thu hồi đất

 • Bởi Hồ Gươm
  25/09/2017
  0 phản hồi

  Người dân, không chỉ gia đình nạn nhân khốn khổ ở Hà Tĩnh, đang rất chờ đợi kết quả kiểm tra và chính kiến của Bộ trưởng, của Bộ Tài nguyên và môi trường. Bởi ít nhất, giờ đây họ vẫn còn tin công lý thì không phân biệt giữa thấp cổ bé họng với đại gia sân sau, lợi ích nhóm hay người nhà quan chức.

  Xin hãy trả lại công bằng cho dân, xin hãy nói rằng công lý không chỉ là một diễn viên hài!

  Bởi Mắt Bão
  06/02/2014
  0 phản hồi

  Không đồng ý với phương án bồi thường khi nhà nước thu hồi đất, bà Phạm Thị Đạt đã đi kêu cứu khắp nơi. Thế nhưng khi chưa thuyết phục được bà Phạm Thị Đạt nhận tiền bồi thường, thì phía Ban quản lý dự án hồ Suối Mỡ đã nhẫn tâm chặn dòng nước nhấn chìm ngôi nhà cùng toàn bộ tài sản của bà.

  Bởi Hồ Gươm
  05/04/2013
  16 phản hồi

  (NLĐO) - Chiều nay, 5-4, TAND Hải Phòng đã tuyên phạt bị cáo Đoàn Văn Vươn 5 năm tù, Đoàn Văn Quý 5 năm tù...; Nguyễn Thị Thương nhẹ nhất với 15 tháng tù cho hưởng án treo. Các mức án này nằm trong mức án đề nghị trước đó của Viện kiểm sát.

  Bởi Hồ Gươm
  08/05/2012
  4 phản hồi

  Liệu lợi ích mà khu đô thị mang lại, theo như chủ đầu tư hứa hẹn: Sẽ hình thành một khu đô thị mới, xanh, sạch, đẹp, đạt tiêu chuẩn quốc tế, khu đô thị du lịch, giải trí và thương mại đặc thù Việt Nam phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước; sẽ hình thành một trung tâm buôn bán, giao dịch thương mại phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân - trung tâm kinh tế khu vực của tỉnh, trung tâm thương mại, du lịch, dịch vụ, vui chơi giải trí… có bù đắp được những thiệt hại, mất mát của người dân nơi đây?

  Bởi Hồ Gươm
  07/05/2012
  6 phản hồi

  Ngay chiều 24-4, đại diện chính quyền huyện Văn Giang đã thông báo với báo chí là việc cưỡng chế thu hồi đất và hỗ trợ thi công dự án ở xã Xuân Quan đã hoàn tất, chính quyền địa phương đã bàn giao mặt bằng 72 ha ở đây cho chủ đầu tư. Tuy nhiên, đối với chính quyền và những người dân liên quan, sự việc dường như chưa khép lại. Còn nhiều vấn đề phải giải quyết sau cưỡng chế.

  Bởi Khách
  15/01/2012
  5 phản hồi

  Ấy vậy mà từ khi hoàn thành cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, làm cách mạng xã hội chủ nghĩa đã hơn ba chục năm, hòa đồng cùng thế giới bước vào thế kỉ thứ 21 đầy hứng khởi. Nhân dân Việt Nam từng tự hào là “anh hùng trong đấu tranh và xây dựng”, là “tiền đồn của phe xã hội chủ nghĩa”, là “tấm gương cho các dân tộc bị áp bức và bóc lột noi theo” đã xuất hiện nguy cơ trở lại thời kì bị phong kiến đế quốc đô hộ cách đây hàng trăm năm, thậm chí hàng ngàn năm.