Thích Quảng Độ

 • Bởi Admin
  18/10/2018
  0 phản hồi

  Cũng chính vì đó nhiều chùa chiền, cơ sở thuộc GHPGTN bị "chuyển sổ đỏ" qua cho các nhà sư quốc doanh, Thích Quảng Độ và nhiều vị hòa thượng khác từ vai vế sư huynh sư phụ trong chùa trở thành kẻ ăn nhờ ở đậu, tu sĩ phật tử GHPGTN bị cấm đoán gặp gỡ họp mặt, thí chủ đến chùa thì bị chất vấn bởi an ninh hoặc bị hăm dọa bởi những người không rõ lai lịch, việc chứng nhận xác minh giấy tờ thuộc quyền công dân cho các nhà sư, phật tử ở cơ quan công quyền gặp nhiều trắc trở. Bị "đánh dưới thắt lưng", bị "ném đá giấu tay"... là thảm cảnh đã và đang diễn ra đối với nhiều tu sĩ phật tử thuộc GHPGTN, hòa thượng TQĐ bị mời ra khỏi Thanh Minh thiền viện cũng là hệ quả trong chuỗi "diễn trình" chính trị tầm thấp của họ.

  Bởi Admin
  03/09/2013
  1 phản hồi

  Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Đệ Ngũ Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam quyết định từ chức, nêu lý do có bất đồng giữa Ngài với các nhân vật thân cận nhất ở trong nước và Văn Phòng 2 Viện Hóa Đạo, là đại diện của Giáo Hội ở hải ngoại.

  Bởi Admin
  14/11/2012
  0 phản hồi
  cay-gia-tri-song.jpg

  Những nhà trí thức không cần phải đóng vai trò tích cực trong chính trị hay trong một bộ thật sự nào của guồng máy hành chính. Bổn phận đầu tiên của họ là phục vụ xã hội bằng sự thành thật và trí thức chính trực. Họ phải gây nên ý thức xã hội và ý thức trách nhiệm vượt lên trên giới hạn của cộng đồng chính trị. Những ai có thể phụng sự xã hội bằng đường lối ấy thì có bổn phận không tham gia chính trị. Và trong xã hội nào cũng có một thiểu số mà việc tham gia các hoạt động chính trị đối với họ sẽ là sự phản bội chính họ và bại hoại thiên tính. Đứng nguyên ở vị trí của họ, họ giữ được sự trung trực của thiên tính và giúp xã hội tẩy trừ phần nào sự ngu muội. Đứng ngoài vòng tranh chấp là điều kiện để họ cống hiến. Họ phải phụng sự những giá trị xã hội và tâm linh, nhưng rủi ro là những chế độ công lợi đã lệ thuộc những hoạt động xã hội và trí thức vào những mục đích riêng của họ.

  Bởi Khách
  29/04/2012
  1 phản hồi

  Phải chăng Ngài đang thực hiện lời dạy cuối cùng của Đức Phật là: “Hãy tự mình thắp đuốc lên, hãy tự mình nương tựa nơi mình, nương tựa Chính Pháp, chứ đừng nương tựa vào một nơi nào khác”. Bởi vì, nền tảng cơ bản về mặt tôn giáo của Đức Phật là sự phản tỉnh tự tâm. Dù đối với lòng mong muốn một cuộc sống vô hạn hay yêu cầu giải thoát, tất cả đều phát sinh từ nội tâm của ta.

  Bởi Hồ Gươm
  27/02/2012
  8 phản hồi

  Vì thế, tôi nghĩ rằng sẽ hợp lý hơn nếu Giải Nobel Hòa bình cho Việt Nam được trao cho tâp họp hai người: Thích Quảng Độ và Trần Huỳnh Duy Thức. Phương thức trao một giải cao quý như vậy sẽ quán xuyến được cả hai mảng: đấu tranh cho tự do tôn giáo và cho dân chủ nhân quyền được thực hiên bởi hai thế hệ: già và trẻ. Cả hai người đều đã chứng tỏ tinh thần ôn hòa nhưng can trường chống lại sự cường quyền.

  Bởi Khách
  04/08/2009
  3 phản hồi

  Tôi tin vào đất nước này,cũng như vạn vật trong cuộc sống,sự độc tài rồi cũng sẽ phải bị thay đổi, hôm nay là nó nhưng ngày mai sẽ không còn. Hơn nữa một chế độ bóp nghẹt quyền sống cơ bản của con người sẽ không tồn tại lâu dài. Bởi vậy tôi sẽ tranh đấu đến cùng, khi tôi còn sống.

  Bởi tqvn2004
  17/05/2009
  0 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Hành vi của ông Quảng Độ đã đi ngược với pháp luật.

  Bởi Mê Linh
  03/04/2009
  1 phản hồi

  Trong lá thư đề ngày 29.3, người đứng đầu Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất không được nhà nước công nhận nói "nguy cơ mất nước bắt đầu" từ chủ trương cho nhà thầu Trung Quốc đưa hàng ngàn công nhân vào cao nguyên trung phần.

  Lá thư kêu gọi người Việt trong ngoài nước "tỏ thái độ trước nguy cơ hủy hoại mầu xanh Tây Nguyên và đời sống của người Việt cũng như hàng chục dân tộc ít người".