Thứ trưởng

 • Bởi Admin
  23/01/2015
  3 phản hồi

  Một doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực làm các công trình giao thông đã cung cấp các “tin nhắn lạ” cho phóng viên. Trong tin nhắn thể hiện trao đổi giữa nữ chủ doanh nghiệp này với một lãnh đạo cấp cao ở Bộ Giao thông Vận tải xoay quanh vấn đề đòi tiền được cho là quà cáp.

  Bởi Admin
  13/03/2014
  0 phản hồi

  Thứ trưởng Nguyễn Thanh Nghị (38 tuổi, ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng) vừa được Bộ Chính trị điều động về làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang.

  Bởi Khách
  03/03/2014
  0 phản hồi
  Chủ đề: Đối ngoại

  Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách các vấn đề chính trị, bà Wendy Sherman, có chuyến công du 3 nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, từ ngày 2-8/3.

  Bởi Admin
  08/01/2014
  12 phản hồi

  Dương Chí Dũng đã khai cả Thứ trưởng lẫn Bộ trưởng công an, thì liệu có ai trong Bộ này dám tiến hành điều tra khi hai vị vẫn còn tại chức và nắm trong tay quyền sinh sát đối với các điều tra viên?

  Bởi Admin
  29/12/2013
  2 phản hồi

  Vấn đề đặt ra là cái tít: Thủ tướng Hun Sen thăm “thủ trưởng” cũ Lê Khả Phiêu và Lê Đức Anh. Hai chữ thủ trưởng được báo Tiền Phong cẩn thận đặt trong ngoặc kép.

  Bởi Admin
  07/08/2013
  1 phản hồi

  Bởi vậy, có thể hiểu được sự bức xúc của dư luận khi hôm qua, trong một cuộc họp báo, về giá điện - loại mặt hàng liên quan trực tiếp đến đời sống của gần 90 triệu dân và cả nền kinh tế, một nữ thứ trưởng Bộ Công thương đã đáp chỏn lỏn rằng “Chúng tôi không trả lời nữa”.

  Bởi Admin
  04/08/2013
  17 phản hồi

  Huỳnh Ngọc Chênh: Đọc lá thư của bác Phu Nguyen gởi cho ông Nguyễn Thanh Sơn mà thấy chua xót cho cái nền tảng văn hóa của quan chức cấp cao của nhà nước ta.

  Gởi ông Nguyễn Thanh Sơn,

  Tôi sống tại thành phố Baltimore, tiểu bang Maryland, nằm sát thủ đô Washington D.C.

  Từ nhà tôi đến The White House chỉ 39 dặm, khoảng 40 phút lái xe.
  Tôi đã đi biểu tình chống ông Nguyễn Minh Triết năm 2005.

  Nhưng lần này, tôi đã không đến biểu tình chống ông Trương Tấn Sang vào ngày 25 tháng 7 vừa qua.

  Bởi Admin
  03/08/2013
  15 phản hồi

  Thái độ và lời lẽ của Sơn chỉ càng khiến đa số thầm lặng ở hải ngoại, ngay cả những người ôn hoà nhất, cảm thấy thất vọng và chán nản, thấy rằng hoà hợp và hoà giải dân tộc chỉ là một ước vọng tốt đẹp nhưng không thể trở thành hiện thực được bao lâu giới cầm quyền Hà Nội vẫn còn mê muội trong vòng kìm toả của ý thức hệ Cộng Sản Chủ nghĩa, một chủ nghĩa đã bị lịch sử chôn vùi.

  Bởi Khách
  30/07/2013
  5 phản hồi

  Tôi nói Nguyễn Thanh Sơn ngu hay dốt, có nghĩa là ông ta không ngu thì cũng thuộc loại dốt. Bản thân làm đến chức thứ trưởng Bộ ngoại giao mà ông Sơn không biết rằng chuyện tài trợ theo hình thức hỗ trợ tiền ăn ở, đi lại cho mỗi thành viên trong đoàn biểu tình là chuyện rất bình thường.

