Thổ Nhĩ Kỳ

 • Bởi Khách
  25/07/2016
  0 phản hồi

  Các cuộc binh biến tại Thổ Nhĩ Kỳ – dù thành công hay thất bại – đều theo một xu hướng có thể lường trước được ở nước này. Các nhóm chính trị – điển hình là những nhóm theo chủ nghĩa Hồi giáo – vốn bị các quân nhân nước này xem là đi ngược lại với tư tưởng về một nhà nước Thổ Nhĩ Kì thế tục của Kemal Atatürk, đang ngày càng nắm nhiều quyền lực. Căng thẳng leo thang thường đi kèm với bạo lực trên đường phố. Sau đó quân đội can thiệp và thực hiện thứ mà họ khẳng định là quyền hiến định nhằm khôi phục lại trật tự cũng như các nguyên tắc của một nhà nước thế tục.

  Bởi Sapphire
  27/02/2015
  1 phản hồi

  Những ngày cuối tuần qua, các trang mạng xã hội ở Thổ Nhĩ Kỳ tràn ngập hình ảnh những người đàn ông mặc váy ngắn với dòng hashtag #ozgecanicinminietekgiy (mặc váy vì Ozgecan).

  Bởi Admin
  27/06/2013
  2 phản hồi

  Điều trớ trêu là đảng AKP đã xây dựng một hệ thống phi tự do trong khi Washington lại đang giương cao ngọn cờ Thổ Nhĩ Kỳ như một mô hình cho các quốc gia khác sau cuộc nổi dậy của thế giới Ả Rập.

  Bởi Admin
  19/06/2013
  9 phản hồi

  Sau nhiều tuần đối đầu có lúc quá khích với cảnh sát, những người biểu tình Thổ Nhĩ Kỳ đã tìm ra một sự kháng cự mới đó là: đứng tại chỗ và im lặng.

  Bởi Admin
  13/06/2013
  1 phản hồi

  Nhiều khách sạn, nhà thờ Hồi Giáo và tiệm kinh doanh đã mở cửa để cung cấp chỗ trú ẩn và trị thương cho người biểu tình.

  Bởi Hồ Gươm
  03/06/2013
  6 phản hồi

  Họ đến từ khắp nơi ở Istanbul. Họ gồm những người thuộc các nền tảng, ý thức hệ và tôn giáo khác nhau. Tất cả tập trung để ngăn chặn sự phá hủy của một cái gì lớn hơn là cái công viên:

  Quyền được sống như những công dân được tôn trọng của đất nước này.