Thein Sein

 • Bởi Admin
  04/02/2016
  0 phản hồi

  Người phụ nữ Nhật kia, một mình bà thôi, cũng đã làm nên bản sắc của nền văn hóa Nhật. Tôi nghĩ mỗi hành động bằng ý thức và tình yêu thương của mỗi người dân VN; chắc chắn sẽ thay đổi được tình trạng xuống cấp, vô cảm của xã hội. Như bao quốc gia CS khác, bước vào những năm thứ 70 của XHCN, chúng ta đã đụng đáy. Dân tộc Việt Nam đã hoàn toàn mất trắng, ba mươi năm chiến tranh tiêu phí biết bao xương máu của người dân cả hai miền, để bây giờ là một nền hòa bình đói nghèo, tụt hậu cả về vật chất lẫn linh hồn. Nhìn hình ảnh cuộc tranh giành sống mái của lãnh đạo, người dân còn trông mong nỗi gì! Sự thay đổi phải bắt đầu từ mỗi chúng ta.

  Bởi Sapphire
  30/01/2016
  4 phản hồi

  Ông rút lui trong danh dự khi người dân quyết định lựa chọn bà Aung San Suu Kyi và LND, nhưng không vì thế mà "cay cú hơn thua". Ngược lại, chính Tổng thống Thein Sein đã đóng vai trò quan trọng thúc đẩy quá trình cải cách ở Myanmar và chuyển giao quyền lực trong hòa bình cho phe đối lập.

  Bởi Hồ Gươm
  05/06/2013
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Trong một diễn văn trên đài phát thanh hôm nay, ông Thein Sein tuyên bố: « Tôi muốn không có một tù nhân lương tâm thực sự nào còn phải ở trong tù ». Điều quan trọng hơn là tổng thống Miến Điện khẳng định rằng tất cả những người được coi là tù nhân lương tâm đích thực « sắp được tự do ». Ông Thein Sein cũng giải thích thêm: « những ai phạm các tội khác như bạo lực, giết người, hãm hiếp mà dính líu đến chính trị sẽ không nằm trong diện ân xá". Giải thích này của tổng thống Miến Điện có thể liên quan đến một số nhóm nổi dậy sắc tộc thiểu số bị bắt giữ.

  Bởi Khách
  25/05/2013
  0 phản hồi

  “Bản thân tôi rất ngạc nhiên trước tốc độ cải thiện của mối quan hệ song phương của chúng ta“- Tổng thống Thein Sein nói với phóng viên Christiane Amanpour của CNN trong một chương trình truyền hình đặc biệt vào chủ nhật- “Nhưng không có bạn bè nào là vĩnh viễn hay kẻ thù nào là vĩnh viễn trong các mối quan hệ quốc tế.”

  Bởi Hồ Gươm
  17/04/2013
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Liệu thay đổi đường hướng kinh tế, một phần trong tổng thể cải tổ thể chế ở Miến Điện, có đang gây ra những quan ngại nào với quốc gia láng giềng Trung Quốc, BBC lược giới thiệu ý kiến của cây bút Gwen Robinson của tờ thời báo Anh Financial Times.

  Bởi Admin
  28/02/2013
  5 phản hồi
  danluan_b0147.jpg

  Một là làm sao mọi người phải tuân thủ pháp luật. Hai là làm sao thực hiện được công khai minh bạch. Ba là không để cho khoảng cách giầu/nghèo hủy hoại tiến trình cải cách. Bốn là phải chống tham nhũng có hiệu quả.

  Bởi Hồ Gươm
  06/02/2013
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Hãng tin Pháp AFP trích dẫn báo Miến Điện vào hôm nay, 06/02/2013 cho biết : một nghị sĩ thuộc một đảng đối lập đã được đề cử làm thành viên chính phủ nhân một cuộc cải tổ một phần nội các. Người vừa được giao chiếc ghế thứ trưởng Du lịch là ông Tin Shwe, nghị sĩ đảng Lực lượng Dân chủ Quốc gia (NDF), một đảng ly khai từ Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ của bà Aung san Suu Kyi vào năm 2010.

  Bởi Hồ Gươm
  28/09/2012
  3 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Trong bài diễn văn đọc tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, ngày hôm qua, 27/09/2012, tổng thống Miến Điện Thein Sein đã ca ngợi những nỗ lực to lớn, của bà Aung San Suu Kyi, lãnh đạo Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ, đảng đối lập chính, trong tiến trình cải cách chính trị, dân chủ hóa đất nước.

  Tổng thống Thein Sein nói, với tư cách là công dân Miến Điện, ông hoan nghênh bà Aung San Suu Kyi đã được Hoa Kỳ trọng thị và vinh danh và ông bày tỏ lòng biết ơn về « những nỗ lực của bà đóng góp cho nền dân chủ » của đất nước.

  Bởi Hồ Gươm
  28/08/2012
  4 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Tổng thống Miến Điện Thein Sein đã công bố cải tổ nội các với 9 trong số 29 vị trí bộ trưởng bị thay trong một thông báo trên trang web của ông.

  Bởi Hồ Gươm
  13/08/2012
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Theo AFP, hôm qua, 12/08/2012, nhà đối lập Aung San Suu Kyi đã có cuộc gặp đầu tiên trên tư cách nghị sĩ Quốc hội với tổng thống Miến Điện Thein Sein tại thủ đô Naypyidaw.

