thất nghiệp

 • Bởi Tình Việt
  16/08/2015
  0 phản hồi

  Do vậy ngành Y ở Việt Nam lại có thêm sau này các bằng chuyên khoa định hướng, chuyên khoa 01, chuyên khoa 02, hoặc thạc sĩ, tiến sĩ, mà không thể so sánh cách nào với thế giới. Chính vì thế, tấm bằng y dược của Việt Nam không được công nhận trên thế giới, ngoài một số quốc gia châu Phi và bán đảo Ả rập trước đây. Nó khiến cho triển vọng cọ xát nghề nghiệp với bên ngoài bị thu hẹp và những người hành nghề y dược Việt Nam phần lớn đóng cửa chơi trên sân nhà của riêng mình.

  Bởi Tình Việt
  04/08/2015
  3 phản hồi

  178.000 cử nhân và thạc sỹ đang thất nghiệp, trong khi họ không phải là những người quá tệ, kiến thức của họ cũng không hề nghèo nàn. Cuộc sống cần nhiều hơn là những bài học ở giảng đường, và nếu bạn tin tôi, hãy gắng hết sức trong vài năm "vô cùng thú vị" này, và chuẩn bị đón những người bạn học phổ thông năm xưa về làm nhân viên cho bạn, nhé! Tếu cho nhẹ nhàng thôi, bắt đầu nào!

  Bởi Admin
  14/06/2015
  2 phản hồi

  Dạ em tốt nghiệp loại ưu. Không phải kết quả tốt nghiệp tốt là kiếm được việc đâu anh. Để có việc thì cần phải có quan hệ và một chút tiền nữa anh ạ. Gia đình em thì lại không có mấy thứ đó.

  Bởi Cát Bụi
  07/09/2014
  4 phản hồi

  “Báo cáo láo thành quen” là cụm từ đã chính thức được dân gian hóa, có nguồn gốc từ đương kim trưởng ban nội chính trung ương, người hiện thời đang điều trị tại một bệnh viện ở Hoa Kỳ.

  Bởi Cát Bụi
  25/08/2014
  3 phản hồi

  Sự khác biệt căn bản nhất trong cạnh tranh kinh tế trước đây và thời đại ngày nay ở chỗ con người đang tạo ra lợi thế cạnh tranh. Nhiều quốc gia không có tài nguyên thiên nhiên lại có cơ hội tốt cho việc phát triển các ngành công nghiệp nhờ vào sức mạnh trí tuệ. Thành công tại Đông Á là một thí dụ được nhắc tới nhiều lần trong các công trình nghiên cứu của các tổ chức quốc tế. Lester Thurow(2003), một trong những nhà kinh tế học hàng đầu của Hoa Kỳ cho rằng: Vũ khí cạnh tranh quyết định trong thế kỷ XXI là giáo dục và kỹ năng của người lao động.

  Bởi Admin
  11/07/2014
  1 phản hồi

  Gác chuyện đề thi qua một bên, cách né tránh thực tế bằng các khái niệm “thất nghiệp”, “thiếu việc làm” không theo thông lệ quốc tế cũng làm việc điều hành kinh tế không có trọng tâm trong khi ở các nước một chỉ tiêu quan trọng họ luôn thống kê là tỷ lệ thất nghiệp tăng giảm bao nhiêu. Suy cho cùng kinh tế dù tăng trưởng mà thất nghiệp vẫn tràn lan thì tăng trưởng cho ai? Để làm gì?

  Bởi Mắt Bão
  19/03/2014
  0 phản hồi

  Ở Việt Nam, học đại học ra thất nghiệp 1-2 năm là chuyện bình thường. Ngay trong đám bạn bè tôi, số lượng thất nghiệp từ 30-40%, và tôi cũng vừa thoát khỏi cảnh thất nghiệp mới đây. Điều tôi muốn nói đến trong bài viết này là thái độ của mọi người với quãng thời gian (mà theo tôi là) quý giá này và cách mọi người đối xử với nó. Đây đó những tiếng than thân trách phận, nào là “sinh ra giữa thời quá độ, lớn lên gặp cảnh rối ren”… Tôi chưa thấy người bạn nào của tôi hài lòng với hoàn cảnh thất nghiệp và biết cách tận dụng nó sao cho có ích nhất cho mình.

