Thanh Hương

 • Bởi Admin
  26/11/2013
  4 phản hồi

  Hiến pháp mới có những khẳng định, nếu bị thông qua, đảng sẽ trở thành nhóm lợi ích bao trùm nhất, cao nhất và ít chính nghĩa nhất. Rất mong đảng CSVN cân nhắc lợi-hại, trước hết cho bản thân đảng; rồi cân nhắc cả lợi- hại cho dân, chớ nên để quốc hội gồm 90% đảng viên thông qua dự thảo hiến pháp này.

  Bởi Admin
  31/10/2013
  6 phản hồi

  Không "phát ra" mà cứ nằng nặc đòi "thu về" thì đó là hành vi thiếu lương thiện, hoặc lưu manh. Nếu dùng cả bạo lực để "thu về" thì đó là tước đoạt.

  Bởi Admin
  19/07/2013
  31 phản hồi

  Khác với sự kiện của quyển sách “Bên thắng cuộc” của Huy Đức gây xôn xao dư luận ngay từ khi mới ra đời vì sự phản biện nhiều chiều. Sự kiện ra đời của quyển sách mới nêu trên lại gây “sốc” cho chính quyền bởi cách thức xuất hiện bất ngờ và độc đáo của nó. Đặc biệt hơn là nội dung của sách không gây dư luận trái chiều ngay khi mới ra đời, nhưng nó lại tiềm ẩn một hiệu ứng gây chấn động vượt lên trên quyển sách của Huy Đức. Nó tác động vào lòng người bằng sự đồng thuận, cảm thông, song sẽ gây hết sức khó xử cho chính quyền thời gian sắp tới!?

  Bởi Khách
  20/04/2013
  14 phản hồi
  2997_238462792963655_1192062234_n.jpg

  Trong khi đó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lại tỏ ra là kẻ thức thời, biết lợi dụng sức mạnh của nhân dân. Sau lần thoát hiểm ở hội nghị trung ương 6, ông đã hiểu rất rõ rằng cuộc chiến trong nội bộ Đảng sẽ là một mất một còn đối với ông. Còn đối với nhân dân, ông đã không còn chút uy tín nào và bị oan thán đến tột cùng. Nguyễn Tấn Dũng có vẻ đã nhận ra rằng con đường sống duy nhất và an toàn lâu dài cho ông và gia đình là phải biết “dựa vào dân”.

  Bởi Admin
  17/04/2013
  10 phản hồi
  2997_238462792963655_1192062234_n.jpg

  Nếu trước đây Nguyễn Tấn Dũng phải dùng bauxite và sự tước đoạt các quyền tự do của nhân dân Việt Nam để trao đổi với Trung Quốc thì bây giờ tù nhân chính trị và sự đảm bảo quyền con người cho nhân dân Việt Nam trở thành những giá trị mà Nguyễn Tấn Dũng đem ra mặc cả với Mỹ.

  Bởi Admin
  22/02/2013
  12 phản hồi
  danluan_b0101.jpg

  Mục tiêu xóa bỏ chế độ cộng sản không thu hút được sức mạnh này. Nguyên tắc ngoại giao không cho phép các chính phủ cổ suý dư luận cho mục tiêu như vậy. Hơn nữa nếu hướng đến mục tiêu đó thì sẽ tạo nên một sức chống đối cực lớn từ những người cộng sản. Hướng đến mục tiêu Quyền Con Người không hận thù, đào khoét quá khứ thì tự động các sức chống đối sẽ bị triệt tiêu. Không có gì khôn ngoan hơn một đường lối chính trị như vậy cả. Tinh thần và niềm tin của những người cộng sản đang rệu rã. Nhưng nếu thấy bị phủ định và bị trả thù thì họ sẽ buộc phải chiến đấu tới cùng. Ngược lại họ sẽ âm thầm ủng hộ và khi thời cơ đã điểm họ sẽ ra tay hành động bất ngờ.

  Bởi Admin
  24/12/2012
  10 phản hồi
  h112.jpg

  Nghe mấy ông lãnh đạo phát biểu vừa rồi thì thấy tình thế của Đảng thật là mong manh quá. Giống như đồng hồ đếm ngược rồi vậy. Bác Trọng thì nhắc đi nhắc lại các cựu chiến binh phải ra sức bảo vệ thành quả cách mạng, bảo vệ Đảng và chế độ. Ngài Thủ tướng thì kêu gào các chú công an phải mau chóng tham mưu cho Đảng và Nhà nước biện pháp chống chiến tranh thông tin, chiến tranh tâm lý và sự hình thành lực lượng đối lập. Ngài phát biểu rất rõ là “một mình ngành công an không thể đảm bảo nhiệm vụ này”. Đó là thừa nhận chính phủ của ngài đã bắt đầu bất lực. Còn Chủ tịch nước thì mong muốn trong tuyệt vọng: “mãi mãi là sao sáng dẫn đường”. Nhưng đó chỉ là bề nổi. Bên trong lòng dân và các đảng viên còn xáo động hơn nhiều. Những đợt sóng ngầm này đang trổi dậy và sắp tạo ra sóng thần.

