thời gian

 • Bởi Trường Lâm
  24/09/2015
  4 phản hồi

  Có tiền mua tiên cũa được. Ấy thế mà nhà tỷ phú Mỹ Einbert Alstein không mua được thuốc chữa bệnh ung thư cho mình, mặc dù hiện giờ đã là năm 2099. Các bạn thấy không, bên vật lý người ta đã chế ra được hỏa tiễn bay với tốc độ nhanh gần bằng ánh sáng, bên lãnh vực trí thông minh nhân tạo các người máy đã vượt qua phép thử Turing dễ dàng, và nhờ thế khoa học thần kinh đã giải thích được câu hỏi khó khăn thứ ba trong lịch sử khoa học: làm thế nào bộ óc tạo ra được tri thức. Dĩ nhiên hai câu hỏi khó khăn nhất và nhì cũng đã được giải đáp cách đấy không bao lâu: trước the Big Bang thì chuyện gì đã xảy ra, và sự sống trên trái đất đã bắt đầu như thế nào.

  Bởi Cát Bụi
  14/09/2014
  4 phản hồi

  Và tôi hiểu tại sao Phạm Công Thiện – suýt soát tuổi tôi, nghĩa là thua Mai Thảo đến một con Giáp – mà cứ mày-mày-tao-tao với tác giả Sống Chỉ Một Lần, trong khi đó thì tôi lúc nào cũng cứ anh-anh-tôi-tôi với Mai Thảo. Tôi hiểu tại sao nhà văn Nguyễn Tuân – cùng lứa tuổi với bố tôi đã nhất định không cho tôi uống ly rượu ông vừa rót ra cho mọi người. Chỉ vì tôi gọi ông bằng bác.

  Bởi Mắt Bão
  21/08/2014
  2 phản hồi

  Bộ Chính trị đảng CS Việt Nam đang bị chiếu tướng từ nhiều phía. Từ tổ chức Liên Hiệp Quốc, từ Hội đồng Nhân quyền LHQ mà Việt Nam là một thành viên, từ chính quyền Hoa Kỳ, từ Quốc hội Hoa Kỳ đang xem xét việc có chấp nhận để Việt Nam vào khối kinh tế Xuyên Thái Bình Dương TPP và có hủy quyết định không bán vũ khí sát thương choViệt Nam hay không? Từ trong nội bộ đảng CS, khi một loạt 61 đảng viên trí thức có uy tín lên tiếng đòi đảng từ bỏ nền cai trị độc đoán chuyên quyền, từ bỏ học thuyết Mác - Lênin lỗi thời, thẳng tay diệt trừ tham nhũng, từ bỏ độc quyền kinh tế quốc doanh tệ hại, công khai hóa cuộc họp Thành Đô. Từ nhân dân, đòi hỏi chống bành trướng mạnh mẽ, chấm dứt bỏ tù công dân yêu nước chống bành trướng, trả tự do cho các chiến sỹ dân chủ một cách sòng phẳng, chấm dứt chơi trò «thả rồi lại bất, bắt rồi lại thả» làm vốn mặc cả theo kiểu đèn cù. Những lời hứa với cử tri về «Luật biểu tình», «Luật lập hội, trong đó có lập công đoàn tự do», về chống tham nhũng quyết liệt không thể trì hoãn.

  Bởi Mắt Bão
  21/03/2014
  2 phản hồi

  Câu nói được mọi người thường nói: “Nốt hôm nay!” hay “Ngày mai sẽ khác!” mang một ý nghĩa tích cực nhưng lại ít đúng khi thực hiện. Chơi nốt hôm nay, ngày mai sẽ học. Nốt trận này, rồi về. Uống rượu nốt hôm nay, mai sẽ bỏ. Bắt đầu từ ngày mai sẽ tu chí học hành… Có quá nhiều nốt, chỉ mong rằng đến nốt cuối đời ta không hối tiếc về điều gì, hay về thời gian đã mất về những cái nốt.

  Bởi Admin
  23/07/2013
  0 phản hồi

  Ngẫm cho cùng, thì mô hình nhà nước (thể chế chính trị) cũng giống như những sản phẩm khác mà ta sử dụng hàng ngày, chỉ khác nhau ở tầm mức và quy mô mà thôi. Ví như cái điện thoại cầm tay được nối bằng dây, bây giờ được thay bằng điện thoại không dây và di dộng. Và rồi điện thoại di động cũng không ngừng cải tiến hình thức và tính năng để trở nên một sản phẩm thông minh hữu dụng hơn. Cái xe máy hay ô tô cũng vậy, nó cũng không ngừng được cải tiến và thay đổi theo hướng phục vụ con người. Mà mô hình chính trị nó bao trùm mọi lĩnh vực đời sống, nếu chính trị lạc hậu thì thử hỏi làm sao mà các lĩnh vực khác tiến bộ được?

  Bởi Admin
  22/09/2010
  0 phản hồi
  vnm_2010_292643.jpg

  Xin đừng mắng mỏ khi bị điểm thấp, không bắt đi học thêm nhiều mà thay vào đó là được chơi nhiều hơn là nguyện vọng của rất nhiều học sinh gửi đến các bậc cha mẹ.