  Bởi Admin
  22/01/2012
  5 phản hồi

  Báo Tuổi trẻ không hiểu có dự cảm gì trước bước đường chính trị của nhân vật Nguyễn Chí Vịnh mà số xuân năm nay dành hẳn bài viết dài vềông thượng tướng Vịnh. Đây đơn thuần chỉ là việc lựa chọn ngẫu nhiên đi từ một con người có các hoạt động “nghề nghiệp” nổi bật của một năm?... Hay đó lại là một chỉ dấu của các tiên đoán về chính trị và chính trường của báo chí truyền thông "nhanh chân" khi đề cập sớm đến một số nhân vật đang là "ẩn số" cho vài ba năm trước mặt? Đúng thế thì tờ báo của tuổi trẻ là rất nhạy bén...

  Bởi Admin
  14/11/2011
  20 phản hồi

  Anh hơi ngạc nhiên vì quyết định bổ nhiệm của con trai Nguyễn Tấn Dũng ở thời điểm này. Bổ nhiệm một thằng oắt 35 tuổi, chưa có thành tích mẹ gì ghi dấu ấn vào vị trí chính khách (thứ trưởng được coi là chính khách rồi) vào lúc này thì khác đé o gì thằng oắt con béo ụt Kim Jang Un con trai lãnh tụ kính yêu Kim Chính Nhật.

  Bởi Khách
  13/11/2011
  5 phản hồi

  Việc ông Nguyễn Thanh Nghị từ hiệu phó một trường ĐH không lớn lắm lên ngay thứ trưởng BXD mới thể hiện rõ sự vội vàng của ông Dũng. Làm ăn kinh tế như bà Phượng thì khác, ai có tiền thì có quyền, định hướng đúng thì giàu sang, nhưng đây là làm chính trị, làm quản lý nhà nước. Một người mới 35 tuổi, tôi không biết đầu óc siêu việt như thế nào, nhưng chưa từng kinh qua quản lý nhà nước vĩ mô bao giờ liệu có kham nổi công việc của một thứ trưởng không. Mà XH này từ xưa đến nay đã đi theo lối mòn "sống lâu lên lão làng", ông này nhảy một phát như thế làm sao thuộc cấp và dân tình phục được. Tôi nói vụ này ông Dũng rất vội vàng, mà đâu cần phải thế. Ông Dũng còn gần 5 năm nhiệm kỳ nữa, mà có thể ông còn làm đến lúc chết, vậy sao phải vội. Lẽ ra ông bố nên đưa ông con lên từ từ, có thế từ Viện trưởng Viện phó, Cục trưởng Cục phó gì đó làm vài bữa, thứ nhất là để ông con quen tác phong, thứ hai là để thiết lập vây cánh, sau nữa là để dân tình bớt sốc.

  Bởi Admin
  11/11/2011
  19 phản hồi

  Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Nghị giữ chức Thứ trưởng Bộ Xây dựng.

  Bởi Admin
  30/10/2011
  2 phản hồi

  Mấy hôm bận, ít đọc báo. Tối nay, lẩn mẩn, giở tin ra đọc. Đến cái tin ông Thứ trưởng Y tế Cao Minh Quang được chính thức xác nhận là có cái bằng không phải là tiến sĩ. Nhưng anh này mọi hồ sơ đến in card visit cũng ghi là tiến sĩ. Rồi thì bà bộ trưởng Y tế hôm qua trả lời phỏng vấn là "Anh Quang chưa thấy sai phạm gì". Bỗng nghiệm ra một điều: một đặc trưng ở khối tay quan chức, cán bộ nhà nước thời kỳ này là "trơ trẽn". Đã trơ trẽn lại còn hay "lấp liếm".

  Bởi Admin
  13/09/2011
  7 phản hồi

  Bà là một kẻ dối trá, dối trá một cách trơ trẽn, mặt dạn mày dày không biết ngượng. Tôi thật xấu hổ thay cho bà, nếu bà còn biết xấu hổ và còn có lương tâm con người, thì bà đã không quanh năm suốt tháng lặp đi lặp lại cái câu “Nhà nước Việt Nam là một nhà nước pháp quyền. Cũng như ở mọi quốc gia khác, ở Việt Nam, mọi hành vi vi phạm pháp luật bị xử lý theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam và hoàn toàn phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Quốc tế về các quyền dân sự, chính trị” trong khi sự thật xã hội VN hiện nay hoàn toàn ngược lại.

