thù địch

 • Bởi Admin
  12/06/2018
  2 phản hồi

  Có một điều mà đến giờ có lẽ chúng ta cần phải nói thẳng với nhau rằng, sự xa cách (đôi khi là thù địch) giữa chính quyền và người dân hiện nay là hợp lôgic với sự vận hành của hệ thống chúng ta đang có. Nhìn vào hệ thống hiện hành, chúng ta có thể thấy ngay một sự thật là các vị lãnh đạo (gồm cả các vị được gọi là đại biểu nhân dân) từ cấp trung ương đến cấp cơ sở được lựa chọn không phải bởi thành tích hay khả năng làm hài lòng người dân nơi các vị đó được bổ nhiệm hay lựa chọn.

  Bởi Mắt Bão
  24/10/2014
  3 phản hồi

  Hình ảnh những phóng viên phải ngồi bệt dưới đất ngửa cổ “chầu” lên chân ghế các vị đại biểu quốc hội(ĐBQH) đang họp đã khiến nhiều người phẫn nộ.

  ĐBQH ngự trên những chiếc ghế da choáng lộn được sắm bằng tiền dân. Những vầng trán và con mắt phóng viên dù có cố vươn lên thì cũng chỉ cao ngang ...chỗ đặt mông của các vị ĐBQH. (ảnh đăng trên Tuổi trẻ.vn trong bài “Phóng viên phải ngồi dưới sàn tường thuật họp QH- 22/10/2014).

  Bởi Mắt Bão
  22/10/2013
  4 phản hồi

  Đừng tốn thêm công an, an ninh tìm kiếm làm gì cho phí công. Nếu thực lòng muốn tìm cho ra “Thế lực thù địch” của đất nước này, các vị lãnh đạo đảng chỉ cần nhìn vào gương sẽ thấy.

  Bởi Mắt Bão
  16/10/2013
  2 phản hồi

  “Tự diễn biến” hiểu theo nghĩa đơn thuần của từ ngữ, là sự tự thay đổi từ bên trong của mỗi sinh vật (hay sự vật) để chuyển hoá từ hình thái nầy sang hình thái khác, là quy luật của tự nhiên, nhằm thích ứng cho sự sinh tồn và tiến hoá. Con người không thoát ra khỏi quy luật chung, lại có bộ não vượt trội với sức tư duy vô biên, nên sự tự diễn biến là không ngừng, và không thể ngăn cản được. Bản chất sự tự diễn biến của con người luôn có xu hướng đi tìm sự cân bằng, hướng đến tự do, để kiến tạo một đờì sống có hạnh phúc hơn, một xã hội tốt hơn, một thế giới đẹp hơn.

  Bởi Admin
  19/10/2012
  4 phản hồi

  Nhưng bằng chứng thực tế diễn ra đã cho thấy nhiều ví dụ chứng minh rằng không phải Trung Hoa diễn ra thế nào là Việt Nam phải diễn ra như vậy. Vì là chung định hướng CNXH nên hai nước có nhiều điểm tương đồng. Nhưng tính chất của mỗi nước khác nhau, Việt Nam có những xử sự không giống Trung Quốc trong nhiều vấn đề xảy ra ở nước mình, cho dù tính chất của sự việc xảy ra về nội dung, tính chất, nguyên nhân là y hệt nhau.

  Bởi Admin
  18/05/2011
  4 phản hồi

  Đảng ta nhìn đâu cũng thấy kẻ thù. Một anh cựu bộ đội, blogger như Điếu Cày với mấy người bạn cùng nhau viết blog, bày tỏ mối quan tâm đến xã hội hoặc biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược Hoàng Sa Trường Sa. Một gái yếu đuối trói gà không chặt như Phạm Thanh Nghiên, ngồi tọa kháng tại nhà, cũng chỉ để phản đối Trung Quốc, chứng tỏ tinh thần yêu nước. Những thanh niên chỉ có ý muốn bảo vệ cho quyền lợi của giai cấp công nhân như Nguyễn Hoàng Quốc Hùng-Đỗ Thị Mỹ Hạnh-Đoàn Huy Chương. Những trí thức bạch diện thư sinh khao khát tự do dân chủ cho đất nước như bác sĩ Phạm Hồng Sơn, luật sư Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân… Hay tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, thuộc hàng con cái các bậc công thần của chế độ, với những việc làm thực tế là sự thể hiện quyền công dân, đòi hỏi một nền pháp lý minh bạch, rõ ràng …Những con người như vậy thì làm sao lật đổ được chính quyền, vũ khí đâu, quân đội đâu… Vậy mà đảng và nhà nước cộng sản VN đã dành cho họ những bản án rất nặng và đối xử vô cùng phi nhân trong thời gian họ bị thẩm vấn, hay khi bị giam giữ.

