thầy giáo

 • Bởi Admin
  19/11/2016
  0 phản hồi

  Thưa thầy, bây giờ em xin nói về nội dung tin nhắn của thầy: "Thuận, em còn nhớ những gì mà đảng và chính phủ đã làm cho em không?". Em hơi bất ngờ vì câu hỏi của thầy, có vẻ như thầy hờn trách em gì đó, hay em làm sai gì đó. Em đã suy nghĩ gần 10 ngày nay vì tin nhắn của thầy, một người mà em vừa mang ơn vừa rất kính trọng. Có lẽ vì những "tin đồn" về em nên thầy nhắn cho em phải không ạ? Em xin nói là "tin đồn" đó có thật thầy ạ, và em thấy đó là con đường đúng đắn nhất cho tất cả mọi người. Nếu một người có lương tâm, có hiểu biết sẽ phải lên tiếng trước những bất công, trước những thực trạng tồi tệ của đất nước.

  Bởi Admin
  06/01/2016
  0 phản hồi

  Số phiếu thắng tuyệt đối của người dân về ông thầy giáo già đầy tình người ấy, vượt lên mọi thứ đồ sộ khác trong danh sách bình chọn, cho thấy người dân Việt có qua ngàn đời vẫn vậy: họ biết khóc, biết đau cùng đồng bào của mình, biết cảm mến những người còn dùng lòng tử tế của mình gột rửa thế gian, dù cô độc. Những lá phiếu im lặng không khác gì hình ảnh những người dân Việt Nam lặng lẽ đứng về phía kẻ yếu, đã và đang bị chà đạp.

  Bởi Admin
  18/09/2015
  2 phản hồi

  Năm học lớp tám, trong lúc cả lớp đang xếp hàng ở hành lang, chuẩn bị vào lớp thì tôi bị tụi bạn trai chọc ghẹo, không rõ bằng cách nào chúng khều được một chiếc dép của tôi và luân phiên đá dép đi chỗ khác khiến tôi phải rời vị trí đi tìm. Khi thấy có chút lộn xộn, không thẳng hàng tại lớp tôi, thầy Giám Thị đi xuống, Thầy thấy tôi đang loay hoay trong khi các bạn thì đứng yên, Thầy gọi tôi ra khỏi hàng, không hỏi tôi một lời và không cho tôi bất kỳ cơ hội giải thích nào, thầy vung tay tát thật mạnh vào mặt tôi, khiến tôi bất ngờ, đau đớn chúi nhủi.

  Bởi Admin
  03/09/2015
  9 phản hồi

  Thầy bắt đầu hơi lớn tiếng và đi thẳng vào vấn đề: “Ai cũng có lý tưởng của riêng mình, em có lý tưởng tự do dân chủ, còn chúng tôi có lý tưởng Cộng sản. Trường này do những người Cộng sản lập ra, và sẽ đào tạo ra những con người thuộc về chế độ chính trị Cộng Sản này.”

  Bởi Admin
  29/12/2014
  4 phản hồi

  “Những tiếng động uy hiếp “rầm” phát ra từ chiếc thước kẻ được đập xuống bàn hay bảng đen, hay những lời de dọa như “không nghe lời thì tao sẽ cho mày điểm xấu, hạnh kiểm yếu…” Vô tình khiến học sinh bị dồn vào hoàn cảnh phải nghe theo người thầy mà không nói được gì. Bằng chứng là việc chúng ta bắt gặp bóng dáng của rất nhiều học sinh khi đến giờ ra chơi, đồng loạt đổ xô ra sân trường, hưng phấn đùa vui, hét ầm ĩ cư như là giải tán được sự áp lực vậy. Đó chính là khoảnh khắc khiến chúng ta cảm nhận được rằng, những đứa trẻ đã phải nín nhịn những cảm xúc,chúng phải tham gia giờ học trong hoàn cảnh bị áp bức dồn nén như thế nào.”

  Bởi Mắt Bão
  17/09/2014
  5 phản hồi

  Kính thưa các Thầy, Cô giáo dạy môn Ngữ Văn trong các trường Phổ thông!

