Thái Bình

 • Bởi Gió Nghịch Mùa
  22/01/2015
  0 phản hồi

  Công an phường Trần Hưng Đạo TP Thái Bình giả dạng côn đồ đánh bắt, cướp tài sản của dân giữa đường và trong đồn công an. “ Một người đàn ông với 3 vai: 1 côn đồ, 2 phó công an phường với biển tên Nguyễn Trọng Thịnh mã số 085 -588 vài tiếng sau vẫn là hắn với biển tên Trương Ngọc Mạnh và đều được giới thiệu là Phó công an phường”

  Bởi Admin
  21/01/2015
  2 phản hồi

  Tất cả mọi người đều bị đánh đập dã man, kể cả phụ nữ. Mỗi người bị 3,4 tên công an côn đồ xông vào vây đánh. Cô nghệ sỹ Kim Chi đã hơn 70 tuổi cũng bị hành hung đến gãy cả kính lão đang đeo trên mặt. Hai anh J.B Nguyễn Hữu Vinh và Trương Dũng bị hành hung nặng nhất. Anh Vinh bị rách mặt môi, máu chảy nhiều. Ngô Duy Quyền bị đánh vào đầu và mặt.

  Bởi Mắt Bão
  05/11/2013
  0 phản hồi

  Kỳ họp thứ 6 Quốc hội đang diễn ra tại Hà Nội, rất nhiều nội dung quan trọng được thảo luận và thông qua tại kỳ họp này, như thông qua Hiến pháp 1992 sửa đổi, Luật Đất đai sửa đổi, vấn đề kinh tế xã hội của VN những năm qua và hai năm 2014, 2015.

  Các đại biểu QH rất băn khoăn lo lắng về tình hình kinh tế xã hội, nền kinh tế VN gặp nạn trong mấy năm qua nhưng chưa có lối thoát vững chắc. Các nghị sỹ cũng đưa ra nhận xét Báo cáo của Chính phủ phần đánh giá nguyên nhân yếu kém tồn tại còn chung chung chưa cụ thể, chưa nhìn thấy nguyên nhân chủ quan mà nghiêng về khách quan; nguyên phó Thủ tướng Vũ Khoan thì không đồng tình với những nguyên nhân đó, vì cùng bối cảnh mà các nước quanh ta như Lào, Campuchia, Philippines và cả Myanmar đều có tốc độ tăng trưởng GDP cao hơn nhiều.

  Bởi Admin
  28/10/2013
  5 phản hồi

  Ngày 24/12/2012, Bộ Công an Việt Nam đã làm lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ cho 48 sĩ quan cấp lãnh đạo trong ngành công an lên nhận hàm cấp tướng.

  Bởi Khách
  18/09/2013
  1 phản hồi

  Vụ ông Đặng Ngọc Viết đến trụ sở UBND tỉnh Thái Bình nổ súng vào 5 cán bộ Trung tâm phát triển quỹ đất làm một người chết và bốn người khác bị thương rồi tự sát đang gây ra một cơn địa chấn trong dư luận xã hội Việt nam. Ở đây, xin lạm bàn trên góc độ Tư pháp.

  Bởi Mắt Bão
  15/09/2013
  3 phản hồi

  Câu cuối cùng hỏi ông: Khi Hiệp định biên giới đất liền giữa Việt Nam và Trung Quốc có hiệu lực thì dân Trung Quốc đào cột mốc cũ có từ thời hiệp định Pháp-Thanh bỏ đi, xin ông giải thích cho dân Việt hiểu được vì sao lại có hành động đó từ phía Trung Quốc, còn ta thì không?

  Bởi Admin
  11/09/2013
  5 phản hồi

  Một nam thanh niên bất ngờ xông vào trụ sở UBND TP. Thái Bình (tỉnh Thái Bình) nã súng làm 4 cán bộ bị thương.