  Bởi Admin
  30/11/2010
  20 phản hồi

  Quan điểm “quân đội chỉ là của dân tộc” là quan điểm phản động về chính trị và đặc biệt nguy hiểm.

  Bởi Admin
  16/11/2010
  1 phản hồi

  Sở dĩ tình hình nghiêm trọng phức tạp này kéo dài vì nhà nước ta chưa tìm được phương thức hoạt động của bọn phá hoại. Không biết nguyên nhân thì không thể khắc phục. Cũng con đường hôm trước láng o xe chạy bon bon hôm sau bất thình lình xuất hiện bẫy tử thần. Cũng vỉa hè hôm trước trẻ con chạy chơi hôm nay dây điện lòng thòng xẹt nổ như pháo bông, và nắp cống bốc hơi đâu mất. Thủ đoạn của các thế lực thù địch biến hóa bất ngờ, làm các cơ quan nhà nước ta trở tay không kịp.

  Bởi Admin
  10/09/2010
  0 phản hồi

  Năm 1428, kết thúc cuộc kháng chiến chống quân Minh, giành lại độc lập, Nguyễn Trãi đã viết Bình Ngô đại cáo. Mở đầu bản tráng ca chống giặc ngoại xâm lại là hai câu nói về dân: “Nhân nghĩa chi cử, yếu tại an dân / Điếu phạt chi sư, mạc tiên khử bạo”. Muốn nói chuyện nhân nghĩa trước hết phải để yên dân, phải chăm lo cho dân trước khi lo giặc giã. Đó là đạo lý xưa nay, tiếc thay cho đến ngày nay ít ai chịu thấm nhuần, trong khi giặc giã đang thập thò trước cửa.

  Bởi Admin
  11/05/2010
  0 phản hồi

  Đảng có một khuynh hướng cho các chống đối phá hoại đảng và các thất bại của đảng là do các thế lực thù địch. Khuynh hướng này đã được người đại biểu đảng Tổng bí thư Nông Đức Mạnh phát biểu trong bài diễn văn bế mạc Hội nghị Trung ương đảng lần 9 và đã được các cơ quan truyền thông của đảng và nhà nước tiếp tay phụ hoạ và nâng cấp.

  Bởi tqvn2004
  08/12/2009
  0 phản hồi

  Người bán chim xách những lồng chim còn lại về nhà, chăm sóc mấy con chim qua ngày. Đợi đến mùa xuân mang ra hội chợ xuân bán. Khách hàng không thấy ai qua nữa, có người nói chim của anh có ‘’vấn đề’’. Đằng sau anh có nhiều ‘’vấn đề’’ phức tạp lắm. Bạn bè của anh cũng xa lánh dần.

  Bởi tqvn2004
  08/12/2009
  0 phản hồi

  Nguyên nhân do mâu thuẫn về giai cấp, tên bán chim đã thù ghét cán bộ Đảng ta. Bởi vậy việc xui con đá bóng vỡ kính là hoàn toàn có cơ sở để kết luận. Ngoài ra trong quá trình điều tra còn phát hiện được âm mưu thâm độc của hắn là tuyên truyền, phát tán bọn chim biết nói tiếng người, nếu không ngăn chặn thì biết đâu sau này bọn chim bị lợi dụng để phát ngôn xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng và nhà nước. Kèm theo có thu giữ 01 lồng chim, 01 con chim khướu màu đen biết nói đến chủ quyền biển đảo.

  Bởi tqvn2004
  08/12/2009
  0 phản hồi

  Đằng sau hành vi của đứa bé này, có ai xúi dục không, nhằm ý đồ gì, có tổ chức bàn bạc hay cấu kết không, ai là người mua bóng cho đứa bé, bóng loại gì, giày loại gì, bao nhiêu tiền, thằng bé này đá bóng được bao lâu, có tập huấn ở đâu không. Bạn bè nó là những ai, bố mẹ anh chị nó và bố mẹ bạn bè nó là những người như thế nào. Có vấn đề gì về tư tưởng chính trị không, có ai thù hận hoặc bất mãn với chế độ không… Các đồng chí phải nhanh chóng khẩn trương xác minh để làm rõ những câu hỏi này.