Thanh Chung

 • Bởi Admin
  20/01/2014
  0 phản hồi

  Ngọc Hoàng được cứ ra cai quản nhà Giời từ thuở khai thiên lập địa. Luật bất thành văn là thế. Cấm cãi.

  Bởi Admin
  04/11/2012
  2 phản hồi

  Tấm ảnh được các tờ báo trong nước đăng tải chụp tại nơi thanh lý hàng hóa của cửa hàng Key Food trên đại lộ A phố số 4 Lower East Side (Điểm cực Đông Nam - Manhattan). Đây là nơi bị thiệt hại nặng do cơn bảo Sandy vì mực nước biển dâng cao chưa từng thấy trong nhiều năm trở lại đây. Cửa hàng "buộc lòng" phải thanh lý toàn bộ hàng hóa vì lý do "an toàn thực phẩm" và cũng có thể họ có thế yêu cầu công ty Bảo hiểm đền bù vì thiên tai.

  Bởi Admin
  29/08/2012
  0 phản hồi

  Khi đi ngang qua tiệm Walmart, tôi mua 4 cái vỏ bánh xe hơi, Vợ tôi cằn nhằn: Anh mua vỏ bánh xe làm gì, anh đâu có xe đâu. Tôi nói: Chứ hồi nãy em mua 4 cái Xu-Chiêng anh có cằn nhằn gì em đâu. Thế là hai vợ chồng cãi nhau.

  Bởi Admin
  26/02/2012
  6 phản hồi

  Chả thiếu gì công chức đến cơ quan bật máy tính lên chỉ để chơi “lines”. Các bác ấy vào được Face Book, Ba sàm, hay Bô-xit là dân còn có cái để mà hy vọng. Nhưng nói thật, “Guc-gờ chấm Tiên Lãng” còn chưa ghê bằng gọi dân là “thằng” - “Thằng Vươn”. Bọn “giãy chết” bảo đấy là "politically incorrect”. Lãnh đạo Thành phố, “tâm” thế, “tầm” thế nên Hải Phòng cứ nghênh ngang tụt hậu, hu hu…

  Bởi Admin
  08/01/2012
  1 phản hồi

  Cách đây hơn chục năm, ở Hải phòng có một chiến sĩ công an bị hy sinh trong khi làm nhiệm vụ. Đám tang của anh đi qua phố nhà mình. Đoàn người đi sau linh cữu anh kéo dài cả km. Nhiều người đi đường cũng dừng lại bỏ mũ cúi đầu. Cả thành phố dường như sôi sục, đi đâu cũng nghe bàn tán chuyện ngành công an quyết tâm truy bắt bằng được tên cướp gây tội ác.

  Bởi Admin
  24/12/2011
  0 phản hồi

  Santa thân mến,

  Mọi người gọi bác là "Papa de Noel", là Santa, tên tuổi của bác gắn liền với "Giáng sinh vui vẻ" (Merry Christmas). Nhưng em năm nay cũng chẳng còn trẻ trung gì nữa. Gọi bác là "papa" có khi còn bị cho là "cưa sừng làm nghé" - "kính chả bõ phiền". Vả lại em với bác cũng biết nhau quá rồi. Hồi các con em còn nhỏ, em với bác đã từng có mấy vụ làm ăn trót lọt. Vì thế nên em cứ với bác cứ xưng hô thế này cho thân thiện. Chỉ mong bác không cho rằng em "gần chùa gọi Bụt bằng anh" là quý hóa lắm rồi.

  Bởi Admin
  05/12/2011
  3 phản hồi

  Lúc ấy tự thấy mình đứng trên Myanmar cả vài bậc. Nhất là khi nhìn thấy hành lý của mình được chuyển ra máy bay bằng xe cải tiến. Hôm nay đọc báo được biết chính phủ Myanmar chính thức thông qua Luật biểu tình. Tự nhiên phân vân, không biết nước mình đang đi lên hay đi xuống.

  Bởi Admin
  06/11/2011
  0 phản hồi

  Tối qua chỉ vì mình buột miệng câu: "Đã sida còn xông pha hiến máu" đã khiến cho con gái phải Googled và đọc hết cuốn "Sát thủ đầu mưng mủ". Con gái mình thắc mắc, không hiểu vì sao một cuốn sách “sành điệu tuổi teen” như thế lại bị cấm.

  Bởi Admin
  22/06/2011
  2 phản hồi

  So sánh với nước Mỹ có vẻ như hơi khập khiễng. Cứ nhìn sang các nước châu Phi thì sẽ thấy chúng ta vẫn còn theo sau vài trăm mét. (Trong khi đó mỗi năm tổng kết, đách giá, chúng ta chỉ “tiến lên được một bước”). Hiến pháp đã quy định từ năm 1946 quyền được biểu tình theo quy định của luật pháp. Hơn nửa thế kỷ trôi qua, luật biểu tình vẫn chưa được thông qua. Báo chí lề phải “lách chữ” mà gọi “đám đông” biểu lộ tinh thần yêu nước chống thái độ ngang ngược của chính quyền Trung quốc trong vấn đề tranh chấp Biển Đông thành “tụ tập” đông người “tự phát”.

