thịt chó

 • Bởi Admin
  29/10/2014
  8 phản hồi

  Vậy thịt chó đến từ đâu? Có nhiều nguồn như nhập lậu thì Thái lan hay Lào hay Căm pu chia, nhưng khá bấp bênh do nước bạn đang siết chặt, Và cũng phần nhiều là chó ăn trộm, ở Thái, tội buôn bán chó trái phép có thể bị 1 năm tù. Có thể nói, trong mười miếng thịt chó bạn ăn, có đến tám miếng là thịt ăn cắp.

  Bởi Admin
  07/08/2014
  4 phản hồi

  Còn việc mọi người ăn thịt chó ư? Thực ra cũng không có gì to tát. Trừ khi bạn là người ăn chay, còn nếu không bạn chẳng có cơ sở đạo đức nào để phản bác lại điều này. Đây là ở Mỹ, một nơi đầy rẫy những thứ điên đảo và có hại thì việc ăn thịt chó cũng có thể xem như ăn thịt lợn, một loài động vật khá thông minh và hoàn toàn có thể trở thành bạn của con người.

  Bởi Mắt Bão
  17/04/2014
  3 phản hồi

  Chữ “thực dân”, xưa nay ta hiểu là “thuộc địa”. Nói chế độ thực dân Pháp, ngầm hiểu là chế độ thuộc địa. Còn nếu dịch ra tiếng Mỹ thì là colony. Nghe nói chữ này bắt nguồn từ chữ latin ở thế kỷ 13, 14 là Colonia, là từ chỉ đám dân La Mã đi chiếm đóng và sống ở ngoài La Mã.

  Bởi Khách
  30/10/2013
  0 phản hồi

  Trên đất nước, tuần nào cũng có tin về một vài vụ bắt chó trộm, thực chất là hoạt động của những tên đạo tặc, ban đêm dùng xe máy rảo khắp ngỏ phố đường làng, đánh bả hoặc dùng dây thòng lọng kim loại siết cổ, trộm chó.

  Bởi Diên Vỹ
  07/10/2013
  0 phản hồi

  Một số thực khách cho rằng con chó bị hành hạ càng nhiều thì thịt càng ngon, điều này có thể giúp giải thích việc chó bị giết một cách tàn bạo ở Việt Nam - thường là bị đập đầu cho chết bằng những ống kim loại (có thể đập đến 10 đến 12 lần), bị cắt cổ, bị đâm vào ngực bằng lưỡi dao bầu, hoặc bị thiêu sống.

  Bởi Diên Vỹ
  06/07/2013
  2 phản hồi

  Người Việt nam ăn thịt chó từ lâu rồi, có lẽ từ thời Hùng Vương thứ nhất, bây giờ ăn thị chó đã là văn hoá ẩm thực rồi thì không thể bỏ được đâu. Nhiều nhà chó học trên thế giới đã có đơn thư kêu gọi người Việt Nam không ăn thịt chó nữa, đó chỉ là ảo tưởng. Hiện nay chó ở nhiều nước trong khu vực đã được chuyển về Việt Nam ta mổ thịt ăn. Văn hoá chó!

  Bởi nguyen_y_van
  14/06/2013
  0 phản hồi

  Như vậy ta mới thấy: “văn hóa mỗi nước đều có đặc điểm riêng, không thể lấy tiêu chuẩn của nước này để áp dụng cho các nước khác được, việc Mĩ và các thế lực thù địch lợi dụng các vấn đề nhân đạo để áp đặt cho Việt nam là can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác” làm chính phủ ta khó chịu lắm. Các anh Dân chủ kiểu các anh, chúng tôi dân chủ theo kiểu của chúng tôi, không có lẫn lộn. Việc ký vào công ước quốc tế cũng như ký giấy gia nhập băng đảng nào đó thôi chứ có thực thi các điều luật trong đó hay không là chuyện khác.

  Bởi Khách
  16/04/2013
  37 phản hồi
  doicho2_tapchiamthuc.vn_.png

  Fukuzawa Yukichi (1835-1901, tên phiên âm Hán Việt: Phúc Trạch Dụ Cát) là một nhà tư tưởng có ảnh hưởng sâu và rộng nhất đến xã hội Nhật Bản cận đại. Ông là một nhà cải cách chính trị xã hội, nhà giáo dục tiên phong, nhà tư tưởng tiêu biểu của Nhật Bản từ cuối thời Edo, đầu thời kỳ Minh Trị - thời kỳ diễn ra những chuyển biến lớn lao trong lịch sử Nhật Bản.

  Bởi Admin
  15/04/2013
  4 phản hồi

  Nhưng thật lạ, người ta có thể xúc động trước một bài diễn văn chém gió của một luật sư Mỹ bênh vực loài chó, trong khi không mảy may xúc động khi giáng những cú đòn thù vào “đồng loại người” của mình, khi hạ nhục con người vì 2 con chó đã chết.

  Bởi Hồ Gươm
  17/02/2013
  0 phản hồi

  Tôi sẽ sửa nội dung về thói quen ăn thịt và tính hung hăng. Tôi đã viết không chính xác phần đó. Tôi sẽ viết rằng người VN cường tráng hơn người dân các quốc gia láng giềng vốn chỉ ăn cơm chứ không có nhiều thứ khác trong khẩu phần của họ.

  Bởi Diên Vỹ
  04/02/2013
  0 phản hồi
  -an-thit-chuot1.jpg

  Một bài viết của một giáo sư trường Đại học Stanford cho rằng “thói hung hăng” của người Việt liên quan đến thói quen ăn thịt -- đặc biệt là chim, chuột và chó -- đã bị người Việt và những người khác trên khắp thế giới phản ứng trên mạng xã hội .

  Bởi Hồ Gươm
  17/10/2012
  9 phản hồi
  mamthitcho.jpg

  Có một hội bạn bè thân thiết với nhau, nhưng giữa họ vẫn có mâu thuẫn; thậm chí họ có thể khinh ghét nhau, nhưng khi tất cả những người này ngồi vào một mâm thịt chó thì dù họ có cãi nhau gay gắt đến mấy, họ cũng biết tự kiềm chế để không xẩy ra chuyện có người tức khí, hất đổ mâm thịt chó. Hất đổ thì mất ăn, mà tất cả mọi người đều muốn ăn.

  Bởi Admin
  15/07/2010
  4 phản hồi

  Kinh nghiệm từ nạn dịch tả ở London vào thế kỉ 19 cho thấy nguồn nước chính là “thủ phạm” của ba lần bộc phát bệnh ở qui mô cộng đồng. Có nhiều lý do để suy luận rằng nạn dịch tả ở nước ta cũng có thể xuất phát từ nguồn nước bị nhiễm. Con số hơn 200 ca tả ở 18/29 quận huyện đang cho thấy dịch tả đang ở thời điểm bùng phát tại Hà Nội. Trận mưa lớn hôm 13-7 vừa qua đang được đánh giá có thể là một cơ hội để dịch tả lây lan, thậm chí sang tất cả các quận huyện.