thờ ơ

 • Bởi Admin
  20/08/2018
  0 phản hồi

  Hôm nay nghe tin 1 nghệ sỹ, ca sỹ bị ung thư, mình thấy bình thường, chẳng xúc động hay thương cảm gì cả.

  Bởi Admin
  01/07/2017
  5 phản hồi

  Thứ nhất, một chế độ độc tài tàn bạo có khả năng biến báo chí thành bạc nhược, biến người dân thành thờ ơ, vô cảm, không quan tâm gì đến những chuyện gì đang xảy ra trên đất nước mình, cũng không quan tâm dân mình đang sống như thế nào so với các nước khác, khoảng cách về sự tiến bộ, văn minh giữa nước mình với các nước nó xa vời vợi như thế nào. Thứ hai, toàn bộ quá trình xét xử, kết án blogger Mẹ Nấm bộc lộ tính chất phi lý, tàn ác, man rợ như hầu hết những bản án dành cho những ai dám lên tiếng ở nước này từ trước đến nay.Và không có hy vọng gì vào sự tự thay đổi, vào lương tri của nhà nước cộng sản, cộng sản chỉ có thể thay thế, xóa sổ chứ không có khả năng thay đổi và càng không thể cùng “hợp tác”, “sống chung”.

  Bởi Admin
  21/04/2017
  0 phản hồi

  Người Việt Nam hiện tại giống như là thấy rõ sự bất công nhưng không ai dám lên tiếng, giống như họ đang chạy trốn khỏi sự bất công vậy. Làm sao có thể thoát nếu chúng ta cứ để nó hoành hành? Trong khi chính sự chạy trốn một cách vô cảm đó chính là môi trường cho căn bệnh bất công leo thang. Không gì là không thể thay đổi. Ngay bây giờ chúng ta có thể bắt đầu chống lại sự bất công đó bằng cách lên tiếng. Một tiếng nói nhỏ không thể làm gì, nhưng nhiều tiếng nói nhỏ kết hợp lại sẽ tạo ra một phương thuốc đặc trị sự bất công. Đó cũng là khắc tinh của độc tài. Hãy tin tưởng vào điều đó. Một xã hội chỉ tốt đẹp khi chúng ta thôi vô cảm. Một chính quyền chỉ trong sạch, làm việc tốt và biết lo cho dân khi chúng ta biết lên tiếng. Sự thay đổi đến từ chính chúng ta chứ không phải là từ chính quyền. Đừng mong đợi sự từ bi của kẻ cướp, thay vào đó hãy làm cho kẻ cướp được hoàn lương.

  Bởi Admin
  21/09/2016
  2 phản hồi

  Tòa án Nhân dân quận Đống Đa (Hà Nội) nằm ở ngõ 157B phố Chùa Láng, chỉ cách Đại học Ngoại thương (trường cũ của mình) và Học viện Quan hệ Quốc tế tức Đại học Ngoại giao khoảng 100-150 mét. Phiên tòa xử bà Cấn Thị Thêu – thủ lĩnh dân oan Dương Nội – hôm nay kết thúc vào khoảng 12h trưa, đúng lúc sinh viên các trường Ngoại thương, Ngoại giao và học sinh một số trường tiểu học tan lớp. Rất đông bạn trẻ đi ngang qua, xen giữa hàng chục dân oan đang đứng, ngồi và cả nằm trên vỉa hè ngoài cổng tòa.

  Bởi Admin
  02/12/2015
  1 phản hồi

  Đọc những tin tức này, những ai yêu lẽ phải và mang trong mình lòng tự hào dân tộc đều có thể ứa nước mắt vì xúc động. Dâng hiến cuộc sống cho tổ quốc mình và giờ phút nguy nan, là niềm hãnh diện và cao quý mà không phải nền giáo dục nào, văn hoá nào cũng có thể may mắn có được.

  Bởi Admin
  23/10/2014
  0 phản hồi

  Đất nước ta đã, đang và sẽ bị tàn phá như thế, nếu bạn, tôi, và anh kia không cùng nhau góp một tiếng nói để yêu cầu chính phủ và chính quyền các cấp phải làm việc xứng đáng với đồng thuế của chúng ta. Đất nước này là của chung, được ông cha ta xây dựng và bảo vệ từ hàng ngàn năm nay, chứ không phải chỉ từ 1945. Bất cứ một triều đại nào không lấy dân làm gốc mà vua quan chỉ bóc lột dân thì sẽ không thể tồn tại mãi. Tuy nhiên, cái giá mà dân tộc phải trả sẽ càng lớn, nếu bạn và tôi cứ im lặng mãi trước cái xấu xa.

