Thu Hồng

 • Bởi Admin
  07/12/2011
  13 phản hồi

  Được biết, vụ án đã gây khá nhiều chú ý của cộng đồng người Việt tại Hoa kỳ và khắp nơi trên thế giới từ gần ba năm qua, đã có năm phiên toà trước đây nhưng bị đình theo yêu cầu của bị cáo, và được tái xét xử vào ngày thứ Hai, 24 tháng 10, 2011. Phiên toà đã qua bốn ngày xét xử với hàng nhiều trăm trang tài liệu.

  Bởi Admin
  25/10/2011
  3 phản hồi

  UNESCO và Liên Hợp quốc không liên quan và không có bất kỳ động thái ủng hộ nào đối với NOWC. Ngược lại, UNESCO đã bày tỏ sự lo âu về sự khiếm khuyết tính khoa học và hiệu lực quốc tế của cuộc bình chọn này. Dư luận quốc tế cũng lo ngại rằng một tổ chức dám đưa những giá trị thiêng liêng của các quốc gia để xếp hạng mà chỉ dựa vào sự áp đảo của số đông sẽ gây bất lợi về mặt quan hệ quốc tế, thiệt thòi cho các quốc gia có dân số nhỏ bé và không có nền tin học - truyền thông phát triển.

  Bởi Khách
  16/06/2011
  5 phản hồi

  Tôi muốn khẳng định là: ngày chủ nhật vừa qua - 12.6 - đoàn biểu tình có đi qua chỗ này. Đây là lúc đoàn vừa đi bọc từ Bưu điện TP.HCM sang mặt hậu Nhà thờ Đức Bà và bắt đầu bị tách ra làm hai - một nhóm chủ trương đi về phía Thảo Cầm Viên theo đường Lê Duẩn; một nhóm lại ngoặt sang phía công viên Cây xanh trước Dinh (vì sao có vụ đôi-ngã-chia-ly thì chắc các bạn cũng biết).

  Bởi Admin
  17/04/2011
  3 phản hồi

  Thế nên giấc mơ đại biểu QH để làm được cái gì cho dân cho nước vưỡn chỉ là giấc mơ và vì thế mình rất nể một số bác đại biểu QH, làm thế déll nào mà các bác ấy được lòng tất thế nhỉ. Tuyền 100%. Kinh!

  Bởi Admin
  13/04/2011
  6 phản hồi

  Beo mới ra Hà Nội, thế mà liếc mắt cái Beo biết nửa cử tọa là tổ dân phố của anh Vũ. Lạ lùng chưa, đến anh Vũ, chị Hà ở đó bao năm không biết. Thế mà Beo ở Sài Gòn bay ra hôm trước, hôm sau mắt nhắm mắt mở đến tòa đã nhận ra ngay nửa số cử tọa là ở tổ dân phố của anh Vũ. Trước đó Beo thanh minh là mình đi tè, lượn qua thấy các phòng khác đều có người hết, rồi ghế chật, phòng hẹp. Ý đồ Beo muốn thanh minh cho việc tòa an mời do điều kiện chật chội chỉ vời được chừng đó thôi, chứ không phải là xử kín gì cả. Đây là chưa nói đến chuyện nửa còn lại trừ chị Hà ra thì 49 người còn lại là thuộc ai mà Beo không kể nốt. Các luật sư thì ngồi phần riêng rồi, thế ngoài Beo, chị Hà và cứ cho 3 đại diện báo chí, 4 đại diện ngoại giao ra thì 90 mươi mống còn lại là tổ dân phố à. Tổ dân phố nào đi xem xử đông thế đến 50 người, 40 còn lại chắc là người ''nước lạ''.

  Bởi Admin
  08/12/2010
  42 phản hồi

  Dân Luận nhảy nhỏm khi Beo bảo bạn í vô bổ, mà thật ra Beo bảo tuốt các oeb iếc bị chặn tường lửa vô bổ, Beo có lý của mình. Những chữ dân luận không viết hoa sau đây mang nghĩa của danh từ chung.

  Bởi Khách
  28/11/2010
  4 phản hồi

  Lộ trình nào cho đa nguyên êm đẹp tại Việt Nam? Nếu xem việc đạt đến đa nguyên như là một "chiếc tàu đang lạc hướng trên biển văn minh" để có thể đưa dân tộc này đến bến hạnh phúc, đất nước này đến bờ phú cường, có thể là: TỰ DO NGÔN LUẬN (trạm 1) - TỰ TRỌNG (trạm 2) - TÌM BẠN MÀ CHƠI (trạm 3) - ĐẤT NƯỚC ĐANG LÂM NGUY LẮM RỒI (trạm 4)!

