Thanh Hóa

 • Bởi Hồ Gươm
  28/09/2018
  3 phản hồi

  Thanh Hoá không những chỉ bí thư tỉnh như Trịnh Văn Chiến mà còn có bí thư thành phố Thanh Hoá Nguyễn Văn Phi cũng là một con sâu mọt không kém gì Huỳnh Đức Thơ ở Đà Nẵng.

  Phi cấp đất cho công ty Phù Đổng làm trung tâm thương mại với giá thu tiền một lần trong 50 năm là 3 triệu một mét vuông. Thử tính xem, đất trung tâm thành phố mà bỏ có 3 triệu sở hữu đến tận 50 năm trên một mét vuông, 100 mét vuông có 300 triệu, giấy tờ sở hữu được trao ngay lập tức.

  Bởi Admin
  20/03/2018
  2 phản hồi

  Đầu gối tay ấp với tao mà mày khốn nạn, mày ngủ với thằng chó này, quân chó chết, tranh vợ cướp chồng rồi tao sẽ tung hết hình ảnh clip chúng mày với nhau, tao sẽ cho hết hình ảnh cuộc sống xa hoa trụy lạc của mày với nó. Nó có nhà xây 5000m, bể bơi to nhất Thanh Hoá mày cũng ghen. Mày là loại đàn bà hư hỏng lăng loàn. Cái nhà nó mua cho mày tao cũng chụp cho lên.

  Bởi Admin
  09/03/2017
  4 phản hồi

  Không thể giữ em bé trong bụng tôi đã phải lên bàn mổ ngay trong đêm. Những ngày sau khi sinh con là những ngày đầy nước mắt của tôi, nếu không phải vì tôi may mắn có được gia đình hai bên nội ngoại hết mực yêu thương, an ủi thì tôi đã không thể vượt qua cú sốc này. Tất cả những gì tôi nỗ lực cố gắng thời gian qua, chỉ vì những lời đồn đoán vô căn cứ, những lời vu khống bịa đặt mà danh dự, truyền thống gia đình tôi bị chà đạp đến không thể chịu đựng nổi.

  Bởi Admin
  08/03/2017
  3 phản hồi

  Tờ báo này viết: “Để làm rõ việc thăng tiến bất thường của bà Trần Vũ Quỳnh Anh, phóng viên (PV) Thanh Niên đã liên hệ làm việc với các sở Xây dựng và Nội vụ tỉnh Thanh Hóa để làm rõ quá trình tuyển dụng, bổ nhiệm đối với bà này. Tuy nhiên, từ lãnh đạo cho đến nhân viên của cả 2 sở này đều né tránh."

  Bởi Admin
  08/03/2017
  0 phản hồi

  Có thể hiểu là Thanh Niên đã tìm gặp cán bộ tư pháp-hộ tịch của UBND phường nơi Quỳnh Anh thường trú để lấy các thông tin trong hồ sơ của Quỳnh Anh viết thành bài đăng báo. Chi tiết này cho thấy thông tin đời tư [*] của công dân có thể được cung cấp bởi chính quyền địa phương một cách dễ dàng như thế nào. Điều này thật đáng quan ngại bởi lẽ tuyệt đại đa số người dân chúng ta đều có một hồ sơ với khá nhiều thông tin cá nhân lưu trữ ở UBND xã, phường nơi ta cư trú và dường như chẳng có gì khó khăn cho báo Thanh Niên (và có thể là nhiều báo khác) tiếp cận và đưa hết lên mặt báo cho thiên hạ bình phẩm. UBND phường nói trên có được phép cung cấp thông tin của công dân trên địa bàn (kết hôn với ai, ly hôn khi nào, tòa quyết định ra sao) cho báo chí? Nếu UBND phường không được phép cung cấp thông tin thì việc Thanh Niên lấy thông tin loại này từ đó (không loại trừ khả năng được giao hồ sơ hộ tịch của Quỳnh Anh để đọc) có gì không ổn không?

