Thiện Tùng

 • Bởi Admin
  07/05/2020
  1 phản hồi

  Ngày nào thằng “Chuyên” được coi trọng, thằng “Hồng” bị xếp xó thì ngày đó đất nước VN mới vươn mình.

  Bởi Admin
  30/07/2019
  0 phản hồi

  Đã thành thói quen của dân tộc Việt Nam (VN), mỗi khi Trung Quốc (TQ) xâm lược thì đánh, xâm phạm thì biểu tình xua đuổi. Lần nầy TQ xâm phạm bãi Tư Chính, Hải quân ta đối phó cả tháng trời (từ 3/7/2019 cho đến nay). Thế mà lãnh đạo vẫn xem như không có gì xảy ra, dân chúng thì im thinh thít. Có lẽ thấy lạ, không yên tâm, một số người viết bài đưa lên mạng xã hội mà tôi được đọc, nghe có vẻ bi quan, cho rằng “khí phách, lòng yêu nước của người dân bắt đầu nguội lạnh”. Từ“ Một góc nhìn khác”, Tùng tôi có đôi điều tham khảo thêm.

  Bởi Admin
  26/09/2018
  0 phản hồi

  Anh nói không quan tâm đến chính trị, sao lại lên án tăng giá xăng dầu? - Đảng cầm quyền chủ trương, Quốc hội của Đảng thông qua, Bộ Tài chính móc túi dân một cách công khai, chẳng lẽ đó không phải là chính trị?

  Bởi Admin
  21/06/2018
  2 phản hồi

  Tại vì xưa nay đại biểu Quốc hội “Đảng cử, Dân bầu”, thực chất Quốc hội là của Đảng, nó không chính danh, gần như hầu hết đại biểu Quốc hội là đảng viên Đảng CSVN, bà Ngân “đỏ” hơn ai hết trong Quốc hội, bà là ủy viên Bộ Chính trị, đảng viên cao cấp thuộc tứ trụ triều đình.

  Bởi Admin
  06/04/2018
  0 phản hồi

  Ngôn ngữ Việt Nam nói về tình dục cũng phong phú, người ta ám chỉ nó bằng những đôi từ có ngữ nghĩa khác nhau: thông dâm, gian dâm, cưỡng dâm, mãi dâm... Bài viết nầy, người viết chỉ nói mãi dâm, một thứ hiện đang “trăm hoa đua nở” ở Việt Nam.

  Bởi Admin
  03/04/2018
  0 phản hồi

  Giờ đây, danh vọng, bạc tiền đã và đang thật sự trở thành nếp sống văn hóa đối với xã hội Việt Nam. Trong lễ hội, giao tiếp, tiệc tùng…, nếu không quyền, không tiền “đi chỗ khác chơi”, đây không phải chỗ các người.

  Bởi Admin
  16/03/2018
  1 phản hồi

  Tựa bài là một trong những câu nói thóa mạ GS Ngô Bảo Châu của một số “cây viết” ẩn/nặc danh trên chuyên trang “Việt nam Thời báo.org”(vntb.org), chắc chắn đây là những Dư Luận Viên (DLV) chuyên nghiệp, sản phẩm của Ban Tuyên Giáo Trung ương.

  Bởi Admin
  16/10/2017
  1 phản hồi

  Trước hội nghị TW Đảng lần thứ 6, dư luận từ chính giới cho rắng hội nghi lần thứ 6 nầy như là đại hội giữa nhiệm kỳ, chính yếu là bàn về nhân sự theo mô hình “nhứt thể hóa”. Không ngờ, chương trình nghị sư lại đặt nội dung chính yếu thành thứ yếu, khiến cho hội nghị lần thứ 6 của Đảng tuột xuống dưới mức bình thường, không mấy ai còn quan tâm.

