Thiên Sầu

 • Bởi Admin
  28/12/2014
  0 phản hồi

  Ngày này của 7 năm về trước là lúc chúng tôi, gồm: Điếu Cày, Uyên Vũ xuống Biên Hòa gặp anh Xuân Lập, Huy Cường để bàn nhau thành lập CLB Nhà Báo Tự Do.

  Bởi Hồ Gươm
  01/02/2014
  6 phản hồi
  1560403_10201307490070215_1603661254_n.jpg

  Tôi không chúc cho những thân hữu, những người bạn của tôi một năm mới Thịnh Vượng, mà tôi mong và chúc cho họ được Bình An. Vì rằng với những thân hữu của tôi họ không mưu cầu được sung túc, mà chỉ cốt làm sao cho đất nước được Tự Do-Dân Chủ. Và, cũng chính vì lẽ đó mà họ luôn gặp phải trắc trở, gặp phải những sách nhiễu từ phía nhà cầm quyền. Vì lý do đó mà tôi mong và chúc cho họ được Bình An.

  Bởi Hồ Gươm
  23/09/2011
  0 phản hồi

  Trong một xã hội với nhiều rào cản, những nghệ sỹ không được tự do trong sáng tác hoặc những tác phẩm sau sáng tác thường phải qua nhiều khâu kiểm duyệt gắt gao mới được trình diễn, trưng bày ra với công chúng. Cùng với đó, những khuôn sáo, lề lối cũ cũng đã góp phần vào việc làm cho tính sáng tạo của nghệ sỹ kém hẳn đi. Để khuyến khích nghệ sỹ mạnh dạn tìm tòi những ý tưởng mới trong sáng tạo, có không gian nghệ thuật để được thoải mái trình bày những sản phẩm, ý tưởng của mình, một nhóm nghệ sỹ đã hội tụ với nhau và thành lập nhóm Khoan Cắt Bê Tông với một không gian nghệ thuật ở gần khu vực cầu Bình Triệu.

  Bởi Admin
  09/05/2011
  5 phản hồi

  Từ giáo viên, phụ huynh cho đến ông Văn Như Cương theo tôi đều là một lũ dốt nát, cái tội chăng là những đứa trẻ lớn lên phải chịu đựng sự giáo dục trong một môi trường sư phạm như Việt Nam.

  Bởi Admin
  01/05/2011
  24 phản hồi

  Khoảng 8h tối hôm nay, 30/04, nhà thơ Bùi Chát (tên thật là Bùi Quang Viễn) đã bị an ninh, hải quan sân bay Tân Sơn Nhất bắt giữ khi anh vừa trở về VN sau chuyến đi Buenos Aires nhận giải thường Tự do xuất bản của IPA.

  Bởi Hồ Gươm
  29/04/2011
  0 phản hồi

  Chưa biết nhà cầm quyền Việt Nam sẽ ứng xử làm sao trước hành động mang tính biểu tượng này của Nguyễn Anh Tuấn nhưng theo dự đoán sẽ kéo theo một phong trào dây chuyền "bất tuân dân sự" biến các bản cáo trạng và các lời tự thú mà công an (do ép cung mà có được) trở thành trò hề, biến những thái độ "ăn năn hối cải" thành mũi kim chích vào bộ mặt hầm hô của công an: "nếu có đủ sức thì truy tố hết cả muôn vạn người đang hàng ngày đọc các tài liệu vạch trần âm mưu biến nước Việt Nam trở thành Tập Đoàn Nguyễn Tấn Dũng (trên báo Người Việt)" .

  Bởi Admin
  29/04/2011
  1 phản hồi
  ts.jpg

  Khoảng 4 giờ chiều hôm nay (28-4) thì bất ngờ có chuông điện thoại của blogger Thiên Sầu (Ngô Thanh Tú), bị “mất tích” mấy hôm nay: “Ở đâu đó ông ngoại? Sao rồi?”. “Ra rồi, ông tới chở tui cái hỉ, tui đang đứng trên đường Phan Đăng chỗ chợ Bà Chiểu”. Mình tức tốc tới đó. Đứng ngay góc ngã tư Phan Đăng Lưu- Lê Quang Định, ngoài Thiên Sầu, còn có 3 bác công an mặc thường phục (1 bác tầm 60, 2 bác kia trẻ). Các bác nói Thiên Sầu bị tạm giữ điều tra, mình phải ghé trụ sở làm đơn bảo lãnh mới được đưa Thiên Sầu về. Vòng vèo vô nhiều con hẻm, tới Trụ sở công an phường 2 (Q. Bình Thạnh), mình được đưa vào trong làm việc, Thiên Sầu ở ngoài. Vẫn chưa nói được gì với nhau. Thiên Sầu gầy rạc đi (nói như Hoa Phạm, trước hắn que tăm, giờ còn như là cây kim), mặt hốc hác có vẻ mất ngủ nhiều.

