thực tế

 • Bởi Gió Nghịch Mùa
  22/01/2015
  1 phản hồi

  Truyền hình thực tế đang đem lại điều gì cho xã hội? Câu hỏi này đang được các nhà xã hội học dấy lên, mỗi lúc một nhiều. Những cuộc vui sống động mà công nghệ giải trí mang lại cho đám đông bị đánh giá mỗi lúc đang quá đà hơn, háo hức vượt qua mọi lằn ranh về đạo đức và an toàn cho người xem cũng như người tham gia chương trình.

  Bởi Cát Bụi
  19/08/2014
  3 phản hồi

  Thủ tướng chính phủ Việt Nam vừa lên tiếng kêu gọi lực lượng công an phải làm tốt nhiệm vụ giữ gìn ổn định chính trị, trật tự xã hội.

  Vì sao lại có kêu gọi đó và thực tế bất ổn tại Việt Nam do dâu mà ra?

  Bởi Cát Bụi
  28/07/2014
  1 phản hồi

  Chính sách ‘đền ơn, đáp nghĩa’ luôn được chính phủ Hà Nội nhắc đi nhắc lại, đặc biệt vào dịp Ngày Thương binh- Liệt sĩ 27 tháng 7 hằng năm.

  Tuy nhiên thực tế đối xử với những người từng toàn tâm, toàn ý đi theo ‘chính quyền cách mạng’ ra sao?

  Bởi Khách
  20/01/2014
  2 phản hồi

  Nhưng điều bi hài ngay trong Hiến pháp 2013 là điều 3 Hiến pháp vừa thò cho người dân quyền con người, quyền công dân “Nhà nước bảo đảm và phát huy quyền làm chủ của Nhân dân; công nhận, tôn trọng, bảo vệ và bảo đảm quyền con người, quyền công dân...” thì liền vô hiệu ngay quyền đương nhiên, chính đáng đó của người dân bằng điều 4: “Đảng Cộng sản Việt Nam... là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội”. Đó là sự trấn lột kiểu xã hội đen, dùng sức mạnh bạo lực của chuyên chính vô sản và dùng sức mạnh của số đông áp đảo nghị sĩ Cộng sản trong Quốc hội trấn lột quyền công dân của những dân đen.

  Bởi Diên Vỹ
  23/11/2013
  0 phản hồi

  Làng tôi thế mà hên. Nhà Văn hoá mới khánh thành khang trang nhất xã, nhì huyện, gần đường cái quan, từ đầu năm đến giờ đã có hai vinh hạnh lớn. Người ta bảo vì nó được xây trên đất lành, khởi công giờ hoàng đạo, ngày đẹp, được Lão làng như tiên, hiền hậu, con cháu đề huề, động thổ, nên vinh dự sau gấp bội kỳ đầu. Được đón Vua.

  Bởi Admin
  07/11/2013
  0 phản hồi

  Hiến pháp được dùng làm thước đo để đo lường các văn bản luật khác và hành xử của cơ quan công quyền có đúng với nó hay không. Đây chính là giá trị sử dụng pháp lý của Hiến pháp. Theo Mác “Đường tàu không có tàu chạy thì gọi là thanh sắt“; hiến pháp cũng vậy, nếu không bao giờ được sử dụng làm thước đo trên, thì cũng có nghĩa không có giá trị sử dụng pháp lý, chỉ mang ý nghĩa tư tưởng của một bản tuyên ngôn hay nghị quyết của một tổ chức, không được coi là Hiến pháp về mặt khoa học.

  Bởi Admin
  09/07/2013
  1 phản hồi

  Cá nhân tôi nếu đặt vào hoàn cảnh của họ, tôi sẽ luôn nhìn đời mình như 1 bức tranh toàn cảnh, bức tranh đó rất sinh động và được vẽ theo những quyết định của đời mình. Cuộc đời đó có thể dài... đến năm 70 tuổi, nhưng cũng có thể rất ngắn, tuần sau mình chết. Đối với tôi, sống dài hay sống ngắn không quan trọng, mà quan trọng là sống có chất lượng và có 1 cuộc đời đáng sống và hơn hết là cho mình, không phải cho cha mẹ mình hay cho hàng xóm láng giềng. Chồng/vợ sống với mình nhưng cũng chỉ là hữu hạn, ngày mai mình chết, chồng/vợ con cái mình bỏ lại, họ vẫn sống như thường. Cái đi theo suốt cuộc đời mình là BẢN THÂN MÌNH. Mình sống là cho mình, khi chết đi mình cũng sẽ chỉ mang theo bản thân mình.