  Bởi Admin
  20/06/2011
  0 phản hồi

  Con gái mình về chơi hồi đầu năm. Một người bạn mình nhờ hướng dẫn thủ tục làm hồ sơ cho con đi du học. “Học phí không quan trọng, miễn là trường tốt. Bài luận văn có thể “thuê” người viết, không lo.” Con gái gọi điện từ Việt Nam sang giọng đầy nước mắt: “Con không ngờ bạn mẹ… Bác ấy cũng là giáo viên, hu hu…”

  Bởi Admin
  26/04/2011
  1 phản hồi

  Nói thiệt lâu ni tui không mấy để ý đến Cu Ba, đại hội Đảng của họ lại càng không. Thấy Đại hội 6 lần này nhiều người quan tâm, tui cũng thấy hơi là lạ. Một vài người email cho tui, nói bọ ơi, Đại hội Đảng Cu Ba lần này không thấy có hai cụ Các Mác-Lê Nin nữa. Xem lại ảnh thấy lạ quá, điềm gì chăng?

  Bởi Admin
  07/03/2011
  2 phản hồi

  Nhân ngày tám tháng ba, tôi thiết tha đề nghị bà chủ tịch Hội, với tấm lòng bao dung của người bà, người mẹ trước những lỗi lầm của con trẻ, hãy bổ sung vào các hoạt động kỷ niệm một tiếng nói yêu cầu thực thi công lý cho hai cháu Hằng và Thúy. Xin hãy dừng lại phiên “xử kín”, để cho hai cháu được công khai nói hết sự thật trước tòa. Kẻ có tội nhất định phải chịu sự trừng phạt công minh của Pháp luật.

  Bởi Admin
  28/02/2011
  1 phản hồi

  Rứa là hết! Vàng – Đô la phi mã / Còn mong chi ngày trở lại Giá ơi / Quên làm sao Em hỡi lúc chia phôi / Bởi tăng trưởng hai đứa mình nghẹn nói / Xăng dẫn trước, vọt lên cao chới với / Điện rượt theo, thịt cá cũng a dua / Cơm tại gia mà chay tịnh như chùa / Hàng dây tiếng thở dài trên miệng vợ...

  Bởi Admin
  12/02/2011
  2 phản hồi

  Không rõ tác giả bài báo trên VietnamNet “ngây thơ” hay cố tình “lập lờ”? Hay bệnh chung của ngành truyền thông Việt Nam là thích được “tây” khen và “tự sướng”? Thỉnh thoảng báo chí chính thống lại có những tin, bài hết sức “lạc quan”: “Ngân hàng thế giới đánh giá cao Việt Nam…” “Tổ chức Liên Hiệp quốc ca ngợi Việt Nam…” Các cụ ta có câu: “Lời nói không mất tiền mua”. Với các ông Tây sang Việt Nam thì việc ban phát lời khen lại càng “không mất gì của Bọ”. Giả sử bạn được mời sang hàng xóm ăn cỗ. Dù món ăn chằng hợp khẩu vị với mình. Lúc ra về bạn sẽ mắng vào mặt chủ nhà hay khen một lời xã giao để lần sau họ mời cũng sẽ không quay lại?

  Bởi Admin
  28/12/2010
  5 phản hồi

  May mắn cho anh Tô, cơ quan điều tra mới phát hiện ra khái niệm “quan hệ tình cảm”. Áp dụng cho những cán bộ đảng viên khi vào nhà nghỉ với các cô gái không phải vợ mình. Việc các em được anh Tô và bạn bè tặng từ vài trăm ngàn đến hai ba triệu cho mỗi lần lên giường hoàn toàn không liên quan gì đến phạm trù “đạo đức” hay quan hệ mua dâm. Lẽ ra các em phải biết “đội ơn mưa móc”.

  Bởi Admin
  28/11/2010
  0 phản hồi

  “Phong bì đến từ đâu?” tất nhiên là từ… mình. Quan tham tại dân “gian”. Tham nhũng do “cơ chế”. Người nắm “QUYỀN” thì “HÀNH”, kẻ “phạm quy” thì “LÁCH”. Cửa quan tấp nập “XIN-CHO”. Đúng luật mười mươi không “CHẠY” vẫn… ”TOI”, cả nước trên đường đua Marathon. Các bên đều có lợi. Phong bì trở thành “thước đo nhận thức”, nâng lên thành “văn hóa cám ơn”. “Phong bì đến từ đâu?” Ai cũng hiểu chỉ giả vờ không hiểu.

