thỉnh nguyện thư

 • Bởi Sapphire
  24/06/2016
  2 phản hồi

  DL - Bức thư trả lời về kiến nghị cá chết của Nhà Trắng nói rằng Hoa Kỳ sẵn sàng giúp đỡ Việt Nam giải quyết vấn đề này. Đồng thời, khuyến nghị Chính phủ Việt Nam tăng cường hợp tác với các tổ chức XHDS hoạt động về môi trường để giúp đỡ người dân vùng thảm hoạ.

  Bởi Sapphire
  27/12/2015
  0 phản hồi

  Trước tình trạng xâm phạm nhân quyền kéo dài ở Việt Nam, đặc biệt là quyền tự do tôn giáo, vào ngày 7/12/2015, Hoà thượng Thích Viên Lý - Chủ tịch Hội đồng Điều hành Tăng đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại - đã dẫn đầu một phái đoàn đến trụ sở Liên Hiệp Quốc và tòa Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc ở New York để trình bày về tình hình nhân quyền Việt Nam.

  Bởi Admin
  27/10/2013
  1 phản hồi

  Nay tôi khẩn thiết thỉnh cầu Bà Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ dùng ảnh hưởng và uy tín của Bà để can thiệp với nhà nước Việt Nam trả tự do cho con tôi là Đỗ Thị Minh Hạnh cùng với Nguyễn Hoàng Quốc Hùng và Đoàn Huy Chương là hai người cùng hoạt động bảo vệ quyền lợi cho người lao động Việt nam mà bị kết án nặng nề, đồng thời thả nữ tù nhân lương tâm Mai Thị Dung đang trong tình trạnh bệnh tình nguy kịch. Sự can thiệp của quý vị sẽ kịp thời giúp con tôi là Đỗ Thị Minh Hạnh và tù nhân Mai Thị Dung được khám và điều trị sớm tránh được nguy hiểm đến tính mạng.

  Bởi Admin
  21/02/2013
  0 phản hồi
  danluan_b083.jpg

  Điều đáng nói trong cuộc vận động chữ ký lần này là Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt (nguyên Tổng Giám Mục Hà Nội) và Đức Giám Mục Cao Đình Thuyên (nguyên Giám Mục Giáo Phận Vinh) đã đi tiên phong ký tên ủng hộ cuộc đấu tranh của gia đình 14 thanh niên yêu nước. Ngoài ra, tính đến nay đã có gần 70 vị lãnh đạo tinh thần của các tôn giáo như Công Giáo, Phật Giáo, Tin Lành, Phật Giáo Hòa Hảo cũng đã ký tên đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN trả tự do vô điều kiện cho 14 thanh niên yêu nước.

  Bởi Hồ Gươm
  02/10/2012
  0 phản hồi

  Thân nhân của 17 nhà hoạt động trẻ cổ võ cho nhân quyền đang bị giam cầm tại Việt Nam vừa trao thỉnh nguyện thư cho Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Sài Gòn, kêu gọi giới bảo vệ nhân quyền quốc tế can thiệp để nhà cầm quyền Việt Nam phóng thích những người đang bị giam giữ.

  Đại diện các gia đình của 17 thanh niên Công giáo và Tin lành sáng ngày 1/10 gặp gỡ với giới chức tòa Lãnh sự Mỹ trình bày trường hợp bị giam cầm của các nhà hoạt động này và đệ nạp thư thỉnh nguyện quốc tế góp tiếng kêu gọi trả tự do cho thân nhân của họ.

  Bởi Admin
  15/03/2012
  0 phản hồi

  Để trình bày về chuyến đi vào Bạch Ốc của gần 200 người Việt trong vận động trình thỉnh nguyện thư do nhạc sĩ Trúc Hồ và đài SBTN khởi xướng vừa qua, Việt Báo đã thực hiện những cuộc phỏng vấn từ nhiều người thuộc nhiều tổ chức khác nhau, và bây giờ là cuộc phỏng vấn ông Hoàng Tứ Duy, Phát Ngôn Nhân Của Đảng Việt Tân, về sự tham dự chuyến đi này.

