Thiện Ý

 • Bởi Khách
  16/07/2015
  3 phản hồi

  Chuyến đi Hoa Kỳ của Ông Nguyễn Phú Trọng diễn tiến theo một kịch bản được hai bên soạn thảo rất kỹ lưỡng, nhờ đó đã có hiệu quả thực tiễn là loại trừ hay giảm thiểu được sức phản kháng của những chống đối từ nhiều phía.

  Bởi Sapphire
  06/07/2015
  3 phản hồi

  Trước hiểm họa xâm lăng trắng trợn lãnh thổ, lãnh hải và các hải đảo của Việt Nam của Trung Quốc, mặc dầu Hà Nội đã hết sức quỵ lụy, nhún nhường, nhân dân Việt Nam trong và ngoài nước trông đợi chuyến đi Hoa Kỳ lần này của người đứng đầu đảng CS cầm quyền sẽ là cơ hội thuận lợi tạo bước ngoặt có tính đột phá trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước, có lợi cho đất nước cũng như cho chính đảng CSVN, vì lợi ích chung cũng như riêng của nhân dân Hoa Kỳ và Việt Nam. Ước mong Tổng Bí thư đảng CSVN đừng đề mất cơ hội thuận lợi trong chuyên đi Hoa Kỳ lần này.

  Bởi Trà Mạn
  07/02/2015
  0 phản hồi

  Nhìn về đất nước, qua các phương tiện truyền thông, người Việt hải ngọai nói chung, ở thành phố Houston và các vùng phụ cận nói riêng, đã được thấy phần nào quang cảnh chuẩn bị vui xuân đón tết của đồng bào ta tại quê nhà. Nếu cứ nhìn bề ngòai một, thì dường như họ đã được hưởng những cái Tết no đủ, vui tươi thỏai mái hơn nhiều so với những cái Tết 30,40 năm trước đây dưới chế độ cộng sản. Thế nhưng, nếu đi sâu vào đời sống thực tế để nhìn chi tiết hơn, chúng ta sẽ thấy những gì đằng sau cảnh tưng bừng ăn Tết đón xuân trên cả nước, dưới những khẩu hiệu đầy đường tô hồng, khoe khoang thành tích,tuyên truyền lừa mị của cái gọi là “Đảng Cộng sản Việt nam” và nhà nước “Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam”, ẩn khuất đằng sau những lễ hội, văn nghệ mừng xuân đón Tết nơi công cộng hay tại các thành phố lớn như Hà Nội, Huế, Sài Gòn,trong những này Tết bao năm qua, thực tế cũng như thực chất là gì?

  Bởi Cát Bụi
  18/09/2014
  0 phản hồi

  Quốc hội Việt Nam cần ra nghị quyết tái xác nhận chủ quyền biển đảo của Việt Nam và phủ nhận hiệu lực pháp lý của các văn kiện ngoại giao, các hiệp ước song phương liên quan đến biển đảo của Việt Nam do chính phủ hay đảng Cộng sản Việt Nam đã ký kết công khai hay bí mật với chính phủ và đảng Cộng sản Trung Quốc, nhưng đã không được Quốc hội thông qua, chiếu theo Hiến pháp Việt Nam và cũng là nguyên tắc chung về công pháp của hầu hết các quốc gia trên thế giới ngày nay trong quan hệ quốc tế.

  Bởi Cát Bụi
  14/08/2014
  7 phản hồi

  Lê Hiếu Đằng đã “phản tỉnh” trước khi qua đời một thời gian ngắn, tuy muộn màng, nhưng dứt khoát bằng hành động tự thú sai lầm và công khai tuyên bố quyết định ra khỏi đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN), cùng một số hành động sau đó. Trong khi Nguyễn Đăng Trừng, theo chỗ chúng tôi được biết, cũng đã “phản tỉnh” từ lâu như Lê Hiếu Đằng và hầu hết các đảng viên được kết nạp qua “Phong trào”, nhưng vẫn giấu mặt, để giờ đây bị khai trừ khỏi đảng.

  Bởi Admin
  26/10/2010
  3 phản hồi
  king_queen_state_socialism_lenin_313975.jpg

  Xã hội phân hóa ra nhiều giai cấp, tầng lớp, nhưng lại do một Đảng độc quyền lãnh đạo, nhân danh bộ tham mưu của giai cấp công nhân, một giai cấp bị thất học, nơm nớp lo thất nghiệp, muốn đình công đòi tiền lương còm không biết dựa vào ai, tự đình công thì bị coi là bất hợp pháp. Ai cũng thấy là xã hội đang đi vào con đường của chủ nghĩa tư bản, nhưng lúc nào cũng được nhắc nhở phải kiên trì chủ nghĩa xã hội. Nói hướng tới nền kinh tế tri thức, nhưng tầng lớp trí thức được xếp sau công, nông (hai giai cấp lao động chân tay).

