thành tích

 • Bởi Admin
  24/08/2018
  1 phản hồi

  “Đội tuyển bóng đá VN làm nên lịch sử khi lần đầu tiên lọt vào vòng tứ kết giải Asiad” là những nội dung được cánh báo chí VN khai thác sau trận thắng Bahrain vào tối qua.

  Bởi Admin
  31/07/2017
  0 phản hồi

  "Việc luyện thi học sinh giỏi - “gà chọi” đang bị căn bệnh thành tích chi phối, gia tăng áp lực học hành lên rất nhiều học sinh, khiến cả học sinh, phụ huynh và thầy cô đều mệt mỏi" (1)... Theo tôi, giáo dục chạy theo thành tích còn gây ra nhiều hệ lụy xã hội khác như không đánh giá đúng thực chất năng lực của học sinh, đào tạo ra con người "lệch chuẩn" chú trọng môn chuyên biệt trong khi để sống tự tin và hòa đồng cần tổng hòa tri thức nền và các kỹ năng sống khác. Ngoài ra tính giáo điều lý thuyết suông, đề cao bản thân v.v... là những hệ lụy dễ phát sinh của "sản phẩm" giáo dục theo kiểu "luyện gà".

  Bởi Admin
  10/09/2016
  2 phản hồi

  Ở Na Uy, cảm xúc, nhân phẩm và lòng tự trọng của học sinh được tôn trọng. Chính vì thế, trong khi ở Việt Nam, giáo viên đọc điểm hoặc bắt học sinh đọc điểm trước toàn lớp để viết vào sổ, đứa nào điểm thấp chịu xấu hổ trước mọi người khác, ở Na Uy bài phát ra đặt sấp xuống mặt bàn để học sinh khác không thấy. Thầy cô cũng ít khi chỉ định ai đó trả lời câu hỏi hoặc lên bảng làm bài mà để xung phong, và nếu thấy sai, cũng không xỉ vả.

  Bởi Admin
  08/04/2016
  0 phản hồi

  Câu chuyện này cứ tiếp diễn từ năm này qua năm khác, trường học này qua trường học khác. Liệu trong các ngôi trường ở Việt Nam, các em được dạy dỗ những gì? Một học sinh sẽ phải đối phó với các đoàn viên lớp mình, trường mình khi em chưa được đeo trên mình huy hiệu đoàn. Thậm chí thứ các em phải đối phó đó chính là cặp mắt dò xét của thầy cô giáo. Nếu không mang khăn quàng, không mang huy hiệu, rõ ràng học trò này cá biệt…

  Bởi Admin
  25/06/2014
  12 phản hồi

  Thạc sỹ Nguyễn Minh Triết sinh năm 1988, con trai út của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa được T.Ư Đoàn cử về Tỉnh đoàn Bình Định.

  Bởi Admin
  08/04/2014
  15 phản hồi

  Tuyên bố của Hạ nghị sỹ Falemavaega nêu bật việc thực hiện quyền tự do ngôn luận, báo chí và thông tin ở Việt Nam thể hiện qua số lượng đầu báo, ấn phẩm, các kênh phát thanh truyền hình, và nhấn mạnh quyền tự do lập hội đã được ghi nhận trong Hiến pháp và được luật pháp bảo vệ.

  Bởi Khách
  01/01/2014
  14 phản hồi

  Tới những năm 1989-1992, lo sợ phong trào đòi dân chủ như Đông Âu và Liên Xô làm sụp đổ mình, lãnh đạo đảng “ta” không những không nhận ra quy luật khách quan về sự sụp đổ không thể tránh khỏi được của cái gọi là “lý tưởng CS” và chế độ “CNXH” hoang đường, mà còn bảo thủ khi ông Nguyễn Văn Linh sang Đông Âu với để nghị “cứu CNXH” (chỉ sau đó một tháng thì toàn bộ khối Đông Âu và Liên Xô sụp đổ).

  Bởi Mắt Bão
  20/12/2013
  1 phản hồi

  Phải chấm dứt việc lạm dụng lòng đồng cảm của công đồng vô tình góp phần làm tăng thêm sự vô cảm đối với xã hội. Đừng biến sự vô cảm thành tội ác.

  Nên chăng phải in câu “Người tiêu thụ vé số kiến thiết từ trẻ em, người già, người tàn tật là tiếp tay với vi phạm pháp luật” trên từng tờ vé số kiến thiết giống như quy định cảnh báo về sức khỏe in ở bao thuốc lá.

