Thảo Gạo

 • Bởi Gió Nghịch Mùa
  14/10/2015
  0 phản hồi

  Gia đình không có tiền, lại là vụ án có phần “nhạy cảm” trong văn hóa chính trị tại Việt Nam hiện nay khi mà công an, lực lượng lâu nay nắm quyền sinh quyền sát trong tay, liên quan trực tiếp đến vụ việc. Nhưng không vì thế mà các luật sư, những người góp phần bảo vệ công lý lại tránh né tham gia. Không những tham gia, họ còn khẳng định là miễn mọi loại phí trong quá trình tố tụng. Vậy động cơ nào khiến họ tham gia không vụ lợi trong vụ án phức tạp và đầy bất trắc này? Người viết bài này có một cuộc gặp gỡ và trao đổi với thân nhân của Dư và các luật sư đại diện để làm rõ phần nào thắc mắc của bạn đọc.

  Bởi Admin
  25/09/2015
  4 phản hồi

  Đây là câu chuyện của một người được tham gia và chứng kiến từ đầu sự kiện những nhà hoạt động nhân quyền ở Hà Nội đấu tranh tại đồn CA quận Hai Bà Trưng để buộc CA phải trả tự do cho sáu bạn trẻ của Lương Tâm TV bị bắt giữ tùy tiện, ngày 23/9.

  Bởi Admin
  05/09/2015
  1 phản hồi

  Blogger Đoan Trang tên đầy đủ là Phạm Thị Đoan Trang, sinh năm 1978 tại Hà Nội. Chị là một nhà báo nổi tiếng trước khi tham gia hoạt động đấu tranh dân chủ. Chị tham gia hoạt động đấu tranh từ năm 2009, sau biến cố bị tạm giam 9 ngày do bị nghi ngờ tham gia in áo phông phản đối dự án bauxite Tây Nguyên.

  Bởi Admin
  03/09/2015
  2 phản hồi

  Theo lời kể của Minh thì anh bị tấn công khi đang rửa tay trong toilet, lúc đó anh không để ý nên bị tấn công từ phía sau. Khi kẻ hành hung anh tháo chạy, bạn bè của Minh và người chứng kiến yêu cầu lực lượng an ninh, mà cụ thể là đội phó đội an ninh sân bay Nội Bài, lập biên bản tại hiện trường. Tuy nhiên các nhân viên công quyền từ chối, thậm chí thách thức người dân bằng giọng điệu: “Muốn lập biên bản thì về đồn làm việc”.

  Bởi Khách
  25/08/2015
  3 phản hồi

  Bức ảnh của tôi đơn thuần là một hình thức thực hiện quyền biểu đạt ý kiến của mình. Tôi chỉ muốn nhắn tới các bậc cha mẹ và các em học sinh, thậm chí là những người không có liên quan nhiều đến cuộc thi lần này, rằng: Hãy thể hiện quan điểm của mình trước các vấn đề xã hội, thay vì chỉ biết kêu than, vì đó không những là quyền của chúng ta, mà còn là cách chúng ta giúp chính quyền hiểu được nhu cầu của dân chúng và hoàn thiện chính sách sao cho hợp lý nhất.

  Bởi Admin
  21/08/2015
  0 phản hồi

  Hiện nay tại Việt Nam có khoảng 6000 người suy thận giai đoạn cuối đang chờ ghép thận, có trên 1500 bệnh nhân tại các bệnh viện Hà Nội có chỉ định ghép gan, có 300.000 người mù, trong đó có khoảng 6000 người đang chờ ghép giác mạc và hàng trăm ca đang chờ ghép tim.

  Bởi Sapphire
  18/08/2015
  1 phản hồi

  Mà tôi không hiểu tại sao 14t lại là vấn đề lớn ở đây? 10t chưa cho các em nói về môi trường, 12t chưa cho các em bàn về y tế, 14t chưa được phép đề cập đến nền giáo dục thì bao giờ? Bao giờ là thích hợp khi 10, 15 năm tới thôi, chính các em là trụ cột đất nước này, trên vai của các em mang một món hồi môn là khoản nợ công khổng lồ của những thế hệ trước để lại?

  Bởi Khách
  09/08/2015
  16 phản hồi

  “Hoàng Tử Bé” của nhà văn người Pháp Antoine De Saint –Exupéry có lẽ là một trong những tác phẩm hiếm hoi lay động người đọc trong từng câu chữ với những triết lí sống rất đỗi bình dị. Cuốn truyện này đã rất nổi tiếng ở Việt Nam, nhưng chắc ít ai biết nó được dịch lần đầu tiên bởi nhà giáo Phạm Toàn. Dù bản dịch của ông không phải là bản được in nhiều nhưng theo đánh giá của một số độc giả, nó được coi là bản dịch hay nhất cho đến nay.