Thục Quyên

 • Bởi Admin
  19/02/2017
  0 phản hồi

  Ngày 11 tháng 3 sắp tới (2017) là tròn 6 năm thảm họa hạt nhân tại nhà máy điện nguyên tử Fukushima Daiichi, và mặc dù Tập đoàn điện lực Tokyo (TEPCO) cố gắng đưa tin để gây cảm tưởng mọi thứ đang trong tầm kiểm soát, họ không dám phủ nhận sự thật là không có cách nào để tìm được những thanh nhiên liệu hạt nhân đã tan chảy vẫn còn đang phát phóng xạ. Không những con người không thể đến gần nơi này, mà tất cả những con robot đưa vào để quan sát, tìm hiểu tình trạng, đều bị "chết" vì lượng phóng xạ quá mạnh làm hỏng các bộ phận điện tử.

  Bởi Hồ Gươm
  28/05/2016
  1 phản hồi

  Tôi nghĩ tới một thế hệ người Việt mới – các bạn, những người trẻ đang ngồi đây – những người đang sẵn sàng để lại dấu ấn của mình trên thế giới. Và tôi muốn nói với tất cả những bạn trẻ đang lắng nghe: Với tài năng, trí thông minh, và những ước mơ của các bạn, Việt Nam đã có sẵn trong tay tất cả những gì cần thiết để phát triển và thịnh vượng.

  Bởi Khách
  24/02/2016
  0 phản hồi

  Trong tinh thần nghị quyết "Tăng cường việc bảo vệ cho Người Bảo Vệ Nhân Quyền trên toàn thế giới" đã được Quốc hội Liên Bang Đức biểu quyết thông qua ngày 3/12/2015, nghị sĩ Marie-Luise Dött đã chính thức nhận bảo trợ quốc tế cho Luật sư Nguyễn văn Đài, nhà bảo vệ nhân quyền bất bạo động bị giam giữ từ ngày 16/12/2015 với cáo buộc "tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam".

  Bởi Khách
  24/04/2015
  0 phản hồi

  Lượng nước nhiễm xạ khổng lồ sau khi qua nhà máy đi đâu? Điều này chính phủ Nhật và công ty điện lực Tepco cũng như giới công nghệ lò phản ứng hạt nhân quốc tế luôn tránh nhắc tới, và chỉ đưa tin về những biện pháp an ninh mới để ru ngủ dư luận. Chỉ khi bị bắt quả tang bởi những phong trào chống ĐHN, hợp lực với các nhà nghiên cứu cùng các chuyên viên, họ mới thú nhận.

  Bởi Admin
  23/04/2015
  0 phản hồi

  Tin tức dồn dập nhiều tuần nay, từ cuộc đình công qui mô của công nhân công ty PouYuen tại quận Bình Tân, Sài Gòn, để bảo vệ quyền lợi của mình, tới những cuộc biểu tình chống đốn cây xanh tại thủ đô Hà Nội để bảo vệ môi trường sống, rồi một gia đình dân oan liều chết chống trả lực lượng cưỡng chế đất, và hôm qua người dân Tuy Phong, ngạt thở vì khói bụi của nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2, ngạt thở luôn cả vì thái độ vô trách nhiệm của nhà nước bấy lâu nay, đã ào ra quốc lộ 1A gây ra một cuộc nghẽn xe khổng lồ. Cảnh sát cơ động ùa tới. Đáng lo ngại vì đã có xuất hiện gạch đá và bom xăng, chưa xác định đến từ thành phần nào trong đám người biểu tình.

  Bởi Admin
  10/03/2015
  1 phản hồi

  Nếu người Việt không quan tâm về việc con cháu mình đang có nguy cơ bị đầu độc phóng xạ, thì cũng chẳng cần quan tâm về việc ông Nguyễn Bá Thanh có bị chết vì phóng xạ hay không.

  Bởi Khách
  22/02/2015
  0 phản hồi

  Đất nước Việt Nam có bao nhiêu người lo lắng tối nay con họ và bản thân họ không có bát cơm lót dạ hay thức ăn đủ chất để sống không bệnh tật?

  Bởi Admin
  30/12/2014
  0 phản hồi

  Tại sao lại bắt giam một nhà văn, khi ông ta chỉ viết hoặc chuyển tải những bài viết phản ảnh những sự thật trong xã hội? Nếu muốn buộc tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam thì cứ bắt quả tang và buộc tội chính cái Nhà nước ấy!

  Bởi Admin
  25/12/2014
  1 phản hồi

  Tôi thắc mắc từ hôm nhà văn Nguyễn Quang Lập bị bắt, về số lượng thuốc bệnh ông mang theo đủ dùng trong bao nhiêu ngày? Ông có được giữ trong mình để uống theo đúng liều lượng như khi ở nhà hay không? Gia đình có được thăm viếng để tiếp tế thuốc men, thức ăn phù hợp với những kiêng khem của một người có (hình như) nhiều bệnh kinh niên như ông phải theo? Tình trạng giam giữ có cho phép ông sống trong mức độ tối thiểu đủ, để không làm bệnh trở nặng?