  Tôi băn khoăn nhiều trước khi viết lá thư này để gửi tới quý Thầy, Cô. Bởi lẽ, cũng là một giáo viên, nên tôi phần nào hiểu được những khó khăn trong công việc của các đồng nghiệp mình. Mặt khác, tôi lại không phải là một giáo viên môn ngữ văn (để ngắn gọn và tỏ lòng tôn trọng, trong thư tôi xin phép gọi là môn Văn) nên lá thư này là một cách tỏ lòng của một người không hẳn ngoại đạo, nhưng cũng không hoàn toàn trong cuộc.

  Bởi Admin
  05/09/2014
  3 phản hồi

  Suốt khoảng thời gian 2010-2011, bố liên tục bị chính quyền và an ninh Đắk Nông sách nhiễu. Mặc dù chưa có quyết định chính thức nhưng Sở giáo dục đã chỉ đạo ban giám hiệu để ngấm ngầm đình chỉ công tác của bố từ tháng 8 năm 2011. Khi ấy, đang là một giáo viên dạy hóa học, bố bị ban giám hiệu cắt hoàn toàn tiết dạy. Họ chỉ phân công bố làm giáo viên phụ trách lao động – một công việc hữu danh vô thực! Nên ngày tựu trường, bố đã chống lại “lệnh” của trường bằng cách không tham dự lễ khai giảng và những ngày tiếp theo cũng không đến trường. Bố chỉ đồng ý đến trường khi nào ban giám hiệu phân công tiết dạy cho bố.

  Bởi Admin
  04/05/2014
  1 phản hồi

  Giả sử thầy Định như nhiều giáo viên khác, biết ngoan ngoãn, phục tùng cấp trên, ngoài công tác ở trường, thầy mở lớp dạy thêm ở nhà, ôn thi, luyện thi… như bao người khác thì tôi tin chắc rằng thầy không chỉ khá giả mà còn giàu có nữa là đằng khác! Nhưng tại sao thầy lại chọn sự thiệt thòi cho cá nhân và gia đình mình khi nói lên sự thật? Đó chính là tấm lòng son sắt của người công dân yêu nước, thương dân biết trước sự tác hại mà dự án bauxite gây ra cho đồng bào mình, tổ quốc mình! Đó chính là lương tâm người thầy, người trí thức chân chính của dân tộc VN!

  Bởi Admin
  10/04/2014
  11 phản hồi

  Thiết nghĩ, Đinh Đăng Định là một người Việt Nam, hơn nữa lại là một nhà giáo những hành động chống phá, tuyên truyền chống đối của ông là do bị lợi dụng của các thế lực chống đối lại Đảng trong và ngoài nước. Chúng triệt để lợi dụng những ai có sự ngờ vực với các đường lối chủ trương của Đảng, Nhà nước, tư tưởng chính trị không vững vàng, kiên định, để thông qua đó chúng tuyên truyền, lôi kéo bè đảng chống phá làm rối loạn, mất an ninh chính trị với nhiều hình thức dụ dỗ. Chúng dựa vào các chiêu bài tự do dân quyền, tự do tôn giáo, đa nguyên, đa đảng, gán cho Đảng và Nhà nước Việt Nam làm mất tự do dân quyền, mất tự do tôn giáo đối với quần chúng nhân dân.

  Bởi Khách
  13/03/2014
  2 phản hồi

  Khi tôi vào trại giam, câu đầu tiên tôi nói với những anh em quản giáo là tôi không bao giờ coi các anh là kẻ thù, và tôi cũng mong các anh điều ngược lại, các anh có thể đang là những người cộng sản, mặc dù tôi xác định kẻ thù của tôi là chế độ độc đảng cộng sản. Tôi với các anh là những người khác chiến tuyến nhưng tôi tin cuối cùng cả anh, cả tôi đều hướng tới một xã hội tốt đẹp, xã hội ấy phải là một xã hội không cộng sản.

  Bởi Admin
  16/02/2014
  0 phản hồi

  Mặc dù chồng tôi không được miễn hoàn toàn bản án phi lý vì nó chỉ nhằm bịt miệng blogger bất đồng chính kiến, vợ chồng chúng tôi và ba con gái cũng đã vỡ òa trong niềm vui mừng. Chúng tôi có cơ hội chăm sóc ông trong tình thân gia đình và bạn bè có thể chia sẻ.

