Thái Hữu Tình

 • Bởi Khách
  10/12/2013
  1 phản hồi

  Bài thơ vần ”ít” nhưng cũng nhiều “điển tích”, xin viết tặng các đảng viên sắp bỏ đảng.

  Bởi Mắt Bão
  30/09/2013
  2 phản hồi

  Vụ công an giở trò đồi bại “sàm sỡ”, chộp ngực nữ sinh Nguyễn Phương Uyên, tiếp sau vụ công an lột quần nữ blogger Nguyễn Hoàng Vi (để tìm những căn cứ thù địch có thể lật đổ đảng và nhà nước) đã báo hiệu gì về sự lên tay của “thanh kiếm và lá chắn” và sự xuống dốc của nền văn hóa Vô sản?

  Ở đây có vấn đề văn hóa, từ văn hóa sinh ra các “tính”. Văn hóa Vô sản được nâng thành “văn hóa Đảng”, cô đọng trong “tính Đảng”, “tính giai cấp ”, cuối cùng kết tinh chính ở “tính... Công an ”, bởi đặc trưng cho ĐCS không gì tốt hơn là lực lượng công an. Thật vậy, công an là tập hợp người duy nhất trong xã hội dám tuyên bố thẳng thừng “công an CHỈ biết còn Đảng còn mình” (chỉ biết nghĩa là ngoài ra không cần biết gì khác). Khẩu hiệu ấy cho thấy công an là hiện thân của ĐCS ở dạng rút gọn, tinh khiết, đậm đặc, không pha trộn, trong đó bao gồm cả cảnh sát, an ninh, và thêm một số nhỏ trong lực lượng bảo vệ, dân phòng, vì thế nhân dân luôn coi bàn tay công an là bàn tay của đảng, đại diện cho “tính Đảng”, và mỗi công an cũng không thể quên được điều này.

  Bởi Hồ Gươm
  29/06/2013
  3 phản hồi

  Đâu rồi “dáng đứng Bến Tre”? / Tìm hoài, lại thấy dáng… phe thân Tàu!

  Bởi Hồ Gươm
  31/12/2012
  7 phản hồi

  Tóm lại, thưa ông Trưởng ban biên tập Dự thảo sửa đổi Hiến pháp Phan Trung Lý, lời tuyên bố “không cấm kỵ gì đối với Điều 4” quả là làn gió mới, nhưng còn chờ vài điều phải được giải đáp (bằng lời nói và bằng thực tiễn) mới có thể thổi bay những nghi ngại vẫn tồn đọng bấy nay.

  Bởi Admin
  26/11/2011
  10 phản hồi

  Xã hội không có Luật tất nhiên là không tốt, vì kẻ mạnh (thông thường là nhà cầm quyền) mặc sức hành xử luật rừng. Nhưng có Luật thì tốt hay không tốt? Luật chỉ là tốt nếu là Luật dân chủ, bảo đảm được quyền cho dân. Nhưng nếu Luật là ý muốn của kẻ mạnh được “pháp chế hoá” (ở đây là ĐCS và Chính phủ), thì còn nguy hiểm hơn chưa có luật! Có luật rồi muốn sửa (nhân dân muốn sửa) không phải chuyện dễ!

  Bởi Hồ Gươm
  01/08/2011
  0 phản hồi

  Khi TS Hà Vũ bị cách biệt trong tù, bên ngoài đã có 8 đợt biểu tình và nhiều kiến nghị - tuyên cáo nhằm khẳng định sức mạnh của ý chí nhân dân chống kẻ BÀNH TRƯỚNG - XÂM LƯỢC. Với tinh thần và khí thế ấy, ngày mai 2-8-2011 việc mọi người sẽ khẳng định sự quan tâm của mình trước việc xét xử một con người cũng tiêu biểu cho ý chí chống BÀNH TRƯỚNG - XÂM LƯỢC là một lô-gích đương nhiên, một quyền đương nhiên, chưa kể đó chính là một bước phá án cho người bị nỗi oan lớn. Nếu việc biểu tình những tuần trước mang tính chất chung, khái quát, toàn cục thì việc sau, việc bảo vệ một chiến sĩ tiền phong chống BÀNH TRƯỚNG - XÂM LƯỢC là đi vào cụ thể, là một việc thực tế, thiết thực, để thực hiện.

