngoa ngoắt nếu nói năm 2018, mà gần hơn là 2014, với 6 triệu đồng, người dân còn không đủ đảm bảo “cuộc sống cá khô”, thậm chí không còn sức mà đạp xe. Nhưng lại càng không thể buộc người dân phải đóng thuế trong tình trạng “sống cá khô và xe đạp”, không được phép ốm đau, không thăm nom hiếu hỉ, không vui chơi giải trí. Bởi với 6 triệu đồng mỗi tháng cho lao động chính và 2,4 triệu cho “tàu há mồm” ngay thời điểm này cũng chỉ đảm bảo một cuộc sống cá khô tối thiểu, ăn lạm vào tương lai khi không một xu tích lũy và phải đóng thuế trước khi cầm dây chuối sách làn ra chợ.

  Bởi Admin
  20/03/2012
  2 phản hồi

  Cũng hôm qua, báo chí đã có những điều tra xung quanh câu chuyện tận thu, thực chất là “triệt thu” xung quanh mức phí đường cao tốc Trung Lương. Đại ý nếu đi đường cao tốc này, các loại phương tiện sẽ tiết kiệm được 0,1 lít xăng, trong khi mức phí cao gấp 3 lần. Đang có một thực tế ô tô né đường cao tốc- một câu chuyện có lẽ chỉ có ở Việt Nam.

  Bởi Admin
  19/03/2010
  0 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Tại Dự luật Thuế Môi trường mới nhất do Vụ chính sách thuế (Bộ Tài chính) soạn thảo, thay cho 8 nhóm đối tượng trước đây, sẽ có 5 nhóm đối tượng phải nộp thuế môi trường, bao gồm: xăng dầu, than, dung dịch HCFC, túi nhựa xốp (túi ni lông), thuốc bảo vệ thực vật thuộc nhóm hạn chế sử dụng.

  Bởi Billy
  18/02/2009
  0 phản hồi

  Việc cơ quan thuế áp các mức thuế trước bạ cao làm mất đi ý nghĩa của loại thuế này – đơn thuần là chi phí hành chính để làm thủ tục sang tên tài sản. Thu phí trước bạ cao, người dân sẽ không hợp thức hóa tên chủ tài sản dẫn đến rất nhiều hệ lụy tranh chấp mua bán và Nhà nước thì không có sở cứ pháp lý để quản lý hữu hiệu đất đai, nhà cửa.