  Bởi Admin
  13/03/2012
  0 phản hồi

  Còn thế nào là thấp, thế nào là cao thì đó là ý kiến chủ quan của mỗi người. Tham dự có ba vị giám đốc văn phòng của Toà Bạch Ốc và Bộ Ngoại giao. Không những vậy, còn có vị Phụ Tá Ngoại Trưởng, Giám Đốc Vụ Dân Chủ, Nhân Quyền và Lao Động Mike Posner tham gia. Ông ta là người đã mở đường cho Hoa Kỳ vào Miến Điện trong thời gian qua.Nếu có ai đó cho rằng đó là thấp, không tương xứng thì tôi cho rằng quá khắt khe.

  Bởi Khách
  07/03/2012
  34 phản hồi

  Bằng vào những lý do trên chuyện nhân quyền cho Việt Nam có thể nói là chuyện nhỏ, rất nhỏ. Trong bất kỳ một chính sách đối ngoại nào, quyền lợi thiết thực của Hoa kỳ cũng phải được đặt vào ưu tiên số một. Hơn ai hết người Việt đã có kinh nghiệm đắng cay về chuyện này. Tình hình hiện nay là Hoa Kỳ đang ở trong thế muốn kéo Việt Nam vào vòng tay của mình để cân bằng đối lực trên vùng biển Đông. Bất cứ một động thái nào quá đáng cũng có thể đẩy Việt Nam về phía Trung Quốc. Mất con cờ Việt Nam có thể nói Hoa kỳ đã thất bại hoàn toàn trên vùng Đông Nam Á, và là cơ hội cho cánh tay Trung Quốc vươn dài đến Ấn Độ Dương, đặt nền móng cho việc bá chủ toàn cầu.

  Bởi Admin
  06/03/2012
  21 phản hồi

  Ông Posner cho biết chính quyền Mỹ đã lưu ý chính quyền Việt Nam trường hợp nhạc sĩ Việt Khang. Ông nói thêm Washington vẫn tiếp tục nêu vấn đề nhân quyền với Hà Nội, nhất là đối với các cá nhân như Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Luật Sư Cù Huy Hà Vũ, Blogger Ðiếu Cày và những trường hợp khác, cũng như điều 79 và điều 88 trong bộ luật hình sự của Việt Nam.

  Bởi Admin
  21/02/2012
  4 phản hồi

  Trong lịch sử 65 năm của Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà (nay là CHXHCN VN), chưa bao giờ có một sự kiện đặc biệt (với mọi nghĩa) như sự kiện Tiên Lãng: Lần đầu tiên người dân dùng súng (chưa phải là vũ khí quân dụng) để chống lại một lực lượng cưỡng chế đông đảo chưa từng có (tỷ lệ là mỗi người dân phải đương đầu với 20 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang cùng... 1/3 con chó berger!). Cũng là lần đầu tiên, sự bức xúc của toàn xã hội đã dâng đến đỉnh điểm bởi vụ cưỡng chế diến ra một cách vô pháp, vô luân, dã man chưa từng có: Ủi bỏ nhà dân, bắt người tống giam, cướp đất đai ngay giữa mùa Đông lạnh giá và tết nhất đang đến gần.

  Bởi Admin
  16/05/2011
  22 phản hồi

  Hôm nay VPLS Cù Huy Hà Vũ nhận được thư của ông Hoàng Minh Anh, trạm y tế xã Thanh Hà - Thanh Ba - Phú Thọ đề nghị VPLS Cù Huy Hà Vũ đưa tên ra khỏi danh sách thỉnh nguyện thư (thư đính kèm). Vậy kính phiền Quý Báo thay giúp tên ông Hoàng Minh Anh số thứ tự 132 bằng Sinh viên Cù Huy Xuân Hiếu - Hà Nội.

  Bởi Admin
  24/04/2011
  2 phản hồi

  Tôi, Cù Thị Xuân Bích, kính chuyển Quý Báo cho đăng danh sách của 868 người ký tên vào Thỉnh nguyện thư từ đầu tháng 3 đến nay yêu cầu Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ, Chủ nhiệm UB thường vụ Quốc hội, Chủ tịch UBTU Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao yêu cầu giải oan và trả tự do cho TS Cù Huy Hà Vũ do VPLS Cù Huy Hà Vũ gửi đi ngày hôm nay 22/4/2011 để những ai quan tâm tới vụ án của TS Cù Huy Hà Vũ được biết. Thay mặt gia đình, tôi xin chân thành cảm ơn Quý vị, Quý Độc giả và đặc biệt cảm ơn Quý Báo đã luôn ủng hộ và đồng hành cùng gia đình tôi trên con đường tìm lại công lý cho TS Vũ.