  Bởi Diên Vỹ
  02/04/2013
  1 phản hồi

  Các bạn thấy chưa, phong trào cầu lông quê tôi rất ghê và phong trào “sản xuất” thi ca thì quê tôi có lẽ cũng không kém. Chỉ có điều, vì cái phong trào cầu lông, thơ phú này mà công việc bê trễ, tham ô, tham nhũng nổi lên khắp nơi. Có lễ đó cũng là nguyên nhân cuộc nổi dậy của nhân dân Thái Bình những năm 1996 – 1997.

  Bởi Admin
  07/11/2012
  16 phản hồi
  tl2.jpg

  Lên Hội trường, chúng tôi chụp tượng Bác Hồ bằng thạch cao bị vỡ để dưới gầm bàn, nhưng cách mép bàn gần 1m lại có một bệ gỗ cao, trên đó vẫn còn một tượng Bác Hồ áp sát lá cờ phủ kín cả một mảng tường của hội trường ủy ban! Tôi hỏi, “sao một phòng họp như thế này mà để đến hai tượng Bác Hồ”, được Phó Chủ tịch xã trả lời: “Dạ, để cho long trọng ạ”! “Thế sao tượng kia không bị đập? “Dạ, chắc chúng không dám hoặc chưa kịp”. Người dân ở đây cho biết là cái tượng bị vỡ kia thì “đã vỡ từ lâu, vứt trong kho, nay người ta vừa đem ra đặt vào đấy để vu vạ cho chúng tôi đấy, họ lừa các bác chứ lừa sao được chúng tôi”!

  Bởi Hồ Gươm
  23/06/2012
  3 phản hồi
  Chủ đề: Lịch sử

  Kienthuc.net.vn - Nhiều người biết Vương Chiêu Quân là một trong “tứ đại mỹ nhân” của Trung Hoa cổ đại. Nhưng tại một làng quê nhỏ vùng đồng bằng Bắc bộ Việt Nam cũng có một Vương Chiêu Quân mà đền thờ còn hiển hiện và thần tích còn ghi rõ.

  Bởi Admin
  14/04/2012
  3 phản hồi

  Có lẽ cùng với Văn Giang, Dương Nội, Đông Anh, Phú Xuyên... huyện Chương Mỹ đang muốn đẩy mạnh phong trào dân oan kiếu kiện cho kịp tính thời đại đang diễn ra.

  Bởi Admin
  06/03/2012
  3 phản hồi

  Vấn đề muốn nói ở đây là, nếu năm 2012 này mà có một sự kiện như Thái Bình năm 1997; thì những người nông dân lam lũ nghèo khổ, sẽ được báo chí bảo vệ. Các phương tiện truyền thông sẽ đưa tin để những kẻ nắm quyền không có cơ hội bưng bít sự thật nữa. Cả thế giới sẽ theo dõi vụ việc và tất nhiên người dân sẽ nắm chắc cơ may giành chiến thắng.

  Bởi Admin
  12/02/2012
  2 phản hồi

  Cái kim trong bọc mãi cũng lòi ra. Khác với vụ Thái Bình, tuy liên quan cả ngàn người với qui mô lớn hơn nhiều so với vụ Tiên Lãng nhưng đã được ém nhẹm khá thành công. Trái lại, vụ Tiên Lãng không hề là cây kim trong thời đại một bác xe ôm cũng có thể vào Internet, cả nước theo dõi sự việc với một sự quan tâm đặc biệt. Kèm theo rất nhiều phỉ nhổ, miệt thị dành cho bọn tham quan vô lại.

  Bởi Admin
  10/02/2012
  1 phản hồi

  Xin cám ơn Thái Bình, bởi vụ việc xảy ra ở Thái Bình, tuy đáng buồn, nhưng đã đưa đến “một bài học quý giá” cho Đảng, cho Nhà nước và cho nhân dân, như Chủ tịch nước Trần Đức Lương phát biểu hôm 26-2-1998 tại Hội nghị cán bộ tỉnh Thái Bình … Bài học đó, …cơ bản nhất hẳn vẫn là bài học về nhân dân, của nhân dân, và còn là một bài học cần thiết trong bối cảnh phát triển hiện nay, như một thứ cơn sốt vỡ da.