  Bởi Admin
  21/01/2013
  0 phản hồi
  3pgl0.jpg

  Một điều quan trọng mà tôi muốn chia sẻ cùng mọi người đó là khi một cá nhân ý thức được quyền của mình, thì hiệu ứng đó sẽ lan tỏa đến với những người xung quanh rất nhanh chóng. Vì vậy, đừng bao giờ từ bỏ quyền con người của mình, ngay cả khi bạn nghĩ bạn không thể làm gì cho xã hội.

  Bởi Admin
  04/09/2012
  1 phản hồi

  Thị trường là nơi gặp gở giữa người mua và người bán, một khái niệm kinh tế dễ hiểu. Nếu thuận mua và vừa bán là thị trường hoạt động, giá cả lạm phát thì bàn tay vô hình điều chỉnh, thị trường khủng hoảng chính quyền sẽ can thiệp để đưa hoạt động trở lại bình thường. Thực tế cho thấy không phải chỉ có giá cả là quyết định cho toàn bộ sinh hoạt thị trường và lúc nào chính quyền cũng can thiệp đúng lúc và hữu hiệu, vì thị trường không chỉ là vấn đề kinh tế mà là một thực tại xã hội sinh động, đa dạng và diễn biến phức tạp.

  Bởi Admin
  02/03/2011
  0 phản hồi

  Mình làm báo cũng lâu lâu, lởn vởn mãi trong đầu câu hỏi các bác Rich biết, hay không biết thật những gì đang tồn tại trong thực tế khác xa số liệu trên báo cáo của các bác. Chẳng hạn thực tế từ lâu các ngân hàng đã không còn huy động ở mức 14% - theo quy định. Hoặc từ lâu, tỷ giá chính thức không được coi là tỷ giá mua bán ngoại tệ. Và thậm chí, lãi suất cơ bản- nói chính xác là không còn ai quan tâm, ngoài NHNN. Không biết cái nào tệ hơn giữa việc các bác biết, mà không chịu thừa nhận, và việc thực sự là các bác không biết. Chính sách tách rời thực tế thì liệu có thể là một chính sách đúng được không nhỉ?

  Bởi Admin
  12/02/2011
  0 phản hồi

  Vậy thì “kiên quyết ổn định giá cả trước và sau tết” có phải là chuyện tầm phào hay do sai lầm cơ bản về đường lối chính sách: DÙNG BIỆN PHÁP KINH TẾ CHỈ HUY CỦA CHỦ NGHĨA XÃ HỘI ĐỂ CHỈ ĐẠO KINH TẾ THỊ TRƯỜNG TƯ BẢN? Các “chuyên gia quạt máy”, các tờ sờ (t/s) kinh tế xã hội chủ nghĩa quên mất một điều rằng: Ngày xưa đàn anh các ông có cả một hệ thống doanh nghiệp quốc doanh để làm cái việc bao cấp giá cả này. Còn bây giờ tất cả thị trường, các super market, Co-op, thậm chí cả các Hiệp Hội này, kia, không ai không nghĩ đến LỢI NHUẬN và họ cũng chẳng thèm ăn lương của Nhà nước xã hội chủ nghĩa để sống cả!

  Bởi Khách
  23/11/2010
  0 phản hồi

  Nhưng nhìn lại những vụ án tham ô tham nhũng họ là ai? Có phải họ là những người lớn tuổi, họ đã có bằng cao cấp chính trị, tuổi đảng trên 30, thấm nhuần đạo đức tư tưởng Hồ Chí Minh thế nhưng tại sao họ lại bị tha hóa, bệ rạc như thế.

  Bởi Admin
  22/11/2010
  1 phản hồi
  tauHoaSen_271009a.jpg

  Sự rõ ràng và minh bạch là cần thiết để củng cố sự tin tưởng của xã hội nói chung rằng trong cách tính “tài sản trên sổ sách” không có bất kỳ một sự khuất tất hay sự gán ép nào.

  Bởi Khách
  20/10/2010
  1 phản hồi

  Rồi đây, chắc chắn thực tế còn cho ra nhiều bài học nữa. Đó có thể là sự tai hại của các dự án do nhà thầu Trung Quốc thực hiện. Đó có thể là sự tụt hậu thảm hại và nghiêm trọng về giáo dục và phát triển bởi sự bưng bít thông tin. Đó có thể là sự rối loạn xã hội không khắc phục nổi vì độc quyền chính trị, nuôi dưỡng dung túng quan liêu tham nhũng lạm quyền . .v.v. . Nhưng cầu mong rằng: Trong những cánh rừng nơi đồi núi xa xôi (mà chính quyền cộng sản đã và đang cố ý cho thuê) đừng có nhiều quân binh và dân binh của Trung Hoa Nhân Dân Cộng Hòa Quốc