Thu Hiền

 • Bởi Admin
  16/04/2014
  19 phản hồi
  toi-khong-tu-chuc-duoc-dau.jpg

  Mấy hôm nay, các anh các chị hùa nhau đòi cô ấy từ chức. Làm sao cô ấy có thể từ chức được? Nói thẳng nhé, các anh các chị có bầu cô ấy đâu mà cô ấy phải làm theo ý của các anh các chị? Cô ấy làm việc này là do phân công của Đảng và Chính phủ. Nếu Đảng và Chính phủ thấy cô ấy không hoàn thành nhiệm vụ thì sẽ yêu cầu cô ấy nghỉ việc. Nói cách khác, cô ấy chịu trách nhiệm trước Đảng và Chính phủ chứ không chịu trách nhiệm trước các anh các chị nhé.

  Bởi Admin
  07/04/2014
  0 phản hồi

  Chúng ta chọn trường tốt cho con vì tin tương lai của con được định đoạt bởi môi trường nó học. Điều này đúng, nhưng liệu việc chúng ta chọn một trường tốt nhất, và “chạy” cho con vào trường đó với những cái phong bì dày cộm có đúng hay không? Chúng ta tự an ủi là mình đang hy sinh vì tương lai của con. Những câu chuyện phong bì, tiền cho cô giáo, quà cho hiệu trưởng được chia sẻ trong gia đình, và con chúng ta cũng nghe thấy. Liệu một môi trường được định đoạt bằng số tiền phải chạy có còn là một môi trường tốt hay nó đã bị vấy bẩn bới những người cha, người mẹ mang danh vì tương lai con em?

  Bởi Mắt Bão
  31/03/2014
  2 phản hồi

  Mấy tuần qua, dư luận cộng đồng mạng rúng động bởi “kỳ án” Nhã Thuyên. Diễn biến gần đây nhất là sự kiện ngày 27/3, cô Đỗ Thị Đoan bị Trường ĐH Sư phạm Hà Nội mời đến để nhận các quyết định thu hồi bằng và hủy luận văn thạc sĩ nhưng cô từ chối không nhận các quyết định này. Trước đó thì PGS TS Nguyễn Thị Bình, người hướng dẫn Nhã Thuyên làm luận văn này không được kéo dài thời gian làm việc dù luật định cho phép.

  Bởi Admin
  10/01/2014
  12 phản hồi

  Trong biển thông tin bát nháo, lề trái, lề phải và không lề, làm sao để biết đâu là thông tin đáng tin cậy là một câu hỏi lớn. Mỗi bài viết, mỗi tác giả đều có một chủ đích nào đó khi cầm bút. Chính vì vậy, bạn đọc phải đánh giá, chắt lọc và thẩm thấu thông tin cho mình để tránh bị hiểu sai hoặc bị “dắt mũi”.

  Bởi Admin
  15/10/2013
  3 phản hồi

  “Sống chung với lũ” là cách mà người Việt Nam áp dụng khá nhiều khi phải đối mặt với những khó khăn của mình. Thay vì hành động để giải quyết vấn đề, chúng ta học cách né tránh, hoặc giảm thiểu tác động đối với cuộc sống riêng của mình.

  Bởi Admin
  03/10/2013
  0 phản hồi

  Muốn biết một cộng đồng có sung túc hay không, hãy ra chợ. Các nhà kinh tế học thường nói, sự sầm uất hay tiêu điều của một cái chợ cho ta biết mức sống của dân cư vùng đó. Tương tự như vậy, muốn biết một quốc gia có dân chủ và nhân văn hay không, hãy xem cách họ đối xử với người thiểu số. Nếu người thiểu số được đối xử công bằng, bình đẳng, thì quốc gia đó chắc chắn có tự do và dân chủ.

  Bởi Admin
  03/08/2013
  4 phản hồi

  Lý do thứ nhất của Hội đồng bị phản đối khá nhiều vì tính “lãng xẹt” của nó. Theo định nghĩa của từ điển tiếng Việt của Viện ngôn ngữ học, phim truyện không cần phải phản ánh hiện thực và sự kiện có thật. Phim chỉ đơn giản dựa trên bố cục một câu chuyện để truyền tải một triết lý sống, hoặc chỉ nhằm mục đích giải trí cho người xem. Hơn nữa, “sự thật cuộc sống” rất khác nhau giữa những người khác nhau. Với một người nông dân nghèo đói hay bệnh tật, họ có thể nhìn cuộc sống rất bi đát. Với người giàu có, họ thấy cuộc sống thật dễ chịu. Với một sinh viên cuộc sống sôi động, và với một công chức cuộc sống đầy trách nhiệm. Chính vì vậy, khi nói phim không phản ánh cuộc sống, thì một câu hỏi đặt ra là cuộc sống của ai, nhìn từ góc cạnh nào? Hội đồng thẩm định không thể áp đặt “sự thật cuộc sống” của mình cho người khác được.

  Bởi Khách
  20/02/2010
  0 phản hồi

  Giờ đọc lại, Hiền khuyên là mọi người nên đọc quyển Freakonomics này trước khi đọc quyển Superfreakonomics để quen với lối lập luận của tác giả. Quyển Freakonomics tập trung vào những vấn đề nhỏ và quen thuộc quanh ta, trong khi quyển Superfreakonomics thì lại giới thiệu nhiều đến những vấn đề mang tính thời sự hơn.

  Bởi Admin
  07/02/2010
  1 phản hồi

  Gần chỗ văn phòng của Hiền có cái vòi hứng nước uống... và cái vòi đó không hiểu sao ở ngay giữa 2 cái toilet, bên tay phải là toilet nữ và bên tay trái là toilet nam. Một ngày nọ, bạn Hiền ra đó đứng hứng nước vào chai để mang về phòng uống. Đương nhiên toilet thì phải có người đi ra đi vô, tính mình cũng nhiều chuyện, hay ngước lên nhìn coi ai đi ra đi vô :-D Đột nhiên nhận ra... cửa toilet nữ là dạng cửa đẩy vào, và cửa toilet nam là dạng cửa kéo ra.