  Bởi Admin
  05/11/2013
  0 phản hồi

  Do khó kiếm được người yêu và khó có tiền cưới vợ nên hiện nay ở ĐBSCL đang báo động tình trạng nam thanh niên độc thân trong khi nhiều chị em phụ nữ chỉ chăm chăm lấy chồng nước ngoài hoặc lấy chồng thành phố. Tình trạng “cung cầu” mất quân bình nghiêm trọng đó dẫn đến tâm lý bức xúc tự phát trong vô thức của nam thanh niên, dẫn đến những hành động điên cuồng mất kiểm soát như đua xe, nhậu say nằm vắt ngang đường, đánh nhau, chém nhau… Thậm chí người ta thường nghe nhiều trường hợp nam thanh niên tự hủy hoại thân thể như tự tạo nên các vết sẹo trên mình, có trường hợp nhậu say rồi tự… nhai nuốt luôn ly rượu, đĩa sành, thậm chí tự… mổ bụng.

  Bởi Diên Vỹ
  07/07/2013
  2 phản hồi

  Số liệu mà Tổng cục Thống kê thực hiện được áp dụng theo tiêu chuẩn của quốc tế. Theo đó, điều tra trong 7 ngày liên tiếp mà lao động trong độ tuổi không có việc để làm thì coi như thất nghiệp. Còn trong 7 ngày đó, nếu lao động có 1 giờ đồng hồ làm việc thì không gọi là thất nghiệp. Ở Singapore hay Thái Lan tỷ lệ này còn thấp hơn nữa”.

  Bởi Hồ Gươm
  26/05/2013
  0 phản hồi
  mekong-cambodia_2553327b.jpg

  Thằng thiệt tệ, thế là nó đi mất biệt. Thấy nó lại nghĩ đến tôi, cũng từng tệ không kém. Mọi sự tìm kiếm thằng Thụ đi vào bế tắc, nỗi nhớ thương của cha mẹ thì thênh thang. Tía má nó ngày nào cũng rửa mặt bằng nước mắt. Có một cơn gió rất nhẹ thổi qua, mang theo tiếng thở dài nghe tê cả vành tai, như là tiếng gọi của tía má nó vậy "Về đi con, Thụ ơi!" Tôi tin thằng Thụ sẽ trở về, đến cuối đường phải về. Tôi chửi thầm trong bụng: "ĐM, mầy đừng có chết bờ chết bụi ở đâu nghe Thụ."

  Bởi Khách
  11/05/2013
  0 phản hồi

  Người thất nghiệp vốn là một nét văn hoá riêng của nền nông nghiệp trồng lúa nước một năm hai vụ. Họ là những hạt nhân tạo ra chợ người, một loại hình siêu thị tự mua tự chọn tự trả giá không có ở các vùng đất khác. Theo như báo cáo của ILO, thì trong vài năm gần đây các chợ người được mở rộng và ngày một trẻ hoá.

  Bởi Hồ Gươm
  18/12/2012
  0 phản hồi

  NDĐT - Báo cáo kết quả điều tra Lao động việc làm năm 2012 do Tổng cục Thống kê phối hợp với Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tiến hành và công bố chiều nay 18-12, cho biết, gần một triệu người thất nghiệp bởi nền kinh tế không tạo đủ việc làm cho cả lao động mới gia nhập thị trường và bộ phận lao động thất nghiệp cũ.

  Bởi Admin
  01/11/2012
  5 phản hồi

  Sau một hồi thì tá hỏa, hóa ra con học dốt một phần vì con chưa chăm, nhưng phần nhiều bởi sách viết toàn ngôn từ khó hiểu, câu cú văn phong lằng nhằng rối rắm. Bố mẹ cả đời ăn học, sách Tây sách ta đọc như gió còn chẳng thông. Thương con mà rơi nước mắt, trách ai, hận ai bây giờ?