  Bởi Mắt Bão
  14/10/2014
  0 phản hồi

  Ở tuổi 17, cô gái Malala Yousafzai (Pakistan) đã gây chấn động thế giới khi trở thành người trẻ tuổi nhất đoạt giải Nobel hòa bình. Câu chuyện phi thường của cô khiến nhiều người suy ngẫm về ý nghĩa của tuổi trẻ.

  Bởi Mắt Bão
  11/12/2013
  0 phản hồi

  Bất chấp những án tù và giờ là việc bị đánh thuế, số người đối kháng ngày càng nhiều. Khả năng đối kháng rồi sẽ ngày càng mạnh mẽ bởi những ung nhọt trong nhà nước CHXHCN Việt Nam chưa được tiêu trừ (và không thể tiêu trừ nổi). Còn Hiến Pháp thì nhân danh sự thờ ơ, ngu dốt của đám đông mà chối bỏ đi cơ hội để đổi mới đất nước và trẻ hóa Đảng cầm quyền.

  Bởi Admin
  15/10/2013
  3 phản hồi

  “Sống chung với lũ” là cách mà người Việt Nam áp dụng khá nhiều khi phải đối mặt với những khó khăn của mình. Thay vì hành động để giải quyết vấn đề, chúng ta học cách né tránh, hoặc giảm thiểu tác động đối với cuộc sống riêng của mình.

  Bởi Admin
  30/05/2013
  6 phản hồi
  rich-and-poor-global_starvation1.jpg

  Người ta bốc tiền, chia tiền từ công quỹ / Tự động ăn chia từ bán tài nguyên / Khai thác tài nguyên, khoáng sản / Người ta tự ý rút tiền từ vay tài trợ ký nhân danh bạn / Và chén / Nhưng bạn chỉ được đứng ngoài /Người ta chiếm hết của cải, tài sản của đất nước trong tay / Nhân danh ông trời / Nhân danh và cười nhạo vào bạn

  Bởi Admin
  17/01/2013
  7 phản hồi
  seehearspeak-transparent-1.png

  Cảm hứng để ông viết nên bài hát này, ông cho biết, là từ ‘ánh mắt của (blogger) Điếu Cày đứng trước tòa’ mà ông bắt gặp trên Internet.

  Bởi Admin
  27/09/2011
  0 phản hồi

  Tại sao chúng ta lại thụ động như thế trong những vấn đề của đất nước, trong việc giúp đỡ người thân thiết? Tại sao ở chúng ta không có lòng yêu nước và niềm tự hào vì bản thân, đất nước và dân tộc? Tại sao chúng ta là nô lên của đồng tiền và hệ thống chính trị của chúng ta? Tại sao chúng ta quên những khái niệm tươi sáng như lòng nhân từ, từ bi? Và thêm nhiều những tiêu cực tại sao…

  Bởi Admin
  01/09/2011
  4 phản hồi

  Một trong những nét văn hóa trong các cơ quan công quyền ở trong nước là “văn hóa im lặng”. Giới quan chức nói chung ít khi nào trả lời email hay thắc mắc của người dân, và càng im lặng trước những văn thư của quan chức nước ngoài. Thật khó giải thích thái độ im lặng đó, nhưng vấn đề là nó (sự im lặng) có khi gây tổn hại đến quốc gia …

  Bởi Hồ Gươm
  05/08/2011
  4 phản hồi

  Hội chứng “Mù Thiêng”, hiện tượng mà nhiều người coi: Cuộc sống này, thế gian này không còn điều gì là thiêng liêng nữa! Quan điểm đó, đúng là đang lan tràn trong xã hội nói chung, trong ngành GD ĐT& ngành công an nói riêng, là một hiện thực không thể bác bỏ, thì cũng không thể nói: Chương trình GD ĐT của ta không có nội dung đề cao lòng yêu nước, yêu con người. Những năm qua, nhiều tỉ USD tiền vay ODA mà con cháu sẽ oằn lưng để trả nợ đã được đầu tư cho siêu dự án thay sách giáo khoa, chẳng lẽ những cuốn sách mới đó lại chẳng nói gì đến những dạng tình cảm này?