  Bởi Admin
  03/11/2016
  1 phản hồi

  Ai sống ở Việt Nam (VN) thời 1940-1975 đều nghe nói đến cuộc Cách mạng “Dân tộc Dân chủ” (DTDC) do Hồ Chí Minh phát động chống xâm lược Pháp và can thiệp Mỹ. Cuộc Cách mạng DTDC hàm chứa 2 nội dung: Dân tộc là loại ngoại xâm, Dân chủ là xây dựng Nhà nước “Dân chủ Pháp quyền” của dân, do dân, vì dân. 12 giờ 30/4/1975, coi như đã hoàn thành vế 1 (DT). Lẽ ra phải tiếp tục thực hiện vế 2 (DC) để hoàn thành trọn vẹn cuộc Cách mạng DTDC như đã thệ ước với nhân dân. Nhưng sau 30/4/1975, các vị lãnh đạo Đảng Lao Động VN và Chính phủ Việt nam Dân chủ Cộng hòa “bỏ bót” đổ xô vào Nam VN để thị sát và bàn việc thống nhứt đất nước.

  Bởi Admin
  28/10/2016
  0 phản hồi

  Dầu cho sự gắn bó đã lâu dài, khi có cầu, người ta thật sự quay lưng với bắc, họ ngang qua chẳng hề nhìn vào nơi từ lâu mình gắn bó. Đi cầu nhanh và tiện lợi hơn, nhưng mất đi thú vị của miền sông nước. Đi bắc tuy mất thời gian đôi chút so với đi cầu, nhưng đổi lại, đi bắc được chiêm ngưỡng cảnh vật, sông nước êm đềm, còn đi cầu không được hưởng diễm phúc ấy, phải châm bẩm đối phó, nếu không ắt có nạn tai.

  Bởi Admin
  20/10/2016
  0 phản hồi

  Cuối năm 1975, khi 40 tuổi, anh Chí quyết định kết thúc quãng đời độc thân. Anh kết hôn với cô giáo Điệp, cô nhỏ hơn anh một con giáp. Trước lễ cưới mấy ngày, Sở Giáo Dục tạm cấp cho anh chị căn nhà xập xệ trong khuôn viên trường Nguyễn Đình Chiểu để “xây tổ uyên ương”. Ít lâu sau, Sở Giáo Dục báo: “Bên Tây vừa thông báo cho ta biết, nhà trong khu trường Nguyễn Đình Chiểu nói chung đã hết hạn sử dụng”. Có lẽ Tây nói đúng, tường nhà đổ cát lòi gạch lỗ chỗ, dàn cây bên trên mối mọt gậm nhấm. Biết ở nguy hiểm, nhưng biết tìm đâu ra chỗ, đành phải trân mình bám trụ! Và đây cũng là nơi anh chị cho ra đời Trí Thông và em gái của nó. Họ cùng sống hạnh phúc trong ngôi nhà tạm bợ nầy.

  Bởi Sapphire
  19/07/2015
  0 phản hồi

  Thử hình dung xem: Chỉ cần các nước quanh biển ĐNA như Việt Nam, Malaysia, Indonésia, Brunei, Philippines và cả Đài Loan thủ giữ biển và đảo của mình, phần còn lại là đường hàng hải quốc tế giao cho Mỹ, Úc, Nhựt… đảm trách. Nếu TQ liều lĩnh chui vảo gọng kềm nầy, họ sẽ bị chặn đầu, khóa đít chết là cầm chắc?. Từ đó cho ta kết luận: VN thoát Trung, biển ĐNA thoát chiến tranh.

  Bởi Admin
  11/07/2015
  1 phản hồi

  Năm 1998, khi các Đảng CS Đông Âu lần lượt sụp đổ, có lẽ vì quá lo cho sự sống còn của Đảng, ông Linh thầm lặng dẫn phái đoàn Đảng CSVN sang Thành Đô (Tứ Xuyên, Trung Quốc) mật đàm rồi ký mật ước gì đó giữa hai Đảng, hai Nước gây tai tiếng – cho cho đến nay vẫn còn giữ bí mật về nội dung. Điều làm cho mọi người ngạc nhiên, sau khi hội nghị Thành Đô ở TQ về, ông Linh lại làm những điều trái ngược những gì ông chủ trương trước đó.