  Bởi Khách
  02/10/2010
  2 phản hồi

  Đọc bài của ông Nguyễn Đức Bách (Liên hiệp các Hội Khoa học - kỹ thuật Việt Nam, nguyên Phó Viện trưởng Viện CNXH Khoa học, Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh) (1) mà tôi thấy buồn và tự nhiên cảm thấy ngứa tay, ngứa chân và ngứa cả... miệng, không viết không chịu nổi.

  Phải viết. Lẽ ra, bài viết này tôi nên gởi cho Vietnamnet, nhưng vì không tin Vietnamnet chịu đăng (dù không xin đồng nhuận bút nào), nên Dân Luận chiếu cố thân già này mà cho đăng để bà con cô bác bốn phương tám hướng cùng đọc và luận bàn thử nhé!

  Bởi Admin
  30/08/2010
  0 phản hồi
  NhanQuyenCuaCongHoaXuongHangChoNguaCSVN[1].jpg

  Hiến pháp nói công dân có quyền tự do lập hội, nhưng những người lập Công đoàn độc lập, Hội nhà báo tự do… đã nhanh chóng được mời vào trại giam. Nói tự do báo chí, tự do ngôn luận, nhưng Viện Nghiên cứu Phát triển (IDS) phải tự giải thể. Gần 700 tờ báo chỉ được phép ở “lề phải” của sự thật và chân lý. Mọi vấn đề lớn của quốc kế dân sinh, thậm chí các cán bộ Đảng phạm pháp cũng phải chờ chỉ đạo của Đảng để nói hay không nói, được nói tới mức nào.

  Bởi Admin
  29/08/2010
  0 phản hồi
  Block-4_01_Ba_Dinh.JPG

  Tư tưởng Tự do, Dân chủ của bản Tuyên ngôn độc lập sau đó được ghi nhận trong Hiến pháp 1946 và bước đầu được thực hiện với Chính phủ liên hiệp và các quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận, tự do sáng tác, tự do lập hội… Các đảng phái lần đầu tiên được công khai hoạt động. Các báo có trước cách mạng kể cả tờ Bình Minh thân Nhật vẫn tồn tại (tờ Bình Minh sa sút từ khi Nhật chưa đầu hàng vì tâm lý chống phát xít), nay có thêm nhiều tờ báo mới.

  Bởi Admin
  19/05/2010
  11 phản hồi

  Giáo sư khẳng định: "Hồ Chí Minh là nhà lãnh đạo chính trị duy nhất ở Đông Á nhận thức được một cách đúng đắn nhất tinh thần nền cộng hòa và ông đã cố gắng đưa nó vào Việt Nam". Cuối cùng Giáo sư tỏ ý tiếc rằng: "Thông điệp của Hồ Chí Minh hầu như không được truyền bá và lý giải một cách đầy đủ và đúng đắn".

  Bởi Khách
  27/02/2010
  2 phản hồi

  Thời đại internet thật là tuyệt vời. Nhờ internet mà hàng triệu người xa quê như tôi có thể đọc nhiều báo trong nước. Nhưng báo chí trong nước cũng như những nơi khác cũng có những bài “thượng vàng hạ cám”, cũng có những bài viết mang tính nói theo tiếng Anh “sex sells”. Cho nên, bây giờ có vài website chuyên chọn những bài “đọc được” cho độc giả. Cái khổ là những website này không khách quan, họ chỉ chọn những bài theo quan điểm chính trị của họ, theo cái gu thẩm mĩ và văn hóa của họ, cho nên người đọc vẫn phải bỏ thì giờ chọn bài để đọc theo cái gu và quan điểm của mình. Hoan hô cá nhân chủ nghĩa!

  Bởi Admin
  26/02/2010
  1 phản hồi

  Chúng ta không cần phải học Trung Quốc trong vấn đề trọng đại nhất là tìm đường để Đảng Cộng sản Việt Nam trở thành Đảng của dân tộc, phù hợp với thời đại văn minh của nhân loại. Chúng ta chỉ cần trở về nguồn, về với Hồ Chí Minh: “Tôi chỉ có một Đảng, Đảng Việt Nam!”.

  Bởi Khách
  22/12/2009
  1 phản hồi

  Sáng 1/1/2009, giới truyền thông đồng loạt đưa tin tổng biên tập hai báo Thanh Niên và Tuổi Trẻ vưà mất việc. Hai người này đã lên tiếng chỉ trích việc bắt giữ hai phóng viên tường thuật vụ tham nhũng PMU18, nên không còn được đảng tin dùng. Tổng biên tập của hai báo Doanh nhân Sài Gòn và Pháp luật đồng thời nhận quyết định nghỉ hưu.

  Bởi tqvn2004
  16/12/2009
  21 phản hồi

  Tối cao của Tổ quốc, của nhân dân Việt Nam hôm nay và ngày mai. Không có Đảng lãnh đạo, không có chính quyền nhân dân, không có chế độ hiện nay, dân tộc sẽ mất hết, nhân dân sẽ mất hết. Đó là một điều chắc chắn. Đó là điều mà bọn xâm lược và phá hoại trước nay vẫn thường xuyên nhắm vào. Lịch sử hiện đại ở nhiều nước chính quyền nhân dân bị sụp đổ đang chứng minh điều này, không thể mơ hồ, nhầm lẩn, ảo vọng.

