thói quen

 • Bởi Admin
  28/07/2014
  1 phản hồi
  mobile-obbsession1.jpg

  Một nhà hàng có tiếng, phục vụ cả khách địa phương lẫn khách du lịch, gần đây để ý rằng họ nhận được nhiều lời than phiền từ khách hàng, mặc dù số lượng khách phục vụ trong một ngày không thay đổi so với 10 năm trước, mặc dù nhà hàng đã tuyển thêm nhân viên và đơn giản hóa thực đơn.

  Bởi Mắt Bão
  17/07/2014
  3 phản hồi

  Ngay từ lúc cái giàn khoan HD-981 còn ở vùng biển VN, đã có người tưởng tượng rằng một ngày nào đó Tàu quyết định rút giàn khoan đi nơi khác, và tác giả một cách hài hước cho rằng lúc đó sẽ có một số quan chức VN xuất hiện trên báo chí nói đó là một thắng lợi của VN. Tưởng chỉ là chuyện giả tưởng, ai dè nó lại là sự thật.

  Bởi Innova
  21/11/2012
  0 phản hồi
  img94.png

  Ngày nay, có rất nhiều khóa học kỹ năng mềm, các chương trình hội thảo nhằm khơi dậy một thái độ sống tích cực cho các bạn trẻ. Dưới sự truyền cảm hứng của các diễn giả hàng đầu, bạn thấy khán phòng như đang rực lửa, bạn thấy nhiệt huyết cháy bừng bừng, bạn chỉ muốn ngay lập tức thay đổi chính mình. Nhưng sau khoảng một tuần, hai tuần, chút năng lượng vừa le lói chợt tắt dần, bạn quay về chính nghĩa bản thân mình, lười nhác, yếu đuối, nhỏ bé, thiếu đam mê, thiếu cả niềm tin. Điều đó xảy ra không chỉ một lần. Tại sao lại như vậy?

  Bởi Admin
  16/09/2011
  10 phản hồi

  Tóm lại, tôi có cảm tưởng chúng ta vẫn sống và vẫn tranh đấu, suy nghĩ trong môi trường cả 100 năm trước. Những mặc cảm thua kém với các ông chủ da trắng vẫn ám ảnh các bạn trẻ ngày nay. Chúng ta vẫn bàn cãi về những triết thuyết mà phần lớn nhân loại đã bỏ vào sọt rác. Trong lãnh vực kinh doanh, phần lớn các doanh nhân vẫn cho rằng bất động sản và khoáng sản là căn bản của mọi tài sản. Sản xuất gia công và chế biến nông sản vẫn chiếm một tỷ trọng rất lớn trong kim ngạch xuất khẩu. Một doanh nhân Trung Quốc đã mỉa mai với tôi khi đến thăm một khu công nghiệp của VN, “Họ đang cố học và làm những gì chúng tôi đang muốn quên”.

  Bởi Admin
  27/03/2010
  7 phản hồi

  Chim cò được thơ văn ca tụng và khoa mỹ thuật vẽ vời, nhưng một mặt thì người Việt lại quấy phá nơi sinh sống của chim, đốn cây phá rừng, săn bắn, làm bẫy tiêu diệt, ăn thịt chim. Tôi về Việt Nam từ đầu thập niên 90 cho đến nay và hình như tôi chỉ thấy chim trong lồng. Ít khi gặp chim ngoài thiên nhiên, ngoại trừ một vài trường hợp hi hữu như rừng Sơn La (cách Hà Nội khoảng 320 cây về hướng Tây Bắc đi về Điện biên Phủ, thêm 150 cây).

  Bởi Admin
  21/02/2010
  5 phản hồi

  Một trong những thành công lớn nhất tính cho đến nay của các Chính thể Cộng sản đó là tuyên truyền. Hình như nhà tuyên truyền Goebel của Đức quốc Xã có nói: "Sự thật là sự dối trá được lặp đi lặp lại nhiều lần". Điều này có lẽ đúng trong xã hội mà dân trí phổ cập chưa phải là cao như Việt Nam.