  Bởi Sapphire
  03/12/2014
  1 phản hồi

  Dù Cộng hòa Liên bang Đức là một nước giàu mạnh, dẫn đầu trong khối Âu châu và thế lực trong thế giới, lễ kỷ niệm 25 năm "Bức tường Ô nhục Berlin sụp đổ "(13/08/1961-09/11/1989) đã không chú trọng biểu dương lực lượng quân sự hay sức mạnh tài chính. Mọi cố gắng tổ chức là để nêu cao giá trị tình người, sự gắn bó dân tộc, sức mạnh văn hóa và chiến thắng của tinh thần bất bạo động.

  Bởi Hồ Gươm
  26/07/2014
  1 phản hồi

  Hôm nay là ngày thứ 86 kể từ khi China tự tung tự tác, ngang nhiên cắm giàn khoan Haiyang Shiyou 981 và đưa cả tàu quân sự vào sâu trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam, thản nhiên đuổi bắt, đâm chìm tàu bè của ngư dân Việt. Máu đã đổ, người Việt đã chết.

  Ngày thứ 76, China đã di chuyển giàn khoan này và bộ ngoại giao của họ kèm ngay tuyên bố khẳng định thế giới không nên nhầm lẫn xem việc di chuyển giàn khoan HS–981 là một động thái rút lui, và đồng thời tiếp tục ngang ngược tuyên bố quần đảo Hoàng Sa là của họ.

  Bởi Hồ Gươm
  04/06/2014
  10 phản hồi

  Không có ý thức hệ ngọai lai nào có thể chia rẽ và ngăn cản những người con của Mẹ Việt Nam cùng chung sức chống giặc ngọai xâm bảo vệ Tổ Quốc

  Bởi Hồ Gươm
  25/05/2014
  8 phản hồi

  Đừng chạy than khóc với người ngoài.

  Có thể bắt đầu LÀM.

  Bằng cách đem hai cái cờ Đỏ - Vàng bỏ vào viện bảo tàng.

  Để bắt đầu lại với nhau.

  Bởi Mắt Bão
  13/05/2014
  15 phản hồi

  Với thái độ ngang nhiên lấn chiếm biển bằng giàn khoan HĐ-981 rồi đâm vào tàu kiểm ngư của Việt Nam, Trung Hoa đã tỏ rõ thái độ khinh thường của họ đối với một nước láng giềng mà họ tự tin đã kiểm soát gần như trọn vẹn.

  Không một người Việt nào, dù trong hay ngoài nước, dù lúc trước khăng khăng Trung Hoa là “nước bạn”, là “đàn anh” cũng không thể thiếu thông minh đến mức không nghi ngờ chuyện này có thể xảy ra. Từ ý muốn, trở thành âm mưu, rồi phát triển thành một chiến lược, Bắc Kinh đương nhiên đã phải liên tục chuẩn bị, làm kế hoạch, tổ chức... v. v... ròng rã nhiều năm, và chậm nhất thì cũng đã công khai thực hiện từ năm 2011 khi ngang nhiên cắt cáp tàu Bình Minh2.

  Bởi Hồ Gươm
  19/02/2014
  1 phản hồi

  Chúng tôi muốn đúng ngày 17/02.

  Dù hơi vất vả vì phải thu xếp ra sở làm sớm, chấp nhận mang theo lời gởi gấm của những người quen không ra sở được.

  Nhưng đây là tiếng nói của con tim, và chúng tôi biết mình sẽ đứng với con tim của hàng triệu, hàng trăm ngàn đồng bào, trong đó có 75 nhân sĩ trong nước.

  Bởi Hồ Gươm
  20/01/2014
  1 phản hồi

  Blogger Người Buôn Gió đã lặn lội từ Berlin xuống để ủng hộ tinh thần cho những người trẻ Muenchen. Anh nói mong một ngày nào đất nước chúng ta chấm dứt được tình trang đau buồn ngày hôm nay và chúng ta không còn lý do để phải tổ chức những buổi lạc quyên như thế này nữa.

  Bởi Hồ Gươm
  31/12/2013
  1 phản hồi

  Một quốc gia lấy vũ trụ quan duyên sinh làm bối cảnh thì có thể thực hiện một sự đoàn kết sâu rộng và có thể kiến tạo được một nền văn hóa quốc gia nhân bản, hướng thiện. Sống và thể hiện giáo lý chính là phương cách mạnh mẽ và vững chắc nhất cho người phật tử để tự giải thoát và giải thóat xã hội khỏi mọi đàn áp, kềm kẹp.

  Bởi Hồ Gươm
  23/12/2013
  4 phản hồi

  Tôi không bao giờ mất thì giờ suy nghĩ về vấn đề "hoà giải hoà hợp" giữa những nhóm người Việt Nam ở hải ngoại với đảng cộng sản Việt Nam vì đó là điều không bao giờ cần phải đặt ra, vì không cần thiết và vô bổ. Cả hai nhóm chỉ là những thiểu số.