  Bởi Admin
  24/11/2010
  5 phản hồi

  Một rừng cục vụ viện khoa học nông nghiệp nhưng loại bưởi hạng nhất thuần chủng Việt do ăn may mà có, được chiết ra từ một cây tổ vườn nhà tự dưng ra trái ngon đột xuất. Những năm 90, người Thái đã ý thức rất cao và thành công trong khoa học nông nghiệp khi lai tạo ra nhiều loại giống cây trồng với sản lượng và chất lượng mà, cho đến thời điểm hiện nay, 20 năm sau nông nghiệp Việt vẫn chưa đuổi kịp. Sau hai nhiệm kỳ, nông dân Việt vẫn chỉ trông mong trồng cây tài mà nuôi con ca ve, để đổi đời.

  Bởi Admin
  12/11/2010
  1 phản hồi

  Hơn chục năm trước, doanh nghiệp sợ và tôn trọng nhà báo như thần. Nay, gian thương sai nhà báo như người hầu và trung thương tránh nhà báo như bệnh dịch. Cơ sự chỉ có thể tự trách mình.

  Bởi Admin
  27/10/2010
  1 phản hồi

  Tôi nhớ, cách đây ít lâu, hôm sau ngày luật sư Lê Công Định và vài người nữa bị bắt, tôi và mấy người bạn ngồi trong quán Serenata sau Nhà tang lễ TP.HCM. Một chuyện thời sự như vậy là đề tài một cách tự nhiên bên ly cà phê nhàn nhạt. Nhưng khi chuyện mới khởi đầu, một người bạn tôi đã lên tiếng: "Thôi, đừng nói mấy chuyện ấy nữa. Không thì rắc rối đấy". Tôi cười: "Ơ, thời đại này là thời đại nào?!". Người bạn kia cũng cười: "Thời đại đi nhẹ, nói khẽ".

  Bởi Admin
  27/10/2010
  0 phản hồi

  Sau khi anh ĐC và anh BSG bị công an Thành Phố HCM bắt giữ, dư luận trên blog xôn xao bênh vực anh, đồng thời cũng nhiều blog tham gia phân tích vụ việc này bởi tại ai đó đã khởi xướng thành lập ngày blogge Việt Nam nhân dịp anh ĐC mãn hạn 30 tháng tù giam vì tội "trốn thuế''.

  Bởi Admin
  25/10/2010
  1 phản hồi

  Khi thông tin từ báo chí chính thống ngày càng ít độ tin cậy (9 phút sau vụ nổ các báo đã đưa tin, nhưng số người chết chênh nhau giữa các báo từ 1 cho tới 13 người và không ai đưa ra được nguyên nhân vụ nổ) thì đơn vị có đầy đủ quyền hạn và thông tin chính thức để phát đi nhằm trấn an dân chúng thì sớm không cần trưa không vội. Gần 2 tiếng đồng hồ sau ông Giám đốc công an Hà Nội mới trả lời báo chí và bằng ngần ấy thời gian nữa, Thông tấn xã mới treo lên bản tin của mình để các báo lục tục lấy lại. Hơn 4 tiếng, cơm ăn chưa kịp đói chứ trong thế giới ảo, người ta bay đã gần tới Sao Hỏa.

  Bởi Admin
  22/10/2010
  2 phản hồi

  Nhưng mà khi chính quyền giở trò lưu manh cỡ này, thì tớ không hiểu nổi có người lại nói kiểu như vầy: "Thôi thì cũng tại anh ấy phản động.” Vì, để các bác có thể nhún vai nói câu đó, thì trước các bác phải tự hỏi anh ấy phản động ở cái chỗ nào? Và các bác có dám bảo đảm các bác biết được thế nào là phản động không?

  Bởi Admin
  09/10/2010
  0 phản hồi

  Trên trang Bauxite Việt Nam ngày 1/10/2010 có bài của Bút Lông “Phát hành báo Đảng khó”. Ý kiến cá nhân tôi ngược lại, phát hành báo Đảng rất dễ. Thực tế hiện nay, báo Đảng cứ in xong, đưa cho Bưu chính và Phát hành báo chí. Còn người mua, chủ yếu dùng tiền ngân sách, hàng quý đến bưu điện gần nhất “đặt báo”. Có gì gọi là khó?