  Bởi Admin
  15/12/2010
  0 phản hồi

  Văn minh có nghĩa là đạt được cả những tiện nghi vật chất lẫn sự nâng cao tinh thần của con người. Nhưng cái tạo ra những tiện nghi vật chất và nâng cao tinh thần của con người là kiến thức và đạo đức, [do đó] bản chất của văn minh chính là quá trình phát triển kiến thức và đạo đức con người.

  Bởi Khách
  04/10/2010
  0 phản hồi

  Tính nhân đạo xã hội chủ nghĩa chỉ có duy nhất ở những nước theo chủ nghĩa Cộng sản, nó được áp dụng đối với những người phạm tội nhằm làm cho tội nhẹ hơn để kẻ phạm tội thấy được tính nhân đạo mà chỉ có ở đỉnh cao trí tuệ mới nghĩ ra được. Thiết nghĩ, bà Kiều Oanh nên dạy cho con mình biết về điều này để con bà sau này lớn lên phải nhớ hoài cái công đức của Đảng và Nhà nước đã không bắt bà, để bà được tại ngoại mà nuôi dưỡng con thơ.

  Bởi Admin
  14/08/2010
  0 phản hồi

  Tỉnh táo, chừng mực để chuyển tải sự thật trong từng câu chữ thông qua blog đến với mọi người. Ðó là điều nên và phải làm của một blogger mong muốn có tự do thật sự. Và thêm một điều nữa: đừng ngại ngần nói lên sự thật, bởi im lặng thỏa hiệp là điều kiện tốt nhất để sai trái tiếp tục lên ngôi.

  Bởi Admin
  14/07/2010
  12 phản hồi

  Từ khi làm những việc như thế, em thấy mất nhiều anh ạ. 4 năm học đằng đẵng không lấy được bằng, người yêu mình cũng không chịu nổi giờ chia tay. Sự nghiệp, tình yêu đều mất hết.

  Bởi Admin
  19/05/2010
  1 phản hồi

  Các ông có thể thành lập ở đâu cũng được, nhưng ở Việt Nam thì nhất định không được. Cái thành quả của đất nước ngày nay không phải do ông mà có. Ở Việt Nam chúng tôi đã quen có Đảng CS lãnh đạo rồi. Đến nỗi chỉ cần nói Đảng thôi là nhân dân Việt Nam biết là nói ai rồi. Ngay cả các áp phích ca ngợi Đảng ngoài đường người ta cũng chỉ nhắc một chữ Đảng thôi. Như vậy Đảng của ông muốn đánh lận con đen, không tốn công chút nào mà đi vào lòng quần chúng à? Rồi mấy ông sẽ cho sửa đổi cái gì có chữ Đảng thành Đảng Chủ Dân, tất nhiên là sẽ dùng tiền thuế của chúng tôi theo tiêu chí của các ông.

  Bởi Admin
  08/05/2010
  5 phản hồi

  Và tôi muốn một lần thẳng thắn hỏi bạn: bạn hay những người bạn của bạn - những người mà theo bạn là thầm lặng ủng hộ tôi, đã gửi tiền vào tài khoản nào của tôi??? Bởi, tôi hoàn toàn không có tài khoản nào để mở hoặc đang sử dụng tại thời điểm này, và tôi không phải là người có thể nhận tiền từ những người gửi mà tôi không hề biết.

  Bởi Khách
  07/05/2010
  1 phản hồi

  Nguyễn Ngọc Như Quỳnh – cái tên thật đẹp, cùng với Lê Thị Công Nhân hay Phạm Thanh Nghiên… đã là những cái tên in sâu trong tình cảm của những người VN trong và ngoài nước. Nhưng giờ đây, khi nhắc đến cái tên ấy, hay cái biệt danh “mẹ Nấm” thân thương ngày nào thì cảm xúc bỗng dưng trái ngược.