  Bởi Admin
  01/12/2011
  2 phản hồi

  Trong bài báo trên Forbes cách đây hơn ba năm (đề ngày 21-4-2008), tác giả Avi Tiomkin đã viết: “Vấn đề chỉ là thời gian, có lẽ không đến ba năm, cho đến khi cuộc thử nghiệm euro đi đến điểm kết thúc…”. Tiomkin đã dự báo không sai, khi mổ xẻ nguyên nhân khiến Eurozone sụp đổ là chẳng gì khác hơn là cơ chế của nó. “Đây là cuộc khủng hoảng cực sâu đối với euro và tất cả Liên minh châu Âu, bởi những gì chúng ta đang thấy là một tình trạng nợ kinh khủng và vấn đề thâm hụt ngân sách nghiêm trọng mà tất cả các quốc gia châu Âu phải cùng chia sẻ trong khi họ không có cấu trúc chung nào để giải quyết bất kỳ khó khăn tương tự nào” – phát biểu tiếp theo của Philippe Moreau Defarge, chuyên gia các vấn đề châu Âu thuộc Viện quan hệ quốc tế Pháp – “Châu Âu đang buộc phải thừa nhận họ không giàu và được tổ chức quản lý tốt như được tưởng và họ đang đối mặt những năm tháng khó khăn dài trước mắt trong việc tìm ra con đường ổn định”. Nói cách khác, chính cơ chế cấu trúc là nguyên nhân làm cho ngôi nhà chung châu Âu không có nền móng lẫn trụ đỡ vững chắc. Lỗ hổng của châu Âu là gì?

  Bởi Admin
  30/11/2011
  0 phản hồi

  Một trong những sự kiện điển hình nhất cho thấy khoảng cách bất đồng luôn hiển hiện trong ngôi nhà chung EU chính là vụ nước Pháp nói “NON” với Hiến pháp châu Âu gồm 458 điều khoản (trong cuộc trưng cầu dân ý năm 2005), dù Pháp là một trong 6 thành viên sáng lập EU và cựu Tổng thống Pháp Valery Giscard d'Estaing là một trong những kiến trúc sư chính soạn bản hiến pháp chung này.

  Bởi Admin
  30/11/2011
  0 phản hồi

  Một trong những sự kiện điển hình nhất cho thấy khoảng cách bất đồng luôn hiển hiện trong ngôi nhà chung EU chính là vụ nước Pháp nói “NON” với Hiến pháp châu Âu gồm 458 điều khoản (trong cuộc trưng cầu dân ý năm 2005), dù Pháp là một trong 6 thành viên sáng lập EU và cựu Tổng thống Pháp Valery Giscard d'Estaing là một trong những kiến trúc sư chính soạn bản hiến pháp chung này.

  Bởi Admin
  17/08/2011
  10 phản hồi

  Tại TP HCM, văn phòng lao động việc làm đưa ra con số mỗi tháng có tới 12 ngàn người đăng ký thất nghiệp. Số đăng ký bảo hiểm thất nghiệp trên toàn quốc lên tới 7,4 triệu người. Không cần bất cứ thuyết âm mưu nào cũng có thể thấy lao động TQ tràn ngập khắp nơi đang tước đoạt cơ hội làm việc của người Việt.

  Bởi Admin
  23/04/2010
  12 phản hồi

  Bây giờ nếu em nhận anh làm thì em phải có đơn cam kết chịu trách nhiệm về những họat động của anh ở văn phòng. Em không làm cam kết này vì anh làm sao em biết mà cam kết chịu trách nhiệm. Họ nói nếu em cố tình nhận anh làm thì đừng trách. Nếu thấy bất kỳ bài viết hay trả lời nào của anh trên mạng thì họ sẽ tới kiểm tra văn phòng và thu giữ máy tính. Nếu trong máy mà có thì họ sẽ kiến nghị xóa tên luật sư của em. Tóm lại là họ không muốn em nhận anh làm.