The 4th Avenue Cafe

 • Bởi Admin
  30/10/2012
  24 phản hồi

  Lý do rất đơn giản: Mỹ là một liên bang, mỗi bang – dù giàu hay nghèo, đông dân hay thưa thớt, đa sắc tộc hay không,… – đều có quyền độc lập và tiếng nói như nhau. Vì vậy, họ đưa ra cơ chế bầu gián tiếp thông qua đại cử tri để một bang bé nhỏ như Bắc Dakota không “chìm nghỉm” giữa các bang lớn khác (trong ví dụ ở trên, California có 53 đại cử tri tương ứng với số đại diện ở Hạ viện trong khi Bắc Dakota chỉ có 1 – nếu như bầu trực tiếp thì chênh lệch số phiếu giữa 2 bang này lên tới 53 lần).

  Bởi Admin
  04/11/2011
  3 phản hồi

  Những lợi thế khác của xe máy – bao gồm nhỏ gọn, dễ tìm chỗ đỗ, di chuyển được trên nhiều địa hình,… – thực ra chỉ có lợi cho chính quyền. Các lãnh đạo ở Hà Nội vừa khiến người dân có cảm giác cuộc sống khá lên vừa trốn được trách nhiệm phát triển hệ thống giao thông công cộng (vốn là thứ thiết yếu đối với mọi quốc gia phát triển).

  Bởi Admin
  03/11/2011
  1 phản hồi

  Mạng internet và thời gian rảnh rỗi trong những năm đại học giúp tôi nhận ra rằng mình chẳng biết gì cả: không kiến thức xã hội, không kiến thức nghệ thuật, không phương pháp luận,… Mấy cuốn sách lịch sử tôi yêu thích từ khi vào cấp hai hóa ra cũng chỉ là thứ rác rưởi chuyên né tránh sự thật.

  Bởi Admin
  06/09/2011
  9 phản hồi

  Cần phải nhớ rằng cuốn sách được xuất bản từ năm 1945, khi mà Liên Xô vừa vươn tới đỉnh cao bằng chiến thắng trước Đức Quốc Xã và chế độ quân phiệt Nhật Bản. Orwell mất năm 1950, tức là ông cũng không bao giờ có cơ hội được thấy Liên Xô bộc lộ những điểm yếu của nó rồi dần dần suy thoái.

  Bởi Admin
  22/09/2010
  1 phản hồi

  Càng tới gần đại lễ người ta càng bàn nhiều về văn hóa – ở phạm vi rộng và phạm vi hẹp. Cãi nhau về tinh hoa Thăng Long chán thì bàn tới văn hóa kinh doanh Hà Nội, rồi loanh quanh lại nảy nòi ra hội thảo về văn hóa đọc. Tôi thì nghĩ trước khi bàn về văn hóa đọc, hãy hỏi một câu đơn giản và thẳng thắn: CHÚNG TA CÓ ĐỌC SÁCH KHÔNG?

  Bởi Admin
  16/03/2010
  0 phản hồi

  Tôi chưa từng thấy có cuốn sách nào phải câu độc giả bằng cách khuyến mãi bộ ảnh được hứa hẹn là “nóng bỏng” của chính tác giả. Dẫu biết tác giả không phải nhà văn mà chỉ là một diễn viên chưa từng được biết tới trước khi đóng những cảnh “cởi tụt” nhưng kiểu khuyến mãi này vẫn quá mức kỳ vọng [của độc giả hiếu kỳ].