  Bởi Admin
  04/01/2011
  0 phản hồi

  Chả là trong cuộc họp phê và tự phê, mọi ưu khuyết điểm của anh em đầu được phanh phui ra hết. Thế nhưng đến lượt thủ trưởng thì tất cả nhìn nhau. Anh trưởng phòng hành chính liếc mắt nhìn anh trưởng phòng kế hoạch. Anh kế hoạch ngó sáng anh tổ chức. Anh tổ chức lườm anh tài vụ…

  Bởi Khách
  12/12/2010
  15 phản hồi

  Điều mâu thuẫn là, nếu căn cứ vào hồ sơ gốc để khẳng định ông Quang sinh năm 1956, thì ông Quang đã căn cứ vào hồ sơ nào để có thể tồn tại ở Bộ Công An đến gần ba chục năm. Nhóm phóng viên thực hiện phóng sự điều tra này hoàn toàn có đủ hồ sơ giấy tờ khẳng định rằng ông Trần Đại Quang sinh năm 1950 chứ không phải 1956 như ông sửa đổi trong lý lịch hiện nay.

  Bởi Admin
  06/12/2010
  0 phản hồi

  Không chỉ dôi dư thứ trưởng, số phó vụ trưởng ở nhiều bộ cũng tăng lên. Nhiều bộ, ngành đang xin lập thêm tổng cục, cục.

  Bởi Khách
  27/11/2010
  0 phản hồi

  Thiết tưởng, trước sự phản ứng gay gắt của các nhà khoa học, ông Trung tướng Phạm Minh Chính, Thứ trưởng Bộ Công an, người được đặc cách cái gọi là “giáo sư, tiến sỹ tình báo” sẽ tự cảm thấy xấu hổ mà xin rút hồ sơ, trả lại những danh xưng mà ông ta đã được đặc cách. Nhưng không, ông Phạm Minh Chính vẫn quyết tâm vớt vát, kiếm cho được cái gọi là “giáo sư, tiến sỹ tình báo” kể cả bằng những biện pháp chưa từng có trong tiền lệ.

  Bởi Admin
  02/09/2010
  4 phản hồi
  TT-NCV-05.jpg

  Không gì làm Trung quốc uất ức bằng khi thấy chính chiếc hàng không mẫu hạm George Washington vừa tham dự cuộc tập trận trên miền Bắc ngoài khơi bờ biển Nam Hàn chạy xuống Biển Đông đi qua vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam (nơi Trung quốc từng tuyên bố thuộc chủ quyền của Trung quốc) cách bờ biển Việt Nam khoảng 200 hải lý đón nhận bộ đội và viên chức Việt Nam từ Đà Nẵng được máy bay Hoa Kỳ đưa ra thăm viếng và xem diễn tập.

  Bởi Khách
  31/07/2010
  0 phản hồi

  Người viết mãnh liệt tin rằng cuối cùng Sự Thật sẽ đánh bại Sự Dối Trá. Tình Thương Yêu sẽ chiến thắng lòng thù hận. Khoan dung sẽ được thứ tha. Đạo Cộng sản đã gieo tội ác lên đầu dân tộc Việt Nam nhiều rồi. Đây là lúc người lãnh đạo Đảng Cộng sản phải thức tỉnh, sám hối, giác ngộ để thực hiện hòa giải hòa hợp dân tộc hầu mang lại cuộc đại đoàn kết thì mới tránh họa cho bản thân và họa mất nước vào tay ngoại bang.

  Bởi tqvn2004
  20/10/2009
  4 phản hồi

  Để đạt được hiệu quả trong công việc, đáng ra các thủ trưởng phải tìm những người giúp việc cho mình giỏi và trung thực, nhưng trên thực tế, gần như chỉ có hai loại người “ăn cánh” với thủ trưởng. Đó là những người dốt (hơn thủ trưởng) và những người dát (giỏi hơn nhưng không dám thể hiện tri thức và bản lĩnh của mình).

  Bởi tqvn2004
  15/09/2009
  6 phản hồi

  Toàn bộ số tiền phúng điếu trong lễ tang của thân phụ Thứ trưởng C.M.Q vào ngày 8/9 vừa qua, gồm 785 triệu, đã được trao tặng cho người nghèo và bệnh nhân tại TPHCM và Bình Phước.