Thanh Huyền

 • Bởi Sapphire
  01/11/2016
  0 phản hồi

  DL - Đến hẹn lại lên, cứ vào tháng 11 hàng năm là đảng viên trên cả nước đem về địa phương nơi mình cư trú “Phiếu nhận xét đảng viên”. Được biết đây là nội dung yêu cầu của Quy định số 76 do Bộ Chính Trị ban hành (15/6/2000) nhằm tiếp nhận thông tin đánh giá đảng viên tại nơi ở để phân loại nhận xét đảng viên cuối năm ở mỗi đơn vị công tác.

  Bởi Sapphire
  11/10/2016
  3 phản hồi

  Dân mình có thói quen, cái gì cũng kêu trời. Kẹt xe, mưa ngập đến vật giá leo thang cũng than trời. Gần đây nhất là khói bụi, mùi hôi khó chịu phát tán cả một vùng rộng lớn. Không ai khác hơn là ông trời bị ta thán thêm lần nữa. Trời ơi là trời! đã trở thành thương hiệu chung của mọi người, không phân biệt giàu nghèo. Vì sao?

  Bởi Sapphire
  08/10/2016
  0 phản hồi

  Không biết từ bao giờ, tôi và một số bạn bè thay đổi thói quen đọc báo mạng. Chúng tôi không còn chăm chăm vào các bài viết mang hơi hướng giật gân (câu view) như công an đánh dân, dân xé áo cán bộ, đảng viên “họp kín” với nhau trong nhà nghỉ, mà thay vào đó những bài viết có yếu tố “nhạy cảm” sẽ được chụp màn hình ngay. Dự báo đây sẽ là phong cách đọc báo thịnh hành trong thời gian tới.

  Bởi Admin
  27/09/2016
  0 phản hồi

  Hẳn mọi người còn nhớ vụ án hình sự hóa sai phạm của quán cà phê “Xin chào” do ông Nguyễn Văn Tấn làm chủ ở thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh ngày 18/8/2015. Đây chỉ là vụ việc nhỏ như cái móng tay (theo lời ông Phó Giám đốc công an Sài Gòn đánh giá) nhưng đã gây tốn không ít giấy mực của làng báo ngày đó. Có lẽ do tính chất vụ việc từ bé xé to, rồi từ cao thuyên giảm xuống thấp nên hàng loạt cán bộ của Viện kiểm soát và công an địa phương bị cách chức vì trách nhiệm liên đới.

  Bởi Admin
  19/09/2016
  3 phản hồi

  Chú Sáu nghe vậy, liền lắc đầu: Thằng Tư chỉ nói đúng một nửa. Ông Thanh đúng là có “ăn” số tiền trên. Nhưng sau cái ăn là cái “chia” thì không thấy báo đài nào nhắc đến. Dân gian thường nói ghép từ ăn chia đi cùng nhau là vậy.

  Bởi Admin
  14/09/2016
  4 phản hồi

  Chắc chắn một mình ông Thanh không thể “nuốt” trọn số tiền trên. Con đường quan lộ của vị đại biểu Quốc hội khoá XIV cũng nhờ đó mà có tỉ lệ số phiếu bầu cao nhất tỉnh trong kỳ bầu cử vừa rồi. Xin được mượn lời phát biểu của ông Ngô Văn Minh, ủy viên thường trực Ủy ban Pháp luật trước báo chí bên hành lang cuộc họp đại biểu quốc hội chuyên trách ngày 9/9/2016 về trường hợp này như sau: “Tôi cho rằng không phải một mình ông Trịnh Xuân Thanh làm được những việc tày trời như vậy”. Một mình ông Thanh sao có thể tự chọn chỗ cho mình. Ông Thanh luân chuyển đi làm phó chủ tịch một tỉnh phải có các bên liên quan, có cá nhân cụ thể tham gia vào cả quy trình cán bộ, chứ có phải ông ấy muốn đến Hậu Giang là được đâu”.

  Bởi Sapphire
  29/08/2016
  1 phản hồi

  Nếu căn cứ vào quy trình “tuyển chọn” đảng viên kỹ lưỡng như thế, thì khó có thể xảy ra sai sót về độ tuổi được. Thứ nhất, ngoài bản khai lý lịch (hồ sơ gốc), người xin vào đảng phải nộp kèm theo bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền và bản chính để tổ chức đảng đối chiếu.

  Bởi Admin
  18/08/2016
  0 phản hồi

  Nhân bàn chuyện chính quyền Hà Nội thời gian gần đây đã “bật đèn xanh” cho các địa phương nhanh chóng nghiên cứu, rà soát mở rộng giới hạn thời gian kinh doanh các ngành nghề có điều kiện phục vụ lộ trình tiến tới xóa bỏ “giờ giới nghiêm”. Mục đích nhằm phát triển kinh doanh, du lịch đang bị kềm hãm bởi cái quy định trên. Phân tích cho thấy: quy định “giờ giới nghiêm” chỉ mang lại lợi ích cho một bộ phận đối tượng thụ hưởng là công an Hà Nội trong quản lý địa bàn (được thảnh thơi), nhưng lại gây hậu quả không hề nhỏ cho số đông lợi ích nhóm vì bị thất thu ngân sách từ các lĩnh vực kinh tế khác đem lại.

  Bởi Admin
  13/08/2016
  0 phản hồi

  Báo chí trong nước như “lên đồng” với văn bản thông báo do ông Thượng tá Trịnh Minh Phú, Phó Trưởng công an huyện Si Ma Cai (Lào Cai) ký ban hành ngày 02/8/2016. Nội dung phản ánh về tình hình an ninh trật tự 6 tháng đầu năm 2016 tại tỉnh Hà Giang (giáp biên giới Trung Quốc) “đã xảy ra 16 vụ/16 nạn nhân bị bắt cóc, mổ lấy nội tạng...”. Không những thế, thông báo còn nêu rõ phương thức, thủ đoạn hoạt động của đối tượng gây án nhắm vào người già và trẻ em. Xác định hiện trường là khu vực vắng vẻ và phương tiện dùng để gây án của nhóm đối tượng người Trung Quốc sử dụng xe ô tô không gắn biển kiểm soát. Cuối cùng là cảnh báo người dân địa phương mình nâng cao tinh thần cảnh giác để tránh xảy ra điều đáng tiếc.

  Bởi Sapphire
  12/08/2016
  9 phản hồi

  DL - Bọn sinh viên chúng tôi thường đùa với nhau đọc ngược từ Mác – Lê (*Mác – Lênin) thành “Mê Lác” mỗi khi có tiết học này trên lớp. Bởi đây là môn học giết người không cần dao kiếm, chỉ bằng lý thuyết mà giảng viên có thể ru ngủ hơn 2/3 lớp. Nếu có được sự lựa chọn môn thay thế, tôi tin chắc sẽ có hơn 50 cánh tay giơ thẳng dứt khoát đồng ý thay đổi. Các anh chị sinh viên sắp ra trường cũng đồng tình với tôi vấn đề này.