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  10/05/2015
  0 phản hồi

  Người ta áp dụng thể chế độc tài để làm phương tiện thực hiện mục đích thu tóm mọi thứ. Có lẽ dân tộc Việt Nam “kiếp trước” vụn đường tu nên kiếp nầy liên tiếp va vào 3 nạn độc tài: Vua chúa trị, Gia đình trị, phe đảng trị.

  Bởi Admin
  14/02/2015
  1 phản hồi

  Ông Lý vội mở giấy ra xem. Rõ ra là quyết định cho Lành nghỉ nghề Công an, tự đi tìm việc khác. Lý do cho Lành nghỉ làm Công an vì Lành có người anh nguyên là chuẩn úy Ngụy. Sau giây phút thẩn thờ, ông Lý nói với giọng mệt mõi: Cũng tại thằng “nghịch tử” Hiền nữa rồi! Nó làm “giăng miểng” cho cả gia đình – hết tao và mẹ mầy, giờ đây đến lượt mầy!

  Bởi Admin
  04/02/2015
  1 phản hồi

  Đảng Cộng sản Việt Nam không chấp nhận “cải tổ” về mọi mặt như các đảng cộng sản Đông Âu. Trước áp lực của công chúng về cuộc sống, tại Đại hội 6 năm 1986, Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn quyết bám chủ thuyết cộng sản, chỉ “cải cách” nửa vời về kinh tế, với sách lược “đổi mới kinh tế” theo hướng thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa – có nghĩa là kinh tế thị trường chỉ là sách lược, là phương tiện phục vụ cho chiến lược kinh tế xã hội chủ nghĩa theo chủ thuyết Cộng sản. Hình thức kinh tế “đầu gà đít vịt” này khiến đất nước khó phát triển, đang ngày càng tụt hậu so với các nước trong khu vực, nhiều tệ nạn xảy ra, nhất là tệ cửa quyền, tham nhũng trong giới lãnh đạo.

  Bởi Admin
  20/01/2015
  0 phản hồi

  Và cũng xin báo với ông: trong tầm “phủ sóng” của mình, tôi thấy, nhất là lớp trẻ trung, họ ít đọc báo giấy, chơi điện thoại cảm ứng thông minh màn hình lớn, mỗi tháng nạp 70 ngàn tha hồ vuốt tìm thông tin trên mạng và nói cho nhau nghe những tin tức giựt gân. Khi thấy người “lạ” đến họ tắt máy, lấy gì làm bằng chứng la rầy họ, hơn nữa cấm họ tìm nguồn thông tin là vi Hiến. Còn truyền hình họ cũng ít xem mục thời sự mà nếu không nghe ca Vọng cổ thì xem phim Nam Hàn, Đài Loan, Nhật, Hồng Kông, Ấn Độ..., phim Trung Quốc và Việt Nam ế.

  Bởi Sapphire
  26/11/2014
  0 phản hồi

  Như thường lệ, đã sắp đến “mùa bầu cử”, nơi quan trường, quan chức chạy đôn chạy đáo chẳng những kiếm ghế, giữ ghế cho bản thân còn lo cho phe cánh của mình. Còn các cụ nghỉ hưu rảnh rỗi làm gì, tha hồ đoán già đoán non về nhân sự bộ máy Đảng và Nhà nước.

  Bởi Admin
  26/09/2014
  2 phản hồi

  Tính từ khi cầm quyền đến nay đã 69 năm (1945-2014), dưới thể chế độc tài toàn trị, Đảng CSVN cũng đã đến tuổi “hưu”. Theo tôi, Đảng CSVN nên dành thời gian kiểm điểm việc làm nên hư đối với quốc gia, dân tộc trong suốt chặng đường 69 năm mà mình giành quyền lãnh đạo.