  Bởi Mắt Bão
  15/02/2014
  0 phản hồi

  Mạo muội viết những dòng này với hy vọng chia sẻ phần nào những gì mà gia đình đang chịu đựng. Tôi đã đau đến quặn lòng khi đọc bài "Tình trạng khẩn cấp của thầy giáo Đinh Đăng Định" dù vẫn biết tình trạng gần đây của Thầy đang rất nguy kịch. "Lực bất tòng tâm", chúng tôi (những người nghĩ như tôi) đều ít nhiều bất lực trước sự kiện đau lòng này. Thấy, biết nhưng không làm gì để thay đổi được là một dằn vặt ghê gớm cho những trái tim còn thổn thức với nỗi đau nhân loại (!) Duy chỉ có đôi lời cùng gia đình như sau:

  Bởi Admin
  10/02/2014
  1 phản hồi

  Tình hình sức khỏe thày Định ngày một xấu, nếu ai có điều kiện, nếu những ai yêu mến thày và không sợ cái máy quay camera kia thì hãy đến, một bông hoa nho nhỏ, một cái xiết tay chân tình, một lời động viên và một ánh nhìn xẻ chia... sẽ làm cho thày Định khỏe và tự tin lên rất nhiều để vượt qua cơn sóng gió lớn nhất của đời mình.

  Bởi Admin
  22/11/2013
  12 phản hồi

  Ảnh hưởng của chủ nghĩa cộng sản còn đặc biệt ảnh hưởng lên giới trí thức. Tại Pháp cũng như nhiều nước Âu châu lúc ấy đi theo chủ nghĩa cộng sản gần như là một phong trào, một cái mốt. Người ta theo đơn thuần chỉ là “thấy thằng lớn oánh thằng nhỏ là bênh thằng nhỏ”, cũng giống như ở VN hễ cứ xe hơi đụng xe máy là xe hơi lỗi….

  Bởi Admin
  21/11/2013
  0 phản hồi
  1466106_10200336565057031_3921288_n.jpg

  Các thầy cũng không quên những tù nhân lương tâm nói chung và đặc biệt là thầy giáo Đinh Đăng Định nói riêng đang chịu cảnh tù đày, bị đối sử một cách vô nhân đạo. Những tấm gương hi sinh quyền lợi cá nhân, bất chấp sự hiểm nguy đối với bản thân và sự gánh chịu của gia đình sẵn sàng đấu tranh chống tiêu cực tham nhũng, bầy tỏ lương tâm trách nhiệm và chính kiến của mình đối với những vấn đề bất lợi cho nhân dân và đất nước.

  Bởi Admin
  20/11/2013
  5 phản hồi
  hoa_3.jpg

  Hôm nay, ngồi trong giảng đường tham dự buổi lễ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam mà con không ngừng nghĩ về bố-người thầy vĩ đại nhất trong lòng con. Vậy là sắp bước sang mùa 20/11 thứ 3 kể từ khi bản án tù 6 năm nghiệt ngã giáng xuống bố và gia đình ta. Chỉ vì lương tâm của một nhà giáo không cho phép bố im lặng trước thời cuộc, vậy là bố phải sống trong chốn lao tù, độc ác hơn nữa là bố phải sống chung với căn bệnh ung thư dạ dày mà không được đi chữa trị. Con tự hỏi cái “tâm” của những người ra quyết định bắt bố phải trở lại nhà tù nằm ở đâu???

