thiên tai

 • Bởi Trà Mạn
  29/03/2015
  0 phản hồi

  Những giọt nước mắt chảy dài trên gương mặt của người nông dân xã Đại Lộc đã khiến cho chúng ta phải suy ngẫm. Giờ đây họ phải đối diện với cuộc sống tiếp theo như thế nào khi mà vốn liếng và nguồn cung cho cuộc sống trong thời gian tới đã bị lũ cuốn trôi. Hiện tại thì mực nước đang xuống dần nhưng thiệt hại mà nó để lại thật khiến con người xót xa quá.

  Bởi Mắt Bão
  05/10/2013
  1 phản hồi

  Đồng bào cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài nghe tin, lo lắng, chia sẻ nhiều cách với đồng bào miền Trung, nhất là các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế...vừa mới trải qua cuộc chiến đấu vật lộn với thiên tai bão lụt. Cơn bão số 10 đã đổ bộ chính diện vào tỉnh Quảng Bình và làm ảnh hưởng rất nhiều đến các tỉnh khác.

  Bởi nguyen_y_van
  22/07/2013
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Động đất mạnh vừa xảy ra tại tỉnh Cam Túc, tây bắc Trung Quốc, làm ít nhất 54 người chết và hơn 300 người bị thương nặng.

  Bởi Khách
  24/01/2013
  1 phản hồi
  i-nhac-si-van-cao-9.jpg

  Bi kịch Trương Chi chính là bi kịch của nghệ thuật, bi kịch cuộc đời, hơn nữa là bi kịch của thiên tài và thời đại, bi kịch của Văn Cao và chế độ… Hình như Văn Cao đã đổi vai cho chàng ca sĩ thiên tài Trương Chi trong câu chuyện cổ diễm tình, được kể lại bằng hồn Văn Cao với giai điệu bi ca, khốc ca, hú ca, Mỵ Nương ca?

  Bởi Khách
  19/04/2011
  12 phản hồi

  Một chỉ số được hậu thuẫn bởi Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (vẫn được biết dưới tên USAID-toando), dựa trên khảo sát khoảng 7,300 doanh nghiệp tư tại Việt Nam, đã xếp Đà Nẵng đứng đầu trong danh sách 63 tỉnh thành như là nơi mở kinh doanh trong năm 2010. (*)

  Bởi Khách
  02/04/2011
  1 phản hồi

  Chat với một người bạn làm báo ở nhà, bạn hỏi, có người đang nói rằng, sau thảm họa động đất, Nhật Bản cũng đầy náo loạn, tranh cướp, nhưng truyền thông Nhật chỉ đưa những hình ảnh đầy nhân văn, để trấn an dân chúng và giữ hình ảnh đẹp đẽ về người Nhật trước thế giới bên ngoài.

  Bởi Admin
  19/03/2011
  8 phản hồi

  Quan tâm cái nỗi gì mà hành xử theo cách đó? Nếu liên hệ với các vụ lũ lụt vừa qua tại Việt Nam thì thấy rõ cách thức Chính phủ đối xử với người dân cũng chẳng khác là bao. Hàng trăm người chết ở Quảng Bình, Hà Tĩnh nhưng phải mấy ngày sau mới thấy quan chức cao cấp xuất hiện. Lễ hội Thăng Long không thèm dành dù chỉ nửa giây để mặc niệm hàng trăm đồng bào mình bị chết thảm.

  Bởi Admin
  22/10/2010
  0 phản hồi

  Đập thủy lợi Khe Mơ vỡ. 5000 nạn dân phải chạy nạn lên núi. Đập thủy điện Hố Hô bị nước tràn 1m. 2000 dân phải chạy loạn. Hồ Kẻ Gỗ không thể ngừng xả lũ vì sợ vỡ đập. Bão lũ trong một tuần qua đã giết chết hơn 100 người dân. Và bão lũ, thuyết phục hơn tất cả mọi lời cảnh báo, những phân tích kỹ thuật, đang chứng minh là những quả bom nước có thể vỡ bất cứ lúc nào và những lời hứa hẹn cam kết toàn là chuyện hão huyền.