  Bởi Admin
  11/12/2013
  6 phản hồi

  Những hình ảnh máu me, vết thương bầm tím khắp thân thể cũng như những âm thanh rên siết của con trẻ chính là lời cảnh báo hữu hiệu nhất cho những ai còn muốn đòi hỏi Nhân Quyền không dựa vào sự ban ơn của đảng và cố dựa vào các thế lực thù địch. Với những chiến công đã đạt được trong đợt ra quân nhân ngày Nhân Quyền Thế Giới, chiến tích ấy đáng được ghi vào sử vàng của lực lượng vũ trang. Các đồng chí lãnh đạo cao cấp đã cấp tốc trọng thưởng cho những chiến sỹ đã sử dụng nắm đấm hữu hiệu, mạnh mẽ và tàn độc nhất.

  Bởi Innova
  11/07/2012
  3 phản hồi

  Kẻ cơ hội là người chỉ biết lợi dụng người khác hay cướp công của họ để đem về thành tích cho mình, trong khi người biết nắm thời cơ là người mạnh dạn, nhạy bén trước hoàn cảnh thực tại.

  Tôi nghĩ người chân chính có thể coi như người biết nắm lấy cơ hội bằng chính những nỗ lực, cố gắng của bản thân cùng với một chút liều lĩnh của chính họ.

  Bởi Khách
  28/01/2012
  0 phản hồi

  Chúng ta còn nghèo, nhưng chúng ta biết chi tiền đích đáng. Bởi bóng đá không chỉ là bóng đá. Nó đặt nền móng. Nó dẫn dắt toàn bộ nền thể thao Việt Nam vào quỹ đạo quốc tế. Nó nâng cấp văn hóa thể thao. Nó chắp cánh cho niềm tin vào tương lai của bạn trẻ, dù môn thể thao trong trường phổ thông của chúng ta vẫn là tập đội hình đi đều bước. Dù số đông dân chúng trong đất nước có gần 3000 sông ngòi và gần 3500 Km bờ biển này vẫn không biết bơi và đóng góp chính của Việt Nam trong các kì Thế vận hội vẫn là tà áo dài trong lễ khai mạc.

  Bởi Admin
  21/11/2011
  0 phản hồi

  Cái tệ nhất là tinh thần thể thao VN. Ta cứ chơi cho tốt, chơi hết mình, đạt được thành tích gì sẽ phản ánh đứng thực lực của ta, dù đó là huy chương đồng cũng quý. Cớ sao ta còn yếu, ta mất gốc mà cứ đặt chỉ tiêu này nọ. Đó không phải là tinh thần thể thao mà là ảo tưởng, mơ mộng hảo huyền.

  Bởi Admin
  24/06/2011
  1 phản hồi

  Hơn chục năm trở lại đây, cứ đến mùa thi tốt nghiệp THPT thiên hạ lại được trận cười ra nước mắt. Tuồng như ngành giáo dục càng giương cao ngọn cờ “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục” thì tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục càng lây lan, bùng phát. Những bi hài trong thi cử của mùa thi năm nay chẳng khác gì những mùa thi trước, thậm chí còn trầm trọng hơn.

  Bởi Admin
  04/04/2011
  3 phản hồi

  Những phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng các tập thể, cá nhân thuộc Bộ Công an dịp này là sự ghi nhận, biểu dương về thành tích đấu tranh chuyên án đảm bảo an ninh quốc gia và thành tích thực hiện các kế hoạch công tác đặc biệt phục vụ hiệu quả công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước. Đặc biệt là thành tích trong chuyên án đấu tranh với tổ chức phản động do các đối tượng Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long và Nguyễn Tiến Trung cầm đầu.

  Bởi Khách
  27/03/2011
  1 phản hồi

  Giống như con gấu mùa đông, các DN đang thoi thóp, cầm chừng qua ngày đoạn tháng, ăn dần vào vốn và mấp mé nguy cơ phá sản. DN đình đốn sản xuất khiến người lao động lãnh đủ. Theo ông tín người lao động với giá cả hiện nay chi không còn đồng nào. Ốm đau chỉ có cách đi vay. Tích luỹ cho tương lai bằng 0. Bản thân việc hỗ trợ tiền điện cũng không đến được tới người lao động. Những người đã chót vay ngân hàng thì đang mất ăn mất ngủ với lãi xuất.