Thu Thảo

 • Bởi Khách
  08/03/2012
  2 phản hồi

  Độc quyền sinh Đặc quyền đặc lợi sinh Tha hóa sinh "Nhân dân ta thán, trăm họ oán hờn". Đó là 4 mắt xích "nghịch lý" bất khả phân...

  Bởi Khách
  18/02/2012
  0 phản hồi

  Qua vụ "Tiên Lãng", có thể nói: Phản ứng có chút "bạo động" của anh Đoàn văn Vươn là khó tránh khỏi, vì cả gia đình lam lũ cần cù của anh đã bị dồn vào chân tường hơn cả con vật.

  Bởi Khách
  07/02/2012
  1 phản hồi

  RƯỢU vì thế, có nó rất tốt nếu biết sử dụng đúng chỗ, đúng lúc, đúng cơ địa... nhất là đúng việc và phù hợp. Còn ngược lại, nó như con dao hai lưỡi, vô cùng nguy hiểm.

  Bởi Khách
  01/02/2012
  1 phản hồi

  Bọn TƯ BẢN, Chúng sẵn sàng vứt qua cửa sổ hàng tỉ đồng trong một đêm "nhất dạ đế vương" và ném vào con bài hàng triệu đô trong canh bạc đỏ đen. Chưa kể...
  Trong khi người lao động chân chính phải CÒNG LƯNG bán từng giọt mồ hôi và nước mắt để kiếm sống, mà KHÔNG CÓ CHÚT TÌNH NGƯỜI.
  Vụ Đoàn văn Vươn, có người nói còn trên cả BÓC LỘT...

  Bởi Khách
  26/01/2012
  33 phản hồi

  Cái "TRÍ THỨC", Nó muôn hình muôn vẻ, có khi không thể đem ra "cân, đong, đo, đếm" hoặc phân tích soi rọi dưới kính hiển vi được. Nhưng CẢM NHẬN Nó thì không khó. Như những ca từ trong nhạc phẩm Trịnh công Sơn, xin bạn cảm nhận, đừng phân tích...

  Bởi Khách
  25/01/2012
  4 phản hồi

  Qua bài phỏng vấn của nhà văn Phạm thị Hoài với bác Lê Phú Khải, tôi tự hỏi: ĐẢNG, người là ai?
  Mọi lúc mọi nơi, nhất là tại công sở hoặc trên báo đài của Nhà nước, tôi thường nghe và thấy 3 từ "ĐẢNG lãnh đạo" như một sự trân trọng và hãnh diện tột cùng, với chủ đích vừa đề cao, vừa tuyên truyền, vừa khẳng định.
  Nhưng người có tên ĐẢNG này là ai cơ chứ? Hộ khẩu, tuổi tác, nghề nghiệp, giới tính...?
  Ôi thôi, lắm người giải thích làm tôi điên cái đầu.
  Đơn giản và gọn lỏn, anh bạn tôi giải thích:

  Bởi Khách
  21/01/2012
  1 phản hồi

  Tôi cũng hiểu đảng phái theo nhiều cách: Đảng phái thì chả là cái "đinh" gì so với một dân tộc cả. Mặt khác, khi cái đinh còn sắc nhọn bén lẹm thì còn dùng được việc, chứ khi đinh đã hen rỉ hay cong vẹo mà cố dùng thì chỉ có chảy máu tay mà thôi.