thu hồi

 • Bởi CM
  22/07/2015
  0 phản hồi

  Cơ quan thi hành án dân sự vừa ra quyết định trả lại đơn yêu cầu thi hành án số tiền hơn 1.000 tỉ đồng vì xác nhận người phải thi hành án trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn tàu thủy Việt Nam Vinashin không còn điều kiện thi hành án.

  Bởi Admin
  20/04/2014
  0 phản hồi

  Chúng tôi, những người quan tâm về giáo dục Việt Nam ký tên dưới đây, cực lực phản đối việc thu hồi bằng Thạc sĩ Khoa học Ngữ văn của bà Đỗ Thị Thoan và ủng hộ các đồng nghiệp trong cộng đồng giáo dục và nghiên cứu Việt Nam trong việc đòi hỏi hủy bỏ quyết định này.

  Bởi Admin
  27/02/2014
  3 phản hồi

  Sự việc được xác định ngày 24/2, do chưa thống nhất phương án bồi thường thu hồi đất để xây dựng đường, Tùng và Thế đã chuẩn bị 2 bình gas (loại 12 kg) và 30 lít xăng cùng nhiều bình gas mini để sẵn sàng chống đối, khi lực lượng chức năng đến cưỡng chế hai người đã châm lửa vào can xăng, kích nổ bình gas và các chai bom xăng tự chế ném vào lực lượng đến cưỡng chế.

  Bởi Admin
  02/11/2013
  5 phản hồi

  Đoạn phố Ngô Đức Kế “thu hồi” được họ chia nhau (tất nhiên là cán bộ CS) xây nhà riêng trên mặt đường luôn, nối liền đường Thí Sách lại, nay là khách sạn tư nhân 3-4 tầng, như chưa hề có… 300 năm lịch sử trước đó. Đoạn mặt phố dài khoảng 70m còn lại phía sau nhà mới xây đó họ cho các nhóm lợi ích phường Bến Nghé cho thuê làm kho lạnh trữ hoa quả TQ, tạo “thu nhập phụ” cho UBND Phường Bến Nghé (hay cho vài cán bộ chính trong đó) suốt mấy chục năm qua, từ 1975 đến nay.

  Bởi Admin
  31/10/2013
  6 phản hồi

  Không "phát ra" mà cứ nằng nặc đòi "thu về" thì đó là hành vi thiếu lương thiện, hoặc lưu manh. Nếu dùng cả bạo lực để "thu về" thì đó là tước đoạt.

  Bởi Admin
  19/10/2013
  4 phản hồi

  Tôi thấy rất phi lý, đất của toàn dân mà tại sao lại cao ngất ngưởng như vậy, cao nhất khu vực, ngang bằng các nước phát triển, trong khi chúng ta là một nước thu nhập thấp. Giá cao có lợi cho ai?

  Bởi Khách
  14/06/2013
  0 phản hồi

  Gần 70 năm trước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thừa nhận là con người sinh ra, ai cũng có quyền sống và mưu cầu hạnh phúc. Ngày nay, bằng việc cưỡng chế thu hồi đất, nhà nước này mà trực tiếp là chính quyền tỉnh, huyện thị, đã xóa bỏ quyền sống và mưu cầu hạnh phúc của chúng tôi. Chúng tôi đã gởi đơn kêu lên đến từng ông đang đảm trách những chức vụ cao nhất của nhà nước này. Sự im lặng của các ông chứng tỏ các ông đã không tôn trọng người dân mà còn phản lại những quy định do chính nhà nước này chủ trương và ban hành.

  Bởi Khách
  09/11/2012
  0 phản hồi

  Trong vô số nguyên nhân dẫn đến khiếu tố, có “Nguyên nhân của mọi nguyên nhân”: Vì có quá nhiều văn bản luật liên quan đến đất đai.

  Bởi Admin
  07/11/2012
  1 phản hồi

  Đã có gần hơn 1,2 triệu đơn thư khiếu tố, với gần 70% trong đó là những khiếu tố về đất đai. Con số, có thể tính trên tỷ lệ phần trăm dân số (mà là một số dân gần 90 triệu người)- đáng lẽ rất bất bình thường ấy, sáng nay, được Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của QH thông báo trước QH chỉ như một con số. Và thuần túy chỉ là một con số.