  Bởi Admin
  21/10/2010
  0 phản hồi

  Sau tâm thư của cựu thần Phạm Minh Nhị, bản tấu xin thôi dự án Bô xít- Tây Nguyên từ nay gọi trong sách này là “Thỉnh nguyện thư”. Thỉnh nguyện thư bấy giờ đã một ngàn hai trăm chữ ký, được treo đủ năm ngày ở Ba Sàm quán, bảy ngày ở Bô xít viện, nhưng không được nhắc một dòng trên chính sử. Các mõ sĩ sợ cái vạ Lưu Hiểu Ba chăng!

  Bởi Admin
  14/10/2010
  3 phản hồi
  559895_6364362_n.jpg

  Vấn đề ở đây là người Việt có muốn làm không. Và ai muốn làm. Nếu có những người chỉ biết nghĩ đến lợi ích cá nhân từ những đồng tiền của chung kia thì mãi mãi 10 đời chứ 100 đời cũng chẳng thể xây dựng nổi được cái gì ra hồn.

  Bởi Admin
  05/10/2010
  9 phản hồi

  Không thấy cơ quan dự báo thời tiết, dự báo thiên tai sớm đưa tin để bà con miền Trung ứng phó; không thấy các bác lãnh đạo vào miền Trung để thăm nom bà con đang gặp nạn như mọi lần?

  Bởi Admin
  30/08/2010
  1 phản hồi

  Cái đặc biệt giúp ảnh nhiều nhất là gia đình. Cha, mẹ ảnh tìm thầy giỏi về dạy riêng cho ảnh. Từng người, hết người này đến người khác. Làm tui nhớ đến hồi xưa kỳ thủ Hoàng Thanh Trang cũng vậy! Cha chị này bán cả nhà (nghe nói vậy) để lo cho chỉ học cờ, đưa chị ấy đi nước ngoài cũng một thân một mình lo. Đến khi đoạt giải tùm lum là có đám lu xu bu nhào vô hốt ổ liền. Phát biểu linh tinh này nọ.

  Bởi Khách
  01/06/2010
  2 phản hồi

  Một nền giáo dục tạo ra cho xã hội toàn là những thiên tài thì không có lý do gì mà không nhân rộng: nguời quản lý là thiên tài, giáo viên là thiên tài và tất cả học trò đều là những thiên tài.

  Bởi tqvn2004
  28/01/2010
  1 phản hồi

  Sự kém cỏi về quân sự của Hitler và Stalin, cũng như sự bất lực của hai bộ tổng chỉ huy Đức và Liên Xô cũng là những lý do khiến quân đội Đức đã tới cửa ngõ của Moscow mà không chiếm được đô thành này – đó là những khẳng định của tác giả Andrew Nagorski trong cuốn sách mới ấn hành...

  Bởi tqvn2004
  10/11/2009
  0 phản hồi

  Vậy mà giờ đây Giáo xứ Mằng Lăng thiệt hại nặng và còn bị cô lập. Xin gửi tới các bạn một số hình ảnh.

  Bởi tqvn2004
  23/10/2009
  3 phản hồi

  Trên giấy tờ, không ít người có tên, có chữ ký nhận gạo hỗ trợ của Chính phủ, nhưng thực tế họ không nhận được kg gạo nào hoặc nhận không đủ số gạo như đã ghi. Chuyện xảy ra ở thôn 4, xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi.

  Bởi tqvn2004
  02/10/2009
  2 phản hồi

  Thực tế trưa 29/9, các báo đài nói trên đều dẫn nguồn tin của Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn trung ương nói rằng bão vào Huế - Quảng Trị, rằng Quảng Ngãi chỉ bị ảnh hưởng. Sự thật là bão đã đánh thẳng vào Quảng Ngãi - Quảng Nam và sớm hơn thời điểm dự báo. Điều đó khiến người dân chủ quan, chậm phòng chống, di dời… Nghe báo cáo, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, “Cần phải nghiêm khắc rút kinh nghiệm”.