  Bởi Admin
  07/08/2014
  2 phản hồi

  Đã là Đảng Cộng sản theo học thuyết CS thì tất phải độc tài chuyên chế, là đảng viên Đảng Cộng sản mà không chấp nhận thể chế độc tài chuyên chế của đảng mình, về thực chất, đâu còn là đảng viên Cộng sản.

  Bởi Mắt Bão
  24/05/2014
  6 phản hồi

  Lợi dụng lúc Ban Chấp hành Trung ương Đảng CSVN họp phiên toàn thể lần thứ 9 khóa 11, Trung Quốc (TQ) đưa giàn khoan vào đặt xuống vùng lãnh hải VN để thăm dò dầu khí. Có lẽ vì bận bàn thảo việc “Quốc gia đại sự”, đảng và Nhà nước ta không quan tâm mấy về việc lẻ tẻ nầy.

  Bởi Hồ Gươm
  13/05/2014
  3 phản hồi

  Năm 1991, tôi trả thẻ Đảng, viết kèm theo mấy dòng: “Năm 1959 tôi xin vào Đảng Lao Động VN làm cuộc Cách mạng Dân tộc Dân chủ. Tôi không hề xin vào Đảng Cộng sản Việt Nam – đó là lý do tôi trả thẻ Đảng”. Thẻ Đảng và mấy dòng thư tôi cho vào bao gởi gián tiếp cho Phường Ủy.

  Bởi Mắt Bão
  13/05/2014
  0 phản hồi

  Người mà tôi nói ở đây là Ukraine, ta là Việt Nam. Theo thông tin đa chiều, Ukraine đang đứng trước ngưỡng cuộc nội chiến. Biến cố đang xảy ra ở Ukraine là do Nga kích hoạt.

  Bởi Mắt Bão
  22/12/2013
  1 phản hồi

  Do người ta quan trọng quá vấn đề, xử lý sự việc căng như thế, riêng tôi trước sau vẫn nghĩ đơn giản: Tôi theo Đảng – đúng hơn là cùng Đảng và nhân dân nói chung làm cuộc cách mạng Dân tộc Dân chủ. Khi chiếm được quyền, Đảng bội ước, không đi tiếp về đích Dân chủ mà rẽ sang con đường XHCN với thể chế độc tài toàn trị thì tôi chia tay với Đảng tại đây. Tôi không phản bội Đảng, nếu có chăng thì ngược lại. Tôi tự thấy mình có lỗi với dân vì bất lực không cùng đưa cuộc cách mạng núi xương sông máu về đến đích Dân chủ như đã hứa. Khi cuộc chiến đã tàn, là một thương binh mất sức 71%, tôi biết làm gì hơn, chỉ tự an ủi : dầu sao mình cũng góp phần xương máu thực hiện được một vế (Dân tộc) của cuộc cách mạng Dân tộc Dân chủ - tức là góp phần loại được ngoại xâm.

  Bởi Mắt Bão
  14/11/2013
  0 phản hồi

  Khi nhận ra tham nhũng trở thành quốc nạn, làm phương hại đến tồn vong chế độ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng so tay áo nhận lãnh chức Trưởng Ban phòng chống tham nhũng vừa làm trong sạch nội bộ củng cố chế độ, vừa xây dựng con người mới XHCN trong Đảng để làm đầu tàu kéo dân ta lên “thiên đường”. Qua năm lần bảy lượt xua quân tảo trừ tham nhũng, phát hiện ra chúng đông như rươi, che chắn cho nhau không còn kẻ hở, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng uể oải nói: “Tham nhũng lớn cũng có, nhỏ cũng nhiều, như gãy ghẻ ngứa, rất khó chịu!”, “Đến hết thế kỷ nầy không biết có CNXH hoàn thiện ở VN hay chưa !

  Pages