  Bởi Hồ Gươm
  22/06/2012
  2 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Một bài bình luận trên báo Global Times của Ðảng Cộng sản Trung Quốc công nhận rằng những cải cách gần đây của tân chính phủ dân sự trên danh nghĩa đang đem lại “niềm hy vọng chưa từng có cho triển vọng của đất nước này.”

  Nhưng họ cũng cảnh báo Miến Ðiện về những mối nguy hiểm mà họ gọi là “dân chủ kiểu phương Tây”, và nói rằng cải cách quá vội vàng có thể “tạo cơ hội cho tất cả mọi loại hình cực đoan.”

  Bởi Hồ Gươm
  19/06/2012
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Miến Điện muốn giảm bớt sự quản lý của nhà nước đối với nền kinh tế, tổng thống nước này Thein Sein phát biểu hôm thứ Ba ngày 19/6.

  Kinh tế là nội dung chính trong ‘đợt cải cách thứ hai’ mà Tổng thống Thein Sein mô tả trong bài diễn văn quan trọng này. Đợt cải cách này sẽ tập trung phát triển đất nước sau nhiều thập kỷ trì trệ.

  Bởi Hồ Gươm
  18/06/2012
  1 phản hồi

  Thế sự xoay vần còn hé lộ ra khả năng, từ một tướng lĩnh chủ chốt trong SLORC - SPDC khét tiếng, biết đâu sau này có thể tổng thống Thein Sein sẽ được nhân dân Myanmar ghi nhận như một anh hùng dân tộc.., nếu như tiếp theo những quyết định quả cảm vừa qua, ông kiên trì theo đuổi con đường trung thành với lợi ích của quốc gia và các quyền tự do dân chủ của nhân dân Myanmar. Cái gì có thể ngăn cản ông Thein Sein trên con đường này?

  Thế mới biết, trên đời này có thể có nhiều con đường khác nhau dẫn tới tự do dân chủ của một quốc gia, một dân tộc, song tất cả những con đường này đều phải bắt đầu từ sự thay đổi.

  Giác ngộ lợi ích quốc gia chân chính và các quyền tự do dân chủ của nhân dân, cùng với metta dẫn đến hòa giải dân tộc, đấy là những yếu tố quyết định, có thể sẽ mở ra cho Myanmar một lối đi riêng của mình trong quá trình trở thành một quốc gia của hòa bình, tự do, dân chủ và phát triển.

  Có thể đặt tên cho quá trình này là con đường Myanmar rất đáng mơ ước?

  Bởi Admin
  22/03/2012
  1 phản hồi

  Thứ hai, từ một thể chế độc tài quân phiệt bị thế giới lên án suốt hàng chục năm qua, bỗng chốc chính quyền của ông Thên Sên đã thay đổi gần như 180 độ khi trả tự do cho khoảng 200 tù nhân chính trị trong số 2000 ngàn tù nhân chính trị đang bị giam giữ, nới rộng kiểm soát báo chí, công nhận đảng đối lập Liên Đoàn Quốc Gia Vì Dân Chủ và mở đường cho bà Aung San Suu Kyi ra ứng cử dân biểu quốc hội. Nhưng sự đặc biệt ghê gớm ở chỗ, những thay đổi nói trên do sự chủ động của phía chính quyền Myanma mà chẳng cần tới những cuộc xuống đường rầm rộ gây áp lực đấu tranh của quần chúng.

  Bởi Admin
  24/01/2012
  0 phản hồi

  Thông điệp của tôi là chúng tôi đang đi trên con đường đúng để đến với dân chủ. Vì đang đi đúng đường nên chúng tôi chỉ có thể tiến lên phía trước, và chúng tôi không có ý định lùi bước. Chính quyền của chúng tôi chỉ mới tồn tại được 9 tháng. Về kinh nghiệm và thực tiễn thi hành dân chủ, chúng tôi vẫn còn rất ít kinh nghiệm và thực tiễn thi hành. Tôi không nghĩ có thể đem so chúng tôi với Hoa Kỳ – đất nước đã thực thi dân chủ được hơn trăm năm. Để dân chủ có thể phát triển ở đất nước chúng tôi, cần hai điều kiện chính. Thứ nhất là phải có hòa bình và ổn định trong nước. Thứ hai là chúng tôi cần phát triển kinh tế và chúng tôi đang tiến hành những biện pháp cần thiết để nền kinh tế của chúng tôi phát triển lên, để người dân được sống tốt hơn…

  Bởi Admin
  18/01/2012
  2 phản hồi

  Khoảng thời gian của năm mới, thường là lúc để nghĩ về những mơ ước sắp tới. Khát khao những mong ước cho đất nước mình, tôi nảy ra ý nghĩ tìm hiểu xem trên thế giới này bước vào năm 2012, nhân dân nước nào có niềm mơ ước hiện thực nhất?

  Bởi Khách
  22/10/2011
  54 phản hồi

  Mặc dù cảm thông với sự uất hận kìm nén trong suốt hơn 40 năm dưới sự cai trị bạo tàn của Gadhafi, tôi vẫn rất tiếc nuối để nói, nếu như người Lybia bình tĩnh hơn, kìm chế hơn khi giữ mạng sống Gadhafi thay vì trút hết những căm thù trong tích tắc bằng một phát đạn!