thông tư

 • Bởi Admin
  12/08/2015
  0 phản hồi

  Chính sách cần phải có sự đối thoại giữa người dân và cơ quan soạn thảo ra chính sách. Giai đoạn soạn thảo phải lấy ý kiến người trực tiếp ảnh hưởng đến chính sách đó. Khi mà cơ quan nhà nước và người dân cùng đồng thuận với chính sách, đó sẽ là thời điểm đưa ra Luật. Cơ quan soạn thảo cũng phải mạnh dạn lấy ý kiến của người dân không chỉ quan cổng thông tin điện tử của chính phủ mà phải qua các trang mạng. Hỏi người dân có hay không đồng ý với chính sách này?

  Bởi Admin
  27/08/2014
  0 phản hồi

  Trong quá trình tham gia tố tụng tại giai đoạn điều tra, tôi thấy quyền hành nghề của mình đã bị điều tra viên Nguyễn Kiên Cường và ông Nguyễn Quang Dũng - Đội trưởng đội cảnh sát điều tra công an thị xã Quảng Yên xâm phạm nghiêm trọng. Cụ thể là trong quá trình hỏi cung bị can, thấy điều tra viên có hành vi mớm cung, dụ cung ép cung, tôi đã có ý kiến phản đối, ngăn cản thì bị quy chụp là “xen ngang”, “xúi dục” bị can không ký bản cung (vì không được đọc bản cung trước khi ký), sau đó bị tịch thu tài liệu và đe dọa tịch thu điện thoại trái pháp luật.

  Bởi Mắt Bão
  22/08/2014
  0 phản hồi

  Lúc còn đương kim Phó thủ tướng, ông Nguyễn Công Tạn phát biểu một câu mà theo quan điểm cá nhân, tôi cho rằng Ông là hiện thân của tư tưởng đổi mới, tiến bộ, là thủ lĩnh, là ngọn cờ đầu của công cuộc cải cách lập pháp. Ông nói rằng phải ghi rõ “nghị định này không cần thông tư hướng dẫn”. Quan điểm của Ông mạnh dạn vứt bỏ một quy trình đã lỗi thời, không giống ai nhưng lại có tính di truyền mạnh mẽ: Luật ban ra phải có nghị định hướng dẫn, nghị định ban ra phải có thông tư hướng dẫn. Khi thông tư ban ra mà cảm thấy “chưa yên” thì có công văn hướng dẫn. Nếu công văn ban ra mà vẫn còn chút “lăn tăn” thì sẽ có … thông báo hướng dẫn ! Tôi dám quả quyết rằng những vị “to nhất” trong các cơ quan bảo vệ pháp luật của Việt Nam như Chánh án tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ trưởng bộ công an cũng không thể nắm được trong khoảng mười năm trở lại đây đã có bao nhiêu nghị định, thông tư (các lĩnh vực) được ban hành, ngoại trừ có sự giúp đỡ của trợ lý, thư ký riêng hoặc chuyên viên thuộc quyền.

  Bởi Hồ Gươm
  07/09/2012
  0 phản hồi

  Các doanh nghiệp khi hợp tác phát triển dự án nhà ở cho cán bộ công an được tính lợi nhuận giá bán căn hộ tùy theo từng dự án nhưng được không quá 10% giá thành/m2 sàn nhà ở.

  Đó là một trong những nội dung đáng chú ý trong Thông tư 41/2012 về quy chế về tổ chức thực hiện các dự án phát triển nhà ở dành cho cán bộ trong ngành vừa được Bộ Công an ban hành.

  Bởi Khách
  12/09/2010
  0 phản hồi

  Tình hình đã chín cho một sự thay đổi về cơ bản. Nghĩa là thay hẳn từ hệ thống độc đoán độc đảng sang hệ thống dân chủ đa đảng thật sự, văn minh. Ý muốn xây dựng dân chủ trong chế độ độc đảng đã thất bại rõ rệt, triệt để. Nó đã bị phá sản rành rành ở ngay Liên Xô rộng lớn, ở cả Đông Âu đông dân.