  Bởi Admin
  09/02/2012
  8 phản hồi

  Từ “sự kiện Tiên Lãng”, hơn lúc nào hết cần nhắc lại lời Bác Hồ: “Chính phủ Cộng hòa dân chủ là gì? Là đày tớ chung của dân, từ Chủ tịch toàn quốc đến làng. Dân là chủ thì Chính phủ phải là đày tớ. Làm việc ngày nay không phải để thăng quan phát tài. Nếu Chính phủ làm hại dân thì dân có quyền đuổi Chính phủ”.

  Bởi Admin
  06/02/2012
  4 phản hồi

  Cuối năm ngoái, một bản tin ngắn trên trang Thông tấn xã cho biết, Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa đề nghị Ban Bí thư “tăng hình thức kỉ luật từ cách hết các chức vụ trong Đảng lên khai trừ ra khỏi Đảng một trường hợp, giữ nguyên hình thức kỉ luật cảnh cáo hai trường hợp, giữ nguyên hình thức khai trừ ra khỏi Đảng một trường hợp“. Ủy ban Kiểm tra Trung ương chỉ vào cuộc ở những trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị và Ban bí thư. Bốn đảng viên bị đề nghị kỉ luật nêu trên phải là những người từng nắm các cương vị cao trong chính quyền. Họ là ai? Đã sai phạm gì? Công luận không được biết và không đặt câu hỏi. Họ không có tên tuổi. Họ có hình thù của những “trường hợp”. Chỉnh đốn trong Đảng có hình thù của những chiến dịch sương mù.

  Bởi Admin
  20/01/2012
  0 phản hồi

  Xét hành vi của Phạm Hữu Hoành và Phạm Văn Tới có dấu hiệu về tội “lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm tới lợi ích của Nhà nước và xã hội”, ngày 8/5/1997, Công an huyện Quỳnh Phụ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt Phạm Hữu Hoành và Phạm Văn Tới. Lập tức, từ ngày 9 đến 11/5/1997, hàng nghìn người xã Quỳnh Mỹ và các xã lân cận liên tiếp kéo lên huyện đòi thả người bị bắt.

  Bởi Khách
  17/01/2012
  5 phản hồi

  Đại tướng Võ Nguyên Giáp đến dự cuộc họp đã nói với các đại biểu, đại ý rằng Thái Bình chỉ là một thôi, nếu chúng ta tiếp tục quay lưng lại với dân như thế này, quên đi những đóng góp, gian khổ của dân, thì ngay ở cả miền Núi phía Bắc, miền Trung Tây Nguyên... nếu sau này có sự biến gì xảy ra, không ai chắc là đồng bào sẽ tiếp tục bảo vệ chúng ta đâu.

  Bởi Admin
  28/06/2010
  2 phản hồi

  Em vừa vinh hạnh được về Thái Bình điều tra cặn kẽ vụ việc người dân kéo lên huyện "đòi điện". Qua đó mới thấy nhiều thông tin các páo đưa còn kích động và sai lệch nhiều quá. Qua đây, em xin đính chính vài thông tin đã nêu lên "bờ nóc" lần trước và phản ánh thêm vài điều "vãi lều" như sau

  Bởi Khách
  24/06/2010
  4 phản hồi

  Nguyên nhân lớn khiến bà con Thái Bình nổi giận, là họ đã bị đối xử bất công. Có nơi điện bị cúp, có nơi không; có nơi bị cúp nhiều lần, có nơi bị ít. Dân Việt Nam rất tinh; chỉ nhìn qua là họ biết các quan chức điện lực tham nhũng. Những kẻ có thế có tiền, có thế lực, không phải chịu cảnh khổ như người dân bình thường!

  Bởi Admin
  21/06/2010
  4 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Trong hai ngày 18 và 19.6, hàng trăm người dân xã Quỳnh Hội, H.Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình đã áp giải lãnh đạo chính quyền xã đến bao vây Chi nhánh điện và UBND H.Quỳnh Phụ để đòi được phân phối điện một cách công bằng.