thiên nhiên

 • Bởi Admin
  27/03/2020
  1 phản hồi

  Một thứ xoàng xỉnh nhỏ nhoi, kích thước siêu nhỏ, tên là coronavirus đang xáo trộn hành tinh. Một thứ gì đó, không nhìn thấy được, đã đến đây đặt ra luật của nó. Nó đặt lại mọi thứ thành vấn đề và đảo lộn mọi trât tự đã được thiết lâp. Moi thứ đang bi sắp xếp lai theo kiểu khác, cách khác.

  Bởi Admin
  14/11/2018
  1 phản hồi

  Những điều NAT nêu ra đều có tác dụng tốt, nhưng chưa chỉ ra được nhiệm vụ cốt lõi. Vấn đề môi trường là cấp thiết của xã hội, quá đúng, nhưng liệu đối với lãnh đạo, đối với chính quyền có cấp thiết không. Họ phải làm gì. Phải chăng là ra vài nghị quyết rồi để đó, phải chăng phát hiện vài vụ, phạt vài chục triệu rồi cho qua, phải chăng tuyển thêm biên chế để lo về môi trường… Đó chỉ là một số biện pháp “gãi ngứa”. Cần dùng biện pháp mạnh từ phía chính quyền. Nhưng than ôi, chính quyền chỉ nói mồm chứ thật tâm chưa muốn, chưa thể, chưa dám dùng biện pháp mạnh. Còn phải đem toàn lực, toàn tâm, toàn trí để chổng đỡ chế độ toàn trị nằm bên bờ vực sụp đổ.

  Bởi Admin
  03/07/2015
  0 phản hồi

  Trải dài từ cực Bắc Lũng Cú đến cực Nam mũi Cà Mau, đoạn video clip dài 12 phút 32 giây ghi lại hành trình suốt hơn một tháng khám phá. Đây được xem là đoạn clip quay bằng flycam đầu tiên và đầy đủ nhất về Việt Nam.

  Bởi Mắt Bão
  30/11/2014
  0 phản hồi

  Vài năm trở lại đây, đi phượt đã được rất nhiều bạn trẻ hưởng ứng. Mỗi khi đến mùa hoa cải, tam giác mạch, dã quỳ, đào rừng… những đoàn phượt từ khắp nơi cũng ùn ùn từ miền xuôi đổ lên miền ngược. Nhưng thay vì “chỉ để lại dấu chân” như tuyên ngôn của những phượt thủ chân chính nhiều bạn trẻ lại đang để lại cả rác và sự phá hoại hoa màu cho người dân bản địa.

  Bởi Mắt Bão
  31/10/2014
  0 phản hồi

  Dân Luận - Vừa qua, trên các trang báo mạng đã đưa tin UBND tỉnh Quảng Bình vừa cho phép Tập đoàn Sun Group khảo sát để xây dựng tuyến cáp treo đưa du khách tham quan hang Sơn Đoòng trong vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

  Bởi Admin
  27/10/2013
  3 phản hồi

  Không chỉ yêu cầu doanh nghiệp không được tiếp tục nạo, hút bán cát, người dân xã Nghĩa An còn yêu cầu bồi thường thiệt hại về đất đai bị sạt lở, hồ tôm bị mất trắng. Theo người dân, tỉnh Quảng Ngãi cho phép doanh nghiệp nạo vét, thông luồng Cửa Đại là chủ trương đúng đắn, song cửa biển chưa thông mà bờ biển đã bị triều cường gây sạt lở nặng nề, đe dọa tính mạng, tài sản của họ.

  Bởi Mắt Bão
  16/09/2013
  0 phản hồi

  Các dự án của tư bản đỏ VN không phải là để phát triển đất nước mà là để kiếm chác ăn chia lợi nhuận, cứ ai đấm mõn là cấp giấy phép. Không những cho công ty Trụng Cộng vào xây dựng mà còn cho cả công nhân của TC vào làm. Vậy dân mình ăn cái gì trong đó. Bây giờ đến Nam Hàn cũng bắt chước đòi đem công nhân sang làm (trích: Trong chuyến đi tới Việt Nam kéo dài năm ngày, bà Park đã ở TP. HCM một ngày để thăm và làm việc với giới chức lãnh đạo thành phố bao gồm cả các cuộc gặp với Bí thư Thành Ủy Lê Thanh Hải và Chủ tịch UBND Lê Hoàng Quân… Bốn lĩnh vực được Tổng thống Nam Hàn đặc biệt nhấn mạnh trong cuộc gặp với giới lãnh đạo thành phố là: nới lỏng luật lệ tuyển dụng người nước ngoài để tạo điều kiện cho những người theo học từ các trường dậy nghề cấp trung học ở Nam Hàn có thể làm việc tại đây. Ông Lê Thanh Hải được dẫn lời nói rằng ông sẽ cố gắng giải quyết các chủ đề này và nhấn mạnh rằng làm được như vậy sẽ đóng góp vào việc xây dựng niềm tin giữa hai nước).