  Đáng quan tâm là những tổ chức xã hội dân sự xuất hiện trong nước đang đánh dấu thời điểm người dân thóat khỏi những tuyên truyền gây chia rẽ mù quáng hơn 60 năm qua, để hợp sức dành lại quyền tự quyết.

  Bởi Hồ Gươm
  08/12/2013
  2 phản hồi

  Những món nợ máu chúng ta có với nhau có qúa lớn để không còn bao giờ dân tộc Việt vượt được nỗi đau, nối lại tình huynh đệ, chung sức chống lại bạo quyền?

  Bao nhiêu thù hận, bao nhiêu lầm lỡ, nhưng từ muôn thưở tổ tiên chúng ta và chúng ta chỉ khao khát có một mảng trời xanh chung, mảng trời xanh của tự do.

  Bởi Hồ Gươm
  19/11/2013
  1 phản hồi

  Tòa án quốc tế về quyền biển Hamburg, Tòa án hình sự quốc tế Den Haag (La Haye), Hội đồng Nhân quyền của LHQ, phải được thấy ý chí cương quyết của hàng triệu người dân Việt Nam đòi thế giới chặn đứng tham vọng xâm lược Biển Đông chưa bao giờ ngừng của Trung Quốc và bảo vệ quyền sống của ngư dân Việt Nam.

  Bởi Hồ Gươm
  12/11/2013
  2 phản hồi

  "Không gọi là chiến tranh, nhưng nhắc tới Chernobyl thì phải dùng những từ ngữ như di tản, cấm địa, khu vực tử thần , thiệt hại nhân mạng. Vậy gọi nó là gì khác khi con người lâm vào thảm trạng cùng cực của khổ đau, bệnh họan và chết chóc?" (BS V. Smolnikova)

  Bởi Hồ Gươm
  30/10/2013
  0 phản hồi

  Cho tới tháng 2/2011 Rosatom vẫn đăng bài trên báo MK Chelyabinsk khăng khăng chối tội.

  Nhưng đến cuối năm 2011, lần đầu tiên Ecodefense đã sở hữu được một tài liệu của tòa án công nhận sự nhiễm xạ các vùng chung quanh cơ sở tái chế Mayak là kết qủa của sự liên tục phế thải rác phóng xạ bừa bãi không chỉ từ nhiều chục năm mà không giảm thiểu cho tới nay. Trong tài liệu này một số các dữ kiện đã được đề cập tới như:

  Bởi Hồ Gươm
  15/10/2013
  6 phản hồi

  Thiết nghĩ không ai được quyền lên án cá nhân con người Võ Nguyên Giáp hay Đại tướng Võ Nguyên Giáp là hèn nhát khi ông không dấn thân dùng tiếng tăm của mình để nói lớn chí nguyện của dân tộc, dù chỉ một lần:

  Không có một chiến thắng nào cả!

  Không bảo vệ được đất đai tổ tiên để lại, không xây dựng được một quốc gia tự chủ đúng nghĩa, cho dân và vì dân, thì mọi xương máu hy sinh là uổng phí!

  Như tất cả mọi người, cá nhân cụ Giáp có quyền mong được sống yên lành, con cháu không bị khủng bố, cướp đất sống ngay trên quê hương mình.

  Bởi Mắt Bão
  11/09/2013
  0 phản hồi

  Hai cây cổ thụ của ngành năng lượng hạt nhân Việt Nam, hai vị giáo sư khả kính Nguyễn Khắc Nhẫn và Phạm Duy Hiển, vừa dạy chúng ta một bài học không những về sự hiểu biết đứng đắn về tình trạng điện hạt nhân (ĐHN) trên thế giới và tại VN, mà trong cuộc phỏng vấn (1) của RFI ngày 4/09/2013, hai vị còn làm gương cho mọi người ,lấy cách ứng xử của mình để thể hiện Tự do Nhân quyền cần thiết nhằm bảo vệ sự sống còn của dân tộc

  Bởi Hồ Gươm
  31/08/2013
  4 phản hồi

  Mục đích tối thượng của những vụ kiện là gây áp lực buộc chính phủ Nhật phải hòan tòan chấm dứt xử dụng Điện Hạt Nhân để tránh hiểm họa và cấp tốc đẩy mạnh những chương trình năng lượng tái tạo.

  Sau những loạt tự tử vì không còn đường thóat của những người nông dân thấp cổ bé miệng khi chính phủ Nhật ra lệnh cấm bán những thực phẩm nhiễm phóng xạ như gạo, sữa, rau, quả....người dân Nhật với dân trí cao đã biết hợp lực để tự bênh vực, và tranh đấu cho sức khỏe, quyền sống của họ và con cháu họ.

  Có bao giờ một dân tộc Việt Nam tự nhận là con Rồng cháu Tiên lại có thể có được những quyết định sáng suốt và những hành động trách nhiệm như họ?

  Pages