  Bởi Admin
  06/03/2017
  4 phản hồi

  Tuy tờ Thanh Niên không nêu đích danh ông Trịnh Văn Chiến có mối quan hệ như thế nào với Quỳnh Anh, và khối tài sản của Quỳnh Anh có phải do ông Chiến cung phụng hay không? Nhưng ở giữa bài báo, tờ Thanh Niên lại chèn phụ thêm phần “tin liên quan”, in hình ông Chiến với tiêu đề bài “ Bí thư tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến bác bỏ thông tin có “ bồ nhí”. Đúng là “thưa ông tôi ở bụi này”.

  Bởi Sapphire
  22/11/2016
  6 phản hồi

  DL - Ngư dân xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa cáo buộc bị tàu kiểm ngư đâm chìm rồi bỏ đi vào ngày 16/11/2016.

  Bởi Sapphire
  09/03/2016
  1 phản hồi

  50 triệu hay 70 triệu đồng cho một hộ ngư dân ở Sầm Sơn, để đánh đổi việc rời khỏi vĩnh viễn cuộc sống lâu đời của họ chôn nhau cắt rốn là thứ đổi chác đê tiện: không có số tiền nào bù đắp đủ, ngoại trừ kế hoạch phát triển đó nhìn thấy bộ mặt con người và tính tới việc chia sẻ không gian sống tương đối cho cả hai.

  Bởi Khách
  08/03/2016
  1 phản hồi

  Thông qua cuộc đối thoại, người ta nhìn thấy một điều rất quan trọng: dân chúng ở đây bị đặt vào thế đã rồi. Một khi dự án khởi động, các hợp đồng bồi thường được dúi vào tay họ, thì người dân ở đây mới giật mình hay bãi biển ngàn đời tưởng của cha ông, của đất nước Việt Nam, phút chốc trở thành pháo đài của một thương vụ.

  Bởi Admin
  08/03/2016
  0 phản hồi

  Liên tiếp những ngày đầu tháng 3 năm 2016, các ngư dân thuộc thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá đã biểu tình để phản đối dự án khu ăn chơi nghỉ dưỡng của tập đoàn FLC triển khai ở bờ biển Sầm Sơn.

  Bởi Admin
  08/03/2016
  0 phản hồi

  Khi cuộc biểu tình dâng cao lên trung tâm thành phố. Chính quyền đã giở chiêu bài tung tin đồn "Những người dân chài bị thế lục xấu mua chuộc, phá hoại đất nước bằng cách cho tiền mỗi người 500 nghìn để đi biểu tình". Nói ngắn gọi là "Họ biểu tình vì tiền".

  Bởi Admin
  08/03/2016
  1 phản hồi

  Tôi thử hỏi, 100 triệu các đồng chí bồi thường cho mỗi hộ dân, họ làm gì khi nguồn thực phẩm chính của họ bị mất, đất đai ruộng vườn không còn, khu công nghiệp không có, giá đất tăng vọt, lạm phát tăng, tệ tham nhũng chưa hết? Thử hỏi, các đồng chí lương bổng một tháng bao nhiêu, hay các đồng chí làm những gì mà đi xe ô tô đắt tiền hạng sang, nhà tầng vài ba khu, bữa ăn hàng triệu đồng không sót? Nếu các đồng chí có cách làm ăn gì khấm khá đến thế, sao không chỉ cho dân để cùng làm giàu?

  Bởi Admin
  07/03/2016
  1 phản hồi

  705 hộ dân làng biển với hơn 4.000 nhân khẩu ở Sầm Sơn kiến nghị tỉnh dành lại 500 – 1000 mét bờ biển trong tổng số 7.500 mét bờ biển tính giao cho nhà đầu tư để ngư dân có bãi neo đậu tàu thuyền mỗi khi cập bến. Chút tình và lý đòi hỏi đó rất chính đáng. Lẽ nào?

  Bởi Sapphire
  01/02/2016
  0 phản hồi

  (Long An, DL) - Sáng nay, ngày 1/2/2016, phiên tòa phúc thẩm thiếu niên Nguyễn Mai Trung Tuấn về tội "cố tình gây thương tích" trong vụ án dùng bom xăng chống trả đoàn cưỡng chế bị hoãn theo yêu cầu của 10 luật sư bào chữa.