  Bởi Admin
  14/12/2012
  9 phản hồi
  ch_v_ng.jpg

  Cuộc đấu tranh của của nhân dân Việt Nam chỉ còn một cơ hội duy nhất. Nếu không đoàn kết lại mà lên tiếng và xuống đường để ngăn chặn những kẻ tay sai, chư hầu lén lút ký những thỏa ước bán nước bằng cách nhận hầu bao của Thiên trỉều trong những tháng tới thì cả dân tộc này sẽ trở thành nô lệ kiểu mới cho đại Hán.

  Bởi Admin
  18/10/2012
  13 phản hồi

  Nếu cho rằng kết thúc Hội nghị Trung ương 6 là một sự ngã ngũ thì đó là sai lầm lớn. Nó chỉ là sự mở đầu của một giai đoạn khốc liệt nhất của cuộc chiến sống mái. Người có lẽ duy nhất ngây thơ tin vào sự tốt đẹp của nó là bác Nguyễn Phú Trọng. Đây là những lới cảnh tỉnh dành cho bác.

  Bởi Admin
  08/10/2012
  5 phản hồi

  Chuyện xưa mà cứ như nay. Cái vụ chép chiếu chỉ để phát tán thành tích thì cũng chẳng khác gì chính phủ khuếch đại thành tựu kinh tế trong lúc nó đang bị bệnh nặng lắm rồi. Nếu mà Tào Chân thời nay biết nghe và không chạy theo thành tích và lợi ích thì kinh tế đất nước đâu đến nỗi bi đát như bây giờ.

  Bởi Admin
  06/09/2012
  1 phản hồi

  Những ý kiến không thuận và thái độ bảo vệ TTg trong các cuộc họp chỉnh đốn Đảng tại các địa phương và nhiều cấp ủy TW khác trong tuần qua đã cho thấy không dễ để áp đặt kết quả bỏ phiếu tín nhiệm của BCT đối với TTg xuống các cơ sở này. Dù chỉ được 3/14 của BCT phiếu nhưng TTg lại có được rất nhiều kẻ cùng hội cùng thuyền, đồng sinh đồng tử. Những kẻ này một mặt sợ nếu tiếp tục bám TTg thí nếu vị này bị thay ngựa giữa dòng thì sẽ không tránh khỏi bị đẩy vào tầm ngắm. Mặt khác thì cũng sợ nếu trở mặt bây giờ mà TTg xoay chuyển được tình thế thì sẽ còn bị trả thù nặng nề hơn nữa. Tình thế thật cam go, không sẽ dàng chút nào cho phái cấp tiến và cả những người bảo thủ trong sạch.

  Bởi Admin
  23/10/2011
  0 phản hồi

  Nhưng vỡ nợ không đơn giản chỉ bởi lòng tham. Nguyễn Văn Mười Hai đã ra tù và bắt đầu một cuộc đời mới. Nhưng chắc chắn những Mười Ba, Mười Bốn sẽ xuất hiện. Rất sớm thôi.

  Bởi Khách
  11/06/2010
  2 phản hồi

  Trước hết, để huy động được toàn dân tham gia bài trừ tham nhũng một cách có hiệu quả, Đảng và Nhà nước Việt Nam cần tiếp tục mở rộng dân chủ đến tận cơ sở như đã nêu ra, tạo điều kiện cho tất cả người dân được tham gia đóng góp, giám sát các dự án quy mô nhỏ cũng như quy mô lớn hơn. Để người dân có quyền này, đề nghị Đảng và Nhà nước công khai, minh bạch các dự án trên các phương tiện truyền thông đại chúng và hệ thống hành chính từ trung ương đến tận tổ dân phố.

  Bởi Khách
  08/04/2010
  2 phản hồi

  Một khía cạnh liên quan cần được xét đến, đó là mầm mống của bạo lực học đường còn có thể xuất phát từ chương trình đào tạo quá tải, làm cho học sinh bị rơi vào trạng thái căng thẳng, nên khi gặp những vấn đề không như ý muốn thì các em khó kiềm chế được bản thân, dẫn tới những hành vi lệch lạc. Trong khi đó, trường học chưa thể tạo ra được môi trường thân thiện, học sinh suốt ngày phải chạy đua với việc học, không có thời gian tham gia các hoạt động xã hội, thầy và trò không có nhiều cơ hội trò chuyện, cùng nhau chia sẻ các hoạt động chung để hiểu nhau hơn