  Bởi Admin
  28/01/2011
  19 phản hồi

  Thái độ thụ động về chính trị của phần lớn người Việt Nam có thể được giải thích là do không hiểu biết về thế giới bên ngoài. Những tờ báo hăng hái đã đưa tin thường xuyên và rõ ràng là không qua kiểm duyệt về các sự kiện ở Tunisia và hiện giờ là ở Ai Cập, kể từ khi chế độ Ben Ali bị lật đổ hồi giữa tháng 1. Và, cũng như những cuộc bạo động làm rung chuyển Bangkok một năm về trước chỉ là chuyện để báo chí đưa tin cho ăn khách, cảm nghĩ hiện nay dường như là “ơn Trời, chuyện ấy không xảy ra ở đây”.

  Bởi Khách
  07/05/2010
  7 phản hồi
  PhamThanhNghi.jpg

  Ở Việt Nam, người ta hay nói đùa: “Đồng bào đừng no. Để Đảng và nhà nước no cho!”. “No”, ở đây, chỉ là biến âm của chữ “lo” (lo lắng, lo toan) theo cách nói ngọng ở một số địa phương miền Bắc. Tuy nhiên, ở đây, tôi sẽ không bàn đến chuyện no hay đói. Tôi chỉ tập trung vào vấn đề lo, lo lắng hay lo toan.

  Bởi Admin
  17/03/2010
  2 phản hồi

  Cũng máu, cũng mông, cũng ngực, cũng súng ống, cũng giết người như ngóe, cũng cao bồi Viễn Tây, cũng giật mình hét toáng lên, cũng rùng rợn, cũng nguyền rủa, cũng cấm trẻ em dưới 16 tuổi v.v và v.v... Thế thì tại sao chúng tôi không bạo lực như lớp trẻ bây giờ?

  Bởi Khách
  03/03/2010
  3 phản hồi

  Giả dụ một ngày nào đó khi đang đi trên đường, bạn gặp một tai nạn hoặc một người đang gặp rắc rối muốn bạn giúp đỡ thì bạn sẽ làm gì? Nhiều bạn trẻ khi được hỏi câu hỏi này đều bỏ lửng câu trả lời, số ít cho rằng sẽ phải rất cảnh giác khi quyết định giúp một ai đó, còn lại là thái độ lạnh nhạt, cho rằng không phải chuyện của mình thì không quan tâm!

  Bởi Admin
  01/02/2010
  2 phản hồi

  Hỡi các bạn thanh niên Việt Nam! Hãy biết hổ thẹn và đau đớn khi ai đó nói rằng các bạn thuộc loại người 1 hoặc 2 hoặc 3 hoặc 4 hoặc 5. Các bạn hãy suy nghĩ và nhận thức với chính khả năng của các bạn, đừng như ông Luật gia Thái để chấp nhận rằng "dù thuộc thế hệ nào đi chăng nữa, đã sống trong chế độ này thì hiểu biết không thể nào khác nhau nhiều lắm", bởi lẽ như thế các bạn đang tự bóp nát tương lai của chính mình và tương lai của đất nước này. Các bạn cần nhớ, đất nước này là của chính các bạn!

  Bởi Khách
  25/12/2009
  1 phản hồi

  Ngày 1/1/2010 Quyết Định 1315/QD-TTg của Thủ Tướng chính phủ về cấm hút thuốc lá nơi công cộng sẽ có hiệu lực.

  Bởi tqvn2004
  23/09/2009
  7 phản hồi

  Ký ức về những cuộc thảm sát man rợ, những kiểu hành hình, đấu tố hà khắc, những trò vu cáo trắng trợn không cho phép kẻ bị vu cáo hé miệng thanh minh, vẫn còn đó trong tâm khảm của lớp người có tuổi. Và sự hãi hùng của họ đã truyền lại cho thế hệ con cháu từ khi chúng mới sinh ra. Một trong những điều người Bắc Kỳ chú tâm nhất trong việc dạy con là sự tuân phục trước chính quyền. Tâm lý đó sau tháng Tư 1975 cũng đã được truyền phần nào sang cả người miền Nam.

  Bởi tqvn2004
  20/07/2009
  5 phản hồi

  Một trí thức đã làm việc ở Singapore 6 năm có nhận xét rằng trong 100 người Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở Singapore, may ra có 2 người là có tư tưởng tiến bộ, còn lại 98 người là thờ ơ, thậm chí là khá bảo thủ và rất bảo thủ. Vì thế, sự kiện Diên Hồng 2009 nếu được tổ chức, chắc chắn sẽ không hề có được sự hậu thuẫn hay hỗ trợ nào từ cộng đồng người Việt Nam ở đây.