  Bởi Đa Nguyên
  24/11/2015
  3 phản hồi
  Nguyễn Mai Trung Tuấn

  (Long An, DL) - Toà án nhân dân huyện Thạnh Hoá, Long An tuyên 54 tháng tù giam đối với em Nguyễn Mai Trung Tuấn, 15 tuổi vì tội "Cố ý gây thương tích" theo khoản 3 điều 104 Bộ luật hình sự, buộc em bồi thường cho nạn nhân Nguyễn Văn Thủy, công an cưỡng chế 42 triệu 600 ngàn đồng.

  Bởi deholy
  17/09/2015
  6 phản hồi

  Theo chân cộng tác viên Dân Luận, chúng ta sẽ cùng dõi theo phiên tòa ở Long An với số lượng bị cáo lên đến 12 bị cáo, 14 bị hại. Bài viết sẽ là phóng sự tin và hình ảnh trực tiếp từ Dân Luận tại phiên tòa.

  Bởi deholy
  12/09/2015
  0 phản hồi

  Cách đây gần 5 tháng, vào ngày 14 tháng 4 năm 2015, 2 gia đình dân oan Mai Thị Kim Hương và Phùng Thị Ly gồm 13 người đã bị bắt và giam tại trại tạm giam Công an huyện Thạnh Hoá và nhà tạm giam tỉnh Long An, sau cuộc cưỡng chế nhà hộ dân Nguyễn Trung Can & Mai Thị Kim Hương cùng ngày.
  Nguyên nhân của sự cưỡng chế và bắt giam là vì gia đình anh chị Trung Can-Mai Hương không thể chấp nhận sự đền bù quá ít ỏi và vô lý của UBND huyện Thạnh Hoá. Với số tiền rẻ mạt đó, họ không thể mua lại được bất cứ một nơi nào khác để nương náu. Họ đã trở thành dân oan. Nhà của họ đã bị ủi sạch.

  Bởi deholy
  02/09/2015
  1 phản hồi

  Theo ông Hùng, sau khi người dân gửi đơn, công ty sẽ gửi lại cho thôn trưởng sắp xếp và phân tổ. Trung bình, mỗi ngày tại bãi rác có khoảng trên dưới 15 người tham gia thu nhặt phế liệu, tương đương với 1 tổ. Ở đây có 4 tổ, khoảng trên dưới 60 người, hoạt động luân phiên. Thành phần chủ yếu là phụ nữ, một vài trường hợp là đàn ông vào hỗ trợ việc bê, vác, mua bán cân hàng... Về thời gian hoạt động, mùa hè nắng nóng, công ty sẽ ưu tiên cho bà con vào thu nhặt phế liệu từ 5h sáng, làm đến khoảng 10h - 10h30 thì nghỉ ngơi, ai về thì về không thì người nhà mang cơm đến tận nơi; buổi chiều, từ 14h chiều đến 19h tối. Mùa đông thì muộn hơn, khoảng 7h sáng mới bắt đầu và kết thúc sớm hơn. Trung bình, mỗi ngày có từ 40 - 45 chuyến xe chở rác vào bãi, với lượng rác trung bình khoảng 250 tấn/ngày đêm.

  Bởi Đa Nguyên
  25/08/2015
  0 phản hồi

  Chiều ngày 25/8/2013, nhà hoạt động vì quyền con người Trương Minh Tam cho biết bị 2 người lạ mặt tấn công, và giựt chiếc túi có chứa giấy tờ, tài sản quăng xuống rãnh nước sâu. Được biết trước đó anh Tam đã vào đối thoại với Trại giam số 5 Thanh Hoá để yêu cầu họ trả lại những "trang viết" của anh ở trong tù. Vừa đi ra khỏi Trại giam số 5 được khoảng 1 km thì anh bị tấn công. Phóng viên Dân Luận đã có cuộc phỏng vấn anh để hiểu rõ thêm về sự việc.

  Bởi Hồ Gươm
  17/09/2013
  0 phản hồi

  VietNamNet - Liên quan tới việc Cty Nicotex Thanh Thái chôn hóa chất độc hại xuống đất gây ô nhiễm môi trường, Đại tá Trần Văn Thực, Chánh văn phòng công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, "khó khởi tố vụ án".