  Bởi Hồ Gươm
  03/05/2012
  8 phản hồi

  Chìa khóa của phát triển nông thôn, của thúc đẩy nông nghiệp, của cấp cứu nông dân – 70 % số dân nước ta – là ở chỗ trả lại sòng phẳng quyền sở hữu cho nông dân.

  Nông dân Đak No – Đak Nông, nông dân Tiên Lãng – Thái Bình, Văn Giang – Hưng Yên đang gào thét đòi công lý và ruộng đất. Nông dân cả nước đang đòi lại cuộc sống bình thường trên ruộng đồng vốn là sở hữu thiêng liêng của mình, do ông cha mình khai thác, được công nhận từ thời phong kiến và thực dân.

  Đảng CS phải chấm dứt ngay việc đàn áp nông dân ở Đak No - Đak Nông, Tiên Lãng - Thái Bình, Văn Giang - Hưng Yên và mọi nơi khác. Phải chấm dứt ngay cuộc chiến tranh 1 phía với nông dân, giai cấp bị tổn thất mạng sống và của cải lớn nhất trong chiến tranh. Phải chấm dứt ngay cuộc tước đoạt tài sản rộng lớn nhất, phi pháp nhất, kéo dài nhất trên đất nước ta.

  Đã đến lúc phải giải quyết tận gốc một vấn nạn quốc gia liên quan đến vận mệnh của toàn dân tộc, đến số phận và tương lai của Nông thôn, Nông nghiệp và Nông dân cả nước ta.

  Bởi Admin
  13/01/2012
  9 phản hồi

  Ngày 27-9-1993, sau khi Luật Đất đai có hiệu lực, Chính phủ ban hành nghị định 64 quy định thời hạn giao đất 20 năm. Như vậy là chỉ hơn một năm nữa, tới 2013, sẽ có tới 1,2 triệu nông dân sẽ rơi vào “thân phận Đoàn Văn Vươn” khi Giấy chứng nhận QSDĐ chính thức hết hạn. Đến thời điểm này, chưa có một bộ ngành nào chính thức giải thích cho nông dân rõ: Họ sẽ tiếp tục được thuê đất, hay sẽ phải trả lại, để nhà nước chia lại như hồi 1993.

  Bởi Admin
  07/11/2011
  4 phản hồi

  Còn cái cuốn sách này, nó chỉ… buồn cười thôi mà. Ừ thì nó không phải là ngôn ngữ chuẩn để mà đưa vào từ điển hoặc sách giáo khoa làm mẫu mực để dạy cho trẻ con trong trường, nhưng mà thực ra thì mấy cái thành ngữ ấy trẻ con đàng nào nó cũng đã dùng rồi.

  Bởi Admin
  26/10/2011
  2 phản hồi

  Vì không thể chống lại bọn ngu - chúng quá đông và hung hãn - nên tui quyết định từ nay sẽ ủng hộ bọn ngu. Nhất là khi phong trào Cách Mạng của bọn Ngu đang dâng cao - điển hình là sự thành công vang dội của bọn ngu trong việc làm cho cuốn sách Sát Thủ Đầu Mưng Mủ bị cấm.

  Bởi Admin
  26/10/2011
  1 phản hồi

  Rõ ràng dù có biện luận thế nào chăng nữa, người đọc vẫn không thể chấp nhận những câu nói chỉ lưu truyền trong sinh hoạt đời thường của một bộ phận giới trẻ được xuất bản thành sách.

  Bởi Admin
  12/07/2011
  5 phản hồi

  Trở lại vụ Hàng Bài này, mới thấy kiếm tiền tỷ giờ cũng không khó lắm, nếu như có vốn lớn, cái này tương tự như cá lớn nuốt cá bé. Một điều tưởng như đã bị xóa bỏ vĩnh viễn bởi những ý tưởng cao cả từ cuộc cách mạng tháng 8 năm 1945, ai ngờ đã là quy luật thì có cách mạng trời cũng khó triệt để được.