  Bởi Admin
  26/10/2010
  3 phản hồi

  Nói “Đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ” tui nhất trí cái rụp, không thắc mắc chi. Nhưng Đảng lãnh đạo làm sao, nhà nước quản lý thế nào khi không biết bụng ông chủ đang nghĩ chi? Nhưng hiểu được bụng dân cũng chẳng dễ. Lòng dân cũng có năm bảy loại, có lòng dân ngoài mặt, lòng dân trong bụng; có lòng dân thói quen, lòng dân chuộng lạ; có lòng dân ấu trĩ, lòng dân đổi mới;… tùm lum tùm la cả. Cho nên mở các cuộc thăm dò ý dân là việc rất nên làm, nói trắng ra là việc cần phải làm nếu thực bụng coi dân là gốc.

  Bởi Admin
  21/10/2010
  0 phản hồi

  Theo đánh giá của Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Thế Thảo, đại lễ kỷ niệm nghìn năm đã thành công tốt đẹp, đạt mục tiêu trang trọng, hoàng tráng. Mỗi sự kiện đều có hàng chục nghìn người dân tham gia rất tích cực, vui vẻ.

  Bởi Admin
  07/10/2010
  2 phản hồi

  Chưa bao giờ nước ta lại giành được nhiều kỷ lục quốc gia, kỷ lục ghi-net đến thế! Con đường gốm sứ dài nhất, áo dài dài nhất, nặng nhất, đắt nhất; Cụ rùa bằng chả mực lớn nhất, bữa tiệc nhiều món ăn nhất, bánh chưng to nhất, ly cà phê khổng lồ nhất… Người giàu không khoe tiền, hiền tài không khoe chữ. Chúng ta đang tự huyễn hoặc mình.

  Bởi Admin
  29/09/2010
  0 phản hồi

  Muôn tâu Bệ hạ, Đại lễ chỉ là cái cớ. Không vẽ ra dự án thì chẳng thể lấy ngân khố quốc gia mà chia chác. Hàng ngàn ngôi biệt thự, cả triệu hecta trang trại, các khu resorts, sân gôn lẽ ra phải được gắn biển “Công trình một ngàn năm Thăng Long”. Tiền đại lễ cả đấy.

  Bởi Admin
  28/09/2010
  2 phản hồi

  35 năm - Một quãng thời quá dài. Không thiếu đất nước, dân tộc trên thế gian này cùng cảnh ngộ, cũng chiến tranh, cắt chia, hi sinh mất mát, cũng… hận thù! Nhưng họ bỏ qua, xóa nhòa để dang tay kéo ôm nhau được. Còn chúng ta? Hình như đây là điểm yếu nhất của người Việt, của dân tộc Việt?

  Bởi Admin
  07/08/2010
  0 phản hồi

  Ai cần Hội nhà văn? Tất nhiên, trước hết phải là các bác nhà văn. (Sở dĩ mình gọi là các “bác” vì hình như hơn 60% Hội viên đã quá ngưỡng lục tuần.) Chưa có hội nghề nghiệp nào ở nước mình lại mang đến cho Hội viên của mình nhiều danh lợi, bổng lộc như thế. Cũng chưa có Đại hội của Hội nghề nghiệp nào mà thu hút được sự quan tâm chú ý của mọi tầng lớp, tốn nhiều giấy mực của cả báo giấy lẫn báo mạng như vậy.

  Bởi Admin
  06/08/2010
  0 phản hồi

  Chẳng có một dân tộc nào trên thế giới rầm rập đi tìm lối tắt khi trong tay chỉ có chiếc la bàn “made in China”. Sau mấy chục năm loanh quanh không tìm được lối ra, các bạn vẫn vui vẻ quay về vị trí xuất phát và không ngừng tìm cách “đón đầu”. Các bạn đã rút ngắn được đáng kể con đường dẫn đến kho tàng tri thức loài người. Nước Mỹ luôn tự hào là một trong những cường quốc trên thế giới, có những trường đại học hàng đầu như Havard, MIT… nhưng họ vẫn phải mất từ 7 đến 10 năm mới đào tạo xong một tiến sĩ. Tiến sĩ của Việt Nam không cần biết tiếng Anh, bảo vệ thành công luận án trong vòng sáu tháng.

  Bởi Khách
  31/07/2010
  1 phản hồi

  Mình không biết xem tử vi tướng số, nhưng tin chắc năm nay anh có sao xấu. Không phải “vận đen” thì sao lại “ngã ngựa” cái oạch với một lý do “nhẹ hều”: ngủ với gái mại dâm và để lộ “ảnh nóng”. Nói theo ngôn từ của Ban kiểm tra TW là tác phong sinh hoạt thiếu lành mạnh. Cũng bởi “mạnh” quá nên cũng khó “lành” (!) “Kính thưa các đồng chí chưa bị lộ”

  Bởi Admin
  04/07/2010
  0 phản hồi

  Khi xưa vua An Dương Vương để mất Loa thành. Thần Kim Quy chặn ngang trên đường vua đưa công chúa Mỵ Châu chạy trốn: “Kẻ thù ở ngay sau lưng vua đó”. Mất điện triền miên đang làm giảm lòng tin của dân vào chính phủ. Chưa có con số thống kê cụ thể nào về thiệt hại trong sản xuất kinh doanh. Hay là có kẻ “phản động” nằm ngay trong ngành Điện Việt Nam?

  Pages