  Mặc dù đã được lấy mẫu đi xét nghiệm cả tuần nay, song hàng trăm hộ dân sống gần khu vực Cty Nicotex Thanh Thái (xã Cẩm Vân, huyện Cẩm Thuỷ, Thanh Hóa) vẫn “dài cổ” chờ kết quả từ cơ quan chức năng.

  Bởi Admin
  21/06/2013
  50 phản hồi

  Sáng 15/6/2013 khi được Đài Truyền hình Việt Nam và một số báo chí khác của Việt Nam hỏi về tình hình tuyệt thực của tôi ngay tại buồng giam tôi, anh Nguyễn Đình Dặm, người bị giam cùng phòng với tôi đã chỉ vào ảnh của các cháu nội của anh Dặm treo tại buồng giam và nói: "Tôi lấy tính mạng của vợ tôi, của các con tôi và của các cháu tôi ra thề rằng anh Cù Huy Hà Vũ đã không ăn bất cứ miếng nào, không dùng bất kỳ chất dinh dưỡng, chất đạm và thuốc bổ nào ngoài thuốc điều trị bệnh tim và cao huyết áp trong cuộc tuyệt thực hiện nay của anh Cù Huy Hà Vũ. Ngoài ra, nếu tôi nói dối, tôi sẵn sàng chấp nhận bản án 7 năm tù mà tôi đang chấp hành tăng gấp đôi".

  Bởi Admin
  02/06/2013
  7 phản hồi

  Tôi năm nay đã 56 tuổi tây, 57 tuổi ta, nên đã có đủ kinh nghiệm và hiểu biết về những hành vi phản dân chủ của Nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam, về sự đàn áp của chính quyền cộng sản Việt Nam đối với nhân dân Việt Nam, do đó tôi phải đấu tranh để chấm dứt những hành vi phạm pháp đó.

  Bởi Admin
  13/05/2013
  0 phản hồi

  Blogger Tạ Phong Tần đã gọi điện thoại được về gia đình ở Bạc Liêu và thông báo tình hình: “Họ chuyển tôi ra Thanh Hóa để tôi chết sớm. Họ biết tôi bị viêm họng kinh niên, và không thể chịu được lạnh, nhưng họ vẫn chuyển tôi ra đây”.

  Bởi Admin
  30/08/2012
  2 phản hồi

  Tiếng trống trường đã điểm… “tùng, tùng, tùng”. Tôi muốn giới thiệu với mọi người một người đàn ông đang có những cố gắng cải tiến hệ thống giáo dục ấy với hi vọng sẽ thúc đẩy và xây dựng sự tự tin cho những học sinh mà anh đang dạy, tất cả đều là các em từ 5-12 tuổ. Trương Hùng dạy ngay tại căn nhà khiêm tốn của anh ở Thanh Hóa với gần 200 học sinh, và những bậc phụ huynh trong vùng thì đều biết đến anh. Sáu ngày hàng tuần, anh dạy năm lớp từ 7h30 đến 11h30 sáng và từ 2h đến 9h tối. Mặc dù dạy chính là tiếng Anh nhưng anh cũng hi vọng sẽ trang bị cho học sinh của mình những kĩ năng sống để các em có thể sẵn sàng bước ra đời sau này.

  Bởi Hồ Gươm
  26/06/2012
  3 phản hồi

  Xã Quảng Vinh (huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) có 15 thôn, 2.000 hộ, 9.500 dân. Suốt quá trình đi thực tế để thực hiện loạt bài này, chúng tôi chưa thấy nơi nào nhiều cán bộ xã, thôn như ở Quảng Vinh. Phải mất gần một tiếng đồng hồ, tôi và ông Dư Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND xã mới thống kê hết số cán bộ xã lẫn thôn ở Quảng Vinh. Mất thời gian là thế nhưng cũng chẳng thể đưa ra được con số chính xác vì bản thân vị Phó Chủ tịch xã không nhớ được. Ông chỉ áng chừng khoảng 500 người gì đó, cả xã và thôn.

  Pages