thành phố

 • Bởi Admin
  13/01/2016
  0 phản hồi

  Nick facebook Thuy Le, một trong những người điều hành nhóm bình luận rằng: “Tân thị trưởng TP Hà Nội có lẽ muốn bày tỏ thiện chí bảo vệ nhóm VMHNX để lấy lại chút danh dự "thành phố xanh, vì hoà bình"”.

  Bởi Admin
  05/10/2015
  0 phản hồi

  Vừa qua VTV1 và hàng loạt cơ quan truyền thông của đảng CS đưa tin: Nguyên nhân nhà 8b Lê Trực cao hơn 16 m, rộng hơn 6. 000 m2 so với giấy phép là do cơ quan chức năng phường, quận “không xử lý kiên quyết, dứt điểm”.

  Bởi Khách
  02/11/2014
  1 phản hồi

  Đồng sáng lập Onion Cellar Trần Hùng chia sẻ “đối với phần lớn người Việt Nam,” sự khác biệt giữa hai thành phố là điều “rõ ràng”: “Sài Gòn mạng về thương mại hơn trong khi Hà Nội lại sáng tạo hơn.”

  Bởi Mắt Bão
  17/10/2013
  0 phản hồi

  Vô khối danh nhân đã viết về Đà Lạt. Văn phong cũng đã yên bài: êm đềm và bãng lãng như sương đầu hôm lan tỏa trên gương nước phẳng lặng của hồ Xuân Hương. Chen vào một chữ vốn chẳng hề dễ, nay lại càng khó hơn: vẻ mộng mơ kinh điển của Đà Lạt dường như đã phôi pha. Quả vậy, thổ dân bản địa đã nhượng lại đất đai và di cư xa tít tắp đến chân dãy Langbiang. Kiến trúc Pháp về cơ bản đã bị kiến trúc hình ống kiểu “Hà Nội” chèn cho lép vế. Tai nạn giao thông thừa cơ theo lên, chả vậy mà ông cụ chủ quán “cà phê Tùng” – cái tổ xưa ấm cúng của Trịnh Công Sơn, Khánh Ly, Phạm Công Thiện… à cả lão dị nhân Bùi Giáng nữa, đã bị tông tử nạn ngay trên vỉa hè trước quán. Thế mà một gã lãng du lười nhác như Dove vẫn cứ bị Đà Lạt hớp hết cả hồn đến độ buộc phải viết và sẽ còn viết nữa.

  Bởi Admin
  01/02/2012
  9 phản hồi

  Chúng tôi rất ngưỡng mộ tấm gương anh Đoàn Văn Vươn, người cũng có hoàn cảnh như chúng tôi. Anh Đoàn Văn Vươn và đại gia đình anh đã dũng cảm đứng lên đấu tranh giành công lý, chống những bất công đối với những người bị chiếm đoạt thành quả lao động và đất đai. Chúng tôi chưa đủ dũng cảm như anh, nhưng có thể đến một ngày nào đó, không chịu được bất công, chúng tôi sẽ học gương anh Đoàn Văn Vươn.

  Bởi Admin
  06/12/2011
  12 phản hồi

  Cụ thể là: lực lượng An ninh của Thành Phố, quận và phường, khoảng gần hai mươi người mặc thường phục đã ra lệnh cấm, ngăn chặn một cách bất ngờ và thô bạo buổi chiếu phim tài liệu « Hoàng Sa Việt Nam: nỗi đau mất mát » của tôi tại Khu Du lịch Văn Thánh.

  Bởi Khách
  19/10/2011
  2 phản hồi

  Tại các thành phố ở Việt nam hiện nay, đều có rất nhiều công trình phát triển khu gia cư, nhưng hầu như đại đa số không có kế hoạch xây dựng hệ thống thoát nước hợp lý và nhất là chưa có địa phương nào xây dựng nhà máy xử lý nước thải.

  Bởi Admin
  29/08/2011
  1 phản hồi

  Đến nay đã 10 ngày, một khoảng lùi cần thiết để UBND TP Hà Nội xem xét các mặt đúng sai, để nghe ngóng tâm tư của bà con hầu đánh giá lại tác động của bản thông báo vào thực tiễn đời sống chính trị trong cả nước.

  Qua các bài viết của Nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên và Luật sư Hà Huy Sơn, tôi thấy cần phải nói rõ thêm mấy nội dung sau:

  Bởi Khách
  19/08/2011
  20 phản hồi

  Đặc biệt như trong thông báo thừa nhận “Thủ đô Hà Nội – Thành phố vì hòa bình” mà thì UBND Thành phố Hà Nội không cho người dân bày tỏ phẫn nộ trước những hành vi Trung Quốc dùng bạo lực, dùng chiến tranh, dùng vũ lực để đe dọa thì UBND Thành phố Hà Nội đang muốn gán ghép cho Hà Nội một hình ảnh đồng lõa, nuôi dưỡng và tạo thuận lợi cho quân xâm lược Trung Quốc tiếp tục đe dọa an ninh chủ quyền và tính mạng người Việt Nam. Trong khi đó, những người Việt Nam yêu nước tham gia biểu tình hoàn toàn ôn hòa, có trật tự và sẵn sàng hy sinh, sẵn sàng mạo hiểm vì hòa bình cho Việt Nam và nhân loại.

  Bởi Admin
  02/07/2011
  4 phản hồi

  Nay, cũng ở địa chỉ này suốt 5 tuần lễ thanh niên thành phố bày tỏ lòng yêu nước trước sự đe dọa, ngạo mạn của “người bạn quí hóa“ Trung Quốc. Nó bỗng hóa thành “ốc đảo“ giữa thành phố. Nó im im đóng cửa như chưa từng là nơi biểu tượng của tinh thần thanh niên thành phố nói riêng, Việt Nam nói chung!!! Nó vì lẽ gì bỗng bị tước quyền là nơi bày tỏ thái độ chính trị của tuổi trẻ hôm nay?

  Bởi Admin
  31/12/2009
  0 phản hồi

  Trong những ngày cuối cùng của năm, tranh cãi giữa hai "đại gia" EVN và VNPT đã lên đến đỉnh điểm khi tại hàng loạt các tỉnh, TP: Hà Nam, Ninh Bình, Thái Bình, Tiền Giang, Kiên Giang, Cà Mau, đặc biệt là tại TP HCM... nhân viên EVN tiến hành chiến dịch cắt bỏ hàng loạt các loại dây nhợ đang "treo chùa" lên cột điện của họ. VNPT thì tới tấp gửi công văn kêu cứu.

  Bởi tqvn2004
  16/11/2009
  0 phản hồi

  Kiểm tra 6 trạm quan trắc không khí đặt tại những điểm “nóng” về ô nhiễm, Chi cục Bảo vệ môi trường TPHCM phát hiện 89% mẫu không đạt chuẩn, luôn ở mức nguy hại cao cho sức khỏe con người, trong đó lượng bụi lơ lửng sinh ra từ khói, bụi đang là nhân tố gây ô nhiễm nghiêm trọng hàng đầu trên địa bàn.