  Bởi tqvn2004
  12/10/2009
  4 phản hồi

  Những ai tiếp xúc với dân chúng, trí thức Việt Nam đều thấy rằng, chính những nhà báo bị “giật dây” này đến với họ dễ hơn và vì vậy chắc chắn đóng vai trò quan trọng hơn trong quá trình nâng cao dân trí, cải cách xã hội. Công cuộc đấu tranh cho một nuớc Việt Nam dân chủ sẽ do nhân dân trong nước quyết định. Do vậy đây là khối độc giả, khán giả quan trọng nhất.

  Bởi Xích lô Hải Phòng
  25/09/2009
  3 phản hồi

  Mình cười khì khì, nói mấy ông cũng dở hơi, nếu có mưu đồ ai lại dại đi nói với Đảng, làm thế hoá ra lộ thiên cơ à. Anh Quán cười cái hậc, nói thủa bé đến giờ mình cũng chẳng thấy lực lượng thù địch nào đi góp ý cho Đảng cả. Nó không chửi Đảng thì thôi, ngu gì lại đi góp ý.

  Bởi tqvn2004
  23/09/2009
  0 phản hồi

  Tôi nghĩ rằng cái gì mà hay của đất nước thì tôi cũng có được hưởng cái phần vẻ vang trong đó. Cái gì mà xấu xa hư hỏng thì tôi cũng có phần trách nhiệm của đảng ở trong đó. Bởi vì tôi là người đã có 50 năm tuổi đảng chả lẽ tôi coi không có trách nhiệm gì với đất nước trong cái việc tôi là đảng viên của đảng cộng sản hay sao? Đảng thường hay nói là đảng chiến đấu dưới hai ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Bây giờ tôi có thể nói hậu quả thế nào thì tôi cũng chịu. Tức là tôi cũng có tự hào là chiến đấu cho cái độc lập dân tộc. Và tôi cũng thấy xấu hổ vì cái ngọn cờ chủ nghĩa xã hội đã đem quá nhiều điều không may mắn cho dân tộc.

  Bởi tqvn2004
  22/09/2009
  0 phản hồi

  Tôi không có điều kiện để thăm dò, nước mình không có cơ quan thăm dò đó. Mấy bữa rày có những người bạn chia sẻ, ban đầu mình không nghĩ là họ có suy nghĩ giống mình. Có những ông đã ở tù Côn Đảo, những người tôi cho rằng họ mê giữ truyền thống Xã hội chủ nghĩa, gọi điện cho mình tỏ ra hết sức tán thành. Một số người khác chưa dám nói ra miệng nhưng trong khi nói chuyện riêng họ cũng hào hứng lắm, kiểu như cùng quan điểm với mình nhưng mà không dám nói.

  Bởi Xích lô Hải Phòng
  22/09/2009
  10 phản hồi

  “Dù gì thì lịch sử cũng phải ghi nhận việc Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo nhân dân làm nên Cách mạng tháng Tám và đưa cuộc kháng chiến chống Pháp đến ”Điện Biên chấn động địa cầu”. Những người “quốc gia” nên nhận sự kém cỏi của mình là không làm được gì có sức thuyết phục dân tộc.

  Bởi Xích lô Hải Phòng
  21/09/2009
  6 phản hồi

  Tổ quốc Việt Nam đang đứng trước hai hiểm họa: giặc ngoại xâm và giặc nội xâm. Mọi người Việt Nam yêu nước có trách nhiệm tìm đường đưa dân tộc thoát khỏi hai hiểm họa đó.

  Bởi Khách
  30/06/2009
  1 phản hồi

  Chao ơi, có đau đớn không, khi chính sách của Đảng cầm quyền từng được tung hô “quang vinh muôn năm” lại biến những người cầm bút của báo chí cách mạng vốn được giao thiên chức “xung kích trên mặt trận văn hóa tư tưởng” trở thành những tên bồi bút! Và càng đáng sợ hơn là người ta có thể nói ra điều nhục nhã đó một cách xưng xưng không chút ngượng ngùng! Vậy thì người đọc của dân tộc anh hùng này đang đi theo cái định hướng để trở thành những tên… bồi gì đây?

  Bởi tqvn2004
  30/06/2009
  0 phản hồi

  Để làm tốt chức năng đó, báo chí vô sản phải theo định hướng tuyên truyền trong từng thời kỳ, do Ban Tuyên huấn Trung ương Đảng chỉ đạo. Theo định hướng, tức là phải chọn sự thật nào có lợi và loại bỏ sự thật nào không có lợi cho mục đích tuyên truyền. Để làm tốt việc tuyên truyền theo định hướng, báo chí cách mạng liên tục đưa tin, bài về những điển hình người tốt việc tốt nảy sinh từ phong trào thi đua trên các mặt trận chiến đấu, lao động sản xuất, học tập rèn luyện để trở thành những con người mới vì lý tưởng xã hội chủ nghĩa.