  Bởi Admin
  01/10/2010
  3 phản hồi
  ap_20100930050559786.jpg

  Bút Lông là người thiển cận. Bạn sống bằng nguồn thu từ bán báo bạn mới cần tăng số lượng chứ đồng nghiệp chúng ta, số lượng càng tăng thì thuế nhân dân càng tiêu tốn, vô lối nhất là chúng ta góp phần làm giàu cho mấy ông lang Tàu dùng gói thuốc bắc.

  Bởi Admin
  08/07/2010
  12 phản hồi

  Bản hiến pháp đầu tiên năm 1946 copy về cơ bản những nguyên tắc tổ chức hoạt động của bộ máy Nhà nước tư bản phương Tây, tinh thần pháp quyền hết sức sáng rõ. Có thể đó là lý do mà gần đây, người ta mong muốn quay lại với bản hiến pháp chưa hề được công bố và thực thi chính thức này, hơn là những bản sửa đổi các lần sau đó.

  Bởi Admin
  22/06/2010
  6 phản hồi

  Chỉ dấu khác từ chính phủ phẩy Beo nói ở trên là cái gì? Là cuộc chiến đấu đã bắt đầu vào hồi quyết liệt. Đoạn Sàigòn-Nha trang nhấn nút Y, đoạn Nghệ an nhấn ngược N, đoạn Cao bằng Bắc cạn trắng phớ, đoạn chả thuộc các đoạn trên ngó nghiêng, Y hay N phụ thuộc sự lấy lòng bác ngồi cạnh. Cũng có đoạn lao tâm khổ tứ trước khi Y hay N nhưng đoạn này quá ngắn, chẳng ảnh hưởng gì đến chung cuộc. Quyền lực thứ tư, nhóm đắc lực phục vụ Y hay N, nhóm hân hoan thơ ngây mình là thằng dư luận đang được tôn trọng

  Bởi Admin
  27/04/2010
  87 phản hồi

  Nhưng chiến tranh từ đâu đến? Nó bắt nguồn từ đâu? Cái lý của người chiến thắng là cứ đổ mọi thứ trên đầu của Mỹ, người chết trong chiến tranh là do Mỹ, dân chúng Việt Nam căm thù Mỹ, v.v... Nhưng rõ ràng đây chỉ là một luận điệu tuyên truyền không hơn không kém, từng người dân họ đau đớn vì những mất mát do chiến tranh, nhưng họ đủ sáng suốt để biết rằng hóa ra mình là nạn nhân của thời cuộc. Nếu người Cộng Sản không xua quân đánh miền Nam, nước Việt Nam sẽ tránh được cuộc chiến này. Đó là sự thật, ai cũng thấy. Nhưng giọng lưỡi tuyên truyền thì cứ dán hết lên cho Mỹ.

  Bởi Admin
  27/04/2010
  28 phản hồi

  Nhưng, hãy đặt họ vào vị trí của hàng vạn ông bố bà mẹ miền Bắc, không còn con yêu để quay về khi hòa bình đến, thì hoàn toàn có thể cảm thông và chia sẻ với các nhà chính trị.

  Bởi Admin
  26/03/2010
  3 phản hồi

  Thứ nhất, nhận định Sợi xích là một sản phẩm độc hại, Beo thấy nó chưa chắc độc hại hơn mấy thứ đang nhan nhản từ các phương tiện thông tin đại chúng cho tới văn chương nghệ thuật, hàng ngày. Nam sinh giết bố chặt khúc thả trôi sông, nữ sinh cứa cổ bố sau khi xời cả bố lẫn con, giai 36 ngủ với gái 80 thế nào hay bố chồng làm tình mấy chục kiểu với con dâu… mô tả dài kỳ tỷ mỉ, khuyếch tán kiếm ăn, mà cũng bàng hoàng, cũng báo động đỏ, nện chuông vàng… cảnh tỉnh người khác thì Beo không tin về khoản đạo đức của người đi cảnh tỉnh.

  Bởi Khách
  20/02/2010
  9 phản hồi

  Về phía hải ngoại, anh có tin rằng có thể hình thành nổi một lượng đủ lực để đối lập? Khi ở dưới San José, em đã chứng kiến mấy nhóm biểu tình, rồi hàng tháng trời trên báo, trên đài cả tranh luận lẫn chửi nhau (đúng nghĩa đen) chỉ vì cái tên của một khu thương mại mà so với ngay trong nước bây giờ, quy mô của nó cũng bé xíu xiu. Buồn cười là cả hai cái tên ấy đều chả dính dáng liên quan gì đến cộng sản hay quốc gia để mà bảo rằng, nó mang tính biểu trưng biểu tượng.