thư viết tay

 • Bởi Sapphire
  14/01/2015
  1 phản hồi

  Chúc mừng sinh nhật ba. Chúc ba luôn khỏe mạnh, tinh thần vui vẻ làm chỗ dựa vững chắc và nguồn hạnh phúc cho con cháu. Hôm trước nghe chị Sáu nói bác sĩ khen ba và hỏi bí quyết làm sao mà giữ được phong độ như vậy ở tuổi này, con vui lắm. Quả thật là nếp sống của ba cần được chia sẻ cho mọi người. Con không ngờ là ba có thể phục hồi nhanh chóng sau khi bị sút cân rất nhiều sau chuyến bôn ba năm ngoái vì con. Thể trạng ba rất tốt mới được như vậy, cộng thêm nếp sinh hoạt khoa học.

  Bởi Mắt Bão
  06/12/2014
  0 phản hồi

  Liên Xô ngày xưa cự tuyệt kinh tế thị trường nên dẫn đến khủng hoảng kinh tế xã hội trầm trọng rồi dẫn đến sụp đổ. Họ sai lầm cho rằng kinh tế thị trường là đường lối kinh tế tư bản chủ nghĩa, là màu sắc của phương tây nên không phù hợp với đường lối XHCN, với hoàn cảnh của phương đông. Kinh tế thị trường là một quy luật của Tạo hóa không mang bất kỳ quan điểm chính trị nào. Chính TQ và VN đã chứng minh cho thế giới thấy điều này: các chính quyền theo quan điểm chính trị XHCN đã áp dụng thành công quy luật kinh tế thị trường nên không những thoát ra được khủng hoảng kinh tế xã hội mà còn tạo ra thành tựu xóa nghèo vượt bậc và vươn lên nhanh chóng.

  Bởi Mắt Bão
  06/12/2014
  0 phản hồi

  Ai cũng biết tác động của Bàn tay vô hình trong quy luật kinh tế thị trường mà Adam Smith đã đưa ra. Và kinh tế thị trường đã chứng minh sự hữu ích và giá trị của nó. Nó không mang bất cứ màu sắc chính trị mà là một khoa học. Chính bàn tay vô hình đã cân bằng giữ cung và cầu.

  Bởi Mắt Bão
  06/12/2014
  3 phản hồi

  Muốn có được một xã hội tốt đẹp thì việc trước tiên và quan trọng nhất là làm sao để người dân hiểu biết được các quy luật phát triển xã hội. Người dân là chủ thể của mọi sự vận động xã hội. Muốn vậy QCN của họ phải được bảo vệ đầy đủ và trên hết

  Bởi Mắt Bão
  05/12/2014
  1 phản hồi

  Có dân số đông nhất thế giới và được đánh giá là một dân tộc rất thông minh nhưng đến giờ TQ vẫn là nước chưa có nền khoa học phát triển dù được đầu tư và hỗ trợ rất nhiều, nhất là khoa học cơ bản. Công nghệ được ứng dụng rộng rãi ở TQ nhưng chủ yếu là sự sao chép, rất thiếu sự phát minh sáng chế. Việc nghiên cứu cá quy luật cơ bản chỉ được khuyến khích trong các lĩnh vực tư nhiên chẳng ai dại gì bỏ công sức tìm hiểu cái quy luật phát triển xã hội vì nó luôn đụng chạm đến những “vấn đề nhạy cảm” liên quan đến các hệ tư tưởng mà chính quyền TQ bảo vệ. Ngân sách nhà nước TQ chi rất nhiều tiền cho việc nghiên cứu khoa học tự nhiên nhưng kết quả thu được cho việc phát hiện ra những quy luật cơ bản mới là gần như bằng không. Cậu không biết là họ có nhìn thấy nguyên nhân thất bại chính là vì sự hỗ trợ như thế của nhà nước không. Họ chi tiền và yêu cầu phải phát triển một nền “y học XHCN đặc sắc TQ”, một nền “toán học XHCN đặc sắc TQ”, v.v… và v.v…

  Bởi Mắt Bão
  05/12/2014
  0 phản hồi

  Xã hội phát triển của loài người dưới con mắt của anh Thức thật đặc sắc. Xin chia sẻ với mọi người để cùng quan sát và bước vào những phát hiện mà anh mong muốn gửi đến mọi người.
  Nó sẽ giá trị nhờ sự tham gia và suy tưởng của tất cả để sẵn sàng cho tương lai của chúng ta.