Thaksin Shinawatra

 • Bởi Khách
  05/02/2014
  8 phản hồi

  Những người chống gia đình Thaksin mạnh nhất là dân thành phố, đặc biệt là tại thủ đô. Ðó là giới có học, hiểu biết về chế độ tự do dân chủ, và chống tham nhũng cũng như chống độc tài. Một vấn đề kinh tế mà giới trung lưu ở thành phố quan tâm là chính quyền của ông Thaksin và bà em Yungluck đã dùng công quỹ để “mua phiếu” của nông dân, qua các chương trình xã hội và kinh tế của họ.

  Bởi Admin
  20/05/2010
  7 phản hồi
  100519_introooob.jpg

  Nhưng thay vì cố gắng hạ gục Thaksin trong hòm bỏ phiếu, phe trung lưu và tinh hoa chống Thaksin ở Thái đã sử dụng biện pháp vi hiến. Các cuộc phản kháng đòi Thaksin từ chức đã kêu gọi quân đội can thiệp; vào tháng 9 năm 2006, quân đội đã nghe lời, lật đổ thủ tướng bằng một cuộc đảo chính. Thaksin dời bỏ quốc gia, và cho đến hôm nay vẫn sống chủ yếu tại Dubai.

  Bởi Admin
  19/05/2010
  0 phản hồi

  Đến nay, số người thiệt mạng bởi đợt bạo lực đang diễn ra trong năm ngày qua đã lên đến 38 người và 279 người bị thương. Như vậy, tổng số người thiệt mạng kể từ khi cuộc biểu tình của phe áo đỏ bắt đầu cách đây hai tháng đã lên đến 67 người và khoảng 1.700 người bị thương. Cựu tướng quân Thái Lan Khattiya Sawasdipol, người đã bỏ quân đội để sang cố vấn quân sự cho phe áo đỏ, cũng đã chết vì vết thương quá nặng do bị bắn ở đầu.

  Bởi Admin
  28/04/2010
  0 phản hồi

  Thủ phạm chính gây ra sự suy giảm của chế độ dân chủ theo Kurlantzick là tầng lớp trung lưu. Tầng lớp trung lưu đẩy những kẻ độc tài ra khỏi chiếc ghế quyền lực nay lại mong nhớ những ngày của chế độ chuyên quyền vì quá trình thiết lập chế độ dân chủ quá khó.

  Bởi Khách
  25/04/2010
  1 phản hồi

  Ông Thaksin là một trong số doanh nhân thành đạt nhất Thailand vào năm 2000 (với số tài sản có lúc lên tới trên 2 tỷ USD), khi tiến hành chiến dịch tranh cử năm 2001 ông có quan điểm “dân tuý” [6] và đã lên nắm quyền một cách hợp pháp vào năm 2001 sau khi được đa số dân nghèo ủng hộ đảng TRT của ông trong cuộc bầu cử đầu tiên theo Hiến pháp 1997.

  Bởi Admin
  20/04/2010
  0 phản hồi

  Sau biến cố mà báo chí Thái mô tả là “Thứ Bảy Đen” vào tối mùng 10 tháng Tư vừa rồi khiến khoảng 25 người tử vong, tình hình Thái Lan hiện căng thẳng đáng ngại khi quân đội được trang bị hùng hậu đang hiện diện tại khu trung tâm tài chính Bangkok để ngăn chận “Phe Áo Đỏ” chống chính phủ vốn đe dọa từ trung tâm thương mại sầm uất Rajprasong gần đó tiến tới khu vực được xem là Wall Street nầy của Thái Lan.

  Bởi Admin
  12/04/2010
  4 phản hồi

  Sau gần một tháng biểu tình phản đối của phong trào chống chính phủ Áo Đỏ người Thái, tình hình ở Băng Cốc đã trở nên phức tạp hơn vào tuần trước.