  Bởi Hồ Gươm
  23/07/2011
  3 phản hồi

  Những cuộc biểu tình tới đây
  Ngàn cánh tay
  đấm lên trời khẳng định
  Máu Hồng Lạc
  không nuôi phường khuyển nịnh!
  Nuôi những cánh tay
  bất tử Điếu Cày!
  Sống muôn đời
  Như Đức Phật nghìn tay

  Bởi Hồ Gươm
  25/06/2011
  1 phản hồi

  Cách đây chưa lâu, những trí thức lo lắng cho Dân trí và Văn hóa của Dân tộc đều nhận thấy tình trạng vô cảm và mất gốc trong xã hội. Một Dân tộc đã đến độ vô cảm và mất gốc thì coi như một Dân tộc chết, chỉ còn chờ kẻ cướp nước xông vào khiêng đi hoặc kẻ bán nước ký giấy bán “cái roẹt” là xong. Và đúng là kẻ xâm lược đã không bỏ lỡ “thời cơ vàng” ấy của chúng. Chúng đang hung hãn như đi vào chỗ không người, xỉ nhục Tổ quốc chúng ta.

  Bởi Admin
  17/03/2011
  7 phản hồi

  Trong một bối cảnh như vậy, hiện tượng Cù Huy Hà Vũ chỉ là sự kết tinh tất yếu của tình hình. Đó là sự kết tinh của những mâu thuẫn từ gan ruột bên trong. Xin đừng buồn, đó là sự hồi sinh của những hạt nhân tinh tuý còn lại từ “thế hệ vàng” ngày trước chứ không ai khác, cái “thế hệ vàng” mà nhờ họ chế độ Cộng sản có thể ra đời trên đất nước này, họ phải dũng cảm đứng lên cứu cho cái cơ đồ chung khỏi bị tuột giốc… Vậy hiện tượng Cù Huy Hà Vũ không hề là một sự kiện đơn lẻ, thù địch, mà là một biểu hiện tất yếu từ trong hệ thống, gắn chặt với toàn xã hội mà ta vẫn thường dùng chữ “toàn Đảng toàn dân”. Là sự kết tinh của một hiện thực nhiều cay đắng như vậy, hiện tượng Cù Huy Hà Vũ đương nhiên không thể ngọt ngào, bởi không cay đắng làm sao chữa bệnh?

  Bởi Hồ Gươm
  19/10/2010
  1 phản hồi

  Điếu Cày ơi Điếu Cày / Nghĩa khí, lòng ta say! / Lũ vua quan bán nước / Bắt anh dâng quan thầy. / Lũ trốn nợ nhân dân / Vu anh tội trốn thuế / Nội xâm còn yên ghế / Đất nước còn đắng cay!

  Bởi Admin
  05/10/2010
  9 phản hồi

  Không thấy cơ quan dự báo thời tiết, dự báo thiên tai sớm đưa tin để bà con miền Trung ứng phó; không thấy các bác lãnh đạo vào miền Trung để thăm nom bà con đang gặp nạn như mọi lần?

  Bởi Hồ Gươm
  19/05/2010
  2 phản hồi

  Bác V. là cán bộ văn phòng tỉnh ủy, về hưu đã mấy năm nay. Được con cháu hướng dẫn sử dụng máy vi tính, bác mê lắm. Mỗi ngày bác dành vài giờ đồng hồ đọc các báo mạng, trao đổi thư từ. Nhờ trời, chịu học, bác cũng đọc được tiếng Anh tàm tạm.