  Bởi Admin
  03/04/2011
  14 phản hồi

  Tôi, Cù Thị Xuân Bích vừa nhận được Thỉnh nguyện thư đợt 4, yêu cầu giải oan và trả tự do cho Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ của 186 người nhờ VPLS Cù Huy Hà Vũ gửi tới Chủ nước tịch Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội và các cơ quan chức năng liên quan, kính nhờ Quý Báo cho đăng để những ai quan tâm đến vụ án được rõ. Qua đây tôi xin thay mặt gia đình chân thành cảm ơn tất cả những ai đã ký tên vào Thỉnh nguyện thư và đặc biệt cảm ơn sự giúp đỡ tận tình của Trang thông tin điện tử Nữ Vương Công Lý, Trang tin Cù Huy Hà Vũ và trang tin Bauxite Việt Nam đã nhận giúp rất nhiều thư và chữ ký.

  Bởi Admin
  19/03/2011
  0 phản hồi

  Tôi, Cù Thị Xuân Bích vừa nhận được Thỉnh nguyện thư yêu cầu giải oan và trả tự do cho Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ của 252 người nhờ VPLS Cù Huy Hà Vũ gửi tới Chủ nước tịch Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội và các cơ quan chức năng liên quan, kính nhờ Quý Báo cho đăng để những ai quan tâm đến vụ án được rõ. Qua đây tôi xin thay mặt gia đình chân thành cảm ơn tất cả những ai đã ký tên vào Thỉnh nguyện thư và đặc biệt cảm ơn Trang thông tin điện tử Nữ Vương Công Lý đã nhiệt tình nhận giúp rất nhiều thư.

  Bởi Admin
  19/03/2011
  1 phản hồi

  Nữ Vương Công Lý nhận được Thỉnh nguyện thư do Văn phòng Luật sư Cù Huy Hà Vũ tập hợp ý kiến và nguyện vọng của nhiều người về vụ án tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ gửi Lãnh đạo Việt Nam.

  Chúng tôi đăng Thỉnh nguyện thư này, nếu quý vị bạn đọc đồng tình với nội dung Thỉnh nguyện thư nói trên và muốn ký tên, có thể gửi về hộp thư [email protected] và chúng tôi sẽ chuyển tới văn phòng Luật sư Cù Huy Hà Vũ trong thời gian tới.

  Bởi Admin
  15/01/2011
  3 phản hồi

  Chính vì thế tôi thấy sự bắt giam ông Cù Huy Hà Vũ là một việc làm oan trái, vô đạo lý, gây chấn động dư luận, bất lợi cho hình ảnh một nước Việt Nam tôn trọng quyền tự do ngôn luận, bảo đảm an ninh và nhân phẩm của con người, có luật pháp nghiêm minh; để bảo vệ những quyền chính đáng của mọi công dân nước CHXHCN Việt Nam, nêu cao tinh thần thượng tôn pháp luật, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc vô cùng cấp thiết trong hoàn cảnh đất nước đang đứng trước nhiều nguy cơ trong ngoài, tôi tha thiết thỉnh cầu quí ngài: Đình chỉ vụ án, giải oan và trả tự do ngay lập tức cho ông Cù Huy Hà Vũ.

  Bởi tqvn2004
  05/10/2009
  11 phản hồi
  25516921.jpg

  Điều hết sức đáng lo ngại là những việc làm càn rỡ và phạm pháp có tổ chức nói trên diễn ra trước sự chứng kiến của lực lượng công an địa phương, và mọi lời kêu cứu của những người bị hại gửi đến các cấp chính quyền huyện và tỉnh đều không được để ý. Thậm chí ngày 30/6/2009, Ban Trị sự GHPG Lâm Đồng đã có văn thư tường trình khẩn cấp về việc phái đoàn bị hành hung, gửi đến các cấp các ngành, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.