Thân Đức Nam

 • Bởi Hồ Gươm
  09/10/2018
  0 phản hồi

  Dù chế độ của Chế Linh từng sống đã sụp đổ, ước mơ khôi phục không thành. Nhưng những giá trị của chế độ ấy, cái mà những kẻ chiến thắng từng gọi là tàn dư văn hoá đồi trụy của bọn Ngụy Quyền ấy nay đã được chính một kẻ cao cấp trong hàng ngũ cộng sản cất lời song ca với ông. Một điều hiển nhiên khi con người trở về với bản chất thật của mình nhiều hơn, thích cái hay, cái đẹp như phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Thân Đức Nam thì con người đỡ ác hơn, đỡ nguy hiểm hơn. Sợ nhất những kẻ bị nhồi nhét tư tưởng bởi loại văn hoá cách mạng để rồi chúng thành những cỗ máy giết người không ghê tay như chúng đã làm trước kia ở Nga, Căm Pu Chia, Đức Quốc xã, Trung Cộng và Việt Nam.

  Bởi Hồ Gươm
  08/01/2018
  1 phản hồi

  Trong gần 30 năm đã qua ông Trương Văn Đà đã phải nhiều lần gởi đơn khiếu nại tới Văn phòng Chính phủ và Toà án Nhân dân Đà Nẵng nhưng không hề có kết quả gì bởi có sự bao che của cá nhân lãnh đạo hay tập thể lúc thời gian đó. Đến năm 2013 là lần khiếu nại cuối cùng của ông, bao nhiêu công sức mồ hôi xương máu của ông và gia đình mới có được căn nhà trên mảnh đất đó mà chỉ trong tích tắc với lòng tham của một số lãnh đạo đã cấu kết với Thân Đức Nam cướp lấy đất của gia đình ông. Do ông tuổi đã cao sức khoẻ giảm sút nên ông đã mất vào năm 2014.

  Bởi Hồ Gươm
  23/12/2017
  1 phản hồi

  Để thực hiện những toan tính ở Đà Nẵng, ngoài việc dùng các chân tay ở Ủy ban kiểm tra Trung ương, Nguyễn Xuân Phúc còn sử dụng triệt để các miếng đánh chọc hậu chết người của ngành tình báo thông qua “mối lương duyên” với Phạm Ngọc Hùng (tức Hùng “tút”), Tổng cục trưởng Tổng cục tình báo Quân đội.

  Bởi Admin
  02/11/2017
  0 phản hồi

  Với bản chất của kẻ cơ hội, Thân Đức Nam tìm cách ôm số tiền 1500 tỷ chạy trốn nhảy sang chính trường để lại trách nhiệm phải xây dựng đường phía Nam cho Cienco 5. Rồi lấy tiền đó mua ghế Đại biểu Quốc hội như bà Châu Thị Thu Nga, Nguyễn Thị Nguyệt Hường, Đặng Thị Hoàng Yến,... hưởng quyền miễn trừ truy cứu trách nhiệm hình sự, thủ đoạn nhằm ngăn các cơ quan điều tra đụng tới. Khoác trên mình áo mới, Đại biểu Quốc hội, Thân Đức Nam lại dùng tiền mua chuộc để leo lên Phó Chủ nhiệm VP Quốc hội.

  Bởi Admin
  26/10/2017
  0 phản hồi

  Mới đây, Thanh tra chính phủ đã yêu cầu Cienco 5 nợp 1428 tỷ đồng chiếm đoạt của Nhà nước từ năm 2008 từ dự án này. Cienco 5 land là của ông Thân Đức Nam, Phó văn phòng Quốc hội. Ông Thân Đức Nam trước là chủ tịch Cienco 5, sau khi Cienco 5 chìm ngập trong nợ nần thì ông Thân Đức Nam đã chuyển sang Quốc hội, làm nghị sĩ. Chính ông Thân Đức Nam lập ra Cienco 5 land nhằm chiếm đoạt dự án Thanh Hà A, Thanh Hà B, Mỹ Đức thông qua việc mua bán chuyển nhượng cổ phần. Vừa qua Cienco 5 land đã bán dự án nói trên cho ông Thản, tập đoàn Mường Thanh với giá trên 1500 tỷ đồng. Chỉ bằng một vài động tác, ông Thân Đức Nam đã bỏ túi trên 1500 tỷ đồng.

  Bởi Admin
  21/10/2017
  1 phản hồi

  Trong nhiều năm qua, các dự án BT (đổi đất lấy hạ tầng) luôn bị báo chí vạch trần là “mảnh đất màu mỡ” cho tham nhũng lộng hành. Trong đó, dự án BT đường trục phía Nam tỉnh Hà Tây (cũ) do Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 5 (Cienco 5) làm chủ đầu tư sai phạm gần 1.500 tỷ đồng được xem là một trong những vụ án tham nhũng nghiêm trọng từng được Thanh tra chính phủ “điểm mặt chỉ tên” với hàng loạt sai phạm.

  Bởi Khách
  20/08/2010
  0 phản hồi

  Tôi không có điều kiện để kiểm chứng tất cả thông tin trên bài viết 2724: Thời đồ bành . Với quan điểm trung thực trong mọi quan hệ của mình. Biết thế nào, nói đúng sự thật thế đấy. Tôi nghĩ,bài viết này tốt ở chỗ mạnh dạn, thẳng thắn nói cho xã hội nghe những điều mà mình cho là chướng tai,gai mắt. về những việc làm của một vài nguyên thủ quốc gia. Nhưng, nguyên thủ quốc gia nào,cũng có một số hành động cụ thể mà bàn dân thiên hạ không ưa. Ví như Binclintơn tằng tịu với cô thư ký thực tập; Sackory đắc cử tổng thống liền li dị vợ cũ để cưới cô người mẫu trẻ,xinh đẹp hơn .

  Bởi Khách
  25/04/2010
  24 phản hồi

  Từ đó, chỉ trong vòng vài năm, Thời, Hóa, Lâm, Hoàng, An… thành những đại gia thâu tóm mọi quyền lực, dự án đường xá, cầu cống và vô khối các dự án đất đai đô thị của CIENCO 5 trên khắp nước.
  CIENCO 5 bề ngoài được đẩy thành Tổng công ty nhà nước hạng mạnh, nhưng thực chất trong ruột hoàn toàn mục rỗng. Hàng chục nghìn tỷ nợ nần. Trong khi các công ty vệ tinh gia đình họ Thân mỗi ngày một giàu lên, túi tiền nhà họ Thân ngày một chất cao hơn núi.