  Bởi Admin
  04/06/2013
  0 phản hồi

  Thế nhưng, có một điều chung nhất mà nhân loại đang chia sẻ - họ đang tàn phá thế giới thật họ đang sống. Trở lại bộ phim Matrix, nhân vật người máy Smith nhận xét: Ta chợt hiểu khi cố gắng phân loại loài người, rằng con người không phải là động vật có vú vì mọi động vật có vú trên trái đất này đều sống hài hòa với môi trường chung quanh. Con người thì không. Bọn ngươi đến một nơi, sinh sôi cho đến khi cạn kiệt mọi nguồn tài nguyên rồi bỏ đi nơi khác. Chỉ có một sinh vật trên trái đất này có cùng kiểu mẫu tồn tại như thế. Ngươi có biết là gì không? Là virus. Con người là khối ung thư của trái đất này.

  Bởi Admin
  27/05/2013
  2 phản hồi

  Thật vậy! Chẳng riêng gì ông bạn thân Tiến Bọ thích, mà tôi đọc xong cũng sướng tỉnh cả ngủ. Cái sự thật, đất nước đang bị tùng xẻo, tàn phá để có quyền có tiền nhảy múa, xa hoa ấy như sợi dây thòng lọng thắt dần cổ đất mẹ treo ngược lên. Nhưng kẻ đang ăn thịt đất nước mình và kéo sợi dây thòng lọng ấy là ai? Vâng! Dứt khoát không phải, những thằng đang lang thang trên xứ người, những người dân thấp cổ bé họng hay Ngô Minh và những người dân mất đất mất nhà. Do vậy, đề nghị nhà thơ Ngô Minh thiến quách cái đại từ nhân xưng CHÚNG TA đi và ông điểm mặt chỉ tên rõ ràng. Chứ chung chung thế này, oan uổng lắm bác Ngô Minh ạ.

  Bởi Admin
  15/05/2013
  5 phản hồi

  “Tiền vào đầy nhà nhưng văn hóa vẫn ngoài cửa” có thể áp dụng cho những kẻ chỉ biết chà đạp lên người nghèo để làm giầu dưới danh nghĩa “hội nhập và phát triển”.

  Bởi Admin
  23/01/2013
  4 phản hồi
  japan-businessmen-bow-1.jpg

  Vì sao trên những cánh đồng ở Nhật luôn còn một góc nguyên, không thu hoạch? Không ai bảo ai, những nông dân Nhật không bao giờ gặt hái toàn bộ nông sản mà họ luôn “để phần” 5-10% sản lượng cho các loài chim, thú trong tự nhiên.

  Bởi Admin
  19/12/2012
  1 phản hồi
  t737659.jpg

  Với con mắt đầy lệch lạc, chiến dịch của TGTĐ cho thấy việc chiếm đất được tạo ra bởi nạn hối hộ có hệ thống của các quan chức, những người từng tự hào về khu bảo tồn gấu của Động vật châu Á, và trên thực tế họ đã từng giới thiệu nó trên những tài liệu quảng bá du lịch của tỉnh. Những thủ đoạn như thế này đã trở thành cơn bệnh ở Việt Nam, mặc dù hiếm khi được dùng đối với những chủ thể nước ngoài. Rõ ràng là nhân vật giật dây hẳn có rất nhiều quyền thế.

  Bởi Khách
  09/10/2012
  0 phản hồi
  552743_471123919577855_2125608773_n.jpg

  Cát Tiên là cái gì nghe quen quen? Sao lại có Chính phủ và Quốc hội vào đây, lại chính trị chính em gì nữa rồi? Mà Cát Tiên có làm sao thì liên quan gì đến em? Nhà em đang mất điện đây, thêm thủy điện rồi thêm điện cho em nhờ. Các bác chỉ được cái suốt ngày chống đối chính phủ, hở ra dự án nào là ồn ào dự án đó, toàn một lũ uống trà đá bàn quốc gia đại sự. Thôi dẹp hết, yên để em chơi FarmVille, em xem 9gag, em đọc Mương 14 và chụp ảnh Instagram.

  Bởi Admin
  12/12/2011
  0 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Chính Thắng là người nói rõ xe gỗ bị tai nạn là của phó giám đốc ban quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống Trịnh Thanh Long.

  Bởi Thanh Minh
  04/12/2011
  0 phản hồi
  lu lut 8.jpg

  Tròng trành bè chuối vượt trùng khơi
  Tìm xác chồng trôi, chị tả tơi
  Tiếng nấc phân ly Trời có thấu?
  Sấm gầm, dông nổ, lệ tuôn rơi

  Bởi Admin
  23/11/2011
  2 phản hồi

  Trong số dân di cư, một bộ phận nhỏ là cán bộ nguồn, được trung ương đưa từ các tỉnh miền Bắc vào tăng cường. Theo đó là con em, là người thân, dây mơ rễ má của họ. Đặc biệt là vào thời kỳ cuối những năm 80, khi nền kinh tế quốc doanh suy sụp, kèm theo nạn đói kém. Những người nông dân ở các tỉnh đất chật người đông phiêu bạt đi các nơi mưu sinh, trong đó, Tây Nguyên được coi là miền đất hứa. Theo địa chỉ những người thân, họ lưu lạc vào Trung Nguyên, lúc đầu ở nhờ người quen, sau đó ra bìa rừng dựng tạm cái chòi, rồi âm thầm đốn hạ cây rừng. Dăm bữa cây héo, châm lửa đốt, đất rừng biến thành đất vườn.

