thần thánh hóa

 • Bởi Admin
  08/09/2014
  0 phản hồi

  Khi xã hội đi đến điểm cùng cực thì cần có một lãnh tụ đứng ra tập hợp lực lượng đánh đổ cái cũ, tạo ra cái mới. Để có thể thu phục đám đông đi theo, lãnh tụ phải có tố chất khác biệt: ngoài có tài năng còn phải có đạo đức hơn người. Đạo đức mà công chúng cổ súy thường là những giá trị vượt thoát trần tục như: hy sinh chủ nghĩa cá nhân cho đất nước - không tham quyền, không tham vật chất, không gia đình vợ con, không màng tài sản, tiền bạc,… Tóm lại lãnh tụ có tố chất thánh nhân, mà cũng chỉ có ai có tố chất thánh nhân mới thu phục được lòng người. Nếu không thánh nhân mà chỉ phàm nhân sàn sàn giống dân thường thì nói ai nghe?

  Bởi Mắt Bão
  16/02/2014
  2 phản hồi

  Đầu năm Giáp Ngọ ông Đặng xương Hùng, vụ phó bộ ngoại giao, lãnh sự Việt Nam tại Genève từ 2008 đến 2012, đã biếu tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam Nguyễn phú Trọng một món quà Tết đáng nhớ: “Tấm thẻ đảng.”

  Ông Hùng đã viết thơ tuyên bố ra khỏi đảng và nộp đơn xin tị nạn ở Thụy Sĩ. Tấm thẻ đảng đã được ông Hùng giữ trong 27 năm sau thời gian tranh thủ từ đoàn lên đến đảng với bao nhiêu mồ hôi và nước mắt của dân Việt Nam giờ đây như món nợ. Tấm thẻ đảng nhuốm màu máu của dân Việt từ năm 1954 với hai câu thơ của Trần Dần:

  Bởi Hồ Gươm
  18/06/2012
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Kim Jong-un được truyền thông Bắc Hàn mô tả là một nhà lãnh đạo phi thường và kiệt xuất

  Bộ máy truyền thông được kiểm soát chặt chẽ của Bắc Hàn đang cố gắng tạo dựng sự tôn thờ lãnh tụ xung quanh nhà lãnh đạo tối cao mới của nước này là Kim Jong-un.

  Bởi Hồ Gươm
  10/06/2012
  30 phản hồi

  (SGGP).- Ngày 9-6, tại xã Kim Liên (huyện Nam Đàn), được sự đồng ý của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, tỉnh Nghệ An đã làm lễ khởi công xây dựng đền thờ các cụ thân sinh và anh chị em ruột Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Đền thờ được xây dựng theo tâm nguyện của nhân dân cả nước và Đảng bộ, nhân dân tỉnh Nghệ An.

  Đền được xây dựng trên núi Chung - nơi gắn bó với tuổi thơ của Bác - thuộc quần thể Khu di tích Kim Liên.