  Bởi Khách
  19/11/2013
  0 phản hồi

  Những người dạy luật hồi đó có những điểm chung, điểm đầu tiên là dạy các học viên “làm người” sau đó là làm đầy tớ của nhân dân thực hiện công tác công quyền. Dạy và nhấn mạnh nguyên tắc “thượng tôn pháp luật” với họ Pháp luật là trên hết. Nước có pháp luật, nhà có gia quy. Hình anh Thầy giáo Trường dạy tố tụng hình sự gầy gò ốm yếu nhưng với ông một buổi dạy như một buổi cày ải lao lực. Ông dùng thơ sau tám ví von để học viên hiểu được nắm được thuộc lòng, tội phạm xảy ra ở đâu, trời sáng, trời tối, thời tiết, khoảng cách quan sát, các chứng cứ thu thập được có bảo đảm khách quan hay không? Thật là sâu sắc và hết sức tỉ mỉ. Họ dạy làm công tố là phải hết sức khách quan, mà khách quan trước hết là chính mình phải khách quan, đừng lấy chủ quan của mình mà phán xét vấn đề, họ dạy tâm lý học tội phạm bằng gan ruột của một đời người đã trải qua bao biến cố thăng trầm như cải cách ruộng đất mà chính họ nhưng người con cải nhà giàu có học nhưng phải gánh chịu nhiều hệ lũy khôn lường.

  Bởi Admin
  19/11/2013
  0 phản hồi

  Đơn từ, xin xỏ thậm chí nếu có đòi cái quyền tối thiểu của một con người cũng không thể làm xao động mảy may lương tri của những nhà chức trách, những người phụ nữ ấy (vợ, các con gái) chỉ còn biết chờ đợi trong vô vọng và nguồn hy vọng duy nhất của họ chính là tiếng nói của chúng ta - cộng đồng người Việt Nam (cả trong và ngoài nước). Vâng tôi tin đó là hy vọng duy nhất và cuối cùng của họ.

  Bởi Admin
  26/09/2013
  0 phản hồi

  Hôm qua, Thứ Tư ngày 26 tháng 9, một tuần sau khi phẫu thuật sức khỏe thầy Định có dấu hiệu tiến triển tốt. Một cán bộ điều dưỡng ở bệnh viện 30.4 cho hay rằng hôm nay ngày 25.9.2013 vừa cắt chỉ cho vết thương của thầy giáo này. Tuy nhiên ống dẫn lưu vẫn phải còn để lại. Sau khi phẫu thuật không bị nhiễm trùng là tốt. Tuần lễ đầu tiên là quan trọng nhất. Cũng theo nhân viên này thì do chưa có ăn uống gì nên sức khỏe của thầy giáo Định cũng không tiến triển gì nhiều. Phía bệnh viện đang xét nghiệm sinh hóa khối u trong dạ dày mà bác sĩ vừa lấy ra. Hiện nay chưa có kết quả xét nghiệm nên chưa biết đây là u lành tính hay ác tính.

  Bởi Admin
  26/05/2013
  0 phản hồi

  Ai phải chịu trách nhiệm để tình trạng những người thầy phải bán dâm, văn nghệ sĩ phải bán máu để tăng thu nhập xảy ra? Không ai khác, chính là Đảng Cộng sản! Ngay ở điểm này, Đảng Cộng sản cũng không phải là một khái niệm chung chung, mà là từng người Đảng viên một. Từng Đảng viên một phải là người phải chịu trách nhiệm để tình trạng những người thầy phải bán dâm, văn nghệ sĩ phải bán máu để cải thiện cuộc sống, bởi vì chính họ là những người ủng hộ và tiếp tay cho chính sách của Đảng Cộng sản dẫn tới tình trạng như vậy của đất nước.

  Bởi Admin
  08/09/2011
  3 phản hồi

  Trên đường đến nhà đồng nghiệp chơi, khi đi ngang qua địa phận xóm 3, xã Văn Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An), anh Phạm Văn Tấn, giáo viên trường Tiểu học xã Mã Thành đã bị người dân vây đánh “thập tử nhất sinh”, chỉ vì nghi là kẻ ăn trộm chó, đồng thời đốt luôn cả xe máy. Hiện tại, anh Tấn đang được điều trị tại Bệnh viện 115 Nghệ An.

  Bởi Admin
  24/04/2010
  2 phản hồi

  Bà Tám nằm võng coi thời sự trên vô tuyến, thấy nhà đài chiếu cảnh một học sinh gái bị bạn đánh hội đồng, bà thở dài ứ hự. Bà ứ hự là phải. Từ hồi được bà mụ vườn cắt rún, cha bà đem nhao chôn ngoài hè; cho đến khi con cháu đề huề thì bà chưa từng thấy cảnh đàn bà con gái đánh nhau, huống gì đánh hội đồng. Rồi bà chép miệng, ác nhơn hôn.