  Bởi Admin
  12/11/2011
  11 phản hồi

  Trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Văn Tình, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, cho rằng vịnh Hạ Long chiến thắng là do nỗ lực của Chính phủ và người dân trong suốt thời gian qua. Việt Nam đã huy động được cả hệ thống chính trị, toàn tâm toàn ý cho cuộc bầu chọn.

  Bởi Admin
  08/11/2011
  5 phản hồi
  EarthDay.JPG

  Các vị ở đây có thể là đại biểu chính phủ, doanh nhân, nhà tổ chức, nhà báo hay chính trị gia. Nhưng thực ra các vị là bố mẹ, là anh chị, cô chú… và tất cả các vị đều là những người con. Tôi chỉ là trẻ con nhưng tôi đã hiểu rằng, chúng ta đều là một phần của đại gia đình của 5 tỷ người. Thực tế là của hơn 30 triệu giống loài. Biên giới hay chính phủ cũng không thể thay đổi được. Tôi chỉ là trẻ con nhưng tôi đã hiểu rằng, chúng ta đều có phần trách nhiệm, và nên cùng hợp tác hành động hướng về mục tiêu chung.

  Bởi Khách
  03/10/2011
  0 phản hồi

  Trên đây là trích đoạn các phát biểu ủng hộ của Bác Hòe và một số ý kiến không ủng hộ của các nhà khoa học tại hội thảo đánh giá tác động môi trường của hai đập thủy điện ĐN 6 và ĐN 6A do VACNE tổ chức. Bác Hòe là trưởng ban phản biện của VACNE là người có ý ủng hộ hai dự "ớn" thủy điện này của tư nhân. Vấn đề đặt ra ở đây là không biết vì sao bác Hòe có ý kiến ủng hộ hùng hồn và khá gay gắt khi phản bác các ý kiến bài xích hai dự án thủy điện trên? Cũng cần nói rõ VACNE là hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam. Một tổ chức mà sứ mạng chủ yếu là làm sao bảo vệ môi trường và thiên nhiên dù ở hình thái nhỏ nhất còn sót lại mong manh, trong xu hướng MT và TN ngày càng bị tàn phá nặng nề như ở nước ta!

  Bởi Khách
  02/05/2011
  1 phản hồi

  Có thể phần nào đổ thừa ác là do bản tánh. Song, trong một xã hội tự hào “mấy ngàn năm văn hiến”, đổ thừa như thế là phủ định giá trị của nền giáo dục xã hội. Có thể không chấp lắm những người vì miếng cơm, manh áo, song nhất định phải trách những ai dư tiền, dư của và dư hư danh để khiến người khác thủ ác cho mình no say. Rõ ràng nền giáo dục mà họ đã thừa hưởng còn thiếu một mảng rất lớn là tình yêu thiên nhiên, trong đó có loài cầm thú và cây cỏ.

  Bởi Admin
  26/01/2011
  0 phản hồi

  Những hình ảnh quá khủng khiếp. Tôi coi mà thấy rùng mình về cái ác mà con người gây ra cho loài khỉ. Triệt hạ thiên nhiên, cũng là chúng ta đến giết chết chính mình. Tôi mong những bài viết như thế này sẽ đánh động được sự quan tâm của xã hội sâu hơn, rộng hơn về những chính sách bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên.

  Bởi th123418
  09/10/2010
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Toàn thể cư dân của ngôi làng Kolontar tại Hungary đã được di dời sau khi có phát hiện hồ chứa chất thải độc hại có nguy cơ bị vỡ thêm nữa, sau đợt bùn đỏ tràn ra hôm thứ Hai vừa qua.

  Bởi Admin
  09/08/2010
  1 phản hồi

  Đáng tiếc là Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas), nơi lẽ ra phải khởi xướng và đi đầu “phong trào”, thì đến nay vẫn im lặng.

  Bởi Admin
  27/03/2010
  7 phản hồi

  Chim cò được thơ văn ca tụng và khoa mỹ thuật vẽ vời, nhưng một mặt thì người Việt lại quấy phá nơi sinh sống của chim, đốn cây phá rừng, săn bắn, làm bẫy tiêu diệt, ăn thịt chim. Tôi về Việt Nam từ đầu thập niên 90 cho đến nay và hình như tôi chỉ thấy chim trong lồng. Ít khi gặp chim ngoài thiên nhiên, ngoại trừ một vài trường hợp hi hữu như rừng Sơn La (cách Hà Nội khoảng 320 cây về hướng Tây Bắc đi về Điện biên Phủ, thêm 150 cây).

  Bởi Admin
  08/03/2010
  0 phản hồi

  Rồi với các thế hệ sau, thời của chúng ta sẽ được ghi nhận như là thời của những con bạc triệu đô, vụ PMU18… Và thời